Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hưũ Gò Công Họp Mặt: Văn Nghệ, Ra Mắt Đặc San

26/02/200300:00:00(Xem: 4694)
PHOTO: Cựu ĐT Quang, Cựu TT Tư, Bà Anh Trang và Bà Mộng Thu trong buổi họp mặt Gò Công.

Westminster (Nguyễn Ngân) -- Cũng như những lần tổ chức trước, lúc nào Gò Công cũng rất chu đáo nên số lượng người tham dự luôn luôn đạt được con số mà ban tổ chức dự trù nhất là trong nhiệm kỳ của Bà Võ thị Mộng Thu và ban chấp hành mới đầy năng nổ. Cho nên trước di ảnh và bàn thờ của "Bình Tây Đại Tướng Quân Trương Công Định" được thết lập trang trọng ngay giữa sân khấu chính, đã có tới hơn 400 đồng hương, thân hữu và quan khách đáp lời mời của Hội đến tham dự đêm Tân Xuân Hội Ngộ tại nhà hàng Seafood World vào lúc 6:30 tối ngày 23 tháng 2 năm 2003.
Sau nghi thức chào cờ được thực hiện bởi các vị trong Ban Chấp Hành, là phần dâng hương lên bàn thờ Tương Quân Trương Công Định do Cựu Tướng Lê Văn Tư, Cựu Đại Tá Ngô Văn Quang, Bà Anh Trang Hội Cao Niên Á Mỹ và Bà Mộng Thu thực hiện.Tiếp theo sau là phần giới thiệu khách tham dự. Chúng tôi ghi nhận được trong số đó ngoài thành phần văn nghệ sĩ, báo chí, truyền thông. Chúng tôi nhận thấy hầu như các hội Ái Hữu miền Tây đều có mặt như:Bến Tre, Sóc Trăng, Long Xuyên...v..v..
Bà Võ Thị Mộng Thu đã thay mặt Ban Chấp Hành chào mừng đồng hương và quan khách bằng một diễn văn hoa mỹ nhưng ngắn gọn.
Hiện nay Ban Chấp Hành Aí Hữu Gò Công nhiệm kỳ 2002-2004 ngoài Bà Võ Thị Mộng Thu là Hội trưởng còn có Ô. Nguyễn Văn Nhựt (Phó Nội Vụ), Ô. Lê Khánh Lượng (Phó Ngoại Vụ), Bà Lê Thị Kiều Tiên (TTK), Huỳnh Huệ Trinh (UV Xã Hội), Hoàng Minh Nhạn (UV Xã Hội), Bà Nguyễn Bé Hai (UV Xã Hội), Ô.Ngô Viết Cường (UV Phát triển),Ô. Nguyễn Ngọc Tuyền (UV Báo Chí), Ô.Lê Minh Châu (UV Thể Thao), Ô. Nguyễn Hồng Phấn (UV Liên Lạc)...
Ngoài ra trong Hội Ái Hữu Gò Công còn có 8 vị đại diện ở ba vùng San Diego, San Jose và Los Angeles. Bên cạnh đó có ban Cố Vấn và Giám Sát gồm tất cả 14 người.


Buổi họp mặt đã đi ngay vào chương trình văn nghệ, xen kẽ với tiết mục xổ số, vì cũng như ngày hội ngộ năm trước lực lượng nghệ sĩ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp là thân hữu của Gò Công đến rất đông nhất là những người nghệ sĩ của bộ môn cổ nhạc miền Nam. Một bộ môn mà dân Gò Công nói riêng và dân miền lục tỉnh nói chung rất mê. Cũng như nhờ vào sự vận động tích cực của Ban Chấp hành mà phần quà xổû số cũng rất nhiều và giá trị. Có phần thưởng lên đến ba-bốn trăm Mỹ kim của những thân hữu Gò Công trong Hiệp Hội Kim Hoàn trao tặng. Cho nên ngay khi mở màn, ban tổ chức đã không có chương trình phát biểu lê thê. Chính yếu, theo quan niệm của Ban Tổ chức mà Trưởng Ban ông Nguyễn Minh Chiêu cho biết Đồng hương đến đây để hàn huyên họp mặt nên BTC rất e ngại việc phát biểu lê thê.
Cũng trong đêm hội ngộ cuốn Giai Phẩm Gò Công. Xuân Quí Mùi 2003 đã được đem ra trao tặng cho đồng hương và khách tham dự. Nhờ vào kinh nghiệm làm báo lâu năm của ký giả Tô Kiều Phương một thành viên chính thức của ban Biên tập nên Giai Phẩm in ấn rất đẹp nội dung phong phú trên giấy trắng khổ 8x11 dày gần 200 trang Cũng như đã vận động được nhiều thân hữu bảo trợ.
Như đã nói trên, ngay từ sau bài diễn văn khai mạc là đã bắt đầu chương trình văn nghệ nhưng cũng không thể đủ giờ cho nhiều giọng ca, buổi họp mặt cũng kéo dài cho đến 11:30 khuya mới chấm dứt mà trên danh sách vẫn còn người tình nguyện trình diễn.
Hiện nay Hội Ái hữu Gò Công có địa chỉ liên lạc sau đây để kêu gọi tất cả đồng hương Gò Công hãy tích cực tham gia vào những sinh hoạt rất phong phú và đa dạng của Hội: 11017 Cynthia Cir Garden Grove Ca 92843 Điện thoại (714) 534-0232 / 318-1341 hay trên Email: orientimes@aol.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.