Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Gọi Svhs Gốc Á Nộp Đơn Xin Học Bổng

28/02/200000:00:00(Xem: 5240)
Dưới đây là Thông Báo Về Học Bổng Gates Millenium Scholarships do Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển phổ biến ngày 26 tháng 2, 2000.

Tổ chức Bill & Melinda Gates Foundation sẽ cấp một tỉ Mỹ kim tiền học bổng cho 1,000 sinh viên mỗi năm trong vòng 20 năm tới đây. Học bổng này sẽ bao gồm tiền học, tiền sách vở, và tiền sinh sống, tính trung bình là 50 ngàn Mỹ kim cho mỗi sinh viên.

Điều kiện để nộp đơn gồm có:
1. Thuộc sắc dân Phi Châu, Da Đỏ, Mỹ La Tinh, hoặc Á Châu và phải là công dân Hoa Kỳ hay thường trú nhân.
2. Phải có điểm trung bình từ 3.3 trở lên.
3. Đã nộp đơn, hoặc đã được nhận, hoặc đang theo học toàn thời gian tại một trường đại học 2 hay 4 năm trong niên khoá 2000-2001 (bất luận ngành học); hay đã được nhận vào hoặc đang theo học chương trình cao học hoặc tiến sĩ thuộc các ngành toán và khoa học (kể cả ngành điện toán), kỹ sư, giáo dục, hay quản trị thư viện.
4. Cần sự trợ giúp tài chánh vì gia đình có thu nhập thấp.
5. Chứng minh được khả năng lãnh đạo qua những hoạt động phục vụ cộng đồng, và các sinh hoạt ngoài lãnh vực học đường.

Mỗi học sinh chuẩn bị lên đại học hay sinh viên muốn nộp đơn phải có người đề cử. Người đề cử phải là thầy giáo, giáo sư, thành viên của các tổ chức giáo dục hay cộng đồng đều có quyền đề cử; tuy nhiên những người này chỉ có quyền đề cử trong tư cách cá nhân chứ không trên danh nghĩa tổ chức. Những ai được cấp học bổng thì sẽ được tham gia các khoá đào tạo về kỹ năng lãnh đạo trong suốt thời gian nhận học bổng.

Người đứng ra đề cử cần yêu cầu học sinh hay sinh viên được đề cử nộp các tài liệu sau đây:
1. Học bạ (sổ điểm)
2. Một bài luận văn bằng Anh ngữ (nói về các ý định cá nhân)
3. Đơn và thư giới thiệu của một người biết rõ về em học sinh hay sinh viên
4. Thư trợ cấp tài chánh của nhà trường (financial aid award letter) cho niên khoá trước (niên khoá 1999-2000) nếu là sinh viên đang học đại học.

Người đứng ra đề cử phải điều đơn và viết thư đề cử. Đơn đề cử phải gởi đi trước ngày 15 tháng 3, 2000. Kết quả tuyển chọn sẽ được thông báo trước ngày 1 tháng 5, 2000.

Quý vị có thể lấy mẫu đơn và những tin tức hướng dẫn chi tiết tại địa chỉ internet: http://gmsp.org, hoặc gọi số 1-877-690-4677.

Chúng tôi kêu gọi các tổ chức, các hội đoàn, và báo chí Việt ở khắp nơi tại Hoa Kỳ phổ biến và giúp đỡ cho các em học sinh và sinh viên Việt Nam xin học bổng này. Việc làm này vừa tạo cơ hội đi học cho các em học sinh và sinh viên ưu tú thuộc gia đình nghèo, vừa là một đầu tư vào việc xây dựng đội ngũ lãnh đạo trong cộng đồng sau này.

Những học sinh hay sinh viên nào muốn được đề cử qua Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, xin liên lạc:
Boat People S.O.S.
2800 Juniper Street, # 3
Fairfax, VA 22031-4411
tel: 703-205-3916
fax: 703-204-2662
email: bpsos@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.