Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Mừng Di Sản Á Châu, Mở Tiệc, Mời Powell Lễ Hội

18/03/200400:00:00(Xem: 3970)
WASHINGTON, D.C. - Trong một Thông Cáo Báo Chí, tổ chức có danh xưng "Vietnamese Amrican Nation Gala" tức "Đại Hội Người Mỹ gốc Việt Toàn Quốc" viết tắt là VANG, phổ biến trong ngày qua đã cho biết: "Hàng trăm nhân vật người Mỹ gốc Việt sẽ gặp nhau tại thủ đô vào tháng Năm, 2004 để cùng vui mừng thành tựu, bày tỏ lòng tri ân với quốc gia đã dung tiếp người tị nạn Việt Nam, và để cùng các cộng đồng người Mỹ gốc Á khác, và nước Mỹ chào mừng Ngày Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu và Thái Bình Dương kéo dài suốt tháng Năm hàng năm".
Trong ba thập niên vừa qua, kể từ ngày di tản đến Hoa Kỳ, người Mỹ gốc Việt đã cống hiến đáng kể trong mọi lãnh vực từ hàng không đến kỷ nghệ, từ doanh thương đến phục vụ công cộng, từ tổ chức không gian NASA đến tổng hội football NFL.
Ông Đinh D. Việt, giáo sư Luật của đại học Georgetown và cũng là cựu Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ, nói: "Việt Nam không chỉ là một đất nước xa xôi hay một cuộc chiến gần đây, mà là một di sản của hàng triệu người Mỹ. Những thành tựu của họ là lý do để chào mừng, và cũng là sự nhắc nhở đến những cơ hội mà Hoa Kỳ và nhân dân Mỹ đã rộng lượng cống hiến".
Theo Ryan Hubbris, Giám Đốc Điều Hành đại hội, trong cuộc tiếp xúc với phái viên Tin Việt News cho hay, Đại Hội Người Mỹ Gốc Việt Toàn Quốc (Vietnamese American National Gala - viết tắt VANG) sẽ long trọng diễn ra vào ngày 10 tháng 5 năm 2004 tại Presidential Ballroom, khách sạn Capital Hilton. Bữa dạ tiệc được thực hiện bởi Viet Heritage Society, một tổ chức bất vụ lợi tại California. Đại hội VANG sẽ chào mừng ba thập niên phát triển và thành tựu của cộng đồng người Mỹ gốc Việt và đồng thời vinh danh các cá nhân xuất sắc cho sự đóng góp lớn của họ với đất nước Hoa Kỳ. Ngoài ra, VANG cũng sẽ vinh danh những tổ chức hoặc cá nhân thuộc các sắc dân khác trong công cuộc hổ trợ để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Colin Powell được mời làm thượng khách phát biểu. Các vị khách đặc biệt khác gồm có Bộ Trưởng Bộ Lao Động Elaine Chao và Bộ Trưởng Bộ Giao Thông Vận Tải Norman Mineta.
Tin tức liên quan đến đại hội hoặc bất cứ chương trình nào được tổ chức bởi VANG, xin vui lòng viếng thăm www.vangUSA.com hoặc liên lạc với Ryan Hubris, Giám Đốc Điều Hành, info@vangUSA.com.
Giải thích ý nghĩa về bốn chữ viết tắt của danh xưng đại hội "VANG", anh Ryan Hubris cho biết: VANG có nghĩa là "vẻ vang" tức là "dân Việt vẻ vang". VANG cũng có nghĩa là VÀNG, một kim loại đắt giá, tượng trưng cho sự cao cấp vì trong các giải thưởng thì huy chương, cúp vàng dành cho cá nhân hay tổ chức... đoạt vô địch, đứng đầu.
Chính vì thế, người ta nhìn thấy từ logo, huy hiệu và kể cả tiêu đề xử dụng cho các văn bản được phổ biến chính thức của đại hội đều mạ vàng. Logo và huy hiệu được xử dụng cho đại hội này là một ngọn đuốc, mà thân ngọn đuốc in nổi hình bản đồ Việt Nam. Những tia lửa bùng lên từ trên cân đuốc là 4 tiếng "Vietnammese American National Gala" được kẻ theo lối thư họa độc đáo của nhà thư họa tên tuổi... Vũ Hối.
Đại Hội Người Mỹ Gốc Việt Toàn Quốc (VANG) có coporate Offices ở số 1654 Burdette, điện thoại: (408) 238-7780 và điện thư số: (408) 238-0107. Muốn tìm Hiểu thêm về VANG, bạn đọc có thể liên lạc với Hoàng Tứ Duy, đồng Chủ Tịch Ban Tổ Chức ở số điện thoại (202-4600 hoặc Ryan Hubris, Giám Đốc Điều Hành: (408) 238-7780.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.