Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đài Voa Tường Trình Về Vn Vụ Đánh Ký Giả Việt

14/04/200000:00:00(Xem: 5304)
Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, nhà báo Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh và 46 cơ sở truyền thông Việt Ngữ ký tên phản đối vụ bạo hành ký giả

SAN JOSE (TVNs) - Tính đến hết ngày hôm nay, 12/4/2000 đã có 46 cơ quan truyền thông, báo chí, hội đoàn và tổ chức đã chính thức ký tên trong Bản Lên Tiếng do ban liên lạc truyền thông/báo chí Bắc California đưa ra sau vụ ký giả Cao Sơn của Tuần Báo Tin Việt News bị hành hung trong lúc đang hành nghề.
Đặc biệt, vụ hành hung ký giả Cao Sơn đã gây một làn sóng phẫn nộ trong giới truyền thông báo chí Việt Nam ở hải ngoại. Hầu hết các cơ quan truyền thông báo chí Việt ngữ khắp thế giới đều đưa tin vụ hành hung này. Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trong chương trình phát thanh tiếng Việt cách đây 10 ngày cũng đã phổ biến tin tức nói trên. Riêng nhà báo lão thành Sơn Điền Nguyễn Viết Khánh, một bỉnh bút gia tên tuổi cũng đã cũng đã có một quan điểm qua bài viết “Trước Thời Cuộc” với tựa đề “Những Lời Của Quỷ” được hầu hết các Đài Phát Thanh, Báo Chí Việt ngữ loan tải. Và từ Miền Đông có cả chữ ký của giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Giám Đốc Đài Á Châu Tự Do, đã ký tên với tư cách cá nhân của một nhà báo, cùng với ký giả Ngô Vương Toại.
Dưới đây là danh sách những cơ quan truyền thông, báo chí, hội đoàn và cá nhân đã chính thức ký tên trong Bản Lên Tiếng. Các cơ quan truyền thông, ký giả và cá nhân đồng ký tên

A.- Báo chí:
1.- Nhật Báo Việt Nam Thời Báo, San Jose.
2.- Nhật Báo Việt Báo Kinh Tế, Nam California, Trần Thị Thu Vân, Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút.
3.- Nhật Báo Việt Báo USA, San Jose, Phan Tấn Hải, Tổng Thơ Ký Tòa Soạn.
4.- Tuần Báo Làng, Sacramento.
5.- Tuần Báo Thời Báo Oakland.
6.- Nhật Báo Việt Nam Mới, Houston.
7.- Tuần Báo Việt Nam Mới, Seattle.
8.- Tuần Báo Portland.
9.- Tuần Báo Tin Việt News, San Jose.
10.- Tạp Chí Mẹ Việt Nam, San Jose.
11.- Tuần Báo Việt Nam Times, Seattle, Chủ Nhiệm Nguyên Anh.
12.- Tuần Báo Phương Đông News, Seattle, Chủ Nhiệm Võ Thành Đông.
13.- Nguyệt San Chính Diện, Seattle, Chủ Nhiệm Nguyễn Huỳnh.
14.- Nguyệt Báo Đông Phương, SRBS News Seattle, Chủ Nhiệm Nguyễn Xuân Nam.
15.- Tin Miền Nam News Agency, Seattle, Chủ Trương Nguyễn Ngọc.
16.- Tuần Báo Việt Nam Tự Do, Nam California, Chủ Nhiệm Duy Sinh.
17.- Tạp Chí Tự Do, Toronto, Canada Chủ Nhiệm Nguyên Nghĩa.
18.- Tạp Chí Đất Đứng, San Jose, Chủ biên Nhật Thịnh.
19.- Tạp Chí Tiếng Vang, Sacramento, Chủ biên Trần Nam.
20.- Thông Tấn Vietnam News Network (VNN), Giám đốc Nguyễn Hưng.
21.- Tuần Báo BC, thuộc thành phố Vancouver, tỉnh bang Brirish Columbia, Gia Nã Đại, Chủ nhiệm Võ Nam.
22.- Tuần Báo Hạ Uy Di, tiểu bang Hawaii, Chủ nhiệm Phan Hoàng Việt.
23.- Bản tin Đức Quốc, chủ nhiệm Văn Thanh.
24.- Tuần Báo Bút Việt, Texas Đông Nam Hoa Kỳ, Chủ Nhiệm Mai Văn Đức
25.- Hãng Thông Tấn Việt Lan News (VL News) Trần Mộng Vũ đại diện
26.- Riêng tòa soạn Nguyệt San Việt Nam Vancouver do nhà báo Hải Triều làm chủ nhiệm sẽ có một bản lên tiếng riêng về việc hành hung ký giả Cao Sơn.
27.- Bán Nguyệt San Ngày Nay Houston, Texas, ký giả Trọng Kim, Tổng Thơ Ký Tòa Soạn đại diện.

B.- Đài Phát Thanh:
1.- Saigon Radio.
2.- Saigon Radio Hải Ngoại
3.- Đài Phát Thanh Cuối Tuần Radio.
4.- Saigon Radio SRBS 24hrs Seattle.
5.- Đài Phát Thanh Miền Trung California (Fresno) Chủ trương: Trần Nam Việt.
6.- Radio Bolsa/San Jose/Houston.

C.- Đài Truyền Hình:
1.- Truyền Hình Viên Thao.
2.- Truyền Hình Viễn Đông.

D.- Tổ chức Văn Học Nghệ Thuật/Chính Trị
1.- Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California (đã đưa ra một bản lên tiếng riêng)
2.- Cơ Sở Thi Văn Cội Nguồn (đưa ra một bản lên tiếng riêng để phản đối - đính kèm).
3.- Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam.
4.- Hiệp Hội Ký Giả Việt Nam Miền Tây Hoa Kỳ/Tổng Thơ Ký Võ Thành Đông.
5.- Hiệp Hội Báo Chí/Truyền Thông Việt Ngữ tại Hoa Kỳ/Chủ Tịch Duy Sinh Nguyễn Đức Phúc Khôi đưa ra một bản lên tiếng riêng.

E.- Cá nhân:
1.- Ông Đỗ Hùng, nguyên Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Bắc California nhiệm kỳ 1994-1996 - Nguyên Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ nhiệm kỳ 1995-1998.
2.- Ký Giả Tô Ngọc Ngô Quang Trụ, nguyên Tổng Thơ Ký Nghiệp Đoàn Ký Giả VNCH.
3.- Nhà thơ Như Hoa Lê Quang Sinh.
4.- Nhà báo Nguyễn Ngọc Bích
5.- Nhà Báo Ngô Vương Toại.
6.- Nhà báo Đông Nhạc - Email: dongnhac@Netscape.net - Ký giả tự do.

Ngoài ra, hầu hết các báo xuất bản tại Tiểu Bang Virginia và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, đều bày tỏ sự ủng hộ và có đăng tải bảng lên tiếng này trong các số báo phát hành cuối tháng 3/2000 như Hoa Thịnh Đốn, Sự Thật, Đại Chúng, Lẽ Phải. Đặc biệt, Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) trong chương trình phát thanh cách đây hơn 10 ngày cũng đã đưa tin Ký giả Cao Sơn bị hành hung trong khi hành nghề theo phái viên của Đài này tường thuật từ Tiểu Bang California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.