Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Sư Đỗ Quang Vinh Nói Chuyện Về Văn Chương Việt Nam Tại San Jose

01/12/200000:00:00(Xem: 4916)
SAN JOSE (IRCC News) - Với sự bảo trợ và tổ chức bởi Hội Văn Học Nghệ Thuật tại San Jose, giáo sư Đỗ Quang Vinh từ Canada nhân dịp qua Hoa Kỳ sẽ nói chuyện về văn chương Việt Nam với các thân hữu và độc giả. Năm nay 67 tuổi, giáo sư Vinh là tác giả của nhiều tác phẩm, thi phẩm Việt ngữ và các tài liệu giáo khoa.

Ngay từ năm 1954 ông đã dạy học tại các trường Trung Học Nguyễn Trung Trực, Sông Kiên tại Rạch Giá rồi tiếp đến Petrus Ký, Nguyễn Khuyến, Hưng Đạo tại Saigòn. Tốt nghiệp tú tài toàn phần tại Hà Nội 1954, cử nhân luật tại Saigon năm 68 và Tiến Sĩ Kinh Tế năm 1971. Tỵ nạn tại Canada từ năm 1989 ông đã đóng vai sinh viên cao niên đi học lại. Tốt nghiệp cử nhân giáo dục tại đại học Toronto năm 1992 và bắt đầu dạy học tại đây cho đến năm 1998 mới về hưu.

Giáo sư Vinh cũng đã viết nhiều bài cho các báo chí công giáo Việt ngữ tại hải ngoại.

Đề tài nói chuyện của giáo sư Đỗ Quang Vinh tại San Jose
Hồn nước trong tiếng Việt và thơ Việt


Tại Hội Quán Việt Nam San Jose tức IRCC, Inc.
Số 399 W. San Carlos San Jose, CA 95110
Tel. (408) 971-7861
Downtown San Jose, góc đường Delmas (một chiều) parking rộng rãi phía sau.

Chương trình khai mạc bắt đầu đúng 2 giờ chiều thứ Bẩy, ngày 2 tháng 12 năm 2000
Nhân dịp này tác giả cũng sẽ giới thiệu các tác phẩm sau đây:
- Tiếng Việt Tuyệt Vời (khảo cứu)
- Học đọc tiếng Việt (giáo khoa)
- Ca dao đố vui học tiếng Việt (giáo khoa)
- Về Nguồn (Thơ)

Hội Văn Học Nghệ Thuật bảo trợ chương trình xin mời quý thân hữu, độc giả đến tham dự và góp ý kiến với tác giả về đề tài, đặc biệt là vai trò của Việt ngữ tại hải ngoại hiện nay và tương lai.

Ban tổ chức cũng xin trân trọng nhắc nhở quý vị thân hữu và học sinh của các trường Nguyễn Trung Trực, Sông Kiên, Nguyễn Khuyến, Petrus Ký, Hưng Đạo v.v... hiện cư ngụ tại Bắc Cali đến tham dự để tác giả có cơ hội gặp lại hàn huyên nhân mùa Lễ Hội năm 2000 tại San Jose. Điện thoại liên lạc (408) 223-1983 và (408) 696-1301

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.