Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thị Trưởng Fry: Ủy Ban Xây Tượng Đài Chiến Sĩ Vẫn Như Cũ

11/01/200000:00:00(Xem: 5162)
WESTMINSTER (VB) - Việt Báo Kinh Tế trước giờ vẫn loan tin với tinh thần hỗ trợ cho dự án Xây Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Sau khi loan một bản tin của thông tín viên Song Hoài tuần trước, nội dung viết rằng một Tân Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã được thành lập, ông Nguyễn Tấn Lạc hôm 7.1 đã tới tòa soạn cho biết bản tin không đúng bởi vì Ủy Ban vẫn giữ như cũ.

Hôm Thứ Hai 10.1.2000, Việt Báo đã nhận được một bản thông báo xác minh của Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ do ông Thị Trưởng Frank Fry ký. Tòa soạn đăng tải bản Việt Dịch thông báo trên, do ông Nguyễn Tấn Lạc, một viên chức trong Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài, chuyển tới, nguyên văn như sau.

Ngày 8 tháng 1, năm 2000
Kính gửi: Nhật Báo Việt Báo Kinh Tế, 14922 Moran St., Ste #B, Westminster, CA 92683.
V/v: Bài báo đăng tải trên số 1738, ngày 7 tháng 1, năm 2000 liên quan đến Ủy Ban Xây Dựng Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ Trong Chiến Cuộc Việt Nam.
Mới đây trong số 1738, ngày 7 tháng giêng năm 2000, một bài viết của quý báo liên quan đến dự án Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ Trong Chiến Cuộc Việt Nam đã chứa đựng những tin tức sai lạc về Ủy Ban Điều Hành và thành phần của Ủy Ban. Bài báo đã loan báo rằng “Tối thứ Năm, 5 tháng 1/2000, một tân Ủy Ban Điều Hành Gây Quỹ Xây Dựng Tượng Đài Việt Mỹ đã được thành lập để thay thế Ủy Ban Điều Hành cũ xin từ nhiệm”. Tin tức này không đúng sự thật và đã gây ra nhiều vấn đề trong cộng đồng.
Tin bịa đặt này đã loan truyền qua một số đài phát thanh như VNCR và Little Saigon trong ngày 7 tháng 1, năm 2000 và qua hệ thống phân phối báo chí đi các nơi khác. Tin này đã tạo nên một mối quan ngại lớn trong cộng đồng Việt Nam có thể ảnh hưởng trầm trọng đến các nỗ lực gây quỹ đang diễn tiến.


Thị trưởng Frank Fry và bà Joe Porter, Chủ Tịch của Hội Nghệ Thuật Westminster đã phải gọi vào đài PT Sống Trên Đất Mỹ, sáng sớm Thứ Bảy, 8 tháng 1, năm 2000 để minh xác, làm sáng tỏ sự việc và trấn an sự lo lắng của đồng hương trong cộng đồng. Sự lãnh đạo của Ủy Ban Điều Hành Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ với chín thành viên vẫn không thay đổi, tích cực tiến hành công cuộc xây dựng Đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ. Ủy Ban này vẫn vững chắc như cũ, tiếp tục theo đuổi mục tiêu biến dự án Tượng Đài này thành hiện thực.
Dự án Tượng Đài Việt Mỹ hiện đang bắt đầu tiến mạnh và sẽ tiến nhanh đến giai đoạn viên mãn. Tinh thần của Ủy Ban rất cao, Ủy Ban rất được khích lệ và hỗ trợ bởi các mạnh thường quân khắp nơi. Chúng tôi vẫn cần sự giúp đỡ của mọi người và giới doanh gia trong cộng đồng để bảo đảm Tượng Đài của các vị Anh Hùng sẽ được hình thành.
Ủy Ban thành thật tri ân mọi nỗ lực gây quỹ trong cộng đồng Việt Nam và các vị lãnh đạo vẫn đang tiếp tục hỗ trợ Ủy Ban. Không có sự hỗ trợ này, niềm mơ ước của chúng ta khó có thể hiện thực. Xin quí đồng bào tiếp tục hỗ trợ cho Ủy Ban bằng cách tham gia đông đảo buổi điều trần tại Hội Đồng Thành phố Westminster, trong phiên họp ngày 11 tháng 1, năm 2000 lúc 7 giờ 30 tối, tại địa chỉ 8200 Westminster Blvd. Chúng tôi sẽ trình bầy trước Hội Đồng Thành Phố để xin cứu xét đến dự án và niềm mong ước của chúng ta. Chúng tôi mong rằng sẽ sớm đạt được quyết định về địa điểm của Tượng Đài.

Trân trọng
(chữ ký)
Mayor Frank G. Fry
Thị Trưởng TP Westminster

Bản sao kính gửi: Đài Phát Thanh Little Sàigòn, Đài Phát Thanh VNCR để xin đính chính.
Quí vị lãnh đạo tôn giáo và đoàn thể trong cộng đồng để tường.
Giới Truyền Thông Báo Chí Việt Ngữ để xin phổ biến rộng rãi và trấn an dư luận.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.