Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nữ Tân Chánh Án Gốc Việt Ra Mắt Cộng Đồng Á Châu

07/10/200200:00:00(Xem: 3701)
PHOTO: Từ trái: Tân Chánh Án Jacqueline H. Nguyễn, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho, Phu Nhân Tống Đốc Cali Sharon Davit, Tân Chánh Án Tammy Chung Ryu.

Quận Cam (Nguyễn Ngân) - Gần 150 người gồm phần lớn là hai sắc dân Đại Hàn, Việt Nam đã tham dự buổi ra mắt hai vị Nữ Chánh An tại nhà hàng Đà Lạt Bistro lúc 3:30 chiều ngày 5 tháng 10 năm 2002.
Người thứ nhất là bà Tammy Chung Ryu gốc Đại Hàn và Bà Jacqueline H. Nguyễn gốc Việt. Cả hai đều được bổ nhậm vào làm việc tại Toà Thượng Thẩm Quận Los Angeles. Trong buổi ra mắt này người ta thấy có bà Sharon Davis là phu nhân Thống Đốc Tiểu Bang California, Dân biểu Ed Royce, Thượng Nghị Sĩ Paul Shin Tiểu Bang Washington, Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và đại diện của VP Nữ Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez: Mitzi Mak.
Ngoài ra rất nhiều vị Luật sư trẻ gốc Việt như nữ LS Amanda Bùi (29 tuổi) LS Trần Kinh Luân (31) nữ LS Nguyễn Thị Tố Tâm (em ruột Tân Chánh Án Jacqueline Nguyễn), các sinh viên trường Luật cuả cả hai sắc dân Đại Hàn-Việt Nam cùng nhiều cơ quan truyền thanh, truyền hình và báo chí Mỹ, Đại Hàn, Việt Nam. (Còn có cả thân phụ và thân mẫu cùng gia đình của Bà Tân Chánh Án)
Bà Jacqueline H. Nguyễn là vị Chánh Án phụ nữ đầu tiên gốc Việt của California và là người thứ 3 gốc Việt được giữ chức vụ quan trọng này (Hai vị kia là Chánh Án Nguyễn Trọng Nho và Chánh Án Nguyễn Thắng, San Jose).


Sinh ra và lớn lên tại Đà lạt theo gia đình vượt biển đến Hoa Kỳ lúc 10 tuổi, bà có tên Việt Nam là Nguyễn Thị Hồng Ngọc, con ông bà Nguyễn Bình và gia đình gồm 6 anh chị em, mà người chị đầu là bác sĩ nhãn khoa Nguyễn Thị Hồ Điệp, người em kế của bà là nữ LS Nguyễn Thị Tố Tâm hiện đang làm việc tại toà án Quận Cam phụ trách về tai nạn lao động.
Trong cuộc tiếp xúc riêng bà Tân Chánh Án cho biết: Bà rất sung sướng khi được bổ nhiệm vào chức vụ này trong một địa bàn mà số dân người Việt có rât nhiều. Cũng theo bà khi trả lời về tương lai giới trẻ Việt Nam bà cho biết phần lớn đã thành công trong các ngành kỹ thuật và chúng ta phải khuyến khích con em đi vào các ngành khoa học nhân văn, mà ngành Luật là một, dù biết rằng khó khăn nhưng tương lai là một phương tiện giúp đỡ rất hữu hiệu cho cộng đồng người Việt chúng ta.
Cũng đồng quan điểm như trên vị đệ nhất phu nhân của tiểu bang Cali: Bà Sharon Davit đã nóí với báo chí VN: Bà rất hãnh diện vì trong chíếc khung luật pháp Hoa kỳ đã có thêm 2 vị nữ chánh án mà lại là 2 vị gốc Á Châu, bà nói đây là một tấm gương của tương lai và rất vui vẽ bà nói tiếp: Dĩ nhiên con đường đến tương lai như vậy không phải dễ dàng nếu chúng ta không cô gắng.
Buổi ra mắt được phổ biến rất hạn chế nên số người Việt tham dự không đông ngoài số anh chị em truyền thông và báo chí Việt Ngữ cùng một số sinh viên trường Luật như đã nói trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.