Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cô Janet Quyên Nguyễn Nhận Chức Ủy Viên Kế Hoạch G.g.

16/01/200300:00:00(Xem: 3447)
(Garden Grove, CA)-Vào Thứ Ba ngày 14 tháng 1 năm 2002, Phó Thị Trưởng thành phố Garden Grove Trần Thái Văn đã bổ nhiệm Cô Janet Quyên Nguyễn vào chức vụ Ủy Viên của "Hội Đồng Kế Hoạch Thành Phố"(Planning Commissioner).
Hội Đồng gồm bảy thành viên này có trách nhiệm cứu xét các đơn xin giấy phép sử dụng các cơ sở thương mại (conditional use permit), giấy phép xin hoạt động của các cơ sở thương mại (business licenses), soạn thảo kế hoạch và thực hiện các chương trình phát triển thành phố, sử dụng đất đai và xây cất các cấu trúc thương mại hay gia cư trong phạm vi thành phố.
Cô Janet Quyên, Nguyễn hiện là Giám Đốc Địa Hạt của Dân Biểu Đơn Vị 68 Ken Maddox. Căn cứ vào tài liệu của Nghiệp Đoàn Chuyên Viên Quốc Hội Gốc Á Châu và Thái Bình Dương, Cô Janet Quyên Nguyễn là người Việt nam đầu tiên được tại tín nhiệm trong chức vụ Giám Đốc Địa Hạt của một vị Dân cử cả ở cấp Tiểu Bang lẫn Liên Bang. Cô là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn Giao Thông của thành phố Garden Grove và là cựu cố vấn trong Hội Đồng Kiểm Soát Bia, Rượu, và Thuốc của Quận Cam.
Trong cương vị là một đại diện rồi trở thành Giám Đốc Địa Hạt của Dân Biểu Ken Maddox, Cô Janet Quyên Nguyễn là nhân tố rất tích cực trong những việc ủng hộ Cộng Đồng Việt Nam của vị dân biểu này. Trong chiều hướng đó, Cô đã giúp Dân Biểu Ken Maddox soạn thảo và đệ trình thành công các nghị quyết như Nghị Quyết số ACR 155 ấn định Tuần Lễ từ ngày 12 đến 20 tháng 2, 1999 là Tuần Vinh Danh Cộng Đồng Việt Nam về những thành công, đóng góp vào sự thịnh vượng của tiểu bang cùng việc đóng góp xây dựng Tượng Đài Việt Mỹ tại Thành Phố Westminster; Nghị Quyết số ACR 23 lên án nhà cầm quyền Hà Nội đã vi phạm nhân quyền và đàn áp tôn giáo tại Việt Nam, yêu cầu lập tức trả tự do cho tất cả các tù nhân tôn giáo, chấm dứt ngay tức khắc mọi hành vi xách nhiễu, giam cầm, hành hạ thể xác, cũng như chấm dứt ngay việc bắt giam những công dân Việt Nam đang hoặc sẽ xử dụng quyền Tự Do Tư Tưởng, Tự Do Ngôn Luận, Tự Do Hội Họp, Tự Do Hành Đạo; và phải tiếp tục tôn trọng các quyền căn bản này trong tương lai. Trong biến cố Trần Trường treo cờ Việt Cộng và hình Hồ Chí Minh trên khu phố Bolsa (1998), dù đang ở trong chức vụ dân cử, Dân Biểu Ken Maddox đã đem cả vợ và con gái đến cùng biểu tình với những người Việt Nam chúng ta. Ông cũng là người vận động thành công và đến tận nơi để tuyên đọc Nghị Quyết của Đại Hội Đảng Cộng Hòa Tiểu Bang California về việc ủng hộ chính nghĩa của những người biểu tình.
Trước khi về làm việc cho Dân biểu Ken Maddox, Cô Janet Quyên Nguyễn đã từng làm việc với Cựu Chủ Tịch Hội Đồøng Quản Trị Quận Cam William G. Steiner và Bà Cựu Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Quận Cam Cynthia P. Coad. Cô Janet Quyên Nguyễn đã tốt nghiệp Nghành Chính Trị tại Đại Học University of California, Irvine. Cô là cư dân thành phố Garden Grove, và đã sinh sống tại quận Cam, tiểu bang California từ năm 1991. Các Đồng Hương Việt Nam có thể gặp và tiếp chuyện với Cô Janet Quyên Nguyễn trong những ngày giờ làm việc tại Văn phòng Dân Biểu Ken Maddox, điện thoại số (714) 638-1393.
Khi đề cử, Phó Thị Trưởng Trần Thái Văn đã phát biểu như sau: "Tôi tin chắc rằng Cô Janet Quyên Nguyễn là nhân tuyển thích hợp nhất trong chức vụ này vì Janet rất am tường những nhu cầu của Cộng Đồng Việt Nam; Cô sẽ đáp ứng thích đáng những nguyện vọng và nhu cầu phát triển kinh tế của người Việt chúng ta."
Phó Thị Trưởng Trần Thái Văn là người Việt Nam đầu tiên đắc cử vào chức vụ Nghị Viên thành phố Garden Grove với một số phiếu kỷ lục, và là người Mỹ gốc Việt thứ nhì đắc cử vào chức vụ dân cử tại Hoa Kỳ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.