Hôm nay,  

Lời Kêu Gọi Nhân Quyền Của Tổ Chức “lửa Tự Do”

04/10/199900:00:00(Xem: 7005)
IRVINE, Calif. (VB) -- Liberty Flame, tức Lửa Tự Do, là một tổ chức nhân quyền trụ sở chính tại Quận Cam, vừa phổ biến một Lời Kêu Gọi mời gọi toàn dân hỗ trợ các nhà đối lập quốc nội để thúc đẩy sớm nhân quyền cho VN. Nội dung nguyên văn như sau.


LỜI KÊU GỌI NHÂN QUYỀN
Sự uất ức và căm hờn của nhân dân Việt Nam dưới sự cùm kẹp và đàn áp thô bạo của đảng độc tôn, độc tài CSVN đã bùng nổ với một văn thư, liên kết những nhà lãnh đạo của 4 tôn giáo lớn, đòi đảng CSVN phải trả lại tất cả những quyền tự do đã ban hành trước 1975, những tài sản của các giáo hội đã bị CSVN tịch thu, và tất cả nhũng tự do căn bản như tự do tôn giáo, tự do phát biểu, tự do báo chí và tự do chính trị.
Sau 24 năm thanh bình, đảng CSVN không còn một lý do nào để tước đoạt hết mọi tự do và tài sản của nhân dân và áp bức họ về mọi mặt.

Theo như những lòi phản kháng chính thức của hầu hết mọi quốc gia trên thế giới mà phái doàn CSVN thăm viếng:
1. Cả thế giới đều khinh bỉ CSVN đã khủng bố, giam cầm, thủ tiêu một cách dã man những người khác chính kiến với dảng.
2. Cả thế giới đều oán hận chính sách độc trị và điều 4 hiến pháp Việt Nam đã làm lũng doạn mọi tầng lớp chính phủ và tiêu hủy hết mọi phát triển về chính trị, kinh tế, xã hội ở Việt Nam.


3. Cả thế giới đều lên án CSVN đã để cán bộ CS tham nhũng, lạm quyền, húng hiếp nhân dân và biến Việt Nam thành một quốc gia bất công, đồi trụy, chậm tiến và nghèo đói.

CHúng tôi thiết tha kêu gọi nhân dân Việt Nam mọi nơi, mọi giới, đoàn kết để hỗ trợ cho những nhà lãnh đạo tôn giáo này để tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền và giàu mạnh cho người Việt Nam.
Chúng tôi thiết tha kêu gọi mọi đảng viên CSVN còn yêu nuớc thương nòi ở mọi cấp bậc được sáng suốt nhìn nhận những nguyện vọng đòi quyền tự do, công bằng và bác ái. Chúng tôi mong những người đảng viên yêu nước này dứt khóat từ bỏ cái quá khứ đẫm máu của đảng CSVN đã gây chia rẽ và giết hại trên 3 triệu người Việt Nam. Chúng tôi mong những đảng viên yêu nước này có can đảm hỗ trợ những nhà lãnh đạo đang cố gắng dân chủ hóa Việt Nam, như cựu tướng Trần Độ, ông Hoàng Minh Chính, ông Hoàng Hữu Nhân vv. để họ có cơ hội đáp ứng nguyện vọng chân chính của nhân dân.
Chúng tôi kêu gọi các lãnh tụ dảng CSVN phải từ bỏ chính sách độc tôn, độc trị để tránh xáo trộn và đổ máu cho người Việt Nam. Chúng tôi yêu cầu mọi cá nhân và mọi tổ chức tôn giáo, chính trị, xã hội dược tự do hoạt động và tham gia vào mọi sinh hoạt chính trị một cách công bằng, minh bạch và ganh dua công khai.

NGUYỄN PHẠM TRẦN (LỬA TỰ DO)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.