Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Người Việt Đắc Cử Đại Biểu Đảng Dân Chủ Toàn Quốc

25/01/200000:00:00(Xem: 5085)
Santa Ana, 22 tháng 1 - Hai nhân vật gốc Việt, Bà Mai Công và Ông Lê Kim Đính, đã đắc cử vẻ vang, bỏ xa tất cả các đối thủ khác, trong một cuộc bầu cử ngày hôm qua, Chủ Nhật, 23 tháng 1, năm 2000, để tuyển lựa Đại Biểu tham dự Đại Hội Toàn Quốc của Đảng Dân Chủ tại Los Angeles từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 8 năm nay.

Bà Mai Công, hiện là Chủ Tịch kiêm Tổng Quản Trị Hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County, một Hội bất vụ lợi đã hoạt động để phục vụ cộng đồng từ hơn 20 năm nay, đã thắng cử với một số phiếu cao nhất trong số 9 ứng cử viên gồm 6 nam và 3 nữ thuộc các cộng đồng bạn ra tranh cử trong Đơn Vị Quốc Hội 46 bao gồm các thị xã Santa Ana, Garden Grove, Anaheim, Orange và nhiều khu vực lân cận.

Ông Lê Kim Đính, một nhà báo chuyên nghiệp mà cũng là một người hoạt động cộng đồng và đương kim Chủ Tịch Liên Minh các cử tri Dân Chủ người Mỹ gốc Việt, là người được số phiếu cao nhất đứng đầu tất cả các nam ứng cử viên và gần gấp đôi số phiếu của một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng Mễ là một cộng đồng đông đảo nhất ở địa phương.

Một số thân hữu trong các cộng đồng bạn (cộng đồng gốc Mễ, gốc Á, và cộng đồng da trắng) cũng bỏ phiếu cho Bà Mai Công và Ông Lê Kim Đính là hai ứng cử viên gốc Việt duy nhất trong cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, lẽ thắng, bại đã rõ ràng ngay từ phút đầu vì trước giờ bỏ phiếu người ta đã thấy người Việt đứng tràn ngập tại địa điểm đầu phiếu đặt tại số 309 N. Rampart Street, thuộc thị xã Orange. Phút chót còn khoảng hơn hai chục cử tri người Việt lạc đường đến chậm không được bỏ phiếu vì đã quá giờ.

Những người được quyền tham dự cuộc bỏ phiếu này là những cử tri ghi danh theo đảng Dân Chủ và cư ngụ trong phạm vi Đơn Vị Quốc Hội số 46 (đại diện là Bà Loretta Sanchez).
Bà Mai Công nói: “Chúng tôi rất mực cảm kích và phấn khởi trước sự ủng hộ nồng nhiệt của đồng bào cử tri và thân hữu. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng quý vị.”
Với tư cách Đại Biểu Toàn Quốc, trong dịp Đại Hội ở Los Angeles vào tháng 8 năm nay, Bà Mai Công và Ông Lê Kim Đính sẽ thay mặt các cử tri ghi danh theo đảng Dân Chủ trong cộng đồng bỏ phiếu chọn lựa ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ và thông qua Cương Lĩnh Chính Trị để làm giường cột cho chính sách của một Chính Quyền Dân Chủ trong chu kỳ 4 năm tới.

Bà Mai Công và Ông Lê Kim Đính đã từng là Đại Biểu tham dự Đại Hội Toàn Quốc của Đảng Dân Chủ tại Chicago năm 1996.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.