Thư Ngỏ V/v Đại Hội Cư Sĩ Phật Tử Vn Tổ Chức Tại Paris

09/12/199900:00:00(Xem: 5906)
NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

Hoa Kỳ ngày 5 tháng 11 năm 1999
Thưa Quý Đạo Hữu;

Chiếu theo điều lệ của Tổng Hội Cư Sĩ cũng như đúc kết tinh thần của các phiên họp giữa Hội Đồng Lãnh Đạo và Hội Đồng Điều Hành, Tổng Hội Cư Sĩ đã thống nhất về việc tổ chức một Đại Hội Khoáng Đại của Tổng Hội được dự trù vào các ngày 20, 21 tháng 5 năm 2000 tại thủ đô Paris, Pháp.

Đại Hội sẽ duyệt xét một số vấn đề nội bộ của Tổng Hội như thảo luận và biểu quyết Bản Điều Lệ kể cả việc phụng thừa ý chỉ của chư Tôn Đức trong Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ (Văn Phòng II Viện Hóa Đạo) về việc thay đổi danh xưng cho phù hợp với khuôn khổ của bộ phận cư sĩ, từ đó vạch phương hướng hành hoạt cho Tổng Hội trong giai đoạn sắp tới.

Bên cạnh đó Tổng Hội cũng tổ chức một cuộc hội luận chính trị với chủ đề “Việt Nam 2000: Viễn Ảnh và Thực Tại”, nhằm tạo điều kiện cho người Phật Tử Việt Nam hải ngoại có cơ hội đóng góp bằng suy nghĩ và hành động, theo lương tâm và trách nhiệm của mình trong nghĩa vụ của một người công dân đối với đất nước trước giai đoạn khó khăn của Đạo Pháp và Dân Tộc hiện nay. Đại Hội do đó sẽ phát huy khía cạnh tích cực của hàng ngũ cư sĩ Phật Tử, là nơi mà giới cư sĩ Phật Tử có dịp gặp gỡ và trao đổi quan điểm với các thiện trí thức, các chuyên viên nhân sĩ và các giới khác về hiện tình đất nước để tạo hướng đi chung, đặc biệt vào thời điểm mà cả nhân loại đang chuyển mình để bước vào thiên niên kỷ mới.

Để tiến hành việc tổ chức Đại Hội, một Hội Đồng Điều Hợp tạm thời được Tổng Hội phân công trách nhiệm như sau :

Hội Đồng Điều Hợp
Chủ tịch : Đh Ks. Lê Công Đa (HK)
Phụ Tá: Đh. Gs. Nguyễn Điều (Pháp)
Phụ Tá : Đh. GS Hoàng Khiêu (HK)
Thư Ký: Đh. GS Trần Nguyên Sơn (HK)

Trưởng Khối Chương Trình: Đh. Ts. Lê Đình Cai (HK)
Phụ Tá : Đh. Ls. Tạ Quang Trung (HK)
Trưởng khối Nghiên Cứu, Thuyết Trình: Đh. Ts. Âu Dương Thệ (Đức)
Phụ Tá: Đh. Ts. Nguyễn Văn Trần (Pháp)
Trưởng Khối Vận Động, Giao Tế: Đh. Ts. Nguyễn Hữu Hoạt (HK)
Phụ Tá : Đh Hoàng Sy ờ(HK)


Trưởng Khối Tài Liệu, Báo Chí : Đh. Ts. Phạm Trọng Chánh (Pháp)
Đh. Ngô Đình Trí (Pháp)
Trưởng Khối Tiếp Tân, Nghi Lễ : Đh. Ts. Nguyễn Phú Thứ (Pháp)
Phụ Tá : Đh. Nguyễn Hoàng (HK)

Thưa quý đạo hữu,
Ước mơ chung của mỗi người con dân Việt Nam không phân biệt tôn giáo, vị thế xã hội là muốn được nhìn thấy một đất nước Việt Nam Dân Chủ - Tự Do - Thanh Bình và Thịnh Vượng. Ước mơ này có thể trở thành hiện thực hay không đều là do nỗ lực của chính mỗi cá nhân chúng ta. Là người Phật Tử, hơn ai hết, chúng ta còn mang một nỗi ước mơ lớn lao hơn là được nhìn thấy một thế giới tốt đẹp, trong đó không phải chỉ riêng con người mọi tất cả mọi loài chúng sanh đều được sống một cách an lạc. Trong tâm nguyện đó chúng ta càng phải nỗ lực hơn nữa để bắt tay nhau xây dựng một cõi Tịnh Độ Di Lặc ngay trong thời đại này và ngay trên hành tinh mà chúng ta đang sống.

Thay mặt Ban Tổ Chức, chúng tôi trân trọng thỉnh mời qúy đạo hữu tham dự Đại Hội Khoáng Đại Tổng Hội Cư Sĩ Phật Tử Việt Nam. Những đóng góp quý báu của các đạo hữu nếu có xin gởi về cho Văn phòng Điều Hợp Trung Ương hoặc các Trưởng Khối, chắc chắn sẽ tạo thuận duyên cho Đại Hội sắp tới được thành công viên mãn. Những lợi lạc nếu có từ Đại Hội này xin được hồi hướng đến cho tất cả chúng sanh.

Nam Mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát Ma Ha Tát.

TM Ban Tổ Chức

Thượng Tọa Thích Minh Tuyên,
Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo / T.H. Cư Sĩ
Kiêm Trưởng Ban Tổ Chức.

GHI CHÚ: Mọi ý kiến đóng góp về việc tổ chức, xin liên lạc:

Mỹ Châu
- Thượng Tọa Thích Minh Tuyên,
Phật Bảo Tự,
4701 Backlick Road, Annadale, VA 22003 - USA.
Tel. & Fax: (703) 256-8230.

- ĐH Tâm Hà Lê Công Đa,
PO Box 5746, Kent, WA 98064, USA
Tel & Fax: (206) 575-9354 - Email: VNTIMES@AOL.COM
l Âu Châu :- ĐH Minh Trí Nguyễn Duy Tài,
95 Rue des Morillons, 75015 Paris, France.
Tel: 01 45 31 62 45.

- ĐH Nguyễn Điều,
57 Ave. de la Republique, 94120 Fontenay Sons Bois, France
Tel: 01 48 77 91 88.

- ĐH Quảng Đệ Nguyễn Phú Thứ,
18 Rue Soeur Janin, 69005 Lyon, France.
Tel: 04 72 57 00 62 (sau 8 giờ tối)

Mọi đóng góp, hỗ trợ về tài chánh xin gởi đến Văn Phòng Điều Hợp Trung Ương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.