Cali Cắt Food Stamp Sai 13%, Có Thể Bị Phạt 8 Triệu Đô La

10/05/199900:00:00(Xem: 10433)
SACRAMENTO.- Trong khi vội vã tuân thủ các chỉ thị về việc cải tổ cứu trợ xã hội, nhiều nơi trong tiểu bang California đã trả thiếu tiền Food Stamps cho hàng ngàn gia đình nghèo, khiến cho chính phủ liên bang dọa sẽ phạt tiểu bang những số tiền phạt vạ lớn.
Các cuộc kiểm tra của tiểu bang cho thấy gần 13% số tiền trợ cấp cho các gia đình nghèo trong năm 1998, đã bị tính sai lầm một cách nghiêm trọng về khoản tiền Food Stamps mà đáng lý họ được lãnh, một tỉ lệ sai lầm cao nhứt trong toàn liên bang.
Sự sai lầm nầy thường xảy ra trong những quận có nhiều người được hưởng Food Stamps như Los Angeles, San Francisco, Fresno, San Diego, Alameda và Solano.
Những người chỉ trích mói rằng những lầm lỗi thư lại đó - có khi lên tới hàng ngàn đô la mỗi năm và liên quan tới hàng ngàn gia đình - có thể đã góp phần vào việc làm cho tỷ lệ người bị đói ở California lên cao.
Theo ông Brian Lawlor, cố vấn địa phương về các vấn đề pháp lý ở Miền Bắc California, cho biết rằng các gia đình nghèo đã sống một cách “sát nút”, nên việc thiếu mất một vài đô la cũng làm cho những người nghèo bị đói. Food Stamps là nguồn tài chánh giúp họ mua lương thực, hiện đã không đủ rồi. Nếu họ thiếu mất 10, hay 20 đô la, hoặc không được trả gì hết thì đó là một việc nghiêm trọng thật sự.

Trong khi thừa nhận rằng những lỗi lầm có tỷ lệ cao không thể chấp nhận được, các giới chính quyền của tiểu bang cũng như của các quận đổ lỗi việc lầm lỗi quá nhiều đó cho việc chính phủ và Quốc hội liên bang không đưa vấn đề Food Stamps vào chương trình cải tổ cứu trợ xã hội.
Tuy nhiên việc cải tổ cứu trợ xã hội sẽ làm cho nhiều gia đình phải đi làm việc, việc theo dõi số tiền họ thu được sẽ là một gánh nặng cho nhân viên của các quận, nếu người ta biết rằng chương trình nầy phục vụ cho 2.2 triệu người. Nhiều gia đình sống với cứu trợ xã hội, ngay cả khi đi làm vẫn được hưởng Food Stamps vì thu nhập của họ thấp.
Theo ông Brian Lawlor thì tiểu bang California có thể bị phạt vạ 8 triệu mỹ kim cho những lỗi lầm của mình về việc trả tiền Food Stamps. Tỷ lệ sai lầm của California năm đó cao hơn tỷ lệ sai lầm trung bình của toàn quốc là gần 11%. California cũng là tiểu bang có một số đáng kể người bị trả thiếu, trong khi có nhiều tiểu bang lại trả dư.
Những sự tính lầm từ 6 mỹ kim trở lên mới được tính. Cũng nên biết thêm rằng chương trình Food Stamps do chính phủ liên bang đài thọ (bộ Canh Nông), mỗi năm gởi cho California 2 tỷ mỹ kim.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.