Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Năm 2000 Tại Quận Cam

15/08/200000:00:00(Xem: 4761)
Là tuổi trẻ của Chuá Kitô, chúng ta đang hân hoan sống trong an bình và đón nhận những hồng ân của Năm Thánh Hai Ngàn. Hầu hết giới trẻ khắp nơi trên thế giới cũng đã ý thức được điều này và đã thực hiện những lời mời gọi của Đức Thánh Cha.

Hơn thế nữa, năm nay lại còn đúng vào năm của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần thứ 15, được tổ chức tại La Mã. Giới trẻ toàn thế giới đang tấp nập chuẩn bị hành trang để lên đường tham dự ngày đại hội thật ý nghĩa này. Tuy nhiên, vì phương tiện, hoàn cảnh và có thể là tài chánh nữa, rất đông người trẻ công giáo Việt Nam chúng ta không có được cơ hội tham dự. Vì thế, giới trẻ thuộc nhiều giáo phận, đoàn thể, phong trào đã ngồi lại để cùng thực hiện một chương trình sinh hoạt chung tại điạ phương, nhằm mục đích là hiệp thông với Đức Thánh Cha và hiệp ý với các bạn trẻ trên toàn thế giới trong kỳ đại hội này.

Ngày tổ chức sẽ được diễn ra trong thời kỳ của Ngày Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới bên La Mã và được gọi là Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam năm 2000, được tổ chức vào ngày 26 tháng 8, năm 2000, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ đêm, tại khuôn viên trường Đại Học Cộng Đồng Santa Ana, thuộc thành phố Santa Ana, California, dưới sự bảo trợ của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange. Ngoài ra, tổ chức còn có sự hỗ trợ của Hội Đồng Linh Mục và Ban Chấp Hành cộng đồng, cộng đoàn của các giáo phận, trường đại học Santa Ana, Liên Hội các Bà Mẹ Công Giáo-Giáo Phận Orange và một số quý vị ân nhân.

Ý nghĩa ngày đại hội là tạo cho các bạn trẻ có được cơ hội họp lại với nhau, cùng học hỏi, sinh hoạt, chia sẻ qua đề tài Đồng Hành Với Chúa Trong Cuộc Sống Hằng Ngày. Qua các chương trình sinh hoạt đại hội, các bạn sẽ có dịp trao đổi và làm quen với nhiều bạn mới từ các đoàn thể trong cũng như ngoài giáo phận của mình.

Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo năm 2000 đã có sự tham dự của hơn hai mươi đoàn thể trẻ công giáo ở miền nam California. Các đoàn thể này từ những giáo phận Orange, Los Angeles, San Bernadino và San Diego. Thành phần tổ chức gồm có Văn Phòng Giới Trẻ cộng đồng công giáo-giaó phận Orange, Mục Vụ Giới Trẻ Los Angeles, Ca Đoàn Tổng Hợp & giới trẻ San Diego, giới trẻ các cộng đoàn như: Riverside, San Bernadino, Anaheim, St. Columban, Thánh Linh, Westminster, Orange và Tustin, Đoàn Thiếu Nhi Fatima, nhóm Gia Đình Trẻ Công Giáo, Thiếu Nhi Thánh Thể Los Angeles, Gia Đình Tuổi Hoa, đoàn thanh niên Sinh Viên Công Giáo nam Cali và ban Thánh Ca Cộng Đồng. Ngoài ra, tổ chức còn có sự tham dự của hai phong trào lớn trong miền như: Phong trào Đồng Hành Linh Thao và phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Liên Đoàn Nguồn Sống.

Qua những làn sóng vệ tinh, Ban tổ chức hy vọng sẽ chuyển đạt được những tin tức, hình ảnh và những lời giáo huấn của Đức Thánh Cha đến với các bạn trẻ trong ngày này. Chương trình đại hội còn gồm có phần thuyết trình của Linh Mục Vũ Thế Toàn, một Linh Mục trẻ thuộc Dòng Tên và được mệnh danh là Linh Mục của giới trẻ. Ngài sẽ thuyết trình bằng cả hai ngôn ngữ Việt và Anh. Kế đến là hai phần thảo luận: phần một sẽ do chính Cha Toàn hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc và phần hai sẽ do các vị thuyết trình viên trẻ nổi tiếng trong cộng đồng đảm trách. Giới trẻ sau đó sẽ có phần tranh luận trên diễn đàn để nói lên những ý nghĩ của mình. Giới trẻ sẽ được chia thành hai thành phần “bảo thủ” và “cấp tiến” để đối diện với nhau qua các tư tưởng riêng của mình. Phần tranh luận này có thể nói là rất mới mẻ trong các tổ chức xưa nay và sẽ là cơ hội để giới trẻ có thể chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Nhạc Hội Tuổi Trẻ là cơ hội để các bạn trẻ cùng vui với nhau qua một chương trình văn nghệ thật đặc sắc, với phần trình diễn của các ca sỹ nổi tiếng như Khánh Ly, Anh Dũng, Lệ Hằng, Kevin Khoa, Tú Thiên... và các giọng ca trẻ khác. Ngoài ra, tiết mục văn nghệ còn có sự tham dự của ảo thuật gia trẻ Minh Phương từ tiểu bang Minesota sang. Các tiết mục ảo thuật trình diễn sẽ là những phần ảo thuật làm biến hình (illusions) rất công phu. Một trong những phần chính của chương trình phải nói đến đó là đại hoạt cảnh Đường Tình Thập Giá. Tiết mục này được phối hợp (synchonize) giữa các phần kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, sound effects và hàng trăm các diễn viên trên sân khấu. Đại hoạt cảnh Đường Tình Thập Giá sẽ diễn lại cuộc khổ nạn của Chuá Kitô qua cái nhìn của giới trẻ thời xưa và ngày nay. Cuối cùng sẽ là Thánh Lễ đại trào chủ nhật, lãnh nhận ơn toàn xá năm 2000. Thánh Lễ này sẽ được tổ chức long trọng và đặc biệt cho giới trẻ, dưới sự chủ tế của Đức Ông Nguyễn Đức Tiến cùng với sự đồng tế của gần hai mươi Linh Mục xa gần.

Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo năm 2000 là tổ chức đầu tiên trong Cộng Đồng Công Giáo ở miền nam California với nhiều đoàn thể trẻ tham dự. Chúng tôi xin được gởi lời mời đến toàn thể các bạn trẻ, không phân biệt đoàn thể, tôn giáo hoặc xa gần. Xin các bạn hãy ghi danh tham dự Đại Hội Giới Trẻ năm 2000 này. Lệ phí tham dự là $10.00 và ban tổ chức sẽ lo phần ẩm thực trưa và tối. Hơn nữa, ban tổ chức cũng sẽ tặng free một t-shirt đại hội cho các bạn nào ghi danh trước ngày 14 tháng 8. Xin các bạn hãy có mặt tại điạ điểm tổ chức vào lúc 8:30 giờ sáng để chuẩn bị cho phần khai mạc thật long trọng, hào hứng, tưng bừng, vui nhộn, với nhiều ý nghĩa và mang lại cho các bạn những kỷ niệm khó quên.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Orange County: Chị Anh Thư (714) 748-8384; Los Angeles: Chi Lệ Thu (626) 284-5466; San Bernadino: Anh Phạm Ngọc Tề (909) 683-5416; San Diego: Anh Nguyễn Hữu Hiền (585) 653-3958; Hoặc vào trang nhà www.gioitre.org .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.