Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kgb Tính Gài Gián Điệp Vào Vatican

14/10/199900:00:00(Xem: 4877)
ROME (Zenit) — Trong cơn bão bao phủ Ý Đại Lợi sau khi hồ sơ Mitrokhin được báo chí khui ra về các hoạt động gián điệp của KGB (Nga) tại nước này và về sự tuyển mộ gián điệp, bản tường trình cũng khui mục tiêu KGB là trà trộn vào Tòa Thánh Vatican và “nhuộm đỏ” những người đang làm việc nơi đây.
Các sự kiện này, được ghi trong bản tường trình phổ beín hôm Thứ Ba, xảy ra từ năm 1980, khi chi nhánh Rome của KGB nhận trách nhiệm gài một điệp viên vào Vatican.
Bản tường trình viết: “Trung Ương Sở đã giao nhiệm vụ cho KGB tại Rome công tác ưu tiên xâm nhập các mục tiêu Vatican, đặc biệt là giây phút này [1980], khi các sở tình báo Tây Phương liên tục sử dụng Giáo Hội Thiên Chúa Giáo cho mục tiêu chống Xô Viết và chống xã hội chủ nghĩa. Một phần đặc biệt của kế hoạch này là dành cho việc nghiên cứu và nhuộm đỏ các nhân viên nào trong các cơ chế Vatican có thể có liên hệ trực tiếp tới các tài liệu mật...”
”... do vậy một nhân viên ta có thể tìm gặp những người gần gũi ý thức hệ và những người đã bộc lộ các phương diện tiêu cực với các cấp cao Tòa Thánh Vatican, thí dụ như về tham nhũng, thiếu lương thiện, đạo đức kém, và những cá nhân hoàn toàn mất ảo vọng đối với lý tưởng và ý tưởng của Thiên Chúa Giáo.”
KGB chỉ rõ kế hoạch cụ thể về nơi trong Vatican cần xâm nhập: “Không ngờ vực gì, các thông ngôn/dịch viên làm việc cho Bộ Ngoại Giao Vatican và Hội Đồng Công Vụ Tòa Thánh là nơi cần xâm nhập trước... bởi vì khối lượng thông tin tập trung nơi đây về các vấn đề chính trị...”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
Lo sợ về dịch bệnh corona đã gia tăng hôm Thứ Hai, ngày 24 tháng 2 sau khi có nhiều trường hợp mới bị lây được báo cáo tại Iran, Ý và Nam Hàn, nhưng TQ đã nới lỏng hạn chế việc đi lại tại nhiều nơi gồm Bắc Kinh khi tỉ lệ bị lây corona mới đã giảm nhẹ.
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50604)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44314)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38711)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34573)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại