Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Di Trú: Thể Thức Mới Đối Với Hồ Sơ Diện Hôn Phu, Hôn Thê

10/05/200300:00:00(Xem: 4001)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thi sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
THỂ THỨC MỚI ĐỐI VỚI CÁC HỒ SƠ THUỘC DIỆN K-1
Trước đây, những hồ sơ xin cấp Chiếu khán theo diện hôn phu / hôn thê sau khi được Sở Di Trú chấp thuận sẽ được chuyển thẳng về Tổng Lãnh sự ở Sài-gòn. Nhưng hiện nay thì tiến trình duyệt xét các hồ sơ thuộc diện này đã có sự thay đổi như sau:
Khi đã xong phần duyệt xét và được chấp thuận bởi Sở Di Trú, các hồ sơ sẽ được chuyn đến Trung tâm Chiếu khán quốc gia (gọi tắt là NVC) đ được giao nhận một mã số hồ sơ. Mã số hồ sơ này được dựa theo mã số trên Biên nhận và Thư Chấp thuận do Sở Di Trú đã cấp cho mỗi hồ sơ.
Sau đó, các hồ sơ sẽ được NVC chuyển về Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài-gòn.
Khi nhận được hồ sơ từ NVC, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài-gòn sẽ liên hệ với các đương đơn cho những thủ tục giấy tờ cần thiết tiếp theo.
Mặc dù quá trình duyệt xét hiện nay cho các hồ sơ thuộc diện hôn phu / hôn thê sẽ bị kéo dài thêm vài tuần, th thức mới này lại đem đến một ưu điểm khác là các hồ sơ sẽ không bị thất lạc như đã nhiều lần xảy ra trước đây trong giai đoạn chuyển giao hồ sơ từ Sở Di Trú về Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài-gòn.
Sau đây là trình tự của thể thức duyệt xét mới đối với một hồ sơ bảo lãnh hôn phu / hôn thê:
1. Thiết lập hồ sơ với Trung tâm Di Trú bằng mẫu đơn I-129F
2. Sau khi Sở Di Trú duyệt xét và chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển sang Trung tâm Chiếu khán quốc gia (tức NVC).
3. NVC sẽ lưu trữ các chi tiết và dữ liệu về hồ sơ. Ngoài ra, tại NVC, mỗi hồ sơ sẽ được giao nhận một mã số dựa theo mã số trên Biên nhận và Thư Chấp thuận do Sở Di Trú đã cấp.
4. Sau 2 đến 4 tuần, NVC sẽ chuyển hồ sơ về Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài-gòn.
5. Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Sài-gòn sẽ tiếp tục liên lạc với các đương đơn để hoàn tất các thủ tục giấy tờ cần thiết.
NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN CÁC HỒ SƠ BỊ GỞI TRẢ SỞ DI TRÚ TỪ TỔNG LÃNH SỰ HOA KỲ TẠI SÀI-GÒN
Theo luật lệ chung, Tổng Lãnh sự sẽ gởi trả hồ sơ về lại cho Sở Di Trú tại Hoa Kỳ nếu như đương đơn không thể cung cấp đầy đủ các chứng từ cần thiết cho việc cấp Chiếu khán trong một khoảng thi gian qui định. Đối với những trưng hợp không may này, các đương đơn không nên vội vàng thiết lập ngay một hồ sơ mới tương tự cho Sở Di Trú, mà hãy kiên nhẫn ch đợi thư thông báo từ Sở Di Trú về quyết định sau cùng dành cho bộ hồ sơ đầu tiên.

Trường hợp 1: Nếu được chấp thuận sau lần tái xét duyệt này, hồ sơ sẽ lại đươc chuyển về Tổng lãnh sự ở Sài-gòn và chỉ khi này, Tổng Lãnh sự mới tiến hành xem xét lại hồ sơ của đương đơn mà thôi.
Trường hợp 2: Nếu hồ sơ tiếp tục bị từ chối sau lần tái xét duyệt, Sở Di Trú vẫn thông báo kết quả của cuộc tái duyệt xét cho Tổng Lãnh sự và đương đơn lúc này có quyền lập hồ sơ khác một cách hợp lệ.
Tuy nhiên, nếu hồ sơ trước đây của đương đơn thuộc diện K-1 (tức bảo lãnh hôn phu / hôn thê), thì ngay sau khi hồ sơ bị từ chối và gởi trả lại cho Sở Di Trú, đương đơn có th lập bộ hồ sơ thứ hai thuộc diện IR-1 (tức diện bảo lãnh vợ hoặc chồng của Công dân Mỹ) đề bảo lãnh lại thân nhân của mình nếu như đã có đầy đủ giấy tờ chứng minh mối quan hệ này.
Phần Giải Đáp Thắc Mắc
Câu hỏi 1) Xin cho biết lý do nào hồ sơ I-129F (hôn thê/hôn phu) sau khi được chấp thuận sẽ chuyển đến trung tâm chiếu khán quốc gia (NVC) thay vì tổng lãnh sự Hoa Kỳ"
Đáp 1) Theo tôi có hai lý do khiến hồ sơ hôn thê/hôn phu được chuyển đến NVC trước khi gởi về tổng lãnh sự tại Sài Gòn. Thứ nhất để NVC vô thông tin của hồ sơ vào hệ thống lưu trữ, cho việc thống nhất thông tin về chiếu khán tại một địa điểm. Thứ hai đ bảo đảm hồ sơ sẽ không bị chuyn nhầm đến một tổng lãnh sự khác, như đã nhiều lần xãy ra trong quá khứ.
Câu hỏi 2) Xin cho biết tôi phải làm gì khi hồ sơ bảo lãnh hôn thê cuả tôi bị trả lại cho sở di trú"
Đáp 2) Nếu một hồ sơ hôn thê bị từ chối và gởi trả cho phòng công tác công dân và di trú tại Hoa Kỳ để phối kiểm, người đứng đơn phải đợi quyết định tái chấp thuận hay thu hồi hồ sơ sau khi cơ quan này hoàn tất việc tái xét. Nghiã là bạn sẽ ch đợi một thời gian dài trước khi phòng công tác công dân và di trú xem xét lại hồ sơ và liên lạc đòi người đứng đơn bổ sung thêm bằng chứng.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.