Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietbao.com Đăng Truyện Quỳnh Dao, Cĩ Diễn Đàn Free Cho Hội Đồn

21/07/199900:00:00(Xem: 5132)
SANTA ANA (VB) — Một tiểu thuyết của nhà văn Quỳnh Dao đã được phóng lên trang Web của Việt Báo, và độc giả có thể vào đọc miễn phí ở địa chỉ “vietbao.com” hay là “www.vietbao.com,” một trang Web liên tục cải tiến hàng ngày với nhiều tin mới, mục mới và cả nhiều dịch vụ mới.
Tiểu thuyết “Hạt Đậu Tương Tư” dưới ngòi bút tài hoa của Quỳnh Dao và cốt truyện cực kỳ ly kỳ gay cấn của các mối tình ngang trái, đẫm lệ đã từng làm say mê hàng chục triệu độc giả vùng Đông Nam Á. Bản Việt Dịch của Vũ Thảo cũng điêu luyện đã lột tả hết những nét đẹp ngôn ngữ trong nguyên bản, từng đăng trên các nhật báo của hệ thống Việt Báo.
Khi vào trang Web “vietbao.com,” độc giả sẽ thấy một logo hình chữ nhật với hàng chữ “Hạt Đậu Tương Tư,” và sau khi click vào đây, bạn sẽ tới mục lục của tiểu thuyết này.

VƯỢT QUA DẤU MỐC 20,000 HITS MỘT NGÀY
Trang Web “vietbao.com” tuần qua đã vượt qua dấu mốc 1,100 độc giả vào một ngày, với trung bình 20,000 hits một ngày (hit là đơn vị khi con chuột click vào một trang). Đó là bước nhảy rất lớn sau một thời gian rất ngắn, chỉ mới hai tháng rưỡi lên lưới, và cũng là một hy sinh cật lực của tòa soạn và nhóm thực hiện trang Web. Nơi đây, bạn sẽ gặp những tin đặc biệt, nóng bỏng, đi sát với tình hình quê nhà, và được cập nhật hóa mỗi đêm trong khoảng 10:00 PM tới 11:00 PM giờ California. Cũng như độc giả có thể tham dự mục “Tìm Bạn & Kết Bạn” để làm quen với những người hợp ý toàn cầu, kể cả tại Việt Nam.

DANH MỤC NGÀNH NGHỀ: 1 TRANG WEB CHO THÂN CHỦ
Một mục được ưa chuộng khác trên trang “vietbao.com” là phần Danh Mục Ngành Nghề, nơi bạn có thể vào tìm các cơ sở thương mại vùng Nam Cali, và trong tương lai sẽ mở rộng sang nhiều địa phương khác. Bạn có thể hình dung đây như một cuốn Niên Giám Online: Khi bạn click vào và sẽ gặp danh sách các ngành nghề khác nhau, từ đây bạn có thể tìm ra văn phòng bác sĩ bạn muốn gặp, hay tiệm ăn bạn muốn tìm. Tất cả các thông tin này chỉ trên vài cái click điện toán.
Đặc biệt với các cơ sở kinh doanh, sau khi bạn tham dự trang Danh Mục Ngành Nghề, bạn có thể mua thêm dịch vụ khác, và giá dĩ nhiên là rất rẻ: Thí dụ, nếu quý vị là một vị bác sĩ, sau khi ghi danh vào Danh Mục Ngành Nghề có thể hỏi thêm dịch vụ để mở một trang Web với đầy đủ thông tin về cá nhân, như một tiểu sử do chính quý vị viết ra, trong có các dữ kiện như học ở đâu, thi đậu văn bằng nào, làm việc bao nhiêu bệnh viện, hoạt động các hội đoàn nào... Và tất cả những gì quý vị viết ra đều sẽ ghi vào một trang Web lớn tương đương với một trang nhật báo, với những hình ảnh do chính quý vị cung cấp.
Tương tự, một tiệm cà phê khi vào Danh Mục Ngành Nghề, hãy mua thêm dịch vụ rất rẻ để giới thiệu các cô nữ tiếp viên xinh đẹp với đầy đủ tiểu sử và hình ảnh từng cô đăng trên một trang Web của Việt Báo. Hãy làm cho các cô hãnh diện vì làm việc tại cơ sở kinh doanh của quý vị, và hãy dùng trang Web này để các thanh niên có thể vào nhìn hình ảnh các cô sau giờ đóng cửa của quán.

CUNG CẤP MESSAGE BOARD CHO HỘI ĐOÀN
Bạn đang sinh hoạt trong một hội đoàn" Trang Web “vietbao.com” cũng có nhiều dịch vụ cho hội đoàn của bạn, và hoàn toàn miễn phí. Thí dụ, bạn thuộc Hội Ái Hữu Cựu HS Chu Văn An. Bạn có thể nhắn tìm các bạn cũ qua “Message Board,” một diễn đàn tự do nơi bạn tự ý viết bất cứ những gì bạn muốn và sau đó ngay khi click vào “Submit” thì những dòng chữ đó sẽ phóng lên Internet cho toàn thế giới tìm đọc. Chỉ xin một điều: Nơi trang này có nhiều thiếu niên vào học Việt Ngữ, nên xin bạn dè dặt ngôn ngữ, bởi vì Message Board được lập chương tự động, không qua bất kỳ sự kiểm duyệt nào.
“Vietbao.com” cũng có dịch vụ miễn phí cho hội đoàn: Sẽ cung cấp cho các hội đoàn những Message Board (còn gọi là Discussion Board) riêng. Thí dụ, hội Ái Hữu Chu Văn An, hay Ái Hữu Đồng Nai có thể mở Message Board riêng cho các hội này, và các diễn đàn này sẽ được Việt Báo mở theo yêu cầu, như nếu muốn cho ai vào đọc cũng được, hay chỉ cho đọc hạn chế những người có password; hay muốn cho ai vào viết cũng được, hay chỉ hạn chế cho những người có password. Hoàn toàn miễn phí cho hội đoàn.
Dịch vụ đó rất tiện lợi cho các hội đoàn. Tại sao phải gọi điện thoại cho nhau để tốn tiền" Tại sao phải email cho nhau để chỉ truyền thông được với một hoặc vài người" Trong khi có sẵn Message Board để ai trong hội của bạn cũng có thể vào đọc được. Và diễn đàn này cũng có thể dùng như Instant Message cho nhiều người từ tòan cầu dự hội thảo.

Hãy liên lạc với Tòa Soạn tại email address: info@vietbao.com, hay gọi điện thoại (714) 836-7060 Ext. 211.

Còn một lời xin tới các độc giả trang “vietbao.com,” mời bạn ủng hộ các cơ sở quảng cáo trên trang Web này, bởi vì đó là cách hỗ trợ mạnh mẽ nhất cho những người làm truyền thông chân chính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.