Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietbao.com Đăng Truyện Quỳnh Dao, Cĩ Diễn Đàn Free Cho Hội Đồn

21/07/199900:00:00(Xem: 5430)
SANTA ANA (VB) — Một tiểu thuyết của nhà văn Quỳnh Dao đã được phóng lên trang Web của Việt Báo, và độc giả có thể vào đọc miễn phí ở địa chỉ “vietbao.com” hay là “www.vietbao.com,” một trang Web liên tục cải tiến hàng ngày với nhiều tin mới, mục mới và cả nhiều dịch vụ mới.
Tiểu thuyết “Hạt Đậu Tương Tư” dưới ngòi bút tài hoa của Quỳnh Dao và cốt truyện cực kỳ ly kỳ gay cấn của các mối tình ngang trái, đẫm lệ đã từng làm say mê hàng chục triệu độc giả vùng Đông Nam Á. Bản Việt Dịch của Vũ Thảo cũng điêu luyện đã lột tả hết những nét đẹp ngôn ngữ trong nguyên bản, từng đăng trên các nhật báo của hệ thống Việt Báo.
Khi vào trang Web “vietbao.com,” độc giả sẽ thấy một logo hình chữ nhật với hàng chữ “Hạt Đậu Tương Tư,” và sau khi click vào đây, bạn sẽ tới mục lục của tiểu thuyết này.

VƯỢT QUA DẤU MỐC 20,000 HITS MỘT NGÀY
Trang Web “vietbao.com” tuần qua đã vượt qua dấu mốc 1,100 độc giả vào một ngày, với trung bình 20,000 hits một ngày (hit là đơn vị khi con chuột click vào một trang). Đó là bước nhảy rất lớn sau một thời gian rất ngắn, chỉ mới hai tháng rưỡi lên lưới, và cũng là một hy sinh cật lực của tòa soạn và nhóm thực hiện trang Web. Nơi đây, bạn sẽ gặp những tin đặc biệt, nóng bỏng, đi sát với tình hình quê nhà, và được cập nhật hóa mỗi đêm trong khoảng 10:00 PM tới 11:00 PM giờ California. Cũng như độc giả có thể tham dự mục “Tìm Bạn & Kết Bạn” để làm quen với những người hợp ý toàn cầu, kể cả tại Việt Nam.

DANH MỤC NGÀNH NGHỀ: 1 TRANG WEB CHO THÂN CHỦ
Một mục được ưa chuộng khác trên trang “vietbao.com” là phần Danh Mục Ngành Nghề, nơi bạn có thể vào tìm các cơ sở thương mại vùng Nam Cali, và trong tương lai sẽ mở rộng sang nhiều địa phương khác. Bạn có thể hình dung đây như một cuốn Niên Giám Online: Khi bạn click vào và sẽ gặp danh sách các ngành nghề khác nhau, từ đây bạn có thể tìm ra văn phòng bác sĩ bạn muốn gặp, hay tiệm ăn bạn muốn tìm. Tất cả các thông tin này chỉ trên vài cái click điện toán.
Đặc biệt với các cơ sở kinh doanh, sau khi bạn tham dự trang Danh Mục Ngành Nghề, bạn có thể mua thêm dịch vụ khác, và giá dĩ nhiên là rất rẻ: Thí dụ, nếu quý vị là một vị bác sĩ, sau khi ghi danh vào Danh Mục Ngành Nghề có thể hỏi thêm dịch vụ để mở một trang Web với đầy đủ thông tin về cá nhân, như một tiểu sử do chính quý vị viết ra, trong có các dữ kiện như học ở đâu, thi đậu văn bằng nào, làm việc bao nhiêu bệnh viện, hoạt động các hội đoàn nào... Và tất cả những gì quý vị viết ra đều sẽ ghi vào một trang Web lớn tương đương với một trang nhật báo, với những hình ảnh do chính quý vị cung cấp.


Tương tự, một tiệm cà phê khi vào Danh Mục Ngành Nghề, hãy mua thêm dịch vụ rất rẻ để giới thiệu các cô nữ tiếp viên xinh đẹp với đầy đủ tiểu sử và hình ảnh từng cô đăng trên một trang Web của Việt Báo. Hãy làm cho các cô hãnh diện vì làm việc tại cơ sở kinh doanh của quý vị, và hãy dùng trang Web này để các thanh niên có thể vào nhìn hình ảnh các cô sau giờ đóng cửa của quán.

CUNG CẤP MESSAGE BOARD CHO HỘI ĐOÀN
Bạn đang sinh hoạt trong một hội đoàn" Trang Web “vietbao.com” cũng có nhiều dịch vụ cho hội đoàn của bạn, và hoàn toàn miễn phí. Thí dụ, bạn thuộc Hội Ái Hữu Cựu HS Chu Văn An. Bạn có thể nhắn tìm các bạn cũ qua “Message Board,” một diễn đàn tự do nơi bạn tự ý viết bất cứ những gì bạn muốn và sau đó ngay khi click vào “Submit” thì những dòng chữ đó sẽ phóng lên Internet cho toàn thế giới tìm đọc. Chỉ xin một điều: Nơi trang này có nhiều thiếu niên vào học Việt Ngữ, nên xin bạn dè dặt ngôn ngữ, bởi vì Message Board được lập chương tự động, không qua bất kỳ sự kiểm duyệt nào.
“Vietbao.com” cũng có dịch vụ miễn phí cho hội đoàn: Sẽ cung cấp cho các hội đoàn những Message Board (còn gọi là Discussion Board) riêng. Thí dụ, hội Ái Hữu Chu Văn An, hay Ái Hữu Đồng Nai có thể mở Message Board riêng cho các hội này, và các diễn đàn này sẽ được Việt Báo mở theo yêu cầu, như nếu muốn cho ai vào đọc cũng được, hay chỉ cho đọc hạn chế những người có password; hay muốn cho ai vào viết cũng được, hay chỉ hạn chế cho những người có password. Hoàn toàn miễn phí cho hội đoàn.
Dịch vụ đó rất tiện lợi cho các hội đoàn. Tại sao phải gọi điện thoại cho nhau để tốn tiền" Tại sao phải email cho nhau để chỉ truyền thông được với một hoặc vài người" Trong khi có sẵn Message Board để ai trong hội của bạn cũng có thể vào đọc được. Và diễn đàn này cũng có thể dùng như Instant Message cho nhiều người từ tòan cầu dự hội thảo.

Hãy liên lạc với Tòa Soạn tại email address: info@vietbao.com, hay gọi điện thoại (714) 836-7060 Ext. 211.

Còn một lời xin tới các độc giả trang “vietbao.com,” mời bạn ủng hộ các cơ sở quảng cáo trên trang Web này, bởi vì đó là cách hỗ trợ mạnh mẽ nhất cho những người làm truyền thông chân chính.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.