Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Gọi Svhs Gốc Á Nộp Đơn Xin Học Bổng

28/02/200000:00:00(Xem: 5168)
Dưới đây là Thông Báo Về Học Bổng Gates Millenium Scholarships do Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển phổ biến ngày 26 tháng 2, 2000.

Tổ chức Bill & Melinda Gates Foundation sẽ cấp một tỉ Mỹ kim tiền học bổng cho 1,000 sinh viên mỗi năm trong vòng 20 năm tới đây. Học bổng này sẽ bao gồm tiền học, tiền sách vở, và tiền sinh sống, tính trung bình là 50 ngàn Mỹ kim cho mỗi sinh viên.

Điều kiện để nộp đơn gồm có:
1. Thuộc sắc dân Phi Châu, Da Đỏ, Mỹ La Tinh, hoặc Á Châu và phải là công dân Hoa Kỳ hay thường trú nhân.
2. Phải có điểm trung bình từ 3.3 trở lên.
3. Đã nộp đơn, hoặc đã được nhận, hoặc đang theo học toàn thời gian tại một trường đại học 2 hay 4 năm trong niên khoá 2000-2001 (bất luận ngành học); hay đã được nhận vào hoặc đang theo học chương trình cao học hoặc tiến sĩ thuộc các ngành toán và khoa học (kể cả ngành điện toán), kỹ sư, giáo dục, hay quản trị thư viện.
4. Cần sự trợ giúp tài chánh vì gia đình có thu nhập thấp.
5. Chứng minh được khả năng lãnh đạo qua những hoạt động phục vụ cộng đồng, và các sinh hoạt ngoài lãnh vực học đường.

Mỗi học sinh chuẩn bị lên đại học hay sinh viên muốn nộp đơn phải có người đề cử. Người đề cử phải là thầy giáo, giáo sư, thành viên của các tổ chức giáo dục hay cộng đồng đều có quyền đề cử; tuy nhiên những người này chỉ có quyền đề cử trong tư cách cá nhân chứ không trên danh nghĩa tổ chức. Những ai được cấp học bổng thì sẽ được tham gia các khoá đào tạo về kỹ năng lãnh đạo trong suốt thời gian nhận học bổng.

Người đứng ra đề cử cần yêu cầu học sinh hay sinh viên được đề cử nộp các tài liệu sau đây:
1. Học bạ (sổ điểm)
2. Một bài luận văn bằng Anh ngữ (nói về các ý định cá nhân)
3. Đơn và thư giới thiệu của một người biết rõ về em học sinh hay sinh viên
4. Thư trợ cấp tài chánh của nhà trường (financial aid award letter) cho niên khoá trước (niên khoá 1999-2000) nếu là sinh viên đang học đại học.

Người đứng ra đề cử phải điều đơn và viết thư đề cử. Đơn đề cử phải gởi đi trước ngày 15 tháng 3, 2000. Kết quả tuyển chọn sẽ được thông báo trước ngày 1 tháng 5, 2000.

Quý vị có thể lấy mẫu đơn và những tin tức hướng dẫn chi tiết tại địa chỉ internet: http://gmsp.org, hoặc gọi số 1-877-690-4677.

Chúng tôi kêu gọi các tổ chức, các hội đoàn, và báo chí Việt ở khắp nơi tại Hoa Kỳ phổ biến và giúp đỡ cho các em học sinh và sinh viên Việt Nam xin học bổng này. Việc làm này vừa tạo cơ hội đi học cho các em học sinh và sinh viên ưu tú thuộc gia đình nghèo, vừa là một đầu tư vào việc xây dựng đội ngũ lãnh đạo trong cộng đồng sau này.

Những học sinh hay sinh viên nào muốn được đề cử qua Uỷ Ban Cứu Người Vượt Biển, xin liên lạc:
Boat People S.O.S.
2800 Juniper Street, # 3
Fairfax, VA 22031-4411
tel: 703-205-3916
fax: 703-204-2662
email: bpsos@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Journey at Pechanga là địa điểm tổ chức Tranh Giải Golf Pro-Am Character Media Thường Niên lần thứ 14 vào hai ngày 5 và 6 Tháng Tư, 2021. Dịp này đánh dấu năm thứ 8 sân Golf hạng tranh giải vô địch xây dựng trong khung cảnh Temecula đồi lũng chập chùng này là địa điểm đứng ra tổ chức cuộc tranh giải trong vai trò của một nhà bảo trợ chính thức.
Tại khu đậu xe đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy, 19 Tháng Tư, một cuộc biểu tình chống kỳ thị người gốc Á “Stop The Hate” do Thành Phố Westminster tổ chức với thành phần ban tổ chức gồm có các ông Charlie Nguyễn Mạnh Chí (Phó Thị Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức), Thị Trưởng Tạ Đức Trí, LS Trần Thái Văn cựu Dân Biểu Tiểu Bang, LS Nguyễn Quốc Lân Ủy Viên Học Khu Garden Grove.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh để được giúp đỡ miễn phí trong ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch
Tính đến nay, Ủy Ban đã nhận được $56,525.73 do quý ân nhân ủng hộ. Bản danh sách cập nhật của tất cả các ân nhân đóng góp vào dự án xây dựng tượng đài đã được công bố trên trang nhà của Ủy Ban ở địa chỉ www.quangtrimonument.com. Các chi tiết và thể thức đóng góp cũng được trình bày chi tiết tại trang nhà này.
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.