Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Pghh Tại Maryland: Hướng Về Quốc Nội

21/06/200000:00:00(Xem: 5506)
MARYLAND - Hàng trăm viên chức Phật Giáo Hòa Hảo và quan khách đại diện các tôn giáo bạn đã tham dự Đại Hội Đạo PGHH năm 2000 tại Maryland hôm Thứ Bảy 17.6.2000, trong đó một sách lược đấu tranh cho tự do tôn giáo và nhân quyền tại VN đã được đề ra một cách cụ thể.
Đại Hội Đạo đã bầu ông Nguyễn Văn Cội, cư dân Maryland, làm Tân Hội Trưởng nhiệm kỳ 2000-2004, và một lễ tuyên thệ Nhậm Chức cũng đã tổ chức ngay trong Đại Hội. Người giữ vai tân Chánh Thư Ký Giáo Hội PGHH Hải Ngoại là ông Lê Văn Hướng, cư dân San Jose.

Dưới đây là bản Tuyên Ngôn của Tân Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngọai Nhiệm Kỳ 2000-2004:

Chúng tôi, Tân Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại nhiệm kỳ 2000-2004.

Xét vì CSVN có chủ trương quyết tâm tiêu diệt Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Xét vì Ban Đại Diện PGHH gồm 11 đảng viên CS do CS dàn dựng là công cụ, là tay sai của CS để thực hiện âm mưu tiêu diệt PGHH.
Xét vì phong trào tranh đấu đòi tự do tôn giáo của Khối Tín Đồ PGHH Thuần Túy nay đổi lại là Giáo Hội Trung Ương Phật Giáo Hòa Hảo do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo, là phong trào tranh đấu có chính nghĩa, đáp ứng đúng nguyện vọng của toàn dân, của dại khối tín đồ PGHH nên đã được quốc tế công nhận, các tôn giáo, đoàn thể hội đoàn yểm trợ.

Do đó, chúng tôi gồm các Trị Sự Viên thuộc Tân Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo nhiệm kỳ 2000-2004 được tín nhiệm bởi Đại Hội Đạo ngày 17-6-2000 xin long trọng tuyên bố:

Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại tiếp nối tinh thần Tuyên Ngôn ngày 6 tháng 7 năm 1996 của Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo tiền nhiệm.
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại tiếp tục hướng hẳn hoạt động của mình trong phạm vi tôn giáo thuần túy.
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại tiếp tục ủng hộ phong trào tranh đấu đòi quyền làm người, đòi tự do tôn giáo do cụ Lê Quang Liêm lãnh đạo.
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại tiếp tục xây dựng các cơ sở vật chất như Hội Quán, Tu Viện... để làm nơi tu học cho tín đồ PGHH và thân hữu ở hải ngoại.
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại tiếp tục thực hiện các công tác xã hội từ thiện trong và ngoài nước. Tại Việt Nam tiếp tục việc giúp đỡ các đồng đạo nghèo khó. Bảo trợ các chương trình phòng thuốc nam, trạm nấu nước xôi, nấu cháo... phân phát miễn phí cho bệnh nhân tại các bệnh viện. Bảo trợ các nhà dưỡng lão, cô nhi viện.
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại tiếp tục đẩy mạnh công tác Phổ Thông Giáo Lý qua các hình thức: Mở khóa đạo pháp khai tâm, Thực hiện Tập San Liên Hoa, Mở rộng chương trình phát thanh phổ thông giáo lý, Ấn tống Sấm Giảng, Kinh sách Học Phật Tu Nhân.
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại hoan hỉ đón nhận mọi ý kiến xây dựng trong lãnh vực tu học của đồng đạo và thân hữu đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ tích cực chương trình thành lập các cơ sở tinh thần lẩn vật chất của Giáo Hội trong tương lai.

Làm tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn ngày 17 tháng 6 năm 2000
Ban Trị Sự Trung Ương
Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo Hải Ngoại

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.