Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Gọi Thiếu Niên Tham Dự "ngày Quận Cam Bỏ Thuốc Lá"

30/05/199900:00:00(Xem: 5668)
Santa Ana - Sự nghiên cứu gằng đây của Sở Y Tế Quận Cam cho thấy hơn 70 phần trăm những người ở Quận Cam muốn bỏ hút thuốc lá. Theo như bà Marilyn Pritchard, giám đốc của Chương Trình Ngăn Ngừa Thuốc Lá, điểm này chứng tỏ rằng chất nicotine làm cho người ta ghiền thuốc lá, bỏ hút thuốc thật là khó khăn, và tại sao bây giờ là lúc tốt nhất để bỏ thuốc lá hay tốt hơn là đừng bắt đầu hút thuốc lá gì cả. Những người nghiên cứu về thuốc lá cũng đồng ý rằng, trẻ em càng hút thuốc sớm càng bị ghiền và sẽ chịu nhiều ảnh hưởng của thuốc lá hơn.
Trong một phần của Quận Cam Ngày Thế Giới Không Còn Thuốc Lá (World No-Tobacco Day), ngoài cuộc chạy hay đi bộ 5k vào chủ nhật ngày 30 tháng năm, trẻ em sẽ thu thập những lời hứa không hút thuốc cùng những trẻ em khác. Những lời hứa này của các em đại diện cho sự quyết tâm không hút thuốc hay cung cấp thuốc lá cho người khác. Steve Soeffner nói "Tôi sẽ thu góp những lời hứa này với sự tôn kính cho bà ngoại của tôi, người đã mất đi vì bệnh khí thủng (emphysema) sau khi hút thuốc lá trong một thời gian lâu." Steve là một học sinh ở trường Trung Học Eldorado. "Tôi nhớ bà ta lắm." Em nói thêm.

Quí vị có thể ghi tên để tham dự vào lúc 6:30 sáng, và đúng 8:00 sáng cuộc chạy hay đi bộ sẽ bắt đầu. Vào lúc 9:30 sáng thì cuộc chạy đua của trẻ em sẽ bắt đầu. Nhà hàng Chili's và Grill của Irvine sẽ ở tại chỗ cung cấp những món ăn rất ngon miệng. Đài phát thanh MEGA 100 của Los Angeles sẽ chơi những bản nhạc hay từ 8 giờ đến 10 giờ. Trẻ em ở các lứa tuổi khác nhau có thể tham dự những gian hàng trò chơi. Các em có thể thắng những món quà và học hỏi những cách khác nhau để chống lại sự dụ dỗ của các kỹ nghệ thuốc lá. Chúng tôi dự đoán khỏang 2,000 người sẽ tham dự trong sự vui vẻ của ngày này.
Chương Trình này được tổ chức do sự liên hiệp của những cơ quan ngăn ngừa thuốc lá của Quận Cam. Sự liên hiệp của hơn 30 cơ quan quyết tâm để giảm bớt sự chết chóc và tàn tật do thuốc lá gây ra ở Quận Cam. Những cơ quan này đã dùng ngày thế giới không còn hút thuốc (World No-Tobacco Day) để tổ chức những chương trình giáo dục về thuốc lá ở Quận Cam. Chương Trình Ngăn Ngừa Thuốc Lá của Quận Cam sẽ hướng dẫn cách bỏ thuốc lá qua điện thoại, cung cấp tài liệu miễn phí, và giới thiệu những chương trình bỏ thuốc lá qua đường giây điện thoại 714-541-1444.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.