Gánh Nặng Cho Công Quĩ: Coi Chừng Bị Cấm Vào Lại Mỹ

30/01/200300:00:00(Xem: 4499)
Gánh nặng cho công qũi là thuật ngữ được sử dụng trong luật di trú. Người trở thành gánh nặng cho công qũi khi họ không thể tự bảo đảm đời sống của chính bản thân và sống lệ thuộc vào các chương trình phúc lợi xã hội cung cấp tiền mặt như CalWORKs hoặc SSI/CAPI như nguồn thu nhập chính.
Ngoài ra việc sử dụng các chương trình chăm sóc sức khỏe dài hạn trong nhà an dưỡng, hoặc các cơ sở khác đều có thể biến qúi vị trở thành gánh nặng cho công qũi.
Phụ thuộc vào tình trạng di trú của qúi vị, Sở Di Trú (INS) và Lãnh Sự Quán Mỹ tại nước ngoài có thể từ chối không cho qúi vị vào nước Mỹ, quay trở lại nước Mỹ nếu như qúi vị chỉ có thẻ xanh và đi du lịch ra ngoài nước Mỹ trong một khoảng thời gian liên tục dài hơn 6 tháng, hoặc cấp thẻ xanh cho qúi vị, nếu như họ nghĩ rằng qúi vị sẽ không tự bảo đảm đời sống của mình nếu không được nhận trợ cấp trong tương lai.
Trong một vài trường hợp hãn hữu, INS có thể trục xuất qúi vị nếu như qúi vị trở thành gánh nặng cho công qũi trong vòng 5 năm kể từ ngày qúi vị đặt chân vào nước Mỹ.
Gánh nặng cho công qũi không ảnh hưởng gì đến việc người di dân nộp đơn trở thành công dân Mỹ. Nó cũng không ảnh hưởng gì đến những người tị nạn hay những người được đặc cách cho vào nước Mỹ.
Trở thành gánh nặng cho công qũi sẽ được đề cập đến khi qúi vị tìm cách vào nước Mỹ hay nộp đơn xin thẻ xanh. Chính phủ Mỹ sẽ hỏi những câu hỏi để xem liệu qúi vị có trở thành gánh nặng cho công qũi trong tương lai hay không. Sở Di Trú và Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ căn cứ vào rất nhiều yếu tố để quyết định qúi vị có trở thành gánh nặng cho công qũi trong tương lai hay không. Những yếu tố đó là:

Tuổi tác: qúi vị già hay trẻ, liệu có cần sự trợ giúp không"
Sức khỏe: qúi vị có bệnh đòi hỏi chữa trị tốn kém không"
Thu nhập: liệu qúi vị có thu nhập thấp hoặc rất nghèo không có tài sản gì không"
Số người có trong hộ gia đình: liệu qúi vị có phải hỗ trợ một gia đình rất lớn không"
Học vấn và các kỹ năng nghề nghiệp: qúi vị hiện nay đang làm việc hoặc có dễ dàng xin được việc không"
Khi qúi vị nộp đơn xin thẻ xanh, điều tối quan trọng là qúi vị phải đưa ra những thông tin chứng tỏ qúi vị sẽ không cần hưởng phúc lợi nhà nước mới có thể sống được. Ví dụ nếu qúi vị là người già, nhưng có gia đình hiện đang ở Mỹ có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ qúi vị, hoặc nếu như qúi vị có kỹ năng nghề nghiệp tốt có thể giúp qúi vị tìm việc dễ dàng, qúi vị nên cung cấp những thông tin này cho chính phủ.
Việc sử dụng những chương trình phúc lợi xã hội không phải là tiền mặt như tất cả những chương trình chăm sóc sức khỏe (ngoại trừ những chương trình dài hạn sử dụng ngân sách của chính phủ), chương trình thực phẩm và dinh dưỡng, và chương trình hỗ trợ giáo dục đều không ảnh hưởng đến việc trở thành gánh nặng cho công qũi. Ngay cả việc sử dụng tiền mặt của các thành viên khác trong gia đình chỉ được xem xét đến nếu như đó là nguồn thu nhập duy nhất trong gia đình qúi vị. Thậm chí nếu qúi vị có nhận tiền mặt trợ cấp, INS sẽ kết hợp yếu tố này với những yếu tố khác kể trên để quyết định việc qúi vị có trở thành gánh nặng cho công qũi hay không. Để có thêm những thông tin chi tiết hơn bằng tiếng Việt, xin qúi vị hãy liên hệ với Trung Tâm Cung Cấp Các Dịch Vụ Pháp Lý Dành Cho Người Á Đông theo số điện thoại 1-800-267-7395 hoặc 213-977-7500 x 262.
(Chung Phạm)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.