Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đặt Viên Đá Đầu Tiên Xây Tt Sinh Hoạt Văn Hóa Gđpt

16/08/199900:00:00(Xem: 5409)
Đúng 11:30 trưa Thứ Bảy ngày 14 tháng 8 năm 1999, Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ đã làm Lễ đặt viên đá đầu tiên để xây dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa, Huấn Luyện Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ tại địa điểm 1838 West Baseline Street, San Bernadino, California.
Trên 300 trăm quan khách, Huynh trưởng và đoàn viên Phật Tử đại diện từ miền Đông Hoa Kỳ, miền Trung Hoa Kỳ, đại diện các miền ở Bắc California cùng Huynh trưởng và Phật Tử đã được xếp chỗ ngồi trong một căn lều lớn trước lễ đài, vậy mà các hàng ghế kê dài, nhiều dãy đã không đủ chỗ nên một số đông các em đã phải tràn ra đứng mép ngoài sân nắng.
Đặc biệt huynh trưởng Phan Cảnh Tuân, nay đã xuất gia với tên Thích Phổ Hòa, đã từ Trung Tâm Phật Giáo Hayward về dự, bên cạnh là Huynh Trưởng Cao Chánh Hựu, Trưởng Ban Hướng Dẫn Lâm Thời Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hải Ngoại. Mô hình kiến thiết xây cất Trung Tâm cũng chiếm một khoảng sân, rõ ràng, chi tiết để quan khách và đại diện chính quyền địa phương thưởng lãm. Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng hội Phật Giáo Việt Nam đã chứng minh, cử hành buổi trang trọng và ban đạo từ trong không khí hết sức trang nghiêm và tràn trề xúc động.
Phần quan trọng nhất là giây phút đặt viên đá đầu tiên, Huynh Trưởng Lê Quang Dật, đã nghẹn ngào vì vui mừng, cung thỉnh Hòa Thượng Thích Mãn Giác đặt cái bay xúc đầy xi-măng tô lên viên đá đầu tiên, và tiếp sau đó là Hòa Thượng Thích Chơn Thành, viện chủ chùa Liên Hoa cùng các chư tôn đức và các huynh trưởng Phật Tử cùng quan khách. Sau cùng, huynh trưởng Tâm Chánh Phạm Thị Hoài Chân, trưởng Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức đã đặt tấm bảng đánh dấu ghi ngày trọng đại của Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ lên viên đá đã được chư Thượng Tọa, chư tôn đức, đại diện chính quyền địa phương và quan khách tô bồi xi măng còn ướt, với dấu hiệu Hoa Sen trắng tinh tấn ôm vòng ba chữ Bi-Trí-Dũng.

“Mỗi đoàn viên là một viên gạch để xây nên Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa của Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hải Ngoại”. Một huynh trưởng từ xa về tham dự và phát động kế hoạch đã nói.
Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương, Huynh Trưởng Nguyên Tịnh Trần Tư Tín phát biểu: “Sự hiện diện quý báu của liệt quý vị thể hiện mối quan tâm lo lắng trong sứ mệnh gìn giữ và phát huy cội nguồn văn hóa Dân tộc cũng như giáo dục tuổi trẻ Việt Nam trở thành những công dân gương mẫu, hữu ích cho xã hội. Riêng đối với tập thể gia đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ, sự hiện diện này sẽ là niềm khích lệ vô cùng ý nghĩa và lớn lao.”
Trong buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương đã trao tặng cho Huynh Trưởng Trần Tư Tín một bằng tưởng thưởng cho công trình của Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Việt Nam tại Hoa Kỳ đã xây dựng một trụ sở giáo dục thanh thiếu niên toàn quốc ngay chính địa phương San Bernadino.
Trong ánh nắng gay gắt của mùa hè, trong hơi gió lửa của miền núi, các em gia đình Phật Tử các miền vang vang lời hát “Kết Đoàn” trước khi chia tay.
“Đoàn em là những mầm non, đang lớn, đang khôn nhưng bền
Nhờ bao hàng trúc che chở quanh mình...”
Ban Hướng Dẫn Trung Ương, ngay từ khi còn hoạt động trong nước, cho tới khi thành lập lại ở hải ngoại, lớp này thay lớp khác, vẫn luôn luôn là những hàng trúc, che chở, vây bọc, dạy dỗ lớp lớp đàn em như những mầm măng non dại của những thế hệ sau, được sáng suốt, được bền, được Bi-Trí-Dũng trong ánh hào quang và từ bi của chư Phật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.