Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thảo Về Các Chiến Lược Mở Thị Trường, Tăng Thương Vụ

16/10/199900:00:00(Xem: 4586)
Mở thị trường, tăng thương vụ — đó là các đề tài trong cuộc hội thảo về chiến lược kinh doanh tại Quận Cam tuần này. Dưới đây là bài tường thuật của Hội Cộng Đồng Người Việt tại Quận Cam.
Buổi sáng thứ tư ngày 13 tháng 10 năm 99, ngay từ hơn 8 giờ một chút, người khách đầu tiên bước vào phòng tổ chức hội thảo, trong lúc chúng tôi, những người trong chịu trách nhiệm tổ chức còn đang bận rộn cho vài công việc chuẩn bị. Anh đã vui vẻ ngồi chờ đến lúc chúng tôi sắp xếp xong phòng họp, cho chúng tôi biết đã nghe trên đài phát thanh buổi hội thoại tối hôm trước nên đến sớm để tham dự hội thảo. Tánh tình và thiện chí của anh đã cho chúng tôi một cảm giác thật dễ chịu vào lúc bắt đầu công việc của buổi hội thảo. Sau đó, những người khách khác lần lượt bước vào phòng họp, cho đến 8giờ 45 phút, đã có trên 20 người đến để tham dự hội thảo. Người mở đầu cho chương trình buổi hội thảo là anh Hưng Mai, phụ tá kỹ thuật, đã trình bày trước các doanh nhân tham dự mục đích và kế hoạch làm việc của Chương trình Phát triển Tiểu thương. Anh đã nhấn mạnh đến sự trợ giúp của Merrill- Lynch Foundation trong việc phát triển chương trình và kêu gọi các doanh nhân hãy sử dụng sự trợ giúp này qua việc ghi danh để được cố vấn về chuyên môn của các chuyên viên của Trung Tâm Phát Triển Tiểu Thương tại Orange County (OCSBDC).
Cô Lynn Dangtu, người trình bày đề tài hội thảo đã khởi sự bắt đầu nói chuyện vào lúc 9 giờ, đúng theo giờ đã quy định vì làm việc đúng giờ cũng là một thói quen của những người trong khu vực kinh doanh và không làm phí phạm thời gian của quý vị doanh nhân đến tham dự.
Với những kinh nghiệm trong khi làm việc trong lãnh vực tiếp thị với hãng xe Toyota và trong lãnh vực soạn thảo các tập kế hoạch kinh doanh cho các doanh nghiệp, vấn đề Marketing (Tiếp Thị) đã trở thành một chuyên môn của của người thuyết trình. Tiếp thị hiện nay đã trở thành một vấn đề cần thiết cho sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Mục đích của Tiếp thị là phối hợp nhiều hoạt động để dẫn đến việc tiếp cận khách hàng, thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp và tiếp tục sử dụng sản phẩm này hay sản phẩm khác của doanh nghiệp trong tương lai. Tuy hoạt động Tiếp thị rất nhiều và đa dạng, nhưng tập trung và xoay quanh một mục tiêu chính là Con Người hay là Khách Hàng. Vì vậy, một doanh nghiệp thành công là một doanh nghiệp hiểu biết kỹ lưỡng về khách hàng của mình.Muốn hiểu và đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng, người làm công việc Tiếp Thị phải hiểu những điều như sau: Ai là khách hàng của doanh nghiệp - Những điều họ cần - Nơi họ ở - những gì họ có khả năng mua sắm.
Mặt khác, một tiên liệu về khuynh hướng thị trường hiện tại và có thể nhìn tới một vài năm sau để giúp cho doanh nghiệp có thể quyết định việc thiết lập kế hoạch có thể đáp ứng sự thay đổi thói quen tiêu thụ của khách hàng.
Trong trận chiến thị trường, áp dụng câu ” Biết mình, biết người, trăm trận trăm thắng” cũng là một hết sức cần thiết. Ngoài việc biết khách hàng của mình, còn phải thêm người cạnh tranh với mình trong thị trường. Ai là người cạnh tranh chính trong thị trường, điểm mạnh và yếu của doanh nghiệp trong việc cạnh tranh với các doanh nghiệp khác, những đối thủ cạnh tranh trong tương lai. Trong thị trường, cuộc đua chạy đến với khách hàng diễn ra rất quyết liệt giữa các doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp của bạn không có được khách hàng, doanh nghiệp của bạn sẽ không có khả năng trụ lại trong thương trường. Nhưng trong bước đường đến với khách hàng, những chi phí sử dụng cho việc tiếp thị không phải là nhỏ. Vì thế, sự chọn lựa những kế hoạch tiếp thị phải hết sức thận trọng và tính toán hiệu quả kỹ lưỡng thông qua ngân sách dự trù chi tiêu cho công việc tiếp thị.
Mỗi kế hoạch phải dự trù sẽ tác động và mang đến khách hàng những thông điệp tốt nhất về doanh nghiệp. Nội dung những thông tin chứa đựng hình dáng, sự hấp dẫn của sản phẩm muốn bán, sự tiết kiệm của giá cả sản phẩm so với mặt hàng khác cùng loại, những tiện lợi về vị trí kinh doanh của doanh nghiệp và thu hút trong việc trung bày sản phẩm, những hoạt động tiếp thị trong thời gian hiện tại. Một điểm quan trọng mà cô Lynn Dangtu lưu ý các doanh nghiệp trong vấn đề quảng cáo là phần lớn hiện nay, người tiêu thụ có khuynh hướng mua lợi ích của sản phẩm, không chỉ đơn thuần chọn hình dáng bên ngoài, nên chú trọng vào việc nêu lên cho khách hàng thấy được những gì họ được hưởng do sản phẩm cung cấp thay vì mô tả sản phẩm một cách đơn giản. Hiện nay, người làm công việc tiếp thị cho một doanh nghiệp cần tìm hiểu những gì khách hàng muốn ở sản phẩm .

Một vài điều căn bản như : sản phẩm đáp ứng điều gì về nhu cầu sử dụng, giá cả của sản phẩm so sánh với tình hình tài chánh chung của giới tiêu thụ, sự dễ dàng trong việc mua và sử dụng sản phẩm, sản phẩm có làm tăng sự hình ảnh cá biệt của người tiêu thụ và dịch vụ cung ứng cho khách hàng hay hỗ trợ về kỹ thuật có luôn sẵn sàng hay không"
Trở lại với vấn đề biết mình, doanh nghiệp khi chọn lọc chiến thuật cũng phải đo lường và đánh giá sức mình trong việc chi tiêu cho công việc tiếp thị, đưa chiến thuật thích hợp với số khách hàng hiện có và hình ảnh hiện tại của doanh nghiệp, sử dụng nhiều phương pháp khác nhau vì như vậy, doanh nghiệp có thể có được khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau, và sự lập lại nhiều lần một nội dung là một phương pháp khiến cho người khách hàng có thể chú ý đến sản phẩm.
Trong khi thuyết trình, cô Lynn đã nhiều lần trình bày những thí dụ điển hình chiến thuật tiếp thị cùa các công ty lớn đang áp dụng tại Hoa Kỳ hay một số sai lầm thường gặp phải trong việc hấp dẫn người tiêu thụ. Những phương tiện hiện nay đang được sử dụng tối đa như quảng cáo trên các phương tiện truyền thông, dựa vào dữ kiện khách hàng đã mua hàng, quảng cáo chung với các doanh nghiệp có những tương quan trong thương vụ (sự liên minh này được gọi là cộng tác chiến lược), những phương thức tặng quà, xổ số hay giảm giá.
Trong cùng một không gian và thời gian, một người bình thường đã phải đón nhận rất nhiều thông tin về các loại trong đó có rất nhiều quảng cáo về thương mại, do đó, trong một bối cảnh ồn ào như vậy,để làm nổi bật và đến được người khách hàng, thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp do bạn phụ trách phải ồn ào hơn ( tiêu nhiều tiền hơn), phải tạo ấn tượng hơn ( bằng hình ảnh, kỹ thuật) hay thông minh và sáng kiến hơn ( trình bày mới lạ và đánh đúng tâm lý của người tiêu thụ). Công việc của người phụ trách tiếp thị là thiết lập một sự khác biệt giữa những cung ứng cho khách hàng của doanh nghiệp của mình với các doanh nghiệp khác và tìm cách tạo ấn tượng cũng như đặt để những giá trị này trong trí nhớ của những người tiêu thụ.
Rất nhiều những chi tiết kỹ thuật đã được nhắc đến trong buổi hội thảo và làm các doanh nhân tham dự có thể liên kết với cơ sở kinh doanh của mình và những câu hỏi về từng trường hợp khác nhau đã nêu lên trong buổi hội thảo. Những vấn đề có giá trị cho cho việc điều hành tiếp thị như câu hỏi của anh Ngô Chính, một chủ cơ sở bán gạch Marble nêu lên :” Chấm dứt thời gian hạ giá ( sale), khách hàng đến trách móc là tại sao mới ngày hôm qua, hàng bán với giá thấp, và hôm nay họ phải trả với giá cao hơn"”, hay một chủ nhân một cửa hàng thực phẩm với câu hỏi ” ngân sách dành cho tiếp thị và quảng cáo nên ở mức nào so với số lượng hàng bán và tỷ lệ hợp lý cho con số này"”. Việc hỏi và đáp không còn chỉ bó gọn ở giữa người thuyết trình và tham dự viên mà còn giữa các tham dự viên. Có nhiều doanh nhân đã đem những kinh nghiệm của chính bản thân trong thương trường để trao đổi với những người đang gặp những khó khăn tương tự và đang thắc mắc tìm câu trả lời cho việc giải quyết. Người cho biết cảm tường ở trong những giây phút cuối của buổi hội thảo là Anh David Lâm, đang hoạt động một tiệm Liquor tại Cypress, đã cho biết: “Anh đến với chương trình Phát Triển Tiểu Thương và hội thảo đầu tiên vì sự tò mò, muốn biết chương trình hoạt động nhu thế nào" Và hôm nay, anh trở lại buổi hội thảo này lần thứ ba vì thấy sự hữu ích của chương trình và sự cần thiết của mỗi đề tài hội thảo trong từng tháng. Anh đã thay đổi một số kỹ thuật kiểm soát và trưng bày hàng hóa trong tiệm theo sự đóng góp ý kiến của cô Lynn và nhân viên trong Chương trình phát triển tiểu thương và đã nhận thấy có kết quả”.
Chúng tôi nhớ lại, buổi ngồi nói chuyện với anh tại cửa tiệm, do biết anh là một cựu chiến sĩ trong lực lượng Biệt Kích của quân đội Việt Nam Cộng Hòa, chúng tôi đã cùng với anh nói đùa về thí dụ sự tìm hiểu thị trường khu vực cũng có những tương cận như tìm hiểu chiến trường của anh năm xưa và phân tích kỹ lưỡng mặt trận bao nhiêu thì sẽ đem lại lợi ích và tránh những tổn thất vô ích trong trận chiến cũng như trong thị trường hiện nay. Tinh thần tiến lên và hòa nhập với cuộc sống trong xả hội mới của anh làm chúng tôi hết sức trân trọng tính cách của anh: một người quân nhân trong một trận địa mới, Thương trường.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.