Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thư Ngỏ V/v Đại Hội Cư Sĩ Phật Tử Vn Tổ Chức Tại Paris

09/12/199900:00:00(Xem: 5421)
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Hoa Kỳ ngày 5 tháng 11 năm 1999
Thưa Quý Đạo Hữu;

Chiếu theo điều lệ của Tổng Hội Cư Sĩ cũng như đúc kết tinh thần của các phiên họp giữa Hội Đồng Lãnh Đạo và Hội Đồng Điều Hành, Tổng Hội Cư Sĩ đã thống nhất về việc tổ chức một Đại Hội Khoáng Đại của Tổng Hội được dự trù vào các ngày 20, 21 tháng 5 năm 2000 tại thủ đô Paris, Pháp.

Đại Hội sẽ duyệt xét một số vấn đề nội bộ của Tổng Hội như thảo luận và biểu quyết Bản Điều Lệ kể cả việc phụng thừa ý chỉ của chư Tôn Đức trong Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ (Văn Phòng II Viện Hóa Đạo) về việc thay đổi danh xưng cho phù hợp với khuôn khổ của bộ phận cư sĩ, từ đó vạch phương hướng hành hoạt cho Tổng Hội trong giai đoạn sắp tới.

Bên cạnh đó Tổng Hội cũng tổ chức một cuộc hội luận chính trị với chủ đề “Việt Nam 2000: Viễn Ảnh và Thực Tại”, nhằm tạo điều kiện cho người Phật Tử Việt Nam hải ngoại có cơ hội đóng góp bằng suy nghĩ và hành động, theo lương tâm và trách nhiệm của mình trong nghĩa vụ của một người công dân đối với đất nước trước giai đoạn khó khăn của Đạo Pháp và Dân Tộc hiện nay. Đại Hội do đó sẽ phát huy khía cạnh tích cực của hàng ngũ cư sĩ Phật Tử, là nơi mà giới cư sĩ Phật Tử có dịp gặp gỡ và trao đổi quan điểm với các thiện trí thức, các chuyên viên nhân sĩ và các giới khác về hiện tình đất nước để tạo hướng đi chung, đặc biệt vào thời điểm mà cả nhân loại đang chuyển mình để bước vào thiên niên kỷ mới.

Để tiến hành việc tổ chức Đại Hội, một Hội Đồng Điều Hợp tạm thời được Tổng Hội phân công trách nhiệm như sau :

Hội Đồng Điều Hợp
Chủ tịch : Đh Ks. Lê Công Đa (HK)
Phụ Tá: Đh. Gs. Nguyễn Điều (Pháp)
Phụ Tá : Đh. GS Hoàng Khiêu (HK)
Thư Ký: Đh. GS Trần Nguyên Sơn (HK)

Trưởng Khối Chương Trình: Đh. Ts. Lê Đình Cai (HK)
Phụ Tá : Đh. Ls. Tạ Quang Trung (HK)
Trưởng khối Nghiên Cứu, Thuyết Trình: Đh. Ts. Âu Dương Thệ (Đức)
Phụ Tá: Đh. Ts. Nguyễn Văn Trần (Pháp)
Trưởng Khối Vận Động, Giao Tế: Đh. Ts. Nguyễn Hữu Hoạt (HK)
Phụ Tá : Đh Hoàng Sy ờ(HK)


Trưởng Khối Tài Liệu, Báo Chí : Đh. Ts. Phạm Trọng Chánh (Pháp)
Đh. Ngô Đình Trí (Pháp)
Trưởng Khối Tiếp Tân, Nghi Lễ : Đh. Ts. Nguyễn Phú Thứ (Pháp)
Phụ Tá : Đh. Nguyễn Hoàng (HK)

Thưa quý đạo hữu,
Ước mơ chung của mỗi người con dân Việt Nam không phân biệt tôn giáo, vị thế xã hội là muốn được nhìn thấy một đất nước Việt Nam Dân Chủ - Tự Do - Thanh Bình và Thịnh Vượng. Ước mơ này có thể trở thành hiện thực hay không đều là do nỗ lực của chính mỗi cá nhân chúng ta. Là người Phật Tử, hơn ai hết, chúng ta còn mang một nỗi ước mơ lớn lao hơn là được nhìn thấy một thế giới tốt đẹp, trong đó không phải chỉ riêng con người mọi tất cả mọi loài chúng sanh đều được sống một cách an lạc. Trong tâm nguyện đó chúng ta càng phải nỗ lực hơn nữa để bắt tay nhau xây dựng một cõi Tịnh Độ Di Lặc ngay trong thời đại này và ngay trên hành tinh mà chúng ta đang sống.

Thay mặt Ban Tổ Chức, chúng tôi trân trọng thỉnh mời qúy đạo hữu tham dự Đại Hội Khoáng Đại Tổng Hội Cư Sĩ Phật Tử Việt Nam. Những đóng góp quý báu của các đạo hữu nếu có xin gởi về cho Văn phòng Điều Hợp Trung Ương hoặc các Trưởng Khối, chắc chắn sẽ tạo thuận duyên cho Đại Hội sắp tới được thành công viên mãn. Những lợi lạc nếu có từ Đại Hội này xin được hồi hướng đến cho tất cả chúng sanh.

Nam Mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát Ma Ha Tát.

TM Ban Tổ Chức

Thượng Tọa Thích Minh Tuyên,
Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo / T.H. Cư Sĩ
Kiêm Trưởng Ban Tổ Chức.

GHI CHÚ: Mọi ý kiến đóng góp về việc tổ chức, xin liên lạc:

Mỹ Châu
- Thượng Tọa Thích Minh Tuyên,
Phật Bảo Tự,
4701 Backlick Road, Annadale, VA 22003 - USA.
Tel. & Fax: (703) 256-8230.

- ĐH Tâm Hà Lê Công Đa,
PO Box 5746, Kent, WA 98064, USA
Tel & Fax: (206) 575-9354 - Email: VNTIMES@AOL.COM
l Âu Châu :- ĐH Minh Trí Nguyễn Duy Tài,
95 Rue des Morillons, 75015 Paris, France.
Tel: 01 45 31 62 45.

- ĐH Nguyễn Điều,
57 Ave. de la Republique, 94120 Fontenay Sons Bois, France
Tel: 01 48 77 91 88.

- ĐH Quảng Đệ Nguyễn Phú Thứ,
18 Rue Soeur Janin, 69005 Lyon, France.
Tel: 04 72 57 00 62 (sau 8 giờ tối)

Mọi đóng góp, hỗ trợ về tài chánh xin gởi đến Văn Phòng Điều Hợp Trung Ương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.