Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam, Bắc Hàn Họp Khả Quan: Nhiều Dấu Hiệu Có Hòa Giải

13/08/200200:00:00(Xem: 3296)
SEOUL - Các viên chức Nam Hàn và Bắc Hàn cho hiểu có tiến triển trong cuộc đối thoại ở cấp cao nhằm phục hồi tiến trình hòa giải.
Sau phiên họp đầu tiên dài 70 phút tại 1 khach sạn Seoul hôm thứ hai, trưởng phái đoàn bắc Hàn Kim Ryong Song nói với nụ cười trên môi rằng "quý vị có thể lạc quan - có triển vọng rằng trái quả có thể ngày càng lớn hơn".
Không cho biết các chi tiết, ông Kim nói : "Tôi là người thường đem theo quà, và để lại khi ra về".
Phía Nam Hàn cho biết đã nhấn mạnh tới nhu cầu thực thi các thỏa thuận đã đạt được trước ngày tiến trình hòa giải bế tắc, hơn là cố đưa ra những hứa hẹn mới. Trưởng phái đoàn Kim của Bắc Hàn nhận rằng "thi hành là quan trọng hơn".
Các viên chức Nam Hàn cũng lạc quan - phát ngôn viên Lee Bong Jo nói "không có vấn đề gì xẩy ra".
Ông Lee cho biết Nam Hàn đề nghị tiếp tục ngay việc xây dựng thiết lộ Nam - Bắc trong năm nay, và tổ chức 1 đợt đoàn tụ các gia đình ly tán vào khoảng Ngày Trăng Tròn nhằm ngày 21-9 dương lịch.
Ngoài ra, các viên chức thể thao sẽ họp cuối tuần này để bàn việc Bắc Hàn quyết định dự các cuộc tranh tài tại Á Vận Hội kỳ thứ 14, diễn ra tại Nam Hàn từ ngày 29-9 đến ngày 14-10.
Các cường quốc Nga, Mỹ, Nhật, Trung Quốc đang theo dõi sát cuộc đối thoại Nam/Bắc Hàn. Liên Hiệp Aâu Châu cũng lưu ý, hầu thảo chính sách phù hợp với Bắc Hàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
Ít nhất 13 người, gồm một cảnh sát, đã bị giết chết trong 2 ngày bạo động tại thủ đô Ấn Độ giữa hàng trăm người ủng hộ và chống đối một luật mới theo dõi nhanh quyền công dân cho người thiểu số không theo đạo Hồi từ các quốc gia được chọn, theo CNN cho biết hôm 25 tháng 2.
Một khách du lịch người Ý được xét nghiệm dương tính với virus corona mới ở Tenerife - với hậu quả cho khách sạn có khoảng 1000 khách. Áo và Croatia cũng báo cáo các trường hợp đầu tiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Chòm sao Orion chất chứa nhiều hơn ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với tất cả người dân trong thành phố kể từ ngày 30/03/2020 nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 lây lan
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.