Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Năm 2000 Tại Quận Cam

15/08/200000:00:00(Xem: 4719)
Là tuổi trẻ của Chuá Kitô, chúng ta đang hân hoan sống trong an bình và đón nhận những hồng ân của Năm Thánh Hai Ngàn. Hầu hết giới trẻ khắp nơi trên thế giới cũng đã ý thức được điều này và đã thực hiện những lời mời gọi của Đức Thánh Cha.

Hơn thế nữa, năm nay lại còn đúng vào năm của Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới lần thứ 15, được tổ chức tại La Mã. Giới trẻ toàn thế giới đang tấp nập chuẩn bị hành trang để lên đường tham dự ngày đại hội thật ý nghĩa này. Tuy nhiên, vì phương tiện, hoàn cảnh và có thể là tài chánh nữa, rất đông người trẻ công giáo Việt Nam chúng ta không có được cơ hội tham dự. Vì thế, giới trẻ thuộc nhiều giáo phận, đoàn thể, phong trào đã ngồi lại để cùng thực hiện một chương trình sinh hoạt chung tại điạ phương, nhằm mục đích là hiệp thông với Đức Thánh Cha và hiệp ý với các bạn trẻ trên toàn thế giới trong kỳ đại hội này.

Ngày tổ chức sẽ được diễn ra trong thời kỳ của Ngày Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới bên La Mã và được gọi là Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Việt Nam năm 2000, được tổ chức vào ngày 26 tháng 8, năm 2000, từ 9 giờ sáng đến 12 giờ đêm, tại khuôn viên trường Đại Học Cộng Đồng Santa Ana, thuộc thành phố Santa Ana, California, dưới sự bảo trợ của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange. Ngoài ra, tổ chức còn có sự hỗ trợ của Hội Đồng Linh Mục và Ban Chấp Hành cộng đồng, cộng đoàn của các giáo phận, trường đại học Santa Ana, Liên Hội các Bà Mẹ Công Giáo-Giáo Phận Orange và một số quý vị ân nhân.

Ý nghĩa ngày đại hội là tạo cho các bạn trẻ có được cơ hội họp lại với nhau, cùng học hỏi, sinh hoạt, chia sẻ qua đề tài Đồng Hành Với Chúa Trong Cuộc Sống Hằng Ngày. Qua các chương trình sinh hoạt đại hội, các bạn sẽ có dịp trao đổi và làm quen với nhiều bạn mới từ các đoàn thể trong cũng như ngoài giáo phận của mình.

Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo năm 2000 đã có sự tham dự của hơn hai mươi đoàn thể trẻ công giáo ở miền nam California. Các đoàn thể này từ những giáo phận Orange, Los Angeles, San Bernadino và San Diego. Thành phần tổ chức gồm có Văn Phòng Giới Trẻ cộng đồng công giáo-giaó phận Orange, Mục Vụ Giới Trẻ Los Angeles, Ca Đoàn Tổng Hợp & giới trẻ San Diego, giới trẻ các cộng đoàn như: Riverside, San Bernadino, Anaheim, St. Columban, Thánh Linh, Westminster, Orange và Tustin, Đoàn Thiếu Nhi Fatima, nhóm Gia Đình Trẻ Công Giáo, Thiếu Nhi Thánh Thể Los Angeles, Gia Đình Tuổi Hoa, đoàn thanh niên Sinh Viên Công Giáo nam Cali và ban Thánh Ca Cộng Đồng. Ngoài ra, tổ chức còn có sự tham dự của hai phong trào lớn trong miền như: Phong trào Đồng Hành Linh Thao và phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Liên Đoàn Nguồn Sống.

Qua những làn sóng vệ tinh, Ban tổ chức hy vọng sẽ chuyển đạt được những tin tức, hình ảnh và những lời giáo huấn của Đức Thánh Cha đến với các bạn trẻ trong ngày này. Chương trình đại hội còn gồm có phần thuyết trình của Linh Mục Vũ Thế Toàn, một Linh Mục trẻ thuộc Dòng Tên và được mệnh danh là Linh Mục của giới trẻ. Ngài sẽ thuyết trình bằng cả hai ngôn ngữ Việt và Anh. Kế đến là hai phần thảo luận: phần một sẽ do chính Cha Toàn hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc và phần hai sẽ do các vị thuyết trình viên trẻ nổi tiếng trong cộng đồng đảm trách. Giới trẻ sau đó sẽ có phần tranh luận trên diễn đàn để nói lên những ý nghĩ của mình. Giới trẻ sẽ được chia thành hai thành phần “bảo thủ” và “cấp tiến” để đối diện với nhau qua các tư tưởng riêng của mình. Phần tranh luận này có thể nói là rất mới mẻ trong các tổ chức xưa nay và sẽ là cơ hội để giới trẻ có thể chia sẻ và học hỏi lẫn nhau. Nhạc Hội Tuổi Trẻ là cơ hội để các bạn trẻ cùng vui với nhau qua một chương trình văn nghệ thật đặc sắc, với phần trình diễn của các ca sỹ nổi tiếng như Khánh Ly, Anh Dũng, Lệ Hằng, Kevin Khoa, Tú Thiên... và các giọng ca trẻ khác. Ngoài ra, tiết mục văn nghệ còn có sự tham dự của ảo thuật gia trẻ Minh Phương từ tiểu bang Minesota sang. Các tiết mục ảo thuật trình diễn sẽ là những phần ảo thuật làm biến hình (illusions) rất công phu. Một trong những phần chính của chương trình phải nói đến đó là đại hoạt cảnh Đường Tình Thập Giá. Tiết mục này được phối hợp (synchonize) giữa các phần kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, sound effects và hàng trăm các diễn viên trên sân khấu. Đại hoạt cảnh Đường Tình Thập Giá sẽ diễn lại cuộc khổ nạn của Chuá Kitô qua cái nhìn của giới trẻ thời xưa và ngày nay. Cuối cùng sẽ là Thánh Lễ đại trào chủ nhật, lãnh nhận ơn toàn xá năm 2000. Thánh Lễ này sẽ được tổ chức long trọng và đặc biệt cho giới trẻ, dưới sự chủ tế của Đức Ông Nguyễn Đức Tiến cùng với sự đồng tế của gần hai mươi Linh Mục xa gần.

Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo năm 2000 là tổ chức đầu tiên trong Cộng Đồng Công Giáo ở miền nam California với nhiều đoàn thể trẻ tham dự. Chúng tôi xin được gởi lời mời đến toàn thể các bạn trẻ, không phân biệt đoàn thể, tôn giáo hoặc xa gần. Xin các bạn hãy ghi danh tham dự Đại Hội Giới Trẻ năm 2000 này. Lệ phí tham dự là $10.00 và ban tổ chức sẽ lo phần ẩm thực trưa và tối. Hơn nữa, ban tổ chức cũng sẽ tặng free một t-shirt đại hội cho các bạn nào ghi danh trước ngày 14 tháng 8. Xin các bạn hãy có mặt tại điạ điểm tổ chức vào lúc 8:30 giờ sáng để chuẩn bị cho phần khai mạc thật long trọng, hào hứng, tưng bừng, vui nhộn, với nhiều ý nghĩa và mang lại cho các bạn những kỷ niệm khó quên.

Mọi chi tiết xin liên lạc: Orange County: Chị Anh Thư (714) 748-8384; Los Angeles: Chi Lệ Thu (626) 284-5466; San Bernadino: Anh Phạm Ngọc Tề (909) 683-5416; San Diego: Anh Nguyễn Hữu Hiền (585) 653-3958; Hoặc vào trang nhà www.gioitre.org .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.