Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Trung Tâm Phật Giáo Huệ Quang: Lễ Phật Đản

18/05/200000:00:00(Xem: 6238)
WESTMINSTER (VB) - Theo dự kiến, đây sẽ là ngôi chùa lớn nhất Quận Cam của cộng đồng Việt, và sẽ là một trong những trung tâm sinh hoạt văn hóa cho đồng bào. Chùa Huệ Quang mặc dù vẫn đang xây cất, nhưng các sinh hoạt thường kỳ vẫn được tổ chức long trọng, nhất là Mùa Lễ Phật Đản năm nay, theo lời Thượng Tọa Viện Chủ Thích Minh Mẫn hôm Thứ Tư.
Chùa Huệ Quang hiện có 10 Tăng Ni, hơn 400 học trò học Việt Ngữ mỗi tuần, và 200 đoàn viên Gia Đình Phật Tử. Nhưng các sinh hoạt hàng tuần vẫn biến đổi sinh động, với các vị Tăng từ nhiều nơi được cung thỉnh về thuyết pháp liên tục, với nhiều đề tài thiết thân với Phật tử, và không phân biệt Tông Phái. Cũng chính đây là nơi Chư Tăng Lạt Ma Tây Tạng mỗi năm vẫn tới truyền giảng.

Bản văn của Chùa Huệ Quang ghi nhận về Đại Lễ Phật Đản sẽ tổ chức vào Chủ Nhật 21.5.2000 tóm lược như sau.

Kính Mừng Đại Lễ Phật Đản Tại Chùa Huệ Quang: Chủ Nhật 21/05/2000
Nói đến chùa không ai là không biết, không là của ai, xài thả dàn... Đất nước ta không đâu là không có chùa, chùa như là một bộ phận không thể thiếu của dân tộc Việt nam. Nguyễn Bính đã nói:

Quê tôi có gió bốn mùa
Có trăng nửa tháng, có chùa quanh năm
Chuông hôm gió sớm trăng rằm

hoặc
Mái chùa che chở hồn dân tộc
Nếp sống muôn đời của tổ tông.

Tại hải ngoại, chùa đã luôn liền với người con Phật. Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam, chùa Huệ Quang được thành lập từ năm 1982, tọa lạc trên đại lộ Westminster Ave (góc Euclid), một vị trí thuận lợi trong quận Cam, vùng Little Saigon.


Sau những năm đầu cố gắng, từ đất đai, tài chánh, điều kiện xây cất và đặc biệt dung hợp được nhiều màu sắc văn hóa Việt Nam trong cộng đồng hiệp chủng quốc, mà kiến trúc chùa Huệ Quang là một biểu tượng. Nói chung, Phật giáo Việt Nam tại hải ngoại đã không ngừng gánh vác và chia sẻ với những khó khăn chung của người Việt tị nạn. Tại đây, thủ đô quận Little Saigon, trong mọi giai tầng xã hội người Việt đã thành công khá nhiều, hình ảnh tôn giáo với những ngôi chùa kiến tạo mới rất cần thiết cho sự tu học và nương tựa. Trung Tâm Phật Giáo Chùa Huệ Quang sau 20 năm không ngừng sinh hoạt phật sự và bảo tồn tiếng Việt, nét đẹp văn hóa quê hương, đã đóng góp cho Cộng Đồng nhiều thế hệ trẻ có khả năng, hy vọng trong tương lai điều kiện cơ sở cho phép, chùa Huệ Quang sẽ là Trung Tâm Tu Học đào tạo Tăng tài cho Phật giáo và là nơi sinh hoạt chung cho cộng đồng.

Nhân mùa Phật Đản Pl 2544, chúng tôi xin được giới thiệu và trân trọng kính mời quý đồng hương phật tử trong vùng đến tham dự Đại lễ và viếng thăm ngôi chùa Huệ Quang mới trong công trình đang xây cất đã được thành phố Santa Ana cấp giấy phép năm 1999, vào Chủ Nhật tuần này 21/5/2000. Tất cả những kiến trúc xây dựng có được ngày hôm nay là đều nhờ vào sự cầu nguyện và khuyến tấn của Chư Tôn đức cùng đồng hương Phật tử đóng góp từ bấy lâu nay.

Thật biết bao ghi nhận và tán thán.
Thượng Tọa Thích Minh Mẫn
4918 W. Westminster Ave, Santa Ana, CA 92703
Tel: (714) 530-9249 & 534-2525.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.