Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giải Khuyến Học Sẽ Rửa Xe Gây Quỹ Chủ Nhật 16-4

13/04/200000:00:00(Xem: 4698)
Trong khi nhiều học sinh sinh viên gốc Việt đang học thêm tiếng Việt, chuẩn bị hồ sơ, viết tiểu luận, viết truyện ngắn hay thuật sự để nộp trước ngày 30 tháng 5 này, Ban Tổ Chức GKH Kỳ XII lại lo rửa xe tại cây xăng Texaco góc Bosa và Magnolia để gây quỹ sắm 60 cúp và 60 giải thưởng.
Trong hai kỳ rửa xe vừa qua, đồng bào hưởng ứng rất nồng nhiệt. Ngày rửa xe đầu tiên 5-3 bị mưa lớn; nhưng chủ nhật 19-3 và 2-4 nắng rất đẹp và BTC đã rửa 185 chiếc trong hai ngày này. Đồng hương rất thương GKH XII. Một số quí vị đã mua vé rửa xe từ trước; nhiều vị nghe anh Nguyễn Bá Thành mời trên radio, có vị nghe lời mời trên đài phát thanh ngay hôm đó.
Nhiều vị lái xe đi ngang, thấy bảng chữ GKH là vào ủng hộ. Có vị rửa một xe tặng $20 thay vì $5 là giá rửa xe du lịch, $7 xe van hay sport utility hoặc xe truck nhỏ. Có vị không rửa xe nhưng tặng tiền: ca sĩ Như Quỳnh đi trình diễn nơi xa, nhưng gửi tặng chi phiếu $100, cô giáo Hường tặng $100. Cô giáo Ngọc Mai vừa rửa xe cho mình vừa trả $100. Luật sư Charles Mạnh đưa xe đến nhưng cùng với BTC rửa xe của mình lại tặng $100 cho GKH XII. Ông Mạnh còn dẫn theo con trai và bạn của cháu và ba bố con giúp rửa xe từ sáng tới chiều trong suốt hai ngày.
Thấy tinh thần đoàn kết góp sức xây dựng tuổi trẻ Việt, các thày cô, anh chị em trong BTC rất phấn khởi và rất biết ơn tình thương mến của quí vị. Chính lòng quí trọng truyền thống hiếu học của Dân Tộc và tinh thần phục vụ cộng đồng của người Việt chúng ta đã giúp GKH Viet Olympiad này sống từ 1984 đến nay. Chứng kiến những vị hiệu trưởng, các thày cô, các phụ hynh, và những học sinh trên 16 tuổi từ các trung tâm Việt ngữ đến cùng với BTC rửa xe từ 9 giờ sáng tới 4 giờ chiều mới thấy tình thương đồng bào đậm đà làm sao.
Đến góp sức rửa xe có trung tâm Văn Lang với thày Lê Bá Giảng, Đặng Ngọc Sinh, cô giáo Ngự Bình, vài phụ huynh và 7 học sinh. Trung tâm Việt ngữ Bát Nhã có thày Đỗ Văn Phổ, một số huynh trưởng và các em Chương, Paul, Tuấn và Liêm. Trung tâm Costa Mesa có thầy Mai Thái Bằng, thày Ngọc, Huy, cô giáo Quỳnh Mai và Phương Lan... Trung tâm Nguyễn Bá Tòng có nhóm Âu Lạc với sinh viên Bảo Trúc, Ngọc Liễu và 5 em khác. Nhà văn Linh Bảo tuy tóc bạc phơ cũng đem nhiều khăn bông sạch đến để lau khô xe và cùng với một số phụ huynh chia phiên giúp ghi danh và thu tiền. Một phu huynh cũng tặng $50 mỗi kỳ để nhờ phát thanh lời mời đồng hương đến rửa xe trong ngày đó.
Chủ nhật sắp đến ngày 16 tháng 4 này BTC Giải Khuyến Học Kỳ XII kính mời quí vị lái xe đến cạnh trạm xăng Texaco tại góc Bolsa và Magnolia. BTC cũng xin quí vị phụ huynh khuyến khích các em tham gia GKH XII sẽ tổ chức thi đua ngày 25 tháng 6 này. Đơn ghi danh và thể lệ đều có thể lấy tại các nhà sách Văn Khoa, Tự Lực, Văn Bút, Tú Quỳnh và Century TV. BTC cũng xin quí vị giúp đỡ tài chánh, vì nỗ lực của BTC tại các gian hàng hội chợ Tết, rửa xe 6 lần trong 3 tháng 3, 4, và 5, và tự góp tiền, nhưng chỉ tự tạo được 20% ngân sách. Tiền sắm cúp đã tốn $3,000, các giải thưởng tiền mặt trị giá $12,000, còn tiền thuê cơ sở tại Golden West College, tiền in ấn và tài liệu... Xin các ân nhân gửi chi phiếu đề GKH Viet Olympiad và gửi về P.O. Box 802, Garden Grove, CA 92842. Mọi liên lạc xin gọi số 714-636-6949 hoặc pager 714-202-2626.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.