Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lịch Đáo Hạn Chiếu Khán Di Dân Tháng 11-1999

08/11/199900:00:00(Xem: 4554)
Buổi Hội Thảo Di Trú Và Xã Hội 30-1 Thành Công Tốt Đẹp

Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý độc giả nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin tường trình với quý độc giả về nội dung và kết quả buổi hội thảo Di Trú và Xã Hội tại Santa Ana vào ngày thứ Bảy, 30 tháng 10 vưà qua.
Buổi hội thảo về di dân và xã hội Tại Trung Tâm Công Giáo do Chương Trình Trợ Giúp Người Việt Cao Niên tổ chức đã thành công tốt đẹp. Có hơn 500 quan khách đã hiện diện và lưu lại hội trường cho đến khi các diễn giả trả lời những câu hỏi sau cùng. Nhật Báo Người Việt, số ra ngày thứ Hai 01 tháng 11, 1999 chạy tít và đăng hình nơi trang 3: “Người gốc Việt cần vận động gia hạn chương trình tỵ nạn từ Việt Nam”. Bài viết của nhật báo Người Việt cho biết : “Cuộc hội thảo đã được sự hưởng ứng nồng nhiệt hiếm thấy của đồng hương Việt Nam tại Orange County”. Trong khi đó, báo Nhật Báo Việt Báo Kinh Tế đăng hai tấm ảnh của buổi hội thảo và chạy tiêu đề “Bao giờ Việt Nam còn chế độ Cộng Sản, Mỹ vẫn giữ chương trình tỵ nạn”.
Mở đầu buổi hội thảo, Ông Đinh Lưu Nhã, Trưởng Ban tổ chức, ngỏ lời chào mừng quan khách, giới thiệu chương trình hội thảo, giới thiệu các diển giả và các đề tài thảo luận.
Tiếp theo đó, cô Hải Lan nêu lên những lợi ích thiết thực mà buổi hội thảo đem đến cho cộng đồng. Sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan truyền thông và các cơ sở chuyên môn nhiều kinh nghiệm trên lãnh vực bảo lãnh di dân và tỵ nạn, như cơ quan USCC và Văn Phòng Robert Mullins International đã cống hiến cho cộng đồng người Việt những tin tức mới nhất về vấn đề di dân và xã hội.
Kế tiếp, anh Lê Minh Hải, Phó Giám Đốc Văn Phòng Robert Mullins International, thay mặt Văn Phòng Robert Mullins International, ngỏ lời cám ơn ban tổ chức, các cơ quan truyền thông và báo chí và quan khách tham dự đã phổ biến tin tức và dành cơ hội cho các diễn giả của văn phòng trình bày những thông tin mới nhất liên quan đến vấn đề di dân và tỵ nạn, cũng như sự tín nhiệm và ủng hộ Văn Phòng Robert Mullins International trong suốt thời gian 12 năm vừa qua.
Sự hiện diện vô cùng đông đảo của thính giả trong buổi hội thảo nói lên lòng cảm mến đối với ban tổ chức và các diển giã. Văn Phòng Robert Mullins International luôn luôn cải tiến để phục vụ cộng đồng hiệu quả hơn và giữ vững sự tín nhiệm của quý đồng hương.
Ông Robert Mullins trong đề tài “Thành tích của cơ quan ODP sau 20 năm hoạt động” đã ca ngợi thành quả của chương trình ODP giúp định cư gần 500 ngàn người Việt, bao gồm những chương trình tỵ nạn, trẻ lai, PIP và di dân. Chương trình ODP giờ đây đã đi vào lịch sử, ba chữ ODP chỉ còn là một kỷ niệm đáng nhớ trong tiềm thức của mọi người.
Anh Nam Lộc nổi bật với lời kêu gọi đồng hương vận động với các vị dân cử địa phương để xin gia hạn những chương trình tỵ nạn từ Việt Nam vì theo anh chừng nào chế độ Cộng Sản còn cai trị tại Việt Nam, chừng ấy những chương trình tỵ nạn càng không thể chấm dứt.
Sau đó anh đã trình bày về sự hạn chế về quyền lợi của người tỵ nạn, người di dân và người đã có quốc tịch tại Hoa Kỳ.
Tiếp theo anh Nam Lộc và ông Robert Mullins đã thay phiên trình bày về sự khác biệt về nhân sự giữa tổng lãnh sự Hoa Kỳ và cơ quan ODP trước đây. Theo đó, tổng lãnh sự Hoa Kỳ không có nhân viên thiện nguyện JVA nên sự làm việc của họ nặng về nguyên tắc và hình thức chớ không có được tinh thần thiện nguyện năng động và nhiều khi cần du di ngoài nguyên tắc để giúp đở các hồ sơ khó khăn mà người Việt Nam thường hay gặp phải.
Anh Lê Minh Hải trình bày tiếp theo về việc thiết lập Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon có những thuận lợi và bất thuận lợi trong việc bảo lãnh thân nhân và việc xin chiếu khán (visas) đến Hoa Kỳ như sau: Những điểm thuận lợi:
- Việc cấp visa nhanh hơn, chỉ trong vòng 1,2 ngày sau khi phỏng vấn, thay vì trước đây phải đợi khoảng 2 tháng.
- Các đương sự có thể đích thân đến Tòa Lãnh Sự để hỏi thăm tin tức và tình trạng hồ sơ của mình.
- Các du khách công dân Hoa Kỳ được phục vụ đồng đều như nhau.
- Các chiếu khán phi di dân được cấp phát tại Sàigon thay vì tại Hà Nội như trước.
Những điểm bất thuận lợi:
- Tòa Lãnh Sự không có cấp giấy giới thiệu để xin xuất cảnh (LOI) trong khi chính phủ Việt Nam vẩn còn đòi nộp giấy LOI mới cấp xuất cảnh.
-Hồ sơ ứ động nhiều, nhưng nhân sự chưa được bổ nhiệm đủ để đáp ứng với nhu cầu ( vì còn tùy thuộc ngân sách ) nên việc duyệt xét hồ sơ bị chậm.
- Cung cách làm việc ở Tòa Lãnh Sự có tính cách hình thức và thư lại nên các đương sự phải nổ lực nhiều hơn trong việc đối phó với trường hợp hồ sơ bị khó khăn.
Kế tiếp anh Lê Minh Hải đã trình bày về điều kiện và thể thức để một người đến Mỹ theo diện P.I.P nộp đơn xin thẻ xanh cho bản thân và xin cho người phối ngẫu được duyệt xét đi theo. Theo anh, điều này không dễ thực hiện nhưng một khi tiến hành đúng thủ tục, người phối ngẫu sẽ được đến Hoa Kỳ sớm hơn trường hợp bảo lãnh do người thường trú nhân đứng đơn khoảng 4 năm.
Buổi hội thảo được kết thúc sau khi các diễn giả dành gần hai tiếng đồng hồ để trả lời thắc mắc. Đặc biệt hai anh Nam Lộc và anh Lê Minh Hải đã liên tục thay phiên trả lời thoả đáng khoảng 200 câu hỏi của cử tọa.

NGÀY ĐÁO HẠN CHIẾU KHÁN DI DÂN THÁNG 11-1999
A-Những diện luôn luôn có hiệu lực, gồm có : Diện IR-1 (Phối ngẫu) IR-2 (Con độc thân dưới 21), IR-5 (Cha mẹ) của công dân Mỹ.
B- Ưu tiên F1-1: Xét đến ngày 15 tháng 08-1998
C- Ưu tiên 2A : Xét đến ngày 08 tháng 08-1995
D- Ưu tiên 2B : Xét đến ngày 01 tháng 11-1992
E- Ưu tiên F3 : Xét đến ngày 22 tháng 09-1995
F- Ưu tiên F4 : Xét đến ngày 08 tháng 09-1988
G- Diện tu sĩ tôn giáo : Diện SR : luôn luôn có hiệu lực.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, sáng thứ Bảy từ 0 giờ 30AM và mỗi trưa Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830, Sacramento (916) 257-6550 hay qua Email: info@rmiodp.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 6400)
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
(Xem: 5304)
Lời tòa soạn: Gần đây, nhiều ý kiến, tranh cãi gay gắt về vai trò và công trạng sáng lập chữ quốc ngữ, đặc biệt xung quanh nhà truyền giáo người Bồ Đào Nha Alexandre de Rhodes. Việt Báo xin trích đăng lại bài viết của tác giả Mai Kim Ngọc trong mục VVNM năm 2013, bài viết là một tham khảo kỹ lưỡng về chữ quốc ngữ và vai trò của Alexandre de Rhodes, và tác giả đề cập đến sự “vô phép” trong Phép Giảng Ngày khi người tu sĩ Đắc Lộ này nói về Tam Giáo của nước chủ nhà.
(Xem: 5126)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 4556)
Mỹ đánh thuế lên thép nhập cảng từ Việt Nam lên tới 456% đối với các sản phẩm thép mà VN sử dụng nguyên vật liệu được nhập cảng từ Nam Hàn và Đài Loan, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 17 tháng 12. Bản tin VOA cho biết thêm thông tin như sau.
(Xem: 3853)
Vợ chồng ai cũng vậy, sau một thời gian dài sống chung thì thế nào tâm tánh cũng phải thay đổi chút chút…Chịu đựng nhau được hay không là chuyện riêng rẽ của từng gia đình và từng cá nhân mỗi người.