Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Odp Bangkok Dời Về Toà Lãnh Sự Mỹ Tại Sài Gòn

24/07/199900:00:00(Xem: 4019)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, chỉ có mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý độc giả nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Việc tín nhiệm các tin tức trong mục này hoàn toàn thuộc quyền tự do và trách nhiệm của quý độc giả.
Trong bài viết tuần này, chúng tôi thông báo các tin tức mới nhất liên quan đến việc xin chiếu khán di dân sau khi Văn Phòng ODP Bangkok chuyển giao hồ sơ bảo lãnh cho Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon.
Hồi tháng 6 vừa rồi, trong bài điều trần trước Ủy Ban Hạ Viện Hoa Kỳ, ông Pete Peterson, Đại Sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đã thẳng thắn tường trình những thành quả của Văn Phòng ODP sau 20 năm hoạt động để giúp đở người Việt Nam định cư tại Hoa Kỳ. Tính đến tháng 6-1999, ODP đã đạt được thành quả như sau:

1-Hoàn tất việc định cư tại Hoa Kỳ cho trên 500,000 người.

2-Riêng trong năm nay có trên 25,000 người đã nộp hồ sơ xin chiếu khán di dân. Con số này dự trù sẽ tăng lên đến 30,000 trong tài khóa của năm 2000

3-Tiếp tục trở lại chương trình của ODP về việc định cư cựu nhân viên Sở Mỹ đã bị đình chỉ từ năm 1996. Chính phủ Việt Nam cũng đồng ý thực thi quyết định này của Hoa Kỳ, tuy nhiên Đại Sứ Hoa Kỳ chưa nói rõ ngày nào thì chương trình này bắt đầu thi hành trở lại.

4-Đã thực hiện việc cứu xét và định cư cho 15,833 người thuộc chương trình ROVR, tức tái xét các trường hợp hồi hương từ các trại tỵ nạn.

5-Số hồ sơ còn chờ để được xét phỏng vấn gồm có : 79 hồ sơ thuộc chương trình ROVR, 287 hồ sơ thuộc diện HO và 558 hồ sơ thuộc chương trình McCain (trong số vừa kể không tính các hồ sơ đã được phỏng vấn nhưng bị bác khước).

Đại sứ Hoa Kỳ nói thêm là việc hoàn tất chương trình ODP và chương trình ROVR không có nghĩa là chấm dứt luôn việc cứu xét tỵ nạn đối với Việt Nam. Hoa Kỳ hiện đang dự trù một chương trình tỵ nạn mới để áp dụng cho các trường hợp những người hiện nay đang bị ngược đải vì lý do chủng tộc, tôn giáo, chính trị và xã hội. Tuy nhiên chưa có chi tiết về việc này.

Văn Phòng ODP Bangkok đã ngưng việc cấp chiếu khán di dân:
Kể từ ngày 15 tháng 7, 1999 Văn Phòng ODP không còn giữ hồ sơ xin chiếu khán di dân nữa. Các dữ kiện về hồ sơ đã được nhật tu lần cuối cùng trên máy vi tính, nên sau đó nếu chúng ta có liên lạc với ODP để thăm tình trạng hồ sơ thì ở đây cũng không thể cho biết gì nhiều, cho nên chúng cần phải hỏi vấn đề này nơi Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Saigon.

Ban duyệt cấp chiếu khán di dân của Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Saigon đã bắt đầu hoạt động kể từ ngày 19 tháng 7, 1999. Giới chức ở đây cho biết chắc hơn hết là chúng ta nên đợi vài hôm sau ngày nói trên để thăm tin tức hồ sơ. Sau đây là địa chỉ và số điện thoại của Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ tại để quý vị liên lạc mỗi khi cần đến:

Địa chỉ gởi thơ, cho người gởi từ Hoa Kỳ :
US Consulate General
PSC 461, Box 400
FPO AP 96521-0002
Địa chỉ gởi thơ, cho người gởi từ Việt Nam :
4 Lê Duẩn
Quận 1, TP/HCM
Số điện thoại: (848) 823-4642 hoặc 822-9433 Số Fax : 822-9434
Email: congenhcm@hotmail.com hoặc odp@hcm.vnn.vn

Theo tin tức từ bên Việt Nam cho biết thì Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Saigon sẽ khai trương ngày 16 tháng 8,1999 tại địa chỉ số 4 Lê Duẩn, Quận 1, và theo ông Tổng Lãnh Sự Charles Ray, thì các chiếu khán về công vụ và du học bắt đầu được cấp tại Tòa Lãnh Sự Saigon kể từ ngày 6 tháng 9-1999, thay vì phải làm tại Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở Hà Nội như từ trước đến nay.
Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ cũng cho biết là từ tháng 6-1998 cho đến tháng 6-1999, đã có hơn 9,600 đơn xin cấp chiếu khán vào Hoa Kỳ được nộp tại Hà Nội. Con số này có thể lên đến 150,000 đơn trong một năm trong tương lai.
Ngoài ra vấn đề cấp chiếu khán du lịch cho người Việt Nam thăm thân nhân ở Hoa Kỳ có thể được tiến hành vào cuối năm nay theo lời một giới chức của Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ.
Tuy nhiên chúng tôi sẽ kiểm chứng lại các tin tức nói trên và nếu có tin gì thêm chúng tôi sẽ thông báo đến quý thính giả trong các bài viết sắp tới.

PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC CÂU HỎI CỦA QUÝ VỊ :

Câu hỏi 1 : Tôi vừa nhận được bằng quốc tịch Hoa Kỳ và muốn gởi một bản sao văn bằng cho ODP Bangkok để bổ túc hồ sơ bảo lãnh. Vậy tôi có thể dùng Fax để gởi cho kịp trước khi ODP đóng cửa được không"

Đáp : Không còn gởi cho ODP được nữa mà phải gởi cho Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ tại Saigon. Nếu gởi bằng Fax thì tiếp theo đó phải luôn bản sao.
Cần phải ghi rõ số hồ sơ, nếu chỉ có tên của ông thôi thì rất khó tìm ra hồ sơ

Câu hỏi 2 : Ba má tôi sắp sửa được gọi đi phỏng vấn. Vậy có phải ba má tôi sẽ khám sức khỏe tại Tòa Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Saigon không"
Đáp : Không có khám sức khỏe tại Tòa Lãnh Sự mà vẩn khám tại Bệnh viện Chợ Rẩy như trước. Hiện nay chưa rõ cơ qua IOM, là cơ quan phụ trách thủ tục khám sức khỏe, có tiếp tục áp dụng sự thuận tiện cho thủ tục này như vẩn làm từ trước đến nay không.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM đến 7:30PM và 11:30AM-12PM mỗi trưa Chủ Nhật, trên hai làn sóng 1430AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất, tại Nam California: (714) 890-9933, Bắc California: (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.