Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Người Việt Đắc Cử Đại Biểu Đảng Dân Chủ Toàn Quốc

25/01/200000:00:00(Xem: 5082)
Santa Ana, 22 tháng 1 - Hai nhân vật gốc Việt, Bà Mai Công và Ông Lê Kim Đính, đã đắc cử vẻ vang, bỏ xa tất cả các đối thủ khác, trong một cuộc bầu cử ngày hôm qua, Chủ Nhật, 23 tháng 1, năm 2000, để tuyển lựa Đại Biểu tham dự Đại Hội Toàn Quốc của Đảng Dân Chủ tại Los Angeles từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 8 năm nay.

Bà Mai Công, hiện là Chủ Tịch kiêm Tổng Quản Trị Hội Cộng Đồng Người Việt tại Orange County, một Hội bất vụ lợi đã hoạt động để phục vụ cộng đồng từ hơn 20 năm nay, đã thắng cử với một số phiếu cao nhất trong số 9 ứng cử viên gồm 6 nam và 3 nữ thuộc các cộng đồng bạn ra tranh cử trong Đơn Vị Quốc Hội 46 bao gồm các thị xã Santa Ana, Garden Grove, Anaheim, Orange và nhiều khu vực lân cận.

Ông Lê Kim Đính, một nhà báo chuyên nghiệp mà cũng là một người hoạt động cộng đồng và đương kim Chủ Tịch Liên Minh các cử tri Dân Chủ người Mỹ gốc Việt, là người được số phiếu cao nhất đứng đầu tất cả các nam ứng cử viên và gần gấp đôi số phiếu của một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng Mễ là một cộng đồng đông đảo nhất ở địa phương.

Một số thân hữu trong các cộng đồng bạn (cộng đồng gốc Mễ, gốc Á, và cộng đồng da trắng) cũng bỏ phiếu cho Bà Mai Công và Ông Lê Kim Đính là hai ứng cử viên gốc Việt duy nhất trong cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, lẽ thắng, bại đã rõ ràng ngay từ phút đầu vì trước giờ bỏ phiếu người ta đã thấy người Việt đứng tràn ngập tại địa điểm đầu phiếu đặt tại số 309 N. Rampart Street, thuộc thị xã Orange. Phút chót còn khoảng hơn hai chục cử tri người Việt lạc đường đến chậm không được bỏ phiếu vì đã quá giờ.

Những người được quyền tham dự cuộc bỏ phiếu này là những cử tri ghi danh theo đảng Dân Chủ và cư ngụ trong phạm vi Đơn Vị Quốc Hội số 46 (đại diện là Bà Loretta Sanchez).
Bà Mai Công nói: “Chúng tôi rất mực cảm kích và phấn khởi trước sự ủng hộ nồng nhiệt của đồng bào cử tri và thân hữu. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để không phụ lòng quý vị.”
Với tư cách Đại Biểu Toàn Quốc, trong dịp Đại Hội ở Los Angeles vào tháng 8 năm nay, Bà Mai Công và Ông Lê Kim Đính sẽ thay mặt các cử tri ghi danh theo đảng Dân Chủ trong cộng đồng bỏ phiếu chọn lựa ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ và thông qua Cương Lĩnh Chính Trị để làm giường cột cho chính sách của một Chính Quyền Dân Chủ trong chu kỳ 4 năm tới.

Bà Mai Công và Ông Lê Kim Đính đã từng là Đại Biểu tham dự Đại Hội Toàn Quốc của Đảng Dân Chủ tại Chicago năm 1996.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.