Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Phật Tử Việt Nam Kỷ Niệm 60 Năm Thành Lập

25/04/200300:00:00(Xem: 4358)
PHOTO: Hình ảnh của 6 thế hệ Gia Đình Phật Tử.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Nhằm hai mục đích:
1/ Kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Tổ chức Gia Đình Phật Tử Việt Nam. (1943-2003).
2/ Gây quỹ yểm trợ cho trại huấn luyện Huynh Trưởng Cấp II Huyền Trang.
Vào lúc 4:30 chiều ngày 20 tháng 4 năm 2003 hơn 500 quan khách,không kể một số đoàn viên trong ban văn nghệ của các đơn vị GĐPT Miền Quảng Đức. Đã tham dự buổi tịệc chay tại nhà hàng Regent West tại Santa Ana.
Trại huấn luyện dự trù sẽ tổ chức tại San Jose vào tháng 8 năm nay. Đã cóù nhiều huynh trưởng từ khắp các tiểu bang Hoa Kỳ và một số các quốc gia khác ghi danh tham dự vì đây là một trại huấn luyện cấp lãnh đạo và rất ít được tổ chức.
Buổi lễ do Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ và Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức tổ chức.
Trong thành phần quan khách danh dự có: Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo, Thượng Tọa Thích Quảng Thanh cùng nhiều Tăng Ni. Về phía chính quyền người ta thấy có LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, Phó thị trường Garden Grove Trần Thái Văn, Nghi viên Westmister Andy Quách. Ông bà Chánh án Nguyễn Trọng Nho và rất nhiều nhân sĩ Phật giáo, các đại diện Hội đoàn, các Trung tâm Việt Ngữ ..v..v..
Sau nghi thức chào cờ Huynh trưởng Nguyên Tịnh Trần Tư Tín đã trình bày nguyên nhân và sơ lược về sự hình thành Gia Đình Phật Tử Việt Nam mà hiện nay đã có trên 500 ngàn Đoàn viên đang sinh hoạt dưới nhiều tên gọi khác nhau nhưng cùng một màu cờ và huy hiệu Sen Trắng truyền thống trên khắp thế giới và riêng tại Hoa Kỳ hiện nay đã có tới 70 đơn vị. Ngoài chức năng đào tạo và giáo dục các thế hệ trẻ thành người Phật tử chân chính, mỗi đơn vị là một Trung Tâm Việt Ngữ nhằm bảo vệ và phát huy văn hóa Việt Nam.
Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo trong phần đạo từ đã nhiệt liệt ca ngợi sự đóng góp của Gia Đình Phật Tử trong 60 năm qua chẳng những với công sức, tài chánh mà còn cả sinh mạng trong công cuộc bảo tồn Chánh pháp.


Ban Tổ chức sau đó đã trình diện 6 thế hệ tiếp nối nhau trên dòng sinh mệnh của tổ chức, em nhỏ nhất mới 6 tuổi và người lớn nhất vẫn còn mặc áo lam năm nay đã gần 80 tuổi. Đặc biệt là Đại Đức Thích Phổ Hòa và Sư Cô Thích Nữ Huệ Tâm trước khi xuất gia là hai vị huynh trưởng cao cấp của tổ chức mà mọi người đều biết với tên : Hồng Liên Phan Cảnh Tuân và Lệ Từ Nguyễn Thị Thu Nhi. Sự có mặt của hai anh chị trong y phục tu sĩ là hình ảnh gây nhiều xúc cảm cho những người từng một thời là đoàn sinh cùng sinh hoặt dưới một đơn vị với anh chị. Được biết kể từ ngày thành lập đến nay đã có nhiều trăm đoàn viên GĐPT đã xuất gia và trở thành những tu sĩ Phật Giáo lỗi lạc đang hoằng pháp trên khắp nẻo đường thế giới.
Sau đó tất cả cùng đồng ca bài hát vui truyền thống có tên: "Ta Đoàn Áo Lam".
Buổi tiệc kỷ niệm và gây quỹ ngoài phần nghi lễ do Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật phụ trách thì sanh phần văn nghệ do Trưởng Tâm Nghĩa Ngô Văn Quy, Trưởng Diệu Hương và Xướng ngôn viên Minh Phượng của đài phát thanh Radio Bolsa điều khiển với sự góp mặt của các ca sĩ chuyên nghiệp như: Việt Dzũng, Mỹ Thúy, Bích Thuận, Trường Minh Hòang, Bích Ty..v..v.. còn lại là các tiết mục do những đơn vị GĐPT trong vùng với dàn âm thanh của ban nhạc L'Amour do anh Ngọc Bích phụ trách. Chương trình văn nghệ phong phú sôi nỗi kéo dài suốt 4 giờ đến nỗi Xướng ngôn viên Minh Phượng của Radio Bolsa cho rằng có thể đem ra trình diễn như là một Đại nhạc hội chuyên nghiệp.
Mọi người rất hài long vì phong cách tổ chức rất chuyên nghiệp của các anh chị, dù rất đông đoàn viên được phân công phục vụ cho buổi tiệc nhưng tất cả đều thể hiện tinh thần kỷ luật.
Ứớc tính sơ khởi với sự ủng hộ của quan khách số tiền gây quỹ có thể lên được gần 10 ngàn và anh Phúc Thiện Ngũ Duy Thành Trưởng ban tổ chức cho biết: Có thể tạm đủ chi phí cho kỳ trại huấn luyện quy mô sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.