Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Voa Tường Trình Về Vn Vụ Đánh Ký Giả Việt

14/04/200000:00:00(Xem: 5356)
Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh và 46 cơ sở truyền thông Việt Ngữ ký tên phản đối vụ bạo hành ký giả

SAN JOSE (TVNs) - Tính đến hết ngày hôm nay, 12/4/2000 đã có 46 cơ quan truyền thông, báo chí, hội đoàn và tổ chức đã chính thức ký tên trong Bản Lên Tiếng do ban liên lạc truyền thông/báo chí Bắc California đưa ra sau vụ ký giả Cao Sơn của Tuần Báo Tin Việt News bị hành hung trong lúc đang hành nghề.
Đặc biệt, vụ hành hung ký giả Cao Sơn đã gây một làn sóng phẫn nộ trong giới truyền thông báo chí Việt Nam ở hải ngoại. Hầu hết các cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ khắp thế giới đều đưa tin vụ hành hung này. Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trong chương trình phát thanh tiếng Việt cách đây 10 ngày cũng đã phổ biến tin tức nói trên. Riêng nhà báo lão thành Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, một bỉnh bút gia tên tuổi cũng đã cũng đã có một quan điểm qua bài viết “Trước Thời Cuộc” với tựa đề “Những Lời Của Quỷ” được hầu hết các Đài Phát Thanh, Báo Chí Việt ngữ loan tải. Và từ Miền Đông có cả chữ ký của giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Giám Đốc Đài Á Châu Tự Do, đã ký tên với tư cách cá nhân của một nhà báo, cùng với ký giả Ngô Vương Toại.
Dưới đây là danh sách những cơ quan truyền thông, báo chí, hội đoàn và cá nhân đã chính thức ký tên trong Bản Lên Tiếng. Các cơ quan truyền thông, ký giả và cá nhân đồng ký tên

A.- Báo chí:
1.- Nhật Báo Việt Nam Thời Báo, San Jose.
2.- Nhật Báo Việt Báo Kinh Tế, Nam California, Trần Thị Thu Vân, Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút.
3.- Nhật Báo Việt Báo USA, San Jose, Phan Tấn Hải, Tổng Thơ Ký Tòa Soạn.
4.- Tuần Báo Làng, Sacramento.
5.- Tuần Báo Thời Báo Oakland.
6.- Nhật Báo Việt Nam Mới, Houston.
7.- Tuần Báo Việt Nam Mới, Seattle.
8.- Tuần Báo Portland.
9.- Tuần Báo Tin Việt News, San Jose.
10.- Tạp Chí Mẹ Việt Nam, San Jose.
11.- Tuần Báo Việt Nam Times, Seattle, Chủ Nhiệm Nguyên Anh.
12.- Tuần Báo Phương Đông News, Seattle, Chủ Nhiệm Võ Thành Đông.
13.- Nguyệt San Chính Diện, Seattle, Chủ Nhiệm Nguyễn Huỳnh.
14.- Nguyệt Báo Đông Phương, SRBS News Seattle, Chủ Nhiệm Nguyễn Xuân Nam.
15.- Tin Miền Nam News Agency, Seattle, Chủ Trương Nguyễn Ngọc.
16.- Tuần Báo Việt Nam Tự Do, Nam California, Chủ Nhiệm Duy Sinh.
17.- Tạp Chí Tự Do, Toronto, Canada Chủ Nhiệm Nguyên Nghĩa.
18.- Tạp Chí Đất Đứng, San Jose, Chủ biên Nhật Thịnh.


19.- Tạp Chí Tiếng Vang, Sacramento, Chủ biên Trần Nam.
20.- Thông Tấn Vietnam News Network (VNN), Giám đốc Nguyễn Hưng.
21.- Tuần Báo BC, thuộc thành phố Vancouver, tỉnh bang Brirish Columbia, Gia Nã Đại, Chủ nhiệm Võ Nam.
22.- Tuần Báo Hạ Uy Di, tiểu bang Hawaii, Chủ nhiệm Phan Hoàng Việt.
23.- Bản tin Đức Quốc, chủ nhiệm Văn Thanh.
24.- Tuần Báo Bút Việt, Texas Đông Nam Hoa Kỳ, Chủ Nhiệm Mai Văn Đức
25.- Hãng Thông Tấn Việt Lan News (VL News) Trần Mộng Vũ đại diện
26.- Riêng tòa soạn Nguyệt San Việt Nam Vancouver do nhà báo Hải Triều làm chủ nhiệm sẽ có một bản lên tiếng riêng về việc hành hung ký giả Cao Sơn.
27.- Bán Nguyệt San Ngày Nay Houston, Texas, ký giả Trọng Kim, Tổng Thơ Ký Tòa Soạn đại diện.

B.- Đài Phát Thanh:
1.- Saigon Radio.
2.- Saigon Radio Hải Ngoại
3.- Đài Phát Thanh Cuối Tuần Radio.
4.- Saigon Radio SRBS 24hrs Seattle.
5.- Đài Phát Thanh Miền Trung California (Fresno) Chủ trương: Trần Nam Việt.
6.- Radio Bolsa/San Jose/Houston.

C.- Đài Truyền Hình:
1.- Truyền Hình Viên Thao.
2.- Truyền Hình Viễn Đông.

D.- Tổ chức Văn Học Nghệ Thuật/Chính Trị
1.- Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California (đã đưa ra một bản lên tiếng riêng)
2.- Cơ Sở Thi Văn Cội Nguồn (đưa ra một bản lên tiếng riêng để phản đối - đính kèm).
3.- Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.
4.- Hiệp Hội Ký Giả Việt Nam Miền Tây Hoa Kỳ/Tổng Thơ Ký Võ Thành Đông.
5.- Hiệp Hội Báo Chí/Truyền Thông Việt Ngữ tại Hoa Kỳ/Chủ Tịch Duy Sinh Nguyễn Đức Phúc Khôi đưa ra một bản lên tiếng riêng.

E.- Cá nhân:
1.- Ông Đỗ Hùng, nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc California nhiệm kỳ 1994-1996 - Nguyên Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ nhiệm kỳ 1995-1998.
2.- Ký Giả Tô Ngọc Ngô Quang Trụ, nguyên Tổng Thơ Ký Nghiệp Đoàn Ký Giả VNCH.
3.- Nhà thơ Như Hoa Lê Quang Sinh.
4.- Nhà báo Nguyễn Ngọc Bích
5.- Nhà Báo Ngô Vương Toại.
6.- Nhà báo Đông Nhạc - Email: dongnhac@Netscape.net - Ký giả tự do.

Ngoài ra, hầu hết các báo xuất bản tại Tiểu Bang Virginia và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, đều bày tỏ sự ủng hộ và có đăng tải bảng lên tiếng này trong các số báo phát hành cuối tháng 3/2000 như Hoa Thịnh Đốn, Sự Thật, Đại Chúng, Lẽ Phải. Đặc biệt, Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trong chương trình phát thanh cách đây hơn 10 ngày cũng đã đưa tin Ký giả Cao Sơn bị hành hung trong khi hành nghề theo phái viên của Đài này tường thuật từ Tiểu Bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.