Hôm nay,  

Kẻ Sát Nhân Mang Dòng Máu Quý Tộc

24/12/199900:00:00(Xem: 5589)
Chưa có một vụ sát nhân nào làm nổi bật sự tương phản không thể dung hòa được giữa những ân huệ trời ban, tiền tài và lòng tham lam với sự nghèo túng, nghiện ngập ma túy và sự tuyệt vọng như trong vụ giết cô gái điếm Pati Margello. Xuất thân là một cô gái điếm hư đốn và nghiện ngập, Pati được con trai một gia đình quý tộc Mỹ đem lòng yêu và muốn cưới cô làm vợ. Tuy nhiên một thời gian sau đó, người ta tình cờ tìm được xác chết của cô gái trong một khách sạn tồi tàn. Nội vụ được điều tra và đằng sau vụ sát nhân là cả một âm mưu ác độc làm cho những người có lương tâm phải kinh hoàng.
Câu chuyện bắt đầu vào ngày 2.8.1998. Cô gái Pati Margello đến khách sạn Del MarResort Motel ở Las Vegas. Trong cái khách sạn thổ tả này những căn phòng được cho thuê tính theo giờ bao gồm những cuốn phim khiêu dâm thuộc loại rẻ tiền nhất và có những tấm gương được bố trí phía trên của những chiếc giường với chăn nệm loang lổ. Pati, 45 tuổi, một cô gái điếm gặp thời sắp trở thành phu nhân của Dean Mac Guigan. Dean là kẻ thừa kế của một gia tài kếch xù trị giá 125 tỷ đô la bao gồm hàng trăm nhà máy hóa chất của công ty lừng danh Hoa kỳ và thế giới là công ty du Pont. Dòng họ này được xem như là một trong những dòng họ quý tộc nhất của Hoa kỳ.
Tối hôm đó Pati vào căn phòng số 6 của khách sạn để mua vui cho những vị khách tai to mặt lớn với một lời hứa sẽ thu được một món tiền lớn. Tuy nhiên ba ngày sau, thi thể của cô gái điếm được tìm thấy bị nhét trong một máy điều hòa không khí lớn của khách sạn. Vụ sát nhân đã được ba tên giết người chuyên nghiệp tiến hành theo kế hoạch được vạch ra của những thành viên trong gia đình của Dean Mac Guigan. Những con người sống trong những biệt thự nguy nga tráng lệ và cho rằng những ý muốn của họ còn có uy thế gấp trăm lần thứ luật pháp hiện hành của xã hội. Những kẻ giàn dựng vụ sát nhân đã không nương tay giết hại người mà chỉ một thời gian ngắn nữa sẽ trở thành thân nhân của họ, và lại còn tin rằng luật pháp sẽ không bao giờ dám đụng đến họ.
Người đứng đầu vụ giết người có kế hoạch chu đáo này là một người đàn bà 70 tuổi tên là Lisa Moseley, nữ chủ nhân của đại công ty du Pont. Ông tổ của dòng họ này đã thành lập công ty du Pont vào đầu thế kỷ thứ 19. Lisa Moseley từng được một tạp chí thời trang của Hoa kỳ vào năm 1956 mô tả như là một người phụ nữ Mỹ đẹp điển hình. Dĩ nhiên người đàn bà nổi tiếng thuộc tầng lớp quý tộc này không thể nào chấp nhận được việc một cô gái điếm nghiện ma túy lại có thể trở thành vợ của đứa con trai duy nhất và cũng là người thừa kế của dòng họ. Tuy thế bản thân bà ta lại không phải là một người đàn bà vừa vặn gì. Lisa Moseley cho ra rìa người chồng đầu tiên là E. Haring Chandor để lấy ông bác sĩ sản khoa đã đỡ đẻ cho bà ta sinh hai đứa con trai là Peter và Dean. Ông bác sĩ này nhận hai đứa con trai làm con và cho chúng mang họ của ông ta là Mac Guigan. Tuy nhiên khi ngài bác sĩ chết năm 1985, Lisa Moseley không thèm đến dự đám tang. Bà ta đâu có phải là một người đàn bà có trái tim.
Đến năm 1988 Lisa Moseley đăng báo tìm một người làm vườn và thuê được một anh chàng tên là Christopher Moseley. Năm 1989, Christopher và Moseley làm lễ thành hôn và người ta vẫn quen gọi anh chàng Christopher này là “con chuột búp bê của nữ tài cố”. Hai thằng con trai Peter và Dean đều là hai con sâu nghiện ma túy. Riêng Peter mới 15 tuổi mỗi ngày đã chơi đến 150 đô la ma túy và nằm tù nhiều lần vì buôn bán và vận chuyển cocaine. Hắn chết năm 1995 vì quá liều heroin và bà mẹ Lisa cũng chẳng thèm đến dự đám tang của hắn. Vợ của Dean là Linda, 45 tuổi, cho biết Dean không có một phút giây nào mà trong máu không có một nồng độ ma túy cao chết người. Linda cũng cho biết đây là một dòng họ bệnh hoạn và bà suýt điên loạn từ khi về làm dâu nhà này.
Với tiền chi dụng riêng mỗi năm chừng 3 triệu đô la, Dean sống xa hoa và tha hồ dùng thuốc và chơi gái. Cuối cùng bị nhiễm vi rút AIDS và bị những trung tâm cai nghiện dành cho giới thượng lưu từ chối cho nhập viện, Dean đành phải vào nằm trong các trung tâm cai nghiện rẻ tiền ở Philadelphia và tại một trong những trung tâm dành cho bọn hạ cấp, Dean đã gặp cô gái điếm Pati Margello. Pati Margello từng nổi tiếng là cô gái bốc lửa nhất của Philadelphia và từng làm cho biết bao nhiêu đàn ông từ giàu đến nghèo thèm chảy nước miếng. Tuy nhiên sau ba lần kết hôn và một quá khứ nghiện ma túy, Pati không còn là cô gái hoàng hậu của Philadelphia nữa. Cô ta chỉ là một cô gái điếm hung bạo từng đánh đập dã man một ông chồng và cuối cùng thì bị một tên ma cô đánh cho gãy hết mấy cái răng.

Sau khi bị sét ái tình đánh trúng trong một trung tâm cai nghiện Dean và Pati sau đó đàng điếm và chích choác với nhau tại miền nam Philadelphia. Tiếp đó Dean thông báo với gia đình là hắn muốn ly dị Linda và cưới Pati làm vợ. Dean cùng Pati dọn về sống ở Las Vegas để chuẩn bị tổ ấm tương lai và tiến hành làm hồ sơ xin ly dị vợ. Lập tức Christopher Moseley, tên làm vườn trở thành chồng của nữ chủ nhân Lisa Moseley,liền đứng ra vạch một kế hoạch sát nhân nhằm thủ tiêu cô gái điếm Pati muốn trở thành hoàng hậu của vương quốc du Pont. Hiện nay Christopher Moseley đang nằm trong khám đường Nevada chờ lãnh án tử hình. Thật khó mà hiểu được một người khôn ngoan đến nỗi từ một người làm vườn cho dòng dọ du Pont tự biến mình trở thành ông chủ của du Pont lại có thể làm những việc ngu ngốc như thuê người giết chết Pati để làm vừa lòng bà vợ bệnh hoạn Lisa và để cho dòng máu của gia đình du Pont không bị một cô gái điếm làm hoen ố.
Moseley đã bỏ ra 60 ngàn đô la thuê ba tên tội phạm tanh máu người với lời dặn dò không bao giờ để cho Pati được bước ra khỏi căn phòng số 6 trong khách sạn dâm dật đó nữa. Người ta cho rằng thật ra mục đích chính của Moseley chờ cho Dean chết vì bệnh AIDS, và nếu Dean không có con để thừa hưởng gia tài thì toàn bộ số tiền thừa kế của Dean sẽ quay trở lại tài khoản của vợ hắn là Lisa. Và nếu vợ hắn qua đời thì toàn bộ gia sản thừa kế sẽ về tay hắn.
Theo cảnh sát thì ngay trước khi vụ án xảy ra Moseley đã bay đến Las Vegas và trả tiền cho bọn giết người đứng đầu là một nữ đồ tể tên là Diana Lee Hironaga. Mụ này từng là một vũ nữ khỏa thân và diễn viên chuyên đóng phim con heo, nhận lời giết Pati với tiền thù lao 47 ngàn đô la. Mụ Hironaga đã hẹn Pati đến khách sạn Del Mar để làm trò với mấy tay cờ bạc giàu sụ và hứa đưa cho Pati 3000 đô la. Rõ ràng Hironaga không phải là một tay giết người chuyên nghiệp. Bằng chứng là mụ đã ký tên thật trong sổ lưu trú của khách sạn. Thay vì gặp những tay cờ bạc giàu có, Pati đã gặp hai tên sát nhân trợ thủ là Ricardo Murillo và Joseph Balignasa, là hai tên thất nghiệp đầu trộm đuôi cướp trong căn phòng số 6.
Ba tiếng đồng hồ sau Hironaga bước vào khách sạn và phát hiện Pati đã chết. Mụ liền gọi điện thoại báo tin cho Moseley biết là nhiệm vụ đã hoàn thành. Đồng thời mụ dọa sẽ báo cho cảnh sát biết nếu Moseley không chịu thưởng thêm tiền. Sáng hôm sau mụ là Murillo bay máy bay vé hạng nhất đến Philadelphia để nhận thêm 15 ngàn đô la tiền thưởng do tài xế của Moseley giao cho hai tên sát nhân tại phi trường. Thi hài của Pati được tìm ra ba ngày sau đó khi nhân viên khách sạn phát hiện thấy có mùi hôi bốc ra từ căn phòng số 6. Những tay sát nhân đã đánh đập Pati, trói cô ta bằng băng dính và đánh gãy 15 cái xương sườn trong 15 phút đồng hồ tiến hành vụ án mạng tàn nhẫn. Sau đó hai tên sát nhân đã nhét thi hài của Pati vào trong một ống thông khí của chiếc máy điều hòa không khí lớn trong phòng.
Ngày hôm sau vụ sát nhân được đăng trên báo và Dean gọi điện cho cảnh sát biết nạn nhân chính là tình nhân của mình. Khi cảnh sát phỏng vấn Dean, hắn cho biết hắn không giết Pati. Khi cảnh sát hỏi ai là người có khả năng giết chết Pati, Dean trả lời không ngập ngừng rằng chính là Christopher Moseley. Nhiều lần Moseley đã hằn học tỏ ý muốn Pati phải từ bỏ Dean. Sau khi không thuyết phục được Pati chịu nhận tiền và chấm dứt quan hệ với Dean, Moseley đã tự ý quyết định là sẽ cho người thủ tiêu cô gái điếm cứng đầu. Trong quá trình điều tra Dean tỏ ra lịch sự và hoàn toàn hợp tác với cảnh sát. Thậm chí hắn còn đồng ý mang trong người một máy ghi âm bí mật để thu âm lời thú nhận giết người của Moseley khi nói chuyện với Dean trong một câu lạc bộ ở Delaware.
Cảnh sát sau khi thu thập đủ bằng chứng liền đến nhà của Moseley và tuyên bố bắt giữ y với cáo buộc tình nghi sát nhân. Chính Moseley đã nói hết mọi chuyện với vợ là Lisa và bảo với vợ rằng hắn ta giết Pati để làm hài lòng vợ và để cho dòng máu nhà du Pont không bị nhơ nhuốc bởi một con điếm muốn đào trúng hũ vàng.
Ngay sau khi Moseley bị bắt, Lisa không thèm nhìn mặt con trai là Dean, tuy nhiên vẫn bày tỏ lòng trung thành tuyệt đối với người chồng thứ ba của bà ta. Chính bà ta tuyên bố sẳn sàng bỏ ra 12 triệu, sau đó là 25 triệu đô la để giúp đưa Moseley ra khỏi nhà tù. Tuy nhiên tòa đã bác bỏ việc cho Moseley được tại ngoại hầu tra. Từ đó bà ta lui vào bóng tối và không hề phát biểu bất cứ điều gì có liên quan đến vụ sát nhân do chồng bà ta chỉ đạo. Cho đến hiện nay bà ta vẫn không bị buộc bất cứ tội danh nào. Tuy nhiên có hai câu hỏi mà mọi người phân vân chưa rõ là bà ta thực sự biết âm mưu vụ giết Pati từ khi nào và số tiền trả cho bọn sát nhân có phải là của bà ta đưa ra hay không.
Bí mật duy nhất về những suy nghĩ thầm kín của những người trong dòng họ du Pont về vụ âm mưu sát hại Pati được bộc lộ qua một cuộc thẩm vấn của cảnh sát với tên đầu nậu âm mưu sát nhân là Christopher Moseley. Khi được hỏi vợ ông ta phản ứng như thế nào khi được tin ông chồng đã tổ chức vụ giết chết Pati, Moseley cho biết vợ ông ta chỉ tỏ ra hơi ngạc nhiên một chút và nói rằng bà ta không ngờ ông chồng cũng đủ gan làm chuyện ấy. Tuy nhiên khi cảnh sát hỏi bà Lisa Moseley những suy nghĩ của bà ta đối với việc chồng bà đã ra lệnh giết chết cô con dâu tương lai, bà ta đã nói thẳng vào mặt những viên thanh tra rằng: “Tôi là một người đàn bà ghét đĩ như ghét c.... Tôi phải thành thật mà nói với các ông rằng tôi chẳng cảm thấy thương xót gì trước cái chết của con điếm đào vàng đó”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sky River Casino vô cùng vui mừng hào hứng tổ chức chương trình Ăn Tết Nguyên Đán với những giải thưởng thật lớn cho các hội viên Sky River Rewards. Chúng tôi cũng xin kính chúc tất cả Quý Vị được nhiều may mắn và một Năm Giáp Thìn thịnh vượng! Trong dịp đón mừng Năm Mới Âm Lịch năm nay, 'Đội Múa Rồng và Lân Bạch Hạc Leung's White Crane Dragon and Lion Dance Association' đã thực hiện một buổi biểu diễn Múa Lân hào hứng tuyệt vời ở Sky River Casino vào lúc 11:00 AM ngày 11 Tháng Hai. Mọi người tin tưởng rằng những ai tới xem múa lân sẽ được hưởng hạnh vận.
Theo một nghiên cứu mới, có hơn một nửa số hồ lớn trên thế giới đã bị thu hẹp kể từ đầu những năm 1990, chủ yếu là do biến đổi khí hậu, làm gia tăng mối lo ngại về nước cho nông nghiệp, thủy điện và nhu cầu của con người, theo trang Reuters đưa tin vào 8 tháng 5 năm 2023.
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.