Truyền Hình Việt Ngữ Vbn Ra Mắt Tại Little Saigon

22/05/199900:00:00(Xem: 8713)
LITTLE SAIGON.- Từ thứ bẩy tuần này, bà con vùng Little Saigon khi đi mua sắm, đã có thể "thấy tận mắt" chương trình truyền hình Việt ngữ VBN được trình chiếu tại một số máy truyền hình đặt ở một số cơ sở thương mại, bắt đầu tại tiệm bán máy móc điện tử Hollytron tại Westminster. Nhóm chủ trương truyền hình Việt ngữ VBN, trong buổi "ra mắt" tại Little Saigon, vừa loan báo như trên.
VBN là chương trình truyền hình Việt ngữ, thuộc Sky View Media Group, trụ sở chính đặt tại thành phố Lee, New Jersey, cạnh New York. Được thành lập từ cuối 1998, nhưng chương trình Việt ngữ chỉ mới bắt đầu phát hình từ 15 tháng Tư, 1999.
"Sau nhiều tháng phải lên tận New York "làm dâu thiên hạ", mãi hôm nay mới có thể bay về trình diện bà con." Cô Quỳnh Trang, Tổng Giám Đốc điều hành VBN, đã vui vẻ nói vậy khi chào mừng hơn 150 nhà báo và thân hữu, trong buổi cơm tối họp mặt chiều thứ Năm ngày 20 tháng 5 năm 1999 tại nhà hàng Le Jardin đường Brookhurst, Hungtington Beach.
Cô Nguyễn Trần Quỳnh Trang, nguyên tổng giám đốc công ty Little Saigon Radio-TV, là khuôn mặt thân quen của truyền hình phát thanh Việt ngữ tại Hoa Kỳ. Cô Trang ngỏ lời cảm ơn đồng hương và các thân hữu trong giới truyền thông và báo chí Việt ngữ đã hỗ trợ đài Little Saigon Television từ nhiều năm qua và mong muốn được phục vụ hữu hiệu đồng hương hữu hiệu hơn qua hệ thống VBN.
Chương trình truyền hình VBN được điều hợp và biên tập gồm những người đã hoạt động lâu năm trong ngành truyền thông báo chí như Nguyễn Trần Quỳnh Trang, Nguyễn Quí Đức, Trịnh Hữu Tuấn, Hà Minh Đức, Phí Ích Bành, Phan Diệu Ly, Nguyễn Hồng Vân...
Nhà văn Nguyễn Quý Đức, hiện là giám đốc chương trình VBN, cho biết với khẩu hiệu "Thế Giới Trong Tầm Tay," nói lên ý hướng đóng góp thông tin và giải trí phục vụ cộng đồng, Đài Truyền Hình Việt Ngữ VBN đã phát hình trên khắp nước Mỹ từ ngày 15 tháng 4 năm 1999.
Theo ông Đức, chương trình VBN phát hình hiện đầy đủ các phần, như: Tin tức hàng ngày với hình ảnh của CNN và Reuters; Phỏng vấn giới chuyên môn về y tế, pháp luật; Phim bộ lịch sử, phim truyện xã hội của Hồng Kông và Đài Loan; Trao đổi, tâm tình với các nghệ sĩ danh tiếng; Phim cải lương; Chương trình ca nhạc... Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu của dân nghiền túc cầu tại Hoa Kỳ, VBN còn thường xuyên truyền hình các trận tranh tài giữa các đội túc cầu quốc tế v.v...

Ông Keith McNamara, giám đốc văn phòng đại diện Skyview World Media tại Los Angeles, đã lên giới thiệu về tổ hợp công ty Sky View Media Group chuyên sản xuất, phân phối các loại chương trình truyền hình và truyền thông đặc biệt, kể cả 15 đài ngoại ngữ gồm các ngôn ngữ Trung Hoa, Nga Sô, Ý, Hy Lạp, Phi Luật Tân, Ukraine, Ba Lan v.v... mà cụ thể là phát hình tiếng Việt.
Ban tổ chức nhân dịp này cũng đã cho chiếu một số trích đoạn của Đài Truyền Hình Việt Ngữ phát hình bằng những kỹ thuật tân tiến mà các chuyên viên của công ty Sky View đảm trách việc thiết kế hệ thống nhận tín hiệu vệ tinh DIRECTV PLUS SYSTEM.
Đài Truyền Hình VBN Việt Ngữ (Vietnamese Broadcasting Network) là một đơn vị của công ty Sky View, chuyên cung cấp chương trình truyền hình vệ tinh ngoại ngữ, cũng như các dịch vụ kỹ thuật tại nhà riêng hoặc chung cư. Qua VBN, đồng hương có thể đặt mua trên 90 đài của DIRECTV. Lệ phí hàng tháng $19.99 cho Đài Truyền Hình Việt Ngữ, và $29.99 cho đài tiếng Anh.
Ngoài ra còn có chương trình DIRECTV Limited với chỉ $5.99 một tháng gồm: Bloomberg Television - Homw Shopping Network - QVC - các chương trình tính theo từng lần xem (pay per view). Khách hàng còn được cung cấp những dịch vụ gồm rất nhiều đài truyền hình thích ý như: BBC America - BRAVO - MSNBC - DISCOVERY CHANNEL - USA NETWORK - The Learning Channel - TNT - ESPN.
Trả lời câu hỏi công việc của đài Little Saigon Television, cô Quỳnh Trang cho biết đài vẫn phát hình chương trình thường lệ trên băng tần 62 và chương trình này cũng sẽ phát hình trên đài truyền hình Việt Ngữ VBN phát hình 24/24, 7 ngày một tuần trên băng tần 653 của DIRECTV, người xem dùng một dĩa và máy nhận tín hiệu DSS Plus để có thể có được cả đài VBN lẫn trên 200 đài của DIRECTV.
Về giá cả mua máy nhận tín hiệu và lệ phí thiết kế trong đợt giới thiệu này cũng nhưGiá mua một đĩa Satelitte là $400, lệ phí lắp rắp là $99 trả tiền tại chỗ cho nhân viên sau khi lắp ráp xong. Lệ phí hằng tháng của đài truyền hình Việt Nam là $19.00, bill sẽ gửi đến nhà hằng tháng. Đặc biệt trong dịp sale ra mắt, dĩa Satelitte chỉ có $149 thay vì $400. Điện thoại miễn phí dành cho khán giả muốn ghi danh với VBN là 1877-870-7496. Điện thoại Ban Biên Tập, liên lạc truyền thông, 1-800-742-9662, exit 3163.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.