Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Fry: Ủy Ban Xây Tượng Đài Chiến Sĩ Vẫn Như Cũ

11/01/200000:00:00(Xem: 4915)
WESTMINSTER (VB) - Việt Báo Kinh Tế trước giờ vẫn loan tin với tinh thần hỗ trợ cho dự án Xây Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Sau khi loan một bản tin của thông tín viên Song Hoài tuần trước, nội dung viết rằng một Tân Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã được thành lập, ông Nguyễn Tấn Lạc hôm 7.1 đã tới tòa soạn cho biết bản tin không đúng bởi vì Ủy Ban vẫn giữ như cũ.

Hôm Thứ Hai 10.1.2000, Việt Báo đã nhận được một bản thông báo xác minh của Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ do ông Thị Trưởng Frank Fry ký. Tòa soạn đăng tải bản Việt Dịch thông báo trên, do ông Nguyễn Tấn Lạc, một viên chức trong Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, chuyển tới, nguyên văn như sau.

Ngày 8 tháng 1, năm 2000
Kính gửi: Nhật Báo Việt Báo Kinh Tế, 14922 Moran St., Ste #B, Westminster, CA 92683.
V/v: Bài báo đăng tải trên số 1738, ngày 7 tháng 1, năm 2000 liên quan đến Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ Trong Chiến Cuộc Việt Nam.
Mới đây trong số 1738, ngày 7 tháng giêng năm 2000, một bài viết của quý báo liên quan đến dự án Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ Trong Chiến Cuộc Việt Nam đã chứa đựng những tin tức sai lạc về Ủy Ban Điều Hành và thành phần của Ủy Ban. Bài báo đã loan báo rằng “Tối thứ Năm, 5 tháng 1/2000, một tân Ủy Ban Điều Hành Gây Quỹ Xây Dựng Tượng Đài Việt Mỹ đã được thành lập để thay thế Ủy Ban Điều Hành cũ xin từ nhiệm”. Tin tức này không đúng sự thật và đã gây ra nhiều vấn đề trong cộng đồng.
Tin bịa đặt này đã loan truyền qua một số đài phát thanh như VNCR và Little Saigon trong ngày 7 tháng 1, năm 2000 và qua hệ thống phân phối báo chí đi các nơi khác. Tin này đã tạo nên một mối quan ngại lớn trong cộng đồng Việt Nam có thể ảnh hưởng trầm trọng đến các nỗ lực gây quỹ đang diễn tiến.
Thị trưởng Frank Fry và bà Joe Porter, Chủ Tịch của Hội Nghệ Thuật Westminster đã phải gọi vào đài PT Sống Trên Đất Mỹ, sáng sớm Thứ Bảy, 8 tháng 1, năm 2000 để minh xác, làm sáng tỏ sự việc và trấn an sự lo lắng của đồng hương trong cộng đồng. Sự lãnh đạo của Ủy Ban Điều Hành Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ với chín thành viên vẫn không thay đổi, tích cực tiến hành công cuộc xây dựng Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ. Ủy Ban này vẫn vững chắc như cũ, tiếp tục theo đuổi mục tiêu biến dự án Tượng Đài này thành hiện thực.
Dự án Tượng Đài Việt Mỹ hiện đang bắt đầu tiến mạnh và sẽ tiến nhanh đến giai đoạn viên mãn. Tinh thần của Ủy Ban rất cao, Ủy Ban rất được khích lệ và hỗ trợ bởi các mạnh thường quân khắp nơi. Chúng tôi vẫn cần sự giúp đỡ của mọi người và giới doanh gia trong cộng đồng để bảo đảm Tượng Đài của các vị Anh Hùng sẽ được hình thành.
Ủy Ban thành thật tri ân mọi nỗ lực gây quỹ trong cộng đồng Việt Nam và các vị lãnh đạo vẫn đang tiếp tục hỗ trợ Ủy Ban. Không có sự hỗ trợ này, niềm mơ ước của chúng ta khó có thể hiện thực. Xin quí đồng bào tiếp tục hỗ trợ cho Ủy Ban bằng cách tham gia đông đảo buổi điều trần tại Hội Đồng Thành phố Westminster, trong phiên họp ngày 11 tháng 1, năm 2000 lúc 7 giờ 30 tối, tại địa chỉ 8200 Westminster Blvd. Chúng tôi sẽ trình bầy trước Hội Đồng Thành Phố để xin cứu xét đến dự án và niềm mong ước của chúng ta. Chúng tôi mong rằng sẽ sớm đạt được quyết định về địa điểm của Tượng Đài.

Trân trọng
(chữ ký)
Mayor Frank G. Fry
Thị Trưởng TP Westminster

Bản sao kính gửi: Đài Phát Thanh Little Sàigòn, Đài Phát Thanh VNCR để xin đính chính.
Quí vị lãnh đạo tôn giáo và đoàn thể trong cộng đồng để tường.
Giới Truyền Thông Báo Chí Việt Ngữ để xin phổ biến rộng rãi và trấn an dư luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
Đúng là Mỹ khác với Âu Châu nhiều lắm. Riêng ở Mỹ ngoài vài đạo luật khác, nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ đã thông qua Luật được phép chính thức treo Cờ Vàng (Cờ Việt Nam Cộng Hoà), điều mà ở Đức hay Châu Âu người Việt tỵ nạn dù có mơ ước cũng khó xin được, nếu không muốn nói chẳng có cơ hội nào cả.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.