Truyền Thông Bắc Cali Dạ Tiệc Tất Niên Tại San Jose

29/01/200300:00:00(Xem: 4098)
PHOTO: Nguyên Thủ Tướng VNCH Nguyễn Bá Cẩn, Á Hậu Bắc Cali 2001 Minh Tú, Người Mẫu Sài-gòn Chung Vũ Thanh Uyên, Á Khôi Miền Nam 2000 - 2002 Thiên Trang, Nhà Trang Điểm Băng Tâm, Á Hậu 1 Bắc Cali 2002 Mai-Lan, Nhạc sĩ Huyền Anh.

San Jose (Hạnh Dương) -- Hầu hết các Nhật Báo, Tuần Báo, Tạp chí, Nguyệt San, Bán Nguyệt san và các Đài Truyền Thanh, Truyền Hình trong hệ thống truyền thông và báo chí Việt ngữ tại San Jose và Bắc California đã lần đầu tiên cùng tham gia vào việc tổ chức một chương trình họp mặt Tất Niên. Có lối khoảng gần 400 quan khách và gia đình Báo chí, Truyền Thông Bắc Cali đã có mặt trong chương trình tiệc vui và ca nhạc Tấùt Niên được tổ chức từ 06:00 chiều đến 11:00giờ đêm Chủ Nhật 26-1-03 tại GI Forum trên đường Story Road, San Jose.
Ban Tổ chức gồm có ông Lê Văn Hải, Chủ nhiệm Tuần Báo MÕ San Jose, với tư cách là Chủ Tịch Hiệp Hội Truyền Thông Bắc Cali, Ký giả Cao Sơn, chủ bút của Tuần Báo Tin Việt, Chị May Lan thuộc Đài Tiếng Nước Tôi, ký giả Lê Bình. Phụ trách ẩm thực là ông Lê Văn Hướng, chủ nhân của hệ thống Lee's Sandwiches rất nổi tiếng tại San Jose và Bắc California. Chương trình văn nghệ do Ban Nhạc Bảo Đức giúp vui miễn phí với sự góp mặt của một vài nam nữ ca sĩ địa phương.
Giá vé tham dự đêm tiệc hội Tất Niên Báo Chí và Truyền Thông Bắc Cali là đồng hạng 25 Mỹ-kim mỗi người không tính lớn nhỏ. Vào phút chót, Ban Tổ chức thông báo rằng có nhiều Công Ty và Hội Đoàn ghi tên tham dự cũng như nhiều đọc giả và khán thính giả Truyền thanh Truyền hình muốn chung vui nên vé được bán mở rộng tại Hội Trường G.I. Forum vào lúc khai mạc. Các thông báo cho biết đã có trên 500 vé được bán ra và vì hội trường có sức chứa hơn 1.000 người nên những ai mua vé trễ vẫn không sợ thiếu chỗ ngồi và không sợ thiếu thực phẩm vì thực phẩm do hệ thống Lee's Sandwiches cung cấp luôn dồi dào và ngon miệng. Ban Tổ Chức cũng mời các Báo và Truyền Thông tham dự phiên họp cuối cùng vào lúc 11:00 giờ trưa ngày Thứ Bảy 25-1-03 tại Lee's Sandwiches ớ góc đường Tully và White để nghe thông báo các sắp xếp đã hoàn tất. Tuy nhiên, trước đó ông Lê Văn Hướng chủ nhân của Hệ Thống Lee's Sandwiches đã gởi Email đề ngày 23-1-03 cho các Báo và Truyền Thanh Truyền Hình có ghi rõ rằng "Kính gởi quý anh chị, Tôi nhận được tất cả tin tức. Tôi sẽ lo đồ ăn, nước uống và mặt bàn (Food, drink &Table cover). See you all Sunday. Happy New Year to all. Lê Văn Hướng".
Báo Chánh Đạo của ông Nguyên Trung đặt chỗ 5 bàn, các báo khác chỉ một bàn. Số còn lại là khách mua vé tham dự từ các Hội Đoàn, các Tổ chức Cộng Đồng, các Công Ty Thương Mại, Dịch Vụ và nhiều nhân sĩ, các nhà chính trị xã hội tên tuổi.


Sau phần chào quốc kỳ Hoa Kỳ, quốc kỳ VNCH và một phút mặc niệm dành cho đồng bào, đồng hương và các nhà văn, nhà báo, giới truyền thông đã chết vì Cộng Sản trong lúc di tản hay tại các trại giam, các khách dự Tiệc Tất Niên được xem chiếu các Slide giới thiệu về những Báo và Truyền Thông Bắc Cali.. Khách đến mỗi lúc một đông, nhưng bàn cung cấp thực phẩm thì chỉ thấy vài ổ bánh mì loại dài đã được một bàn tay nào đó bẻ đứt khúc ra từng đoạn xơ xác.... vài cái bánh nướng loại nhỏ như hạt mít nằm chơ vơ trên khay đựng .. Mọi thực khách đến nhìn lưng lẻo rồi lắc đầu bỏ đi.. Bàn cung cấp thực phẩm hứa hẹn "Đồ ăn sắp được chở tới thêm..!"
Bàn của Việt Báo gồm một số Bác sĩ, chính khách và các người đẹp như cô Mai Lan, Á Hậu 1 Bắc Cali năm 2002, Á Hậu Bắc cali 2001 cô Minh Tú, Người Mẫu Thời Trang Chung Vũ Thanh Uyên của Sài-gòn đến du học tại San Joe, Á Khôi Miền Nam 2000 - 2002 Thiên Trang và Nhà Trang Điểm Băng Tâm… nhưng tất cả đều đành phải uống nước ngọt gọi là dự Dạ Tiệc Tấùt Niên.. Nhà văn Thanh Thương Hoàng nói "Thật là đáng tiếc..". Bình Luận Gia Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh của Việt Báo ngồi chung bàn với Bác sĩ Nguyễn Văn Ngải là nhà giải phẩu tim nổi tiếng hàng đầu của Hoa Kỳ hiện nay đã nói với ký giả Hạnh Dương rằng "Thật là không hay lắm nếu dùng danh nghĩa Báo Chí và Truyền Thông để thu tiền thiết đãi một buổi tiếc như thế. Tôi và Bác sĩ Nguyễn Văn Ngải đã tới bàn lấy đồ ăn, nhưng lần nào cũng nghe nói chờ đồ ăn đang đưa tới… cuối cùng chẳng thấy gì cả mà bụng thì quá đói nên chúng tôi đành lấy hai đoạn bánh mì không mà người ta vặt ra thành khúc.. Thế là ăn để lên phát biểu!"
Chủ Nhiệm Báo Ý Dân gởi Email đến các Báo nói là đã rút tên và không tham gia chương trình tiệc Tất Niên nầy vì Ban Tổ Chức đã ghi tên Báo Ý Dân vào thành phần Ban Tổ Chức. Việc tổ chức Tiệc Tất Niên Báo Chí và Truyền Thông Bắc Cali là một ý kiến rất hay, đáng được khuyến khích và duy trì. Tuy nhiên các tổ chức quá tùy tiện và thiếu tôn trọng khách mời như ghi nhận trên đây thì thiết tưởng sẽ làm mất uy tín Báo Chí và Truyền Thông Bắc Cali. Về thực phẩm thì Lee Sandwiches rất nổi tiếng, chẳng hiểu lần nầy tại sao lại có một buổi dạ tiệc làm buồn lòng mọi khách tham gia như thế.. Để khách Việt Báo khỏi đói bụng khi về nhà ngủ, Việt Báo đề nghị đi ra phố ăn, nhưng Nhà Nhiếp ảnh Phan Kiên kiêm Nhà Tổ Chức Nhạc Hội đã mời toàn thể khách trong bàn Việt Báo đi ăn cháo vịt San Jose. Mong rằng rút kinh nghiệm nầy, tiệc Tất Niên năm Quý Mùi của Truyền Thông, Báo Chí Bắc Cali sẽ có nhiều mùi vị đậm đà hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.