Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Một Vòng Bóng Tròn Thế Giới

16/07/200000:00:00(Xem: 4884)
GIẢI BÓNG TRÒN KIRIN 2000: NHẬT, SLOVAKIA ĐỒNG VÔ ĐỊCH

TOKYO (AFP) - Đội tuyển Nhật và Slovakia đồng Vô địch giải tam giác bóng đá quốc tế, Kirin 2000. Sau đây là kết quả thi đấu:
- Slovakia thắng Bolivia 2-0
- Nhật hòa Slovakia 1-1
- Nhật thắng Bolivia 2-0
Trong trận đấu Nhật vs Bolivia, tiền đạo Yanagisawa thắng bàn 1-0 ở phút thứ 7 với cú đá phạt trực tiếp.
Bàn thắng 2-0 cũng do tiền đạo Yanagisawa sút thắng do banh chuyển từ Akinori Nishizawa ở cách xa khuôn thành Bolivia 25 mét.
Trận đấu Nhật vs Bolivia có thể là trận đấu chót của HLV Philippe Troussier (Pháp) đối với Đội tuyển Nhật vì có thể HLV Troussier sẽ trở về Âu Châu để làm HLV 1 câu lạc bộ nào đó chưa được tiết lộ.
Hợp đồng của Troussier chấm dứt vào tháng 6/2000 nhưng TCBĐ Nhật đã kéo dài nhiệm vụ của HLV Troussier đến Thế Vận Hội Sydney 2000 và tối giải Vô Địch bóng đá Á Châu Lebanon 2000 vào tháng 10.

*

ĐỨC SẼ TỔ CHỨC VÒNG CHUNG KẾT GIẢI BÓNG ĐÁ THẾ GIỚI NĂM 2006

ZURICH (REUTERS) - Quốc gia Đức sẽ đứng ra tổ chức giải Vô địch bóng đá Thế Giới năm 2006 sau khi được liên đoàn bóng đá quốc Thế Giới năm 2006 sau khi được liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA bầu trong ngày 6-7-00.
Nam Phi chỉ kém Đức quốc 1 phiếu bầu và mặc dù mở đầu phiên họp FIFA chủ tịch FIFA đã kêu gọi bỏ phiếu cho quốc gia thuộc Phi Châu được tổ chức lần đầu tiên sau đây là kết quả bỏ phiếu:
-Đức quốc 12 phiếu
-Nam Phi 11 phiếu
-1 phiếu vắng mặt
Anh quốc và Morocco bị loại sau 2 vòng bỏ phiếu đầu tiên.
Cuộc bỏ phiếu chấm dứt 4 năm quảng cáo của các nước đệ đơn xin tổ chức và sau cùng có 2 quốc gia đi đến vòng 3 với số phiếu đồng nhau 11-11.
Điều này có nghĩa là 2 thành viên đã bỏ phiếu cho Anh quốc ở vòng 2 phải quyết định chọn giải Nam Phi và Đức, nếu cuối cùng đôi bên huề nhau nữa thì chính chủ tịch FIFA sẽ có lá phiếu quyết định và chắc chắn Đức quốc sẽ thất bại nhưng cuối cùng của CHARLES DEMPSEY (Tân Tây Lan) đã bỏ phiếu cho đức quốc và giờ đây Đức quốc sẽ là quốc gia tổ chức vòng chung kết giải Vô địch bóng đá năm 2006.
Lá phiếu của CHARLES DEMPSEY đã là 1 cú shock cho Nam Phi.
Đây là lần thứ 10, 1 nước Âu Châu tổ chức vòng chung kết giải Vô địch bóng đá Thế Giới và Nam Phi vẫn phải chờ đợi lần đầu tiên được tổ chức. Âu Châu tổ chức lần cuối cùng thứ 9 vào năm 1998 tại Pháp.
Đức quốc đã có 3 lần đoạt Vô địch bóng đá Thế Giới và 3 lần Vô Địch bóng đá Âu Châu Franz BeekenBauer Trưởng Đoàn Đức quốc tại Đại Hội FIFA đã nới: “Chúng tôi rất vui mừng, chỉ với 1 chút may mắn để được có số phiếu cao hơn chỉ 1 phiếu được tổ chức giải VĐBĐTG năm 2006”. Tổng Thống Nam Phi đã cho rằng:
“Đó là 1 ngày bi thảm cho Nam Phi” Sau đây là các giai đoạn diễn tiến từ ngày bắt đầu cho đến ngày bỏ phiếu của Đại Hội FIFA,để chọn quốc gia tổ chức vào chung kết giải VĐBĐTG năm 2006.
27 Jan 99: 6 QUỐC GIA ĐỆ ĐƠN XIN TỔ CHỨC BRAZIL, NIGERIA, MOROCCO, NAM PHI, ANH, ĐỨC.
30-APRIL 99: FIFA tuyên bố khóa sở đệ đơn xin tổ chức và chỉ có 6 quốc gia xin được tổ chức.
9 và 10 Aug 99: trình bày chánh thức của các quốc gia xin tổ chức.
Nigeria rút tên vì lý do kinh tế và chính trị bất ổn định.
Còn lại 5 quốc gia Nam Phi, Morocco, Anh, Đức và Brazil.
(Brazil rút tên ngày 3-7-00)
11 đến 21-10-99: Phái đoàn FIFA thanh tra Đức quốc
21 đến 26-10-99: Phái đoàn FIFA thanh tra Anh quốc
15 đến 20-1-00: Phái đoàn FIFA thanh tra Brazil
24 đến 29-2-00: Phái đoàn FIFA thanh tra Morocco


9 đến 14-3-00: Phái đoàn FIFA thanh tra Nam Phi
6-7-00: Đại hội FIFA tại ZURICH chọn Đức Quốc là quốc gia tổ chức vòng chung kết giải vô địch bóng đá Thế Giới năm 2006.

*

FIFA VÀ ĐỨC ĐIỀU TRA: NAM PHI NGHI NGỜ VIỆC BỎ PHIẾU
ZURICH (REUTERS) - Phát ngôn nhân của FIFA xác nhận: FIFA mở cuộc điều tra về 1 việc có thể xảy ra làm đổ vỡ cuộc bỏ phiếu chỉ định Đức quốc tổ chức vòng chung kết giải VĐBĐTG năm 2006.
TCBĐ Đức quốc và Ủy Ban Tổ chức đồng thời cùng điều tra sự việc này. FiFA và TCBĐ Đức quốc đã có 1 buổi họp và đi đến 1 sự bằng lòng của đôi bên về việc phải điều tra.
FIFA đã có tài liệu là 1 bản văn FAX mà những ủy viên họp chỉ định quốc gia được tổ chức vòng chung kết giải VĐBĐTG năm 2006 đã nhận được. Bản văn FAX này đã gợi lên sự điều tra. Đức quốc được chỉ định là quốc gia tổ chức vòng chung kết giải VĐBĐTG năm 2006 là kết quả của sự vắng mặt không bỏ phiếu tại chổ của Đại diện vùng Châu Đại Dương Oceania, Charles Dempsey của Tân Tây Lan trong khi mọi người tiên đoán. Nam Phi là quốc gia được tổ chức giải VĐBĐTG năm 2006.
Tại Johannesburg, phái đoàn tham dự bầu chọn quốc gia tổ chức giải năm 2006 do chủ tịch IRVIN KHOZA cầm đầu đã yêu cầu FIFA làm sáng tỏ nội vụ bầu mà Đức được chỉ định là nước tổ chức. Trong khi đó tại ZURICH KEITH COOPER, 1 phát ngôn nhân của FIFA đã nói về sự hâm dọa giết chết mà chủ tịch liên đoàn bóng đá OCEANIA, CHARLES DEMPSEY nhận được.
DEMPSEY đã nói với báo chí là bị áp lực nên đã không bỏ phiếu bầu cử quốc gia tổ chức giải năm 2006 nên đã gây ra 1 scandal quốc tế.

*

BRAZIL: ĐỘI CẦU BÓNG ĐÁ SỐ 1 THẾ GIỚI
ZURICH (REUTERS) - Đội tuyển Pháp tân Vô địch Bóng đá Âu Châu Euro 2000 vẫn chưa qua mặt được đội tuyển BRAZIL theo bảng sắp hạng tháng 7 năm 2000 của liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA.
Các đội tuyển Ý và Bồ Đào Nha được lên hạng cùng với Hòa Lan ở troung 10 hạng đầu Thế giới. Nhật Bản lên hạng 46 sau khi đoạt giải Kirin 2000 cùng với Slovakia.
Bảng sắp hạng FIFA tháng 7/2000.
1er Brazil 825 điểm
2è Pháp 808 điểm
3è Tiệp 753 — -
4è Tây Ban Nha 744 — -
5è Argentina 744 — -
6è Ý 732 — -
7è Bồ Đào Nha 717 — -
8è Hòa Lan 713 — -
9è Đức 711 — -
10è Na-Uy 708 — -
20è Hoa Kỳ 639 — -
46 è Nhật Bản 541 — -
101 è Việt Nam 393 — -
Tài liệu FIFA WORLD
NATIONAL TEAM RANKINGS (JULY 2000)

*

RUDI VOELLER (ĐỨC) LÊN LÀM HUẤN LUYỆN ĐỘI TUYỂN ĐỨC
COLOGNE (REUTERS) - Rudi Voeller cầu thủ thắng bàn để đội tuyển T. Đức đoạt Vô địch giải bóng tròn Thế Giới Italia 90 được chỉ định làm HLV đội tuyển Đức dù rằng không có kinh nghiệm huấn luyện và chưa có bằng cấp huấn luyện.
Voeller đã nói: “Thật là 1 bất ngờ vĩ đại trong khi chúng tôi đang bàn về những điều “có thể” thì bất ngờ mọi người nhìn tôi trong buổi họp”.
Voeller đang làm Giám đốc thể thao tại câu lạc bộ Bayer LeverKusen sẽ trở thành HLV Interim của Đội tuyển Đức cho đến tháng 7/2001 và Christoph Daun đương kim HLV của câu lạc bộ Bayer Leverkusen sẽ thay thế và chính thức làm HLV đội tuyển Đức.
Ở Đức muốn được làm HLV phải có bằng và Voeller phải làm những điều kiện trước ngày nhận lãnh chức vụ tạm thời HLV Đội tuyển trước trong những ngày sắp tới Voeller thay thế HLV Erich Ribbeck vừa từ nhiệm ngay sau khi đội tuyển Đức bị loại sau vòng I giải Euro 2000, đây là 1 giải mà đội tuyển Đức thi đấu tệ nhất.
Voeller sẽ có 1 thời gian quá ít để chuẩn bị vòng loại giải VĐBT Thế Giới 2002 mà đội tuyển Đức sẽ gặp Đội tuyển Anh trong tháng 9/2000.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần này các nhà lãnh đạo của thế giới Tây Phương đã để mắt tới Trung Quốc, và kết quả đó là một trong những tuần lễ tồi tệ nhất cho Bắc Kinh trên sân khấu thế giới trong một thời gian, theo báo Business Insider tường thuật hôm Chủ Nhật, 13 tháng 6 năm 2021. Tại Washington, Dân Chủ và Cộng Hòa tại Thượng Viện đã gác bỏ dị biệt của họ sang một bên để thông qua dự luật chính sách kỹ nghệ 250 tỉ đô la nhằm vào việc sửa soạn cho thương mại và chính phủ Hoa Kỳ cạnh tranh với Bắc Kinh. Và trong khi đó trong chuyến công du ngoại giao tại Châu Âu, Tổng Thống Joe Biden đang củng cố lại mối quan hệ đối với các đồng minh tại Châu Âu, nhóm các quốc gia G7, và NATO. Trên đỉnh cao của chương trình nghị sự tại những cuộc họp này là câu hỏi làm sao để chống lại một Trung Quốc bành trướng, toàn trị đang trỗi dậy.
Naftali Bennett đã tuyên thệ nhậm chức tân thủ tướng Do Thái hôm Chủ Nhật, 13 tháng 6 năm 2021, sau khi giành chiến thắng cuộc bỏ phiếu tín nhiệm với số chênh lệch nhỏ nhất, 60-59, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Chủ Nhật. Chiến thắng của ông đã kết thúc 12 năm nắm quyền của cựu thủ tướng Benjamin Netanyahu là nhà lãnh đạo phục vụ đất nước lâu năm nhất.
Barbora Krejcikova đã đánh bại Anastasia Pavlyuchenkova với tỉ số 6-1, 2-6, 6-4 để đoạt chức vô địch giải tennis French Open năm 2021 hôm Thứ Bảy, 12 tháng 6 năm 2021, theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy. Cầu thủ 25 tuổi, được xếp hạng ngoài top 100 của thế giới chỉ một năm trước, đã trở thành cây vợt Tiệp Khắc đầu tiên thắng giải lớn đơn nữ kể từ khi Petra Kvitova nâng cao chiếc cúp Wimbledon lần thứ hai của cô vào năm 2014.
Được hỏi cùng với Biden hôm Thứ Bảy rằng có phải Hoa Kỳ đã trở lại không, Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron đã trả lời là đúng. Ngay cả vị khách đặc biệt trong bữa tiệc chiêu đãi tối Thứ Sáu – là Nữ Hoàng AnhElizabeth -- cũng nói đến sự rung cảm mới. Bà sau đó đã chụp hình chung và trò chuyện thân tình với Biden và đệ nhất phu nhân bên ngoài phòng tiệc, Hoàng Tử Charles và công nương Camila cũng có mặt.
Trong khi Biden tại Châu Âu nỗ lực để sửa lại các quan hệ với những đồng minh của Mỹ, thăm dò cho thấy rằng nhiều quốc gia trong khu vực này thích tổng thống đương nhiệm hơn cựu tổng thống. 75% người trả lời thăm dò bày tỏ niềm tin tưởng vào Biden, so với 17% đối với Trump hồi năm ngoái, theo thăm dò nói trên cho biết.
Theo một phúc trình mới từ Tổ Chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) được phổ biến hôm Thứ Năm, 10 tháng 6 năm 2021, các hành động của chính quyền Trung Quốc chống lại người dân trong các nhóm thiểu số trong nước cấu thành tội trạng chống nhân loại, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Năm.
Khi FBI phát hiện một dịch vụ nhắn tin được mã hóa có trụ sở tại Canada vào năm 2018, các nhân viên của cơ quan này đã để ý đến những người sử dụng đang dời sang các mạng lưới khác, theo bản tin của Đài Truyền Hình KTLA5 tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021. Thay vì theo dõi các đối thủ, các nhà điều tra đã quyết định một chiến thuật mới: tạo ra dịch vụ của chính họ.
Khoảng 200 triệu liều sẽ đưa ra trong năm 2021 và 300 triệu liều sẽ được phân phối vào nửa đầu của năm 2022. Cố vấn cao cấp của Biden về Covid, Jeff Zients, đã thương lượng hồi tháng trước, theo người thông thạo cho biết. Tất cả liều sẽ đi qua COVAX, sáng kiến thuốc chích ngừa quốc tế, và sẽ đưa tới 92 quốc gia nghèo, cùng với Liên Đoàn Phi Châu.
Joe Biden đã bắt đầu chuyến công du ngoại quốc đầu tiên trong tư cách tổng thống Hoa Kỳ, mà ông sẽ gặp các đối tác Châu Âu và Tổng Thống Nga Vladimir Putin, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Tư, 9 tháng 6 năm 2021.
Trong một video đang lưu hành trên truyền thông xã hội, Ông Macron được nhìn thấy đã đi bộ tới hàng rào trong cuộc đến thăm Tain-l'Hermitage bên ngoài thành phố Valence. Một người đàn ông mặc áo thun xanh đã tát vào mặt Ông Macron trước khi các cảnh sát nhanh chóng nhảy vào. Trong khi đó Tổng thống đã được kéo ra.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.