Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Thơ Đức Trí Quế Anh, Nhạc Nguyên Chương

12/04/200000:00:00(Xem: 4761)
Tối thứ sáu, 7 tháng 4 năm 2000, tại phòng sinh hoạt nhật báo Người Việt, trong đêm thơ nhạc “Trở về từ Alameda - Trở về từ thiên nhiên”, gần 200 quan khách đã có dịp thưởng thức dòng nhạc của Nguyên Chương và dòng thơ của Đức Trí Quế Anh được phối hợp một cách nhịp nhàng trong cảnh trí mới lạ với quạt nan và đèn cầy - một đường nét dàn dựng độc đáo của họa sĩ Etcetera.
Chỉ với duy nhất tiếng đàn guitar của chính nhạc sĩ Nguyên Chuơng, nữ ca sĩ Nhật Hạ đã một lần nữa trình bày xuất sắc những nhạc phẩm của Nguyên Chương. Bên cạnh đó là giọng hát của Thái Hòa (Á khôi liên trường 1999) tuy lần đầu tiên đến với nhạc Nguyên Chương nhưng đã không kém phần mượt mà. Chính tác giả cũng đã trình bày một số nhạc phẩm mới, sáng tác sau chuyến viếng thăm thành phố Alameda miền Bắc California.
Những dòng thơ trích từ Thiên Nhiên Thi Cảm, sáng tác đầu tay của Đức Trí Quế Anh lần đầu tiên đã được gởi đến giới thưởng ngoạn qua những giọng đọc trẻ: Trần Diệu Huệ (hoa hậu Little Saigon 2000), Nguyễn Diên Vỹ (hoa hậu duyên dáng giải hoa hậu áo dài Long Beach 1999), Lương Tâm Giao (hoa khôi liên trường 2000), Tạ Thiên Nga (sinh viên Cal State LA), Hồ Thanh Hằng (sinh viên Golden West College), Mỹ Kiều (sinh viên UCI), và đặc biệt là sự góp mặt của một giọng nói quen thuộc trên làn sóng Radio Bolsa, cô Uyên Thy, chủ nhân Uyên Thy Quán và cũng là một người luôn ủng hộ các sinh hoạt sinh viên. Trong phần chia sẻ, Giáo sư Lê Hồng đã có lời khen ngợi Thiên Nhiên Thi Cảm như là một luồng sáng tạo mới trong làng thi ca văn học tại hải ngoại.
Bên cạnh các CDs đã phát hành rộng rãi khắp nơi của nhạc sĩ Nguyên Chương và tập thơ Thiên Nhiên Thi Cảm, Đức Trí Quế Anh đã giới thiệu hai bookmark với hình ảnh và thơ của chính tác giả và với sự trình bày mỹ thuật trang nhã của họa sĩ Vũ Hoàn Lân - một món quà đơn giản cho các bạn trẻ.
Đêm thơ nhạc mở đầu và kết thúc bằng lời tâm sự của Nguyên Chương - Đức Trí Quế Anh trong bóng tối soi bằng điểm dáng của hai ánh nến nhỏ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.