Đại Hội Pghh Tại Maryland: Hướng Về Quốc Nội

21/06/200000:00:00(Xem: 5859)
MARYLAND - Hàng trăm viên chức Phật Giáo Hòa Hảo và quan khách đại diện các tôn giáo bạn đã tham dự Đại Hội Đạo PGHH năm 2000 tại Maryland hôm Thứ Bảy 17.6.2000, trong đó một sách lược đấu tranh cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại VN đã được đề ra một cách cụ thể.
Đại Hội Đạo đã bầu ông Nguyễn Văn Cội, cư dân Maryland, làm Tân Hội Trưởng nhiệm kỳ 2000-2004, và một lễ tuyên thệ Nhậm Chức cũng đã tổ chức ngay trong Đại Hội. Người giữ vai tân Chánh Thư Ký Giáo Hội PGHH Hải Ngoại là ông Lê Văn Hướng, cư dân San Jose.

Dưới đây là bản Tuyên Ngôn của Tân Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngọai Nhiệm Kỳ 2000-2004:

Chúng tôi, Tân Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại nhiệm kỳ 2000-2004.

Xét vì CSVN có chủ trương quyết tâm tiêu diệt Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Xét vì Ban Đại Diện PGHH gồm 11 đảng viên CS do CS dàn dựng là công cụ, là tay sai của CS để thực hiện âm mưu tiêu diệt PGHH.
Xét vì phong trào tranh đấu đòi tự do tôn giáo của Khối Tín Đồ PGHH Thuần Túy nay đổi lại là Giáo Hội Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo, là phong trào tranh đấu có chính nghĩa, đáp ứng đúng nguyện vọng của toàn dân, của dại khối tín đồ PGHH nên đã được quốc tế công nhận, các tôn giáo, đoàn thể hội đoàn yểm trợ.

Do đó, chúng tôi gồm các Trị Sự Viên thuộc Tân Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo nhiệm kỳ 2000-2004 được tín nhiệm bởi Đại Hội Đạo ngày 17-6-2000 xin long trọng tuyên bố:

Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại tiếp nối tinh thần Tuyên Ngôn ngày 6 tháng 7 năm 1996 của Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo tiền nhiệm.
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại tiếp tục hướng hẳn hoạt động của mình trong phạm vi tôn giáo thuần túy.
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại tiếp tục ủng hộ phong trào tranh đấu đòi quyền làm người, đòi tự do tôn giáo do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo.
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại tiếp tục xây dựng các cơ sở vật chất như Hội Quán, Tu Viện... để làm nơi tu học cho tín đồ PGHH và thân hữu ở hải ngoại.
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại tiếp tục thực hiện các công tác xã hội từ thiện trong và ngoài nước. Tại Việt Nam tiếp tục việc giúp đỡ các đồng đạo nghèo khó. Bảo trợ các chương trình phòng thuốc nam, trạm nấu nước xôi, nấu cháo... phân phát miễn phí cho bệnh nhân tại các bệnh viện. Bảo trợ các nhà dưỡng lão, cô nhi viện.
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại tiếp tục đẩy mạnh công tác Phổ Thông Giáo Lý qua các hình thức: Mở khóa đạo pháp khai tâm, Thực hiện Tập San Liên Hoa, Mở rộng chương trình phát thanh phổ thông giáo lý, Ấn tống Sấm Giảng, Kinh sách Học Phật Tu Nhân.
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại hoan hỉ đón nhận mọi ý kiến xây dựng trong lãnh vực tu học của đồng đạo và thân hữu đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ tích cực chương trình thành lập các cơ sở tinh thần lẩn vật chất của Giáo Hội trong tương lai.

Làm tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn ngày 17 tháng 6 năm 2000
Ban Trị Sự Trung Ương
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.