Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Wing Lam, Người Sáng Lập 'wahoo's Fish Tacos', Nói Với Giới Trẻ Mỹ Gốc Aù Về Cách Mở Cơ Sở Kinh Doanh

23/08/200200:00:00(Xem: 3923)
PHOTO: Wing Lam người sáng lập công ty Wahoo'Fish Tacos.

Garden Grove - Wing Lam, người sáng lập 'Wahoo's Fish Tacos' ở Quận Cam, đã nói chuyện với Giới Trẻ Mỹ gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương về cách điều hành một cơ sở kinh doanh. Sự xuất hiện của Wing, vào ngày Thứ Tư 21 tháng Tám, là một trong những khuôn mặt kinh doanh thành công trong cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương. Tổ chức Orange County Asian and Pacific Islander Community Alliance (OCAPICA) bắt đầu chương trình mới này để giáo dục Giới Trẻ gốc Á Châu Thái Bình Dương với những bài học về lãnh vực tài chánh. Chương trình mang tên "Dollars Making Sense" được thành lập nhờ ngân khoản $100,000 đôla trợ cấp cho tổ chức OCAPICA qua chương trình Investing Pays Off (IPO), cũng do Merrill Lynch & Co. Foundation, Inc. tài trợ.
Mục đích đầu tiên của chương trình "Dollars Making Sense" là chuẩn bị cho những trẻ em vị thành niên đi vào lãnh vực tài chánh của người lớn bằng cách giáo dục các em về những đề tài rộng lớn mà các em sẽ gặp phải, như trương mục ngân hàng, thẻ tín dụng, và những khoản tiền vay của sinh viên. Chương trình có kỳ vọng tranh đấu với đề tài đang lớn mạnh của sinh viên khi rời trung học mà không được giáo dục về tài chánh cá nhân và đưa đến việc các em mắc nợ hàng ngàn đôla khi tốt nghiệp đại học. Cộng thêm việc các em tự học hỏi, chương trình "Dollars Making Sense" cũng hy vọng sẽ cho sinh viên đem thông tin về nhà chia sẻ với cha mẹ các em là những người có thể không thông thạo Anh ngữ và không có thể truy nhập những tài nguyên giáo dục cần thiết để có một sự ổn định tài chánh.
Sự tham gia của Wing Lam được coi như một mong đợi vì ông ta là sáng lập viên của công ty Wahoo's, có căn cứ ở Santa Ana với 24 tiệm ăn ở California và Colorado. Chương trình cũng có những diễn giả khách đặc biệt từ giới kinh doanh và những cuộc tham quan đến những cơ sở kinh doanh địa phương, với dụng ý cho sinh viên có một cái nhìn sâu sắc hơn về những công việc của thế giới tài chánh. Những diễn giả trước đây là bà Irene Kinoshita, Chủ tịch và người nắm nhiều Cổ Phần Chính của công Ty Ascolta Training, LLC, có trụ sở tại Irvine và ông Xuan Vu của Merrill Lynch.


Garrett Gin, Phó Chủ Tịch về Phát Triển Cộng Đồng của Merrill Lynch, nói rằng: "Chúng tôi rất sung sướng về việc bành trướng mối quan hệ của chúng tôi với OCAPICA, qua chương trình Investing Pays Off của chúng tôi cho giới trẻ. Chương trình này trả lãi suất cổ phiếu cho những người trẻ tham gia trong những cộng đồng của chúng ta. Mục đích của chúng tôi là giúp đỡ những chương trình như thế này để dạy cho những người trẻ về cách làm ra tiền, chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư sinh lợi - những năng khiếu cần thiết để họ đạt được những năng khiếu về tài chánh và kinh doanh cần phải có để giữ thế chủ động trong nền kinh tế ngày mai."
Những cuộc hội thảo hai-tuần lễ đã bắt đầu hôm mồng 8 tháng Bảy và được tổ chức tại văn phòng của OCAPICA ở địa chỉ: 12900 Garden Grove Blvd, Suite 214A, thành phố Garden Grove. Những người tham dự là học sinh từ các trường trung học như Oxford Academy, Cypress High School, Kennedy High School và Fountain Valley High School. Cô Gloria Pak, một học sinh lớp 12 của trường Oxford Academy ở Anaheim nói rằng: "Tôi có được những cơ hội mà tôi chẳng thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác."
Về lâu về dài, tổ chức OCAPICA hy vọng là chương trình "Dollars Making Sense" sẽ khuyến khích sinh viên đã tham gia tạo móc nối với những người lãnh đạo và các bạn cùng lứa tại những cộng đồng địa phương về tất cả những đề tài có liên quan đến người Mỹ gốc Á Châu và Các Đảo Thái Bình Dương, chứ không chỉ về tài chánh mà thôi.
Ông Xavier Hernandez, một tập sự viên của OCAPICA, phát biểu: "Chúng tôi muốn làm thế nào để tất cả những sinh viên không phải nhắm mắt nhảy vào một thế giới mà có thể chôn vùi họ. Không nên để bất cứ một ai phải trả giá bằøng một bài học cay đắng."
Muốn biết thêm tin tức về Wing Lam, Dollars Making Sense, hoặc OCAPICA, xin liên lạc Anne Lee tại số (714) 636-9095 hoặc gởi điện thư về địa chỉ alee@ocapica.org.
Phần trên là tin của OCAPICA. Dưới đây là phần chi tiết ghi thêm của nhà báo Nguyễn Ngân.
Chiều ngày 21 tháng 8-2002 lúc 2 giờ tại văn phòng OCAPICA, khoảng 30 học sinh trung học gốc thiểu số mà đa phần là Việt Nam và Đại Hàn đã đến nghe ông Wing Lam, người sáng lập và đương kim chủ tịch hệ thống nhà hàng Wahoo's Fish Tacos gồm 24 cửa tiệm trải dài từ Orange tới Colorado và có Tổng Hành Dinh tại thành phố Santa Ana chuyện nói về nghệ thuật và kỷ thuật kinh doanh.
Những thanh thiếu niên nào có ý tưởng sẽ làm chủ, hay điều hành một dịch vụ độc lập hãy liên lạc với OCAPICA để biết thêm nhiều chi tiết khác rất bổ ích ở địa chỉ: 12900 Garden Grove# 214A, ĐT (714)636-9095 Điện thư là alee@ocapica.org. Cô Anne Lee sẽ giúp để tạo cơ hội cho các em gặp gỡ, làm việc với nhiều nhân vật có thẩm quyền cũng như sự hiểu biết về các lãnh vực khác nhau, nhất là đầu tư và tài chánh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.