Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Irs Thông Báo Về Đạo Luật ‘thẻ Xanh Cho Diện P.i.p.’

13/12/200200:00:00(Xem: 4141)
Chúng tôi vừa nhận được tin do ông Nam Lộc, giám đốc văn phòng di trú và tỵ nạn USCC Los Angeles gởi đến cho biết, qua buổi điện đàm với văn phòng Giáo sư Đinh Việt diễn ra vào sáng Thứ Năm 12 tháng 12 vừa qua. Theo đó thì sở di trú Hoa Kỳ đã hoàn tất bản "Điều Lệ Chung Cuộc" (Final Rules) của đạo luật "Thẻ Xanh Cho Diện PIP" (Indochinese Parolee) và họ sẽ chính thức nhận đơn xin điều chỉnh tình trạng di trú của những người ở trong quy chế tạm dung này vào thời gian sắp tới .
Giáo sư Đinh Việt, người đã bỏ rất nhiều công sức cùng thì giờ để theo dõi và hối thúc cho việc thi hành đạo luật PIP cho biết, ông sẽ đích thân gặp gỡ để loan báo những chi tiết về việc thi hành đạo luật này đến những cư dân diện PIP tại một buổi họp mặt đặc biệt do cơ quan IRCC tổ chức, sẽ được diễn ra vào trưa Chủ Nhật 15 tháng 12, 2002 tới đây tại San Jose.

Ban tổ chức xin kính mời toàn thể quý vị đồng hương quan tâm đến những sinh hoạt cộng đồng, đặc biệt là những người ở diện PIP hãy đến tham dự đông đảo buổi họp mặt nói trên, trước là để biết rõ thủ tục, thời gian cũng như địa điểm nhận đơn. Sau là tỏ lòng biết ơn đến Giáo sư Đinh Việt, một nhà lãnh đạo trẻ rất được nể trọng trong chính quyền Hoa Kỳ, nhưng vẫn không quên quyền lợi của những người cùng dòng máu.
Nhân dịp này, thể theo lời yêu cầu của cơ quan IRCC và đồng hương ở miền Bắc California, ông Nam Lộc cũng sẽ có mặt để tham dự, đồng thời sẽ dành nhiều thời giờ để phân tích, giải thích và trả lời những thắc mắc liên quan đến các vấn đề di trú và tỵ nạn, đặc biệt là hai đạo luật di trú quan trọng vừa được ban hành, đó là đạo luật bảo vệ tuổi con trẻ khi qua 21 tuổi cùng đạo luật cho phép một thân nhân khác được tiếp tục hồ sơ bảo lãnh trong trường hợp người bảo trợ chính qua đời.
Ngày giờ và điạ điểm:
1 PM đến 3 PM Chủ Nhật, 15 Tháng 12, 2002 tại
SANTA CLARA BUILDING
Chamber of Board Supervisors
70 West Hedding, San Jose - California
* Muốn biết thêm chi tiết xin quý vị gọi số (408) 971-7878 & (213) 251- 3460

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời chúc đầu năm của nhà báo/ doanh nhân Kiều Mỹ Duyên.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam trưa Chủ Nhật, ngày 23 tháng Giêng năm 2022, Cựu Tù Chính trị Suối Máu Họp Mặt Tất Niên Kể Chuyện Đấu Tranh Trong Tù CS.
Tại văn phòng Việt Báo, trong bộ áo dài truyền thống Việt, ông đã nói câu chúc tết bằng tiếng Việt sành sõi, đúng dấu thanh âm “Chúc Mừng Năm Mới”.
Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Giác Lý (11262 Lampson Ave, Garden Grove) đã viên tịch vào lúc 4 giờ 30 sáng ngày 5 tháng Giêng, 2022. Trưởng Lão Hòa Thượng thượng Giác hạ Sĩ là Thành Viên Hội Đồng Trưởng Lão Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già khất sĩ thế giới, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Nguyên Trị Sự Trưởng Giáo Đoàn V. Khai Sơn Viện Chủ Tổ Đình Giác Lý tại Tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Vào sáng ngày Thứ Năm 13/01/2022, đại diện ban vận động tranh cử Harley Rouda đã chính thức bàn giao hoạt động trợ giúp miễn phí cư dân điền đơn và phỏng vấn thi quốc tịch sang cho văn phòng Jay Chen
Tại phòng họp Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Blvd, Thành phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 1 năm 2022, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị đã tổ chức buổi họp báo để thông báo kết quả sau một thời gian vận động để xây dựng tượng đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Thành Phố Westminster.
Chiều thứ bảy lúc 3 giờ ngày 01 tháng 01 năm 2022, Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ Việt đã cử hành Lễ cầu nguyện hòa bình thế giới, lễ tưởng niệm những nạn nhân đã qua đời do nhiễm coronasvirus tại Hoa kỳ và khắp nơi trên thế giới và cầu nguyện đại dịch covid-19 sớm tiêu trừ.
Tại khu thương mại Quốc Thái vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, 28 Tháng Mười Hai năm 2021, Ban tổ chức Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” đã tổ chức buổi họp báo để thông báo diễn tiến mà ban tổ chức đã thực hiện trong những ngày qua. Diễn Hành Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề “Xuân An Bình” sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ sáng Thứ Bảy ngày 5 Tháng Hai, nhằm ngày Mùng Năm Tháng Giêng Nhâm Dần, trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) và sẽ kết thúc vào lúc 12 giờ trưa cùng ngày.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 25 tháng 12 năm 2021, Chùa Huệ Quang tọa lạc tại số 4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703, do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn làm Viện Chủ, đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ân Sư, Thầy Tổ, Lễ Húy Kỵ Song Thân Hòa Thượng Viện Chủ. Đây là thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Giáng Sinh là Chùa Huệ Quang đều tổ chức ngày lễ nầy. Khoảng 250 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.