Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Gia Đình 2003: 25 Năm Lập Hội Sv Đại Học Maryland

05/03/200300:00:00(Xem: 4039)
PHOTO: Hình ảnh trong buổi Văn Nghệ Ngày Gia Đình.

College Park, MD - Vào tối thứ Bảy 22/2/2003 Ban Chấp Hành Hội Sinh Viên Việt Nam tại Đại Học Maryland đã tưng bừng tổ chức buổi Văn Nghệ Ngày Gia Đình đánh dấu 25 năm hoạt động liên tục tại College Park Campus với sự tham dự của gần 400 quan khách, đa số là phụ huynh và sinh viên đang theo học tại trường.
Được biết "Ngày Gia Đình" là một sinh hoạt truyền thống hàng năm của Hội Sinh Viên bên cạnh những đóng góp tích cực thường xuyên trong cộng đồng người Việt tại Maryland. Chính các anh chị sinh viên này là những thành viên họp tác tích cực với Hội Ái Hữu Người Việt Maryland (MVMA) qua công tác giáo dục quanh năm tại các trung tâm dạy kèm Broad Acres.
Vào trung tuần tháng Sáu hàng năm, Ban Chấp Hành SVVN Maryland còn là thành phần chủ lực bên cạnh các đơn vị Hướng Đạo trợ giúp MVMA tổ chức lễ phát thưởng cho các các học sinh xuất sắc và picnic cộng đồng tại Lake Need Wood. Hơn thế, Ban Chấp Hành SVVN-UM còn là trụ cột phối hợp tổ chức Hội Tết Maryland. Đặc biệt trong nhiều năm qua những màn trình diễn văn nghệ Tết là do chính các chị sinh viên UM phụ trách đã thu hút rất đông đồng hương tham dự.
Ngoài ra SVVN tại Maryland còn tham gia ngày Hội Mừng Tháng Á Châu Thái Bình Dương hàng năm được tưng từng tổ chức tại quận Montgomery và ngay cả Baltimore. Ngoài các sinh hoạt dấn thân giúp ích cộng đồng Việt Nam, các anh chị thuộc BCH còn tổ chức những sinh hoạt cho tân sinh viên vào những ngày đầu của niên khóa, các buổi sinh hoạt này được tổ chức dưới hình thức "Welcoming Dance" hay "Orientation Workshop" . Vào cuối năm thì lại có thêm dạ tiệc mừng tân khoa và chào đón tân BCH. Ghi nhận từ năm 2000, SVVN tại Maryland còn có những sinh hoạt gắng bó với các tổ chức sinh viên người gốc Á Châu, điều này đã không xãy ra vào những năm cuối của thập niên 80.
Tưởng cũng nên nhắc lại vào thời gian Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ sinh hoạt lớn mạnh, thì vào năm 1987 tại Maryland College Park có thể nói là năm người Việt tại Hoa Kỳ có cơ hội tham dự một Đại Hội Thể Thao lớn nhất và có đông lực sĩ tham dự nhất. Vào thời bấy giờ phái đoàn thể thao Đại Cồ Việt có con số ghi danh tham dự tranh tài tại các đại hội thể thao đông nhất, mà trong đó hầu hết là sinh viên Maryland. Có một thời gian BCH SV Maryland phối họp cùng BCH Montgomery College (MC) và Hội Ái Hữu Người Việt Maryland tổ chức Đại Hội Thể Thao Á Châu (Asian Sports Tournament), Cúp Bóng Tròn Việt Maryland và Đại Hội Thể Thao Hùng Vương.


Về ý thức tị nạn chính trị, thì cũng phải ghi nhận vào thập niên 80 BCH SVUM là một trong những thành viên của Tổng Hội SVVN vùng HTĐ đã dấn thân cùng các đoàn thể người Việt trong vùng tham gia vào Uỷ Ban Cứu Trợ Đồng Bào Tị Nạn Đông Nam Á và Boat People SOS. Biểu tình chống cưởng bách hồi hương đồng bào tị nạn Việt Nam tại các nước Thái Lan, Mã Lai, và Nam Dương. Vào những năm này những buổi Walk-A-Thon do các anh chị SVVN Maryland chủ trương tổ chức cùng các ban chấp hành bạn đã đạt được những kết quả vô cùng tốt đẹp.
Nói về sinh hoạt văn nghệ SV Maryland trong 25 năm qua thì rất phong phú. Từ những sinh hoạt văn nghệ thính phòng (Dương Đức Trường, Bùi Quang Hiển), sinh hoạt văn nghệ đêm canh thức, sinh hoạt văn nghệ liên trường cho đến tham gia sinh hoạt dấn thân (như Đường Việt Nam).
Hai mươi lăm năm đi qua, Sinh Viên Maryland đã để lại rất nhiều dấu vết tại các trại trường Luckett, Virginia Beach, Prince Williams, Big Meadow và ... Được biết vào những năm 1984-1986 Hội SV Maryland thường hay phối họp tổ chức với các tổ chức bảo trợ trẻ em không thân nhân thuộc hội USCC (Mai Tạ Minh Đức) và Lutheran (Ngô Ngọc Hùng).
Trở lại sinh hoạt Ngày Gia Đình năm nay, ghi nhận các anh chị Ban Chấp Hành rất xuất sắc trong việc dàn dựng chương trình. Từ tấm phong rất đẹp cho đến trang phục trình diễn. Điều quan yếu là các em không chỉ biết hát quốc ca Hoa Kỳ mà còn cất cao bài quốc ca Việt Nam “Này Công Dân ơi!….” và trang nghiêm trong nghi thức chào cờ Việt Nam thân yêu. Đây là một điểm son của hội sinh viên Việt Nam Maryland, một truyền thống tốt đẹp đã liên tục diễn ra trong suốt 25 năm qua. Theo chị Linda Lê, để đánh dấu 25 năm thành lập BCH SV Maryland, chủ đề của Family Night 2003 là Hành Trình Cuộc Đời. Rất có thể đây là hành trình cuộc đời chung "của cha của mẹ của anh của chị và của em" của những người Việt yêu chuộng đời sống tự do đang sống đời lưu xứ.
Tuy xa xôi quê hương ngàn dặm, nhưng các màn vũ áo dài "Dù Cho Hoa Tàn Úa", tiếng sáo Đào Công Minh, Song Ca, Múa Thượng Nỗi Buồn Châu Pha, Đơn Ca, Vọng Cổ, Múa Áo Bà Ba, Kịch ngắn, Múa áo tứ thân Trống Cơm, và hợp ca Việt Nam (tiết mục truyền thống chấm dứt chương trình hàng năm) đã làm ấm lòng quý phụ huynh có con em đang theo học tại trường và hơn thế các đàn em đã tạo được sự cảm phục của các đàn anh đi trước.
Đêm văn nghệ chấm dứt vào khoảng 11 giờ khuya, phụ huynh ra về vững tin vào những đứa con Việt Nam đang từng bước định hướng đi vào "Journey of a lifetime". Trong chuyến hành trình này gồm có: Linda Le - President, Thanh D Nguyen - Internal Vice President, Don Vuong - External Vice President, Uyen Nguyen - Secretary, Nhu Uyen Cung - Treasurer, Lan Hoang - Family Night Director, Thanh Hien Nguyen - Gop Gio Magazine Director, Nancy Nguyen - Activities Director, Amy Hoa Stewart - Public Relations Director, Quin Hulamm - Webmaster, Jen Truong - Historian và Peter Do & Phuc Doan - Senior Advisors.
Võ Thành Nhân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.