Hôm nay,  

Irs Thông Báo Về Đạo Luật ‘thẻ Xanh Cho Diện P.i.p.’

13/12/200200:00:00(Xem: 4879)
Chúng tôi vừa nhận được tin do ông Nam Lộc, giám đốc văn phòng di trú và tỵ nạn USCC Los Angeles gởi đến cho biết, qua buổi điện đàm với văn phòng Giáo sư Đinh Việt diễn ra vào sáng Thứ Năm 12 tháng 12 vừa qua. Theo đó thì sở di trú Hoa Kỳ đã hoàn tất bản "Điều Lệ Chung Cuộc" (Final Rules) của đạo luật "Thẻ Xanh Cho Diện PIP" (Indochinese Parolee) và họ sẽ chính thức nhận đơn xin điều chỉnh tình trạng di trú của những người ở trong quy chế tạm dung này vào thời gian sắp tới .
Giáo sư Đinh Việt, người đã bỏ rất nhiều công sức cùng thì giờ để theo dõi và hối thúc cho việc thi hành đạo luật PIP cho biết, ông sẽ đích thân gặp gỡ để loan báo những chi tiết về việc thi hành đạo luật này đến những cư dân diện PIP tại một buổi họp mặt đặc biệt do cơ quan IRCC tổ chức, sẽ được diễn ra vào trưa Chủ Nhật 15 tháng 12, 2002 tới đây tại San Jose.

Ban tổ chức xin kính mời toàn thể quý vị đồng hương quan tâm đến những sinh hoạt cộng đồng, đặc biệt là những người ở diện PIP hãy đến tham dự đông đảo buổi họp mặt nói trên, trước là để biết rõ thủ tục, thời gian cũng như địa điểm nhận đơn. Sau là tỏ lòng biết ơn đến Giáo sư Đinh Việt, một nhà lãnh đạo trẻ rất được nể trọng trong chính quyền Hoa Kỳ, nhưng vẫn không quên quyền lợi của những người cùng dòng máu.
Nhân dịp này, thể theo lời yêu cầu của cơ quan IRCC và đồng hương ở miền Bắc California, ông Nam Lộc cũng sẽ có mặt để tham dự, đồng thời sẽ dành nhiều thời giờ để phân tích, giải thích và trả lời những thắc mắc liên quan đến các vấn đề di trú và tỵ nạn, đặc biệt là hai đạo luật di trú quan trọng vừa được ban hành, đó là đạo luật bảo vệ tuổi con trẻ khi qua 21 tuổi cùng đạo luật cho phép một thân nhân khác được tiếp tục hồ sơ bảo lãnh trong trường hợp người bảo trợ chính qua đời.
Ngày giờ và điạ điểm:
1 PM đến 3 PM Chủ Nhật, 15 Tháng 12, 2002 tại
SANTA CLARA BUILDING
Chamber of Board Supervisors
70 West Hedding, San Jose - California
* Muốn biết thêm chi tiết xin quý vị gọi số (408) 971-7878 & (213) 251- 3460

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.