Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wing Lam, Người Sáng Lập 'wahoo's Fish Tacos', Nói Với Giới Trẻ Mỹ Gốc Aù Về Cách Mở Cơ Sở Kinh Doanh

23/08/200200:00:00(Xem: 4299)
PHOTO: Wing Lam người sáng lập công ty Wahoo'Fish Tacos.

Garden Grove - Wing Lam, người sáng lập 'Wahoo's Fish Tacos' ở Quận Cam, đã nói chuyện với Giới Trẻ Mỹ gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương về cách điều hành một cơ sở kinh doanh. Sự xuất hiện của Wing, vào ngày Thứ Tư 21 tháng Tám, là một trong những khuôn mặt kinh doanh thành công trong cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương. Tổ chức Orange County Asian and Pacific Islander Community Alliance (OCAPICA) bắt đầu chương trình mới này để giáo dục Giới Trẻ gốc Á Châu Thái Bình Dương với những bài học về lãnh vực tài chánh. Chương trình mang tên "Dollars Making Sense" được thành lập nhờ ngân khoản $100,000 đôla trợ cấp cho tổ chức OCAPICA qua chương trình Investing Pays Off (IPO), cũng do Merrill Lynch & Co. Foundation, Inc. tài trợ.
Mục đích đầu tiên của chương trình "Dollars Making Sense" là chuẩn bị cho những trẻ em vị thành niên đi vào lãnh vực tài chánh của người lớn bằng cách giáo dục các em về những đề tài rộng lớn mà các em sẽ gặp phải, như trương mục ngân hàng, thẻ tín dụng, và những khoản tiền vay của sinh viên. Chương trình có kỳ vọng tranh đấu với đề tài đang lớn mạnh của sinh viên khi rời trung học mà không được giáo dục về tài chánh cá nhân và đưa đến việc các em mắc nợ hàng ngàn đôla khi tốt nghiệp đại học. Cộng thêm việc các em tự học hỏi, chương trình "Dollars Making Sense" cũng hy vọng sẽ cho sinh viên đem thông tin về nhà chia sẻ với cha mẹ các em là những người có thể không thông thạo Anh ngữ và không có thể truy nhập những tài nguyên giáo dục cần thiết để có một sự ổn định tài chánh.
Sự tham gia của Wing Lam được coi như một mong đợi vì ông ta là sáng lập viên của công ty Wahoo's, có căn cứ ở Santa Ana với 24 tiệm ăn ở California và Colorado. Chương trình cũng có những diễn giả khách đặc biệt từ giới kinh doanh và những cuộc tham quan đến những cơ sở kinh doanh địa phương, với dụng ý cho sinh viên có một cái nhìn sâu sắc hơn về những công việc của thế giới tài chánh. Những diễn giả trước đây là bà Irene Kinoshita, Chủ tịch và người nắm nhiều Cổ Phần Chính của công Ty Ascolta Training, LLC, có trụ sở tại Irvine và ông Xuan Vu của Merrill Lynch.


Garrett Gin, Phó Chủ Tịch về Phát Triển Cộng Đồng của Merrill Lynch, nói rằng: "Chúng tôi rất sung sướng về việc bành trướng mối quan hệ của chúng tôi với OCAPICA, qua chương trình Investing Pays Off của chúng tôi cho giới trẻ. Chương trình này trả lãi suất cổ phiếu cho những người trẻ tham gia trong những cộng đồng của chúng ta. Mục đích của chúng tôi là giúp đỡ những chương trình như thế này để dạy cho những người trẻ về cách làm ra tiền, chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư sinh lợi - những năng khiếu cần thiết để họ đạt được những năng khiếu về tài chánh và kinh doanh cần phải có để giữ thế chủ động trong nền kinh tế ngày mai."
Những cuộc hội thảo hai-tuần lễ đã bắt đầu hôm mồng 8 tháng Bảy và được tổ chức tại văn phòng của OCAPICA ở địa chỉ: 12900 Garden Grove Blvd, Suite 214A, thành phố Garden Grove. Những người tham dự là học sinh từ các trường trung học như Oxford Academy, Cypress High School, Kennedy High School và Fountain Valley High School. Cô Gloria Pak, một học sinh lớp 12 của trường Oxford Academy ở Anaheim nói rằng: "Tôi có được những cơ hội mà tôi chẳng thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác."
Về lâu về dài, tổ chức OCAPICA hy vọng là chương trình "Dollars Making Sense" sẽ khuyến khích sinh viên đã tham gia tạo móc nối với những người lãnh đạo và các bạn cùng lứa tại những cộng đồng địa phương về tất cả những đề tài có liên quan đến người Mỹ gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương, chứ không chỉ về tài chánh mà thôi.
Ông Xavier Hernandez, một tập sự viên của OCAPICA, phát biểu: "Chúng tôi muốn làm thế nào để tất cả những sinh viên không phải nhắm mắt nhảy vào một thế giới mà có thể chôn vùi họ. Không nên để bất cứ một ai phải trả giá bằøng một bài học cay đắng."
Muốn biết thêm tin tức về Wing Lam, Dollars Making Sense, hoặc OCAPICA, xin liên lạc Anne Lee tại số (714) 636-9095 hoặc gởi điện thư về địa chỉ alee@ocapica.org.
Phần trên là tin của OCAPICA. Dưới đây là phần chi tiết ghi thêm của nhà báo Nguyễn Ngân.
Chiều ngày 21 tháng 8-2002 lúc 2 giờ tại văn phòng OCAPICA, khoảng 30 học sinh trung học gốc thiểu số mà đa phần là Việt Nam và Đại Hàn đã đến nghe ông Wing Lam, người sáng lập và đương kim chủ tịch hệ thống nhà hàng Wahoo's Fish Tacos gồm 24 cửa tiệm trải dài từ Orange tới Colorado và có Tổng Hành Dinh tại thành phố Santa Ana chuyện nói về nghệ thuật và kỷ thuật kinh doanh.
Những thanh thiếu niên nào có ý tưởng sẽ làm chủ, hay điều hành một dịch vụ độc lập hãy liên lạc với OCAPICA để biết thêm nhiều chi tiết khác rất bổ ích ở địa chỉ: 12900 Garden Grove# 214A, ĐT (714)636-9095 Điện thư là alee@ocapica.org. Cô Anne Lee sẽ giúp để tạo cơ hội cho các em gặp gỡ, làm việc với nhiều nhân vật có thẩm quyền cũng như sự hiểu biết về các lãnh vực khác nhau, nhất là đầu tư và tài chánh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.