Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn Giúp 1,044 Cư Dân Quận Cam Ghi Đơn Xin Phụ Cấp Tiền Nhà

03/08/200200:00:00(Xem: 4029)
Garden Grove - 1, 044 cư dân gồm những vị cao niên, những người khiếm thị và những người lãnh trợ cấp disability sẽ nhận được khoản phụ cấp tiền nhà (Homeowners and Renters Assistance, HRA) nhờ các buổi điền đơn miễn phí do văn phòng Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn (Dân Chủ - Garden Grove) tổ chức, kể từ ngày 15 đến 25 tháng 7 vừa qua tại 9 trung tâm cao niên Quận Cam.

Chương trình HRA của tiểu bang gởi lại số tiền phụ cấp tùy theo lợi tức và số tiền thuế thổ trạch mà người làm chủ nhà đã đóng trực tiếp, hoặc những người thuê nhà, share phòng đã đóng gián tiếp. Người làm chủ nhà được hưởng tối đa là $472.60. Người thuê nhà hoặc share phòng được hưởng tối đa là $347.50.

Những vị cao niên (sinh năm 1939 trở về trước), những người khiếm thị và lãnh trợ cấp disability được xin phụ cấp này nếu họ cư ngụ hợp pháp tại California trong năm 2001 và phải đóng thuế thổ trạch (nếu mua nhà), hoặc trả tối thiểu $50.00 tiền nhà mỗi tháng (nếu thuê nhà, share phòng). Tổng số thu nhập năm 2001 trong gia đình không được vượt quá $37,119. Người bị khiếm thị, hoặc lãnh tiền disability cần có giấy chứng minh của năm 2001. Những ai cư ngụ tại các cơ sở bất vụ lợi (được miễn thuế thổ trạch) thì không đủ điều kiện để được tham gia vào chương trình này.

Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn xin nhắc nhở những ai đủ điều kiện mà chưa có dịp tham dự những buổi điền đơn miễn phí, có thể đến văn phòng hoặc gọi điện thoại về văn phòng tại thành phố Garden Grove để được giúp đỡ. Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn dự trù sẽ tổ chức thêm những buổi điền đơn miễn phí khác tại các khu cư trú của những vị cao niên và các khu nhà mobilehome trong tương lai.

Hạn chót nộp đơn HRA là ngày 30 tháng 6 năm 2003. Nhưng những ai muốn nhận được phụ cấp này sớm thì nên điền đơn và nộp trước ngày 15 tháng 10 năm nay. Cần biết thêm chi tiết, xin liên lạc với ông Nguyễn Văn Chuyên, Đại Diện Thượng Nghị Sĩ Joe Dunn tại số điện thoại 714-705-1580.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.