Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ngày Gia Đình 2003: 25 Năm Lập Hội Sv Đại Học Maryland

05/03/200300:00:00(Xem: 4100)
PHOTO: Hình ảnh trong buổi Văn Nghệ Ngày Gia Đình.

College Park, MD - Vào tối thứ Bảy 22/2/2003 Ban Chấp Hành Hội Sinh Viên Việt Nam tại Đại Học Maryland đã tưng bừng tổ chức buổi Văn Nghệ Ngày Gia Đình đánh dấu 25 năm hoạt động liên tục tại College Park Campus với sự tham dự của gần 400 quan khách, đa số là phụ huynh và sinh viên đang theo học tại trường.
Được biết "Ngày Gia Đình" là một sinh hoạt truyền thống hàng năm của Hội Sinh Viên bên cạnh những đóng góp tích cực thường xuyên trong cộng đồng người Việt tại Maryland. Chính các anh chị sinh viên này là những thành viên họp tác tích cực với Hội Ái Hữu Người Việt Maryland (MVMA) qua công tác giáo dục quanh năm tại các trung tâm dạy kèm Broad Acres.
Vào trung tuần tháng Sáu hàng năm, Ban Chấp Hành SVVN Maryland còn là thành phần chủ lực bên cạnh các đơn vị Hướng Đạo trợ giúp MVMA tổ chức lễ phát thưởng cho các các học sinh xuất sắc và picnic cộng đồng tại Lake Need Wood. Hơn thế, Ban Chấp Hành SVVN-UM còn là trụ cột phối hợp tổ chức Hội Tết Maryland. Đặc biệt trong nhiều năm qua những màn trình diễn văn nghệ Tết là do chính các chị sinh viên UM phụ trách đã thu hút rất đông đồng hương tham dự.
Ngoài ra SVVN tại Maryland còn tham gia ngày Hội Mừng Tháng Á Châu Thái Bình Dương hàng năm được tưng từng tổ chức tại quận Montgomery và ngay cả Baltimore. Ngoài các sinh hoạt dấn thân giúp ích cộng đồng Việt Nam, các anh chị thuộc BCH còn tổ chức những sinh hoạt cho tân sinh viên vào những ngày đầu của niên khóa, các buổi sinh hoạt này được tổ chức dưới hình thức "Welcoming Dance" hay "Orientation Workshop" . Vào cuối năm thì lại có thêm dạ tiệc mừng tân khoa và chào đón tân BCH. Ghi nhận từ năm 2000, SVVN tại Maryland còn có những sinh hoạt gắng bó với các tổ chức sinh viên người gốc Á Châu, điều này đã không xãy ra vào những năm cuối của thập niên 80.
Tưởng cũng nên nhắc lại vào thời gian Đại Hội Thể Thao Bắc Mỹ sinh hoạt lớn mạnh, thì vào năm 1987 tại Maryland College Park có thể nói là năm người Việt tại Hoa Kỳ có cơ hội tham dự một Đại Hội Thể Thao lớn nhất và có đông lực sĩ tham dự nhất. Vào thời bấy giờ phái đoàn thể thao Đại Cồ Việt có con số ghi danh tham dự tranh tài tại các đại hội thể thao đông nhất, mà trong đó hầu hết là sinh viên Maryland. Có một thời gian BCH SV Maryland phối họp cùng BCH Montgomery College (MC) và Hội Ái Hữu Người Việt Maryland tổ chức Đại Hội Thể Thao Á Châu (Asian Sports Tournament), Cúp Bóng Tròn Việt Maryland và Đại Hội Thể Thao Hùng Vương.


Về ý thức tị nạn chính trị, thì cũng phải ghi nhận vào thập niên 80 BCH SVUM là một trong những thành viên của Tổng Hội SVVN vùng HTĐ đã dấn thân cùng các đoàn thể người Việt trong vùng tham gia vào Uỷ Ban Cứu Trợ Đồng Bào Tị Nạn Đông Nam Á và Boat People SOS. Biểu tình chống cưởng bách hồi hương đồng bào tị nạn Việt Nam tại các nước Thái Lan, Mã Lai, và Nam Dương. Vào những năm này những buổi Walk-A-Thon do các anh chị SVVN Maryland chủ trương tổ chức cùng các ban chấp hành bạn đã đạt được những kết quả vô cùng tốt đẹp.
Nói về sinh hoạt văn nghệ SV Maryland trong 25 năm qua thì rất phong phú. Từ những sinh hoạt văn nghệ thính phòng (Dương Đức Trường, Bùi Quang Hiển), sinh hoạt văn nghệ đêm canh thức, sinh hoạt văn nghệ liên trường cho đến tham gia sinh hoạt dấn thân (như Đường Việt Nam).
Hai mươi lăm năm đi qua, Sinh Viên Maryland đã để lại rất nhiều dấu vết tại các trại trường Luckett, Virginia Beach, Prince Williams, Big Meadow và ... Được biết vào những năm 1984-1986 Hội SV Maryland thường hay phối họp tổ chức với các tổ chức bảo trợ trẻ em không thân nhân thuộc hội USCC (Mai Tạ Minh Đức) và Lutheran (Ngô Ngọc Hùng).
Trở lại sinh hoạt Ngày Gia Đình năm nay, ghi nhận các anh chị Ban Chấp Hành rất xuất sắc trong việc dàn dựng chương trình. Từ tấm phong rất đẹp cho đến trang phục trình diễn. Điều quan yếu là các em không chỉ biết hát quốc ca Hoa Kỳ mà còn cất cao bài quốc ca Việt Nam “Này Công Dân ơi!….” và trang nghiêm trong nghi thức chào cờ Việt Nam thân yêu. Đây là một điểm son của hội sinh viên Việt Nam Maryland, một truyền thống tốt đẹp đã liên tục diễn ra trong suốt 25 năm qua. Theo chị Linda Lê, để đánh dấu 25 năm thành lập BCH SV Maryland, chủ đề của Family Night 2003 là Hành Trình Cuộc Đời. Rất có thể đây là hành trình cuộc đời chung "của cha của mẹ của anh của chị và của em" của những người Việt yêu chuộng đời sống tự do đang sống đời lưu xứ.
Tuy xa xôi quê hương ngàn dặm, nhưng các màn vũ áo dài "Dù Cho Hoa Tàn Úa", tiếng sáo Đào Công Minh, Song Ca, Múa Thượng Nỗi Buồn Châu Pha, Đơn Ca, Vọng Cổ, Múa Áo Bà Ba, Kịch ngắn, Múa áo tứ thân Trống Cơm, và hợp ca Việt Nam (tiết mục truyền thống chấm dứt chương trình hàng năm) đã làm ấm lòng quý phụ huynh có con em đang theo học tại trường và hơn thế các đàn em đã tạo được sự cảm phục của các đàn anh đi trước.
Đêm văn nghệ chấm dứt vào khoảng 11 giờ khuya, phụ huynh ra về vững tin vào những đứa con Việt Nam đang từng bước định hướng đi vào "Journey of a lifetime". Trong chuyến hành trình này gồm có: Linda Le - President, Thanh D Nguyen - Internal Vice President, Don Vuong - External Vice President, Uyen Nguyen - Secretary, Nhu Uyen Cung - Treasurer, Lan Hoang - Family Night Director, Thanh Hien Nguyen - Gop Gio Magazine Director, Nancy Nguyen - Activities Director, Amy Hoa Stewart - Public Relations Director, Quin Hulamm - Webmaster, Jen Truong - Historian và Peter Do & Phuc Doan - Senior Advisors.
Võ Thành Nhân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.