Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Năm 2000 Tại Quận Cam

15/08/200000:00:00(Xem: 5013)
Là tuổi trẻ của Chuá Kitô, chúng ta đang hân hoan sống trong an bình và đón nhận những hồng ân của Năm Thánh Hai Ngàn. Hầu hết giới trẻ khắp nơi trên thế giới cũng đã ý thức được điều này và đã thực hiện những lời mời gọi của Đức Thánh Cha.

Hơn thế nữa, năm nay lại còn đúng vào năm của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần thứ 15, được tổ chức tại La Mã. Giới trẻ toàn thế giới đang tấp nập chuẩn bị hành trang để lên đường tham dự ngày đại hội thật ý nghĩa này. Tuy nhiên, vì phương tiện, hoàn cảnh và có thể là tài chánh nữa, rất đông người trẻ công giáo Việt Nam chúng ta không có được cơ hội tham dự. Vì thế, giới trẻ thuộc nhiều giáo phận, đoàn thể, phong trào đã ngồi lại để cùng thực hiện một chương trình sinh hoạt chung tại điạ phương, nhằm mục đích là hiệp thông với Đức Thánh Cha và hiệp ý với các bạn trẻ trên toàn thế giới trong kỳ đại hội này.

Ngày tổ chức sẽ được diễn ra trong thời kỳ của Ngày Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới bên La Mã và được gọi là Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam năm 2000, được tổ chức vào ngày 26 tháng 8, năm 2000, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ đêm, tại khuôn viên trường Đại Học Cộng Đồng Santa Ana, thuộc thành phố Santa Ana, California, dưới sự bảo trợ của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange. Ngoài ra, tổ chức còn có sự hỗ trợ của Hội Đồng Linh Mục và Ban Chấp Hành cộng đồng, cộng đoàn của các giáo phận, trường đại học Santa Ana, Liên Hội các Bà Mẹ Công Giáo-Giáo Phận Orange và một số quý vị ân nhân.

Ý nghĩa ngày đại hội là tạo cho các bạn trẻ có được cơ hội họp lại với nhau, cùng học hỏi, sinh hoạt, chia sẻ qua đề tài Đồng Hành Với Chúa Trong Cuộc Sống Hằng Ngày. Qua các chương trình sinh hoạt đại hội, các bạn sẽ có dịp trao đổi và làm quen với nhiều bạn mới từ các đoàn thể trong cũng như ngoài giáo phận của mình.

Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo năm 2000 đã có sự tham dự của hơn hai mươi đoàn thể trẻ công giáo ở miền nam California. Các đoàn thể này từ những giáo phận Orange, Los Angeles, San Bernadino và San Diego. Thành phần tổ chức gồm có Văn Phòng Giới Trẻ cộng đồng công giáo-giaó phận Orange, Mục Vụ Giới Trẻ Los Angeles, Ca Đoàn Tổng Hợp & giới trẻ San Diego, giới trẻ các cộng đoàn như: Riverside, San Bernadino, Anaheim, St. Columban, Thánh Linh, Westminster, Orange và Tustin, Đoàn Thiếu Nhi Fatima, nhóm Gia Đình Trẻ Công Giáo, Thiếu Nhi Thánh Thể Los Angeles, Gia Đình Tuổi Hoa, đoàn thanh niên Sinh Viên Công Giáo nam Cali và ban Thánh Ca Cộng Đồng. Ngoài ra, tổ chức còn có sự tham dự của hai phong trào lớn trong miền như: Phong trào Đồng Hành Linh Thao và phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Liên Đoàn Nguồn Sống.

Qua những làn sóng vệ tinh, Ban tổ chức hy vọng sẽ chuyển đạt được những tin tức, hình ảnh và những lời giáo huấn của Đức Thánh Cha đến với các bạn trẻ trong ngày này. Chương trình đại hội còn gồm có phần thuyết trình của Linh Mục Vũ Thế Toàn, một Linh Mục trẻ thuộc Dòng Tên và được mệnh danh là Linh Mục của giới trẻ. Ngài sẽ thuyết trình bằng cả hai ngôn ngữ Việt và Anh. Kế đến là hai phần thảo luận: phần một sẽ do chính Cha Toàn hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc và phần hai sẽ do các vị thuyết trình viên trẻ nổi tiếng trong cộng đồng đảm trách. Giới trẻ sau đó sẽ có phần tranh luận trên diễn đàn để nói lên những ý nghĩ của mình. Giới trẻ sẽ được chia thành hai thành phần “bảo thủ” và “cấp tiến” để đối diện với nhau qua các tư tưởng riêng của mình. Phần tranh luận này có thể nói là rất mới mẻ trong các tổ chức xưa nay và sẽ là cơ hội để giới trẻ có thể chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Nhạc Hội Tuổi Trẻ là cơ hội để các bạn trẻ cùng vui với nhau qua một chương trình văn nghệ thật đặc sắc, với phần trình diễn của các ca sỹ nổi tiếng như Khánh Ly, Anh Dũng, Lệ Hằng, Kevin Khoa, Tú Thiên... và các giọng ca trẻ khác. Ngoài ra, tiết mục văn nghệ còn có sự tham dự của ảo thuật gia trẻ Minh Phương từ tiểu bang Minesota sang. Các tiết mục ảo thuật trình diễn sẽ là những phần ảo thuật làm biến hình (illusions) rất công phu. Một trong những phần chính của chương trình phải nói đến đó là đại hoạt cảnh Đường Tình Thập Giá. Tiết mục này được phối hợp (synchonize) giữa các phần kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, sound effects và hàng trăm các diễn viên trên sân khấu. Đại hoạt cảnh Đường Tình Thập Giá sẽ diễn lại cuộc khổ nạn của Chuá Kitô qua cái nhìn của giới trẻ thời xưa và ngày nay. Cuối cùng sẽ là Thánh Lễ đại trào chủ nhật, lãnh nhận ơn toàn xá năm 2000. Thánh Lễ này sẽ được tổ chức long trọng và đặc biệt cho giới trẻ, dưới sự chủ tế của Đức Ông Nguyễn Đức Tiến cùng với sự đồng tế của gần hai mươi Linh Mục xa gần.

Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo năm 2000 là tổ chức đầu tiên trong Cộng Đồng Công Giáo ở miền nam California với nhiều đoàn thể trẻ tham dự. Chúng tôi xin được gởi lời mời đến toàn thể các bạn trẻ, không phân biệt đoàn thể, tôn giáo hoặc xa gần. Xin các bạn hãy ghi danh tham dự Đại Hội Giới Trẻ năm 2000 này. Lệ phí tham dự là $10.00 và ban tổ chức sẽ lo phần ẩm thực trưa và tối. Hơn nữa, ban tổ chức cũng sẽ tặng free một t-shirt đại hội cho các bạn nào ghi danh trước ngày 14 tháng 8. Xin các bạn hãy có mặt tại điạ điểm tổ chức vào lúc 8:30 giờ sáng để chuẩn bị cho phần khai mạc thật long trọng, hào hứng, tưng bừng, vui nhộn, với nhiều ý nghĩa và mang lại cho các bạn những kỷ niệm khó quên.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Orange County: Chị Anh Thư (714) 748-8384; Los Angeles: Chi Lệ Thu (626) 284-5466; San Bernadino: Anh Phạm Ngọc Tề (909) 683-5416; San Diego: Anh Nguyễn Hữu Hiền (585) 653-3958; Hoặc vào trang nhà www.gioitre.org .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.