Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Vu Lan Chùa Diệu Quang: Tặng Hoa Lên Phụ Mẫu

13/08/200200:00:00(Xem: 4010)
PHOTO: Nghi lễ tặng hoa cho phụ mẫu trong Đại Lễ Vu Lan tại Chùa Diệu Quang.

Santa Ana ( Nguyễn Ngân) - Trong một khung cảnh đầy màu sắc, trước hơn 30 Chư vị Tôn Túc Tăng Ni và hơn 400 đồng bào Phật tử , Đại Lễ Vu Lan tại chùa Diệu Quang trên đường số 5 thành phố Santa Ana, đã được tổ chức vào lúc 3 giờ chiều ngày 11 tháng 8 năm 2002.
Buổi lễ được Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác Tổng Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ chứng minh.
Sau lời tác bạch của PT Quảng Liên, buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức chào cờ rất long trọng cũng như hợp ca "Vu Lan Ca Khúc" với Đạo Tràng Diệu Quang qua những chiếc áo dài xanh nước biển rực rở trước một sân khấu được trang trí, chuẩn bị công phu.
Sau đó Ni Trưởng Trụ trì Thích Nữ Diệu Từ đã long trọng đọc bài diễn văn khai mạc ngắn, nhưng xúc tích, bao gồm lời chào mừng Chư Tôn Giáo Phẩm và Đồng Bào Phật Tử. Trong diễn văn này Ni Trưởng cũng đã đề cập đến ý nghĩa ngày Vu lan nhất là ý niệm ø về tình mẫu tử qua thi ca và âm nhạc Việt Nam.
Sau đó để nhắc nhở lại sự tích bắt nguồn cho ngày đại lễ quang trọng này, các chúng viên của Chúng La Hầu La đã trình diễn hoặt cảnh" Mục Kiền Liên Cứu Me"ï Nhạc cảnh dùng cả tân nhạc lẫn cổ nhạc để làm nền thuyết minh cho hoạt cảnh, dài hơn 30 phút, gây nhiều ấn tượng cho người tham dự.
Sau đó lễ dâng hoa cho phụ mẫu cũng được tổ chức qua hình thức nhạc cảnh do nhiều chúng viên thuộc Đạo Tràng Diệu Quang phụ trách, nhạc cảnh tuy đơn giản nhưng ghi nhận được nhiều hình ảnh đẹp mang nhiều kịch tính.


Trước khi Hòa Thượng Chứng Minh ban Đạo Từ toàn thể Đạo tràng Diệu Quang đã kính dâng lên Ni Trưởng Trú Trì nhiều bó hoa và lời chúc mừng của Phật Tử đang sinh hoạt dưới mái chùa Diệu Quang.
Trong phần Đạo Từ năm nay, HT Thích Mãn Giác đã ứng khẩu nói về những kỷ niệm của một trong những ngày đại lễ Vu Lan năm xưa tại quê nha,ø qua sự xúc động khi được nghe lại hai ca khúc nổi tiếng: "Mục Kiền Liên" của NS Đỗ Kim Bảng và "Bông Hồng Cài Áo" của NS Phạm Thế Mỹ, cả hai người nhạc sĩ Phật tử này đều có rất nhiều quan hệ với Hòa Thượng, nhất là khi ngài về dạy tại Đại Học Vạn Hạnh.
Trong phần một đầy màu sắc và được luyện tập công phu nói lên một sinh hoạt rất đặc thù của Đạo Tràng Diệu Quang mà qua chiếc áo dài xanh nước biển rực rỡ, thường thấy xuất hiện trong nhiều buổi tập hợp của cộng đồng Việt Nam tại Quận Cam.
Phần nghi lễ chính thức được HT Tổng Hội Chủ đứng vai chủ sám đã diễn ra rất trang nghiêm theo nghi thức Đại Thừa Phật Giáo. Vì sức khỏe nên các phần cầu siêu, phóng sanh đều được HT ủy nhiệm cho quý vị khác thực hiện. Trong phần cúng dường Trai Tăng đã được thực hiện theo một nghi lễ long trọng theo đúng truyền thống tại Việt Nam. Trong khi đó các Phật tử đến tham dự đã được mời dùng bữa ăn nhẹ do chùa Diệu Quang khoảng đãi.
Buổi lễ chấm dứt lúc gần 6 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.