Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Nhóm Nhân Quyền Đòi Vn Cho Trần Độ Ra Báo

02/08/199900:00:00(Xem: 4792)
WESMINSTER (VB).- Một nhân viên điều hành của “Ngọn Lửa Tự Do”, một tổ chức đấu tranh vì tự do dân chủ cho Việt Nam, Nguyễn Phạm Trần, vừa gởi thư cho ông Lê khả Phiêu, tổng bí thư của đảng CSVN, yêu cầu:
1.- Cho phép tự do báo chí, tôn giáo và hoạt động chính trị cho mọi công dân Việt nam. Cho phép tướng Trần Độ cũng như mọi cá nhân và mọi tổ chức, đảng phái được tự do ra báo và phát biểu tư tưởng.
2.- Thả hết tù nhân tôn giáo và chính trị, điển hình là những người đã có tên trong danh sách đã được chuyển qua từ bộ Ngoại giao Hoa kỳ và Ân Xá quốc tế.
3.- Sửa đổi Hiến pháp CHXHCNVN cho phép mọi cá nhân, đoàn thể và đảng phái được tự do hội họp, hoạt động một cách bình đẳng trong mọi môi trường chính trị, kinh tế, tôn giáo, văn hóa, v.v.. và ứng cử cho mọi chức vụ trong chính phủ một cách công bằng, được pháp luật bảo vệ, mà không cần phải đảng CSVN chấp thuận và đề cử.
Bức thư nhấn mạnh rằng 3 yêu cầu trên đây là những dân quyền và nhân quyền tối thiểu mà nhân dân mọi quốc gia văn minh trên thế giới đều dược thụ hưởng.

Bức thư thứ hai là từ tổ chức “Ký gỉa không biên giới” (Reporter sans Frontieres) cũng gởi cho tổng bí thư đảng CSVN Lê Khả Phiêu, yêu cầu cho tướng Trần Độ được ra báo. Bức thư đó viết: “Chúng tôi phản đối việc từ chối không cho tướng hồi hưu Trần Độ được ra báo. Tổ chức RSF khẩn thiết yêu cầu nhà lãnh đạo Việt nam phải bảo đảm cho những tờ báo độc lập được ấn hành mà không bị ràng buộc gì cả và tướng Trần Độ phải nhận được giấy phép xuất bản cho tờ báo của ông.”
Bức thư thứ ba là của “Hội những người bạn của một nước Việt nam tự do”. Bức thư do ông David Stockman ký gởi ông Lê Khả Phiêu, cực lực phản đối chính phủ Việt nam đã từ chối không cho phép xuất bản một tờ báo.
Bức thư kêu gọi các nhà lãnh đạo Việt nam phải hiệp với các quốc gia văn minh trên thế giới và bộ Thông tin và Văn hóa phải để cho tướng Trần Độ xuất bản tờ báo của ông mà không bị một sự hạn chế nào cả.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.