Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn Giúp 1,044 Cư Dân Quận Cam Ghi Đơn Xin Phụ Cấp Tiền Nhà

03/08/200200:00:00(Xem: 4218)
Garden Grove - 1, 044 cư dân gồm những vị cao niên, những người khiếm thị và những người lãnh trợ cấp disability sẽ nhận được khoản phụ cấp tiền nhà (Homeowners and Renters Assistance, HRA) nhờ các buổi điền đơn miễn phí do văn phòng Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn (Dân Chủ - Garden Grove) tổ chức, kể từ ngày 15 đến 25 tháng 7 vừa qua tại 9 trung tâm cao niên Quận Cam.

Chương trình HRA của tiểu bang gởi lại số tiền phụ cấp tùy theo lợi tức và số tiền thuế thổ trạch mà người làm chủ nhà đã đóng trực tiếp, hoặc những người thuê nhà, share phòng đã đóng gián tiếp. Người làm chủ nhà được hưởng tối đa là $472.60. Người thuê nhà hoặc share phòng được hưởng tối đa là $347.50.

Những vị cao niên (sinh năm 1939 trở về trước), những người khiếm thị và lãnh trợ cấp disability được xin phụ cấp này nếu họ cư ngụ hợp pháp tại California trong năm 2001 và phải đóng thuế thổ trạch (nếu mua nhà), hoặc trả tối thiểu $50.00 tiền nhà mỗi tháng (nếu thuê nhà, share phòng). Tổng số thu nhập năm 2001 trong gia đình không được vượt quá $37,119. Người bị khiếm thị, hoặc lãnh tiền disability cần có giấy chứng minh của năm 2001. Những ai cư ngụ tại các cơ sở bất vụ lợi (được miễn thuế thổ trạch) thì không đủ điều kiện để được tham gia vào chương trình này.

Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn xin nhắc nhở những ai đủ điều kiện mà chưa có dịp tham dự những buổi điền đơn miễn phí, có thể đến văn phòng hoặc gọi điện thoại về văn phòng tại thành phố Garden Grove để được giúp đỡ. Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn dự trù sẽ tổ chức thêm những buổi điền đơn miễn phí khác tại các khu cư trú của những vị cao niên và các khu nhà mobilehome trong tương lai.

Hạn chót nộp đơn HRA là ngày 30 tháng 6 năm 2003. Nhưng những ai muốn nhận được phụ cấp này sớm thì nên điền đơn và nộp trước ngày 15 tháng 10 năm nay. Cần biết thêm chi tiết, xin liên lạc với ông Nguyễn Văn Chuyên, Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn tại số điện thoại 714-705-1580.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.