Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Nhật Thứ 13 Của Truyền Hình Vn Vùng Hoa Thịnh Đốn

17/03/200400:00:00(Xem: 4411)
Hoa Thịnh Đốn (Huỳnh Mai Hoa) Trước sự phát triển ngày càng vượt bực của các phương tiện thông tin đại chúng hiện nay thì truyền hình luôn đóng một vai trò quan yếu. Riêng với người Việt quốc gia hải ngoại thì truyền hình quả là một món ăn tinh thần tối ư cần thiết cho mọi gia đình tị nạn khắp nơi trên thế giới, nhất là đối với lớp người lớn tuổi. Do vậy mà tại những nơi nào có đông người Việt cư ngụ thì nơi đó thường có những chương trình phát thanh và truyền hình địa phương với ngôn ngữ Việt.
Và vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn trong suốt 13 năm qua với một chương trình truyền hình đều đặn mỗi tuần, thực sự đã tạo nên một nhịp cầu thông cãm sâu đậm giửa những người đồng hương song song với những sinh hoạt văn học nghệ thuật nơi vùng đất tạm dung nầy. Tuy hình thức và nội dung chương trình trong thời gian qua có thể đã không làm vừa lòng một số khán thính giả khó tính, nhưng người ta phải công nhận sự đóng góp tích cực của những anh chị em trong nhóm chủ trương.
Vì là một tổ chức bất vụ lợi nên Đài Truyền hình Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn sống được cho đến ngày nay là nhờ vào sự giúp đở tài chính từ những buổi gây quỹ hàng năm. Và đêm văn nghệ gây quỹ và đồng thời cũng để kỹ niệm sinh nhật năm thứ 13 của Đài Truyền Hình Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn đã được tổ chức tại nhà hàng Thần Tài ở số 6249 Arlington Blvd. thành phố Falls Church tiểu bang Virginia vào tối thứ Bảy ngày 13 tháng 03 năm 2004 vừa qua.
Năm nay ban tổ chức đã thay đổi chương trình thông lệ bằng cách cho khai mạc nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ cùng phút mặc niệm sau khi thực khách đã dùng qua vài món ăn khai vị và thưởng thức một số tiết mục văn nghệ như phần trình bày của Nga Mi Sơn Phật Gia Quyền, Ban Vũ người Lào và Ban Tam ca Đông Phương. Việc làm nầy đã khiến một số đông quan khách không mấy vừa lòng bởi vì họ cho rằng nghi thức chào quốc kỳ đã không được tôn trọng. Hiện diện nơi đây ngoài các cơ quan truyền thông báo chí, đài phát thanh và đài truyền hình người Việt địa phương còn có đại diện của các đoàn thể, tổ chức đảng phái và chính trị trong vùng như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hoa Thịnh Đốn, Ủy Ban Yểm Trợ Cao Trào Nhân Bản, Câu Lạc Bộ Văn Học Nghệ Thuật Vùng Hoa Thịnh Đốn, Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu v.v...

Sau khi giới thiệu và trình diện tất cả thành viên cộng tác gồm có các xướng ngôn viên và kỹ thuật viên như Quỳnh Trang, Đinh Quang Trung, Mỹ Linh, Đào Hiếu Thảo, Bạch Mai, Mina Nguyễn, Thùy Linh, Giáp Phúc Hưng, Nguyễn Tự Tín, Bùi Dương Liêm, Nguyễn Thị Bé Bảy, Khánh Loan, Bích Phượng v.v..., ông Nguyễn Phúc, Tổng Giám đốc Đài Truyền Hình Việt Nam Hoa Thịnh Đốn, đã thay mặt các anh chị em trong nhóm chủ trương ngỏ lời cám ơn sự hiện diện và hổ trợ của tất cả quan khách cũng như của những nhà mạnh thường quân trong việc duy trì một phương tiện truyền thông hữu ích. Một lần nữa ông cũng đoan xác một số chủ trương và lập trường của đài như sau :
- Góp phần bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc.
- Hổ trợ mọi công cuộc tranh đấu để dành lại tư do, dân chủ và nhân quyền cho quê hương Việt Nam.
- Cung cấp một phương tiện truyền thông hữu ích cho cộng đồng người Việt trong vùng thủ đô Ho aThịnh Đốn và phụ cận.
- Là một cơ quan bất vụ lợi không lệ thuộc một tổ chức hay cá nhân nào.
Sau đó mọi người cùng đồng ca bản Happy Birthday trong lúc 13 ngọn nến trên sân khấu tượng trưng cho 13 năm hoạt động lần lượt được thắp sáng. Nhân dịp nầy ông Nguyễn Phúc cũng đã trao quà lưu niệm đến một số thành viên hoạt động tích cực trong những năm qua như chị Bạch Mai, anh Đào Hiếu Thảo v.v...
Các quan khách phát biểu và bày tỏ cãm tưởng trong đêm gây quỹ gồm có ông Lý Văn Phước, Chủ tịch Cộng đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn và ông Lee Edward, Chủ tịch Tổ chức Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Nạn Nhân Cộng Sản (VOCMF).
Những món tiền mặt cùng những chi phiếu ủng hộ đã được mọi người hưởng ứng nồng nhiệt đóng góp tiếp theo sau lời kêu gọi của ông Phạm Bội Hoàn, một chuyên viên thu hình lâu năm của hảng tin CBS.
Chương trình văn nghệ phụ diển ngoài các ca sĩ địa phương như Kiều Nga, Huyền Phấn. Jackie Bông, Phương Vi và Nhóm Sân Khấu Nghệ Thuật Phương Nam với Ái Kim, Đính Hùng, Trịnh Phước Chí v.v... còn có sự hiện diện của ca sĩ Thanh Trúc đến từ California qua các nhạc phẩm nóng bỏng với sự hợp tác của ban nhạc The Diamond.
Buổi gây quỹ và kỹ niệm sinh nhật năm thứ 13 của Đài Truyền Hình Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn chấm dứt lúc 12 giờ khuya sau phần dạ vũ.
Huỳnh Mai Hoa -- Tường trình từ Hoa Thịnh Đốn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.