Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Hình Việt Ngữ Vbn Ra Mắt Tại Little Saigon

22/05/199900:00:00(Xem: 8131)
LITTLE SAIGON.- Từ thứ bẩy tuần này, bà con vùng Little Saigon khi đi mua sắm, đã có thể "thấy tận mắt" chương trình truyền hình Việt ngữ VBN được trình chiếu tại một số máy truyền hình đặt ở một số cơ sở thương mại, bắt đầu tại tiệm bán máy móc điện tử Hollytron tại Westminster. Nhóm chủ trương truyền hình Việt ngữ VBN, trong buổi "ra mắt" tại Little Saigon, vừa loan báo như trên.
VBN là chương trình truyền hình Việt ngữ, thuộc Sky View Media Group, trụ sở chính đặt tại thành phố Lee, New Jersey, cạnh New York. Được thành lập từ cuối 1998, nhưng chương trình Việt ngữ chỉ mới bắt đầu phát hình từ 15 tháng Tư, 1999.
"Sau nhiều tháng phải lên tận New York "làm dâu thiên hạ", mãi hôm nay mới có thể bay về trình diện bà con." Cô Quỳnh Trang, Tổng Giám Đốc điều hành VBN, đã vui vẻ nói vậy khi chào mừng hơn 150 nhà báo và thân hữu, trong buổi cơm tối họp mặt chiều thứ Năm ngày 20 tháng 5 năm 1999 tại nhà hàng Le Jardin đường Brookhurst, Hungtington Beach.
Cô Nguyễn Trần Quỳnh Trang, nguyên tổng giám đốc công ty Little Saigon Radio-TV, là khuôn mặt thân quen của truyền hình phát thanh Việt ngữ tại Hoa Kỳ. Cô Trang ngỏ lời cảm ơn đồng hương và các thân hữu trong giới truyền thông và báo chí Việt ngữ đã hỗ trợ đài Little Saigon Television từ nhiều năm qua và mong muốn được phục vụ hữu hiệu đồng hương hữu hiệu hơn qua hệ thống VBN.
Chương trình truyền hình VBN được điều hợp và biên tập gồm những người đã hoạt động lâu năm trong ngành truyền thông báo chí như Nguyễn Trần Quỳnh Trang, Nguyễn Quí Đức, Trịnh Hữu Tuấn, Hà Minh Đức, Phí Ích Bành, Phan Diệu Ly, Nguyễn Hồng Vân...
Nhà văn Nguyễn Quý Đức, hiện là giám đốc chương trình VBN, cho biết với khẩu hiệu "Thế Giới Trong Tầm Tay," nói lên ý hướng đóng góp thông tin và giải trí phục vụ cộng đồng, Đài Truyền Hình Việt Ngữ VBN đã phát hình trên khắp nước Mỹ từ ngày 15 tháng 4 năm 1999.
Theo ông Đức, chương trình VBN phát hình hiện đầy đủ các phần, như: Tin tức hàng ngày với hình ảnh của CNN và Reuters; Phỏng vấn giới chuyên môn về y tế, pháp luật; Phim bộ lịch sử, phim truyện xã hội của Hồng Kông và Đài Loan; Trao đổi, tâm tình với các nghệ sĩ danh tiếng; Phim cải lương; Chương trình ca nhạc... Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu của dân nghiền túc cầu tại Hoa Kỳ, VBN còn thường xuyên truyền hình các trận tranh tài giữa các đội túc cầu quốc tế v.v...

Ông Keith McNamara, giám đốc văn phòng đại diện Skyview World Media tại Los Angeles, đã lên giới thiệu về tổ hợp công ty Sky View Media Group chuyên sản xuất, phân phối các loại chương trình truyền hình và truyền thông đặc biệt, kể cả 15 đài ngoại ngữ gồm các ngôn ngữ Trung Hoa, Nga Sô, Ý, Hy Lạp, Phi Luật Tân, Ukraine, Ba Lan v.v... mà cụ thể là phát hình tiếng Việt.
Ban tổ chức nhân dịp này cũng đã cho chiếu một số trích đoạn của Đài Truyền Hình Việt Ngữ phát hình bằng những kỹ thuật tân tiến mà các chuyên viên của công ty Sky View đảm trách việc thiết kế hệ thống nhận tín hiệu vệ tinh DIRECTV PLUS SYSTEM.
Đài Truyền Hình VBN Việt Ngữ (Vietnamese Broadcasting Network) là một đơn vị của công ty Sky View, chuyên cung cấp chương trình truyền hình vệ tinh ngoại ngữ, cũng như các dịch vụ kỹ thuật tại nhà riêng hoặc chung cư. Qua VBN, đồng hương có thể đặt mua trên 90 đài của DIRECTV. Lệ phí hàng tháng $19.99 cho Đài Truyền Hình Việt Ngữ, và $29.99 cho đài tiếng Anh.
Ngoài ra còn có chương trình DIRECTV Limited với chỉ $5.99 một tháng gồm: Bloomberg Television - Homw Shopping Network - QVC - các chương trình tính theo từng lần xem (pay per view). Khách hàng còn được cung cấp những dịch vụ gồm rất nhiều đài truyền hình thích ý như: BBC America - BRAVO - MSNBC - DISCOVERY CHANNEL - USA NETWORK - The Learning Channel - TNT - ESPN.
Trả lời câu hỏi công việc của đài Little Saigon Television, cô Quỳnh Trang cho biết đài vẫn phát hình chương trình thường lệ trên băng tần 62 và chương trình này cũng sẽ phát hình trên đài truyền hình Việt Ngữ VBN phát hình 24/24, 7 ngày một tuần trên băng tần 653 của DIRECTV, người xem dùng một dĩa và máy nhận tín hiệu DSS Plus để có thể có được cả đài VBN lẫn trên 200 đài của DIRECTV.
Về giá cả mua máy nhận tín hiệu và lệ phí thiết kế trong đợt giới thiệu này cũng nhưGiá mua một đĩa Satelitte là $400, lệ phí lắp rắp là $99 trả tiền tại chỗ cho nhân viên sau khi lắp ráp xong. Lệ phí hằng tháng của đài truyền hình Việt Nam là $19.00, bill sẽ gửi đến nhà hằng tháng. Đặc biệt trong dịp sale ra mắt, dĩa Satelitte chỉ có $149 thay vì $400. Điện thoại miễn phí dành cho khán giả muốn ghi danh với VBN là 1877-870-7496. Điện thoại Ban Biên Tập, liên lạc truyền thông, 1-800-742-9662, exit 3163.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.