Hôm nay,  

Một Vòng Quần Vợt Thế Giới

13/08/200000:00:00(Xem: 4677)
VENUS WILLIAMS (HOA KỲ) VÔ ĐỊCH ĐƠN NỮ GIẢI ACURA CLASSIC 2000
CARLSBAD (AP) - Nữ danh thủ số 3 Thế Giới, Venus Williams tiếp tục thi đấu đầy tự tin trong vòng WTA và chế ngự hoàn toàn các đối fương và đã đoạt Vô địch Đơn Nữ giải Acura Classic 2000 tại Carlsbad (CA) Đây là chiến thắng lần thứ 3 liên tiếp của nữ danh thủ da đen Venus Williams, với 15 trận đấu thắng liên tiếp sau khi đánh bại nữ danh thủ Monica Seles (Hoa Kỳ) với tỷ số 2/1 (6-0, 6-7, và 6-3) trong ngày chủ nhật vừa qua. Trong tuần qua và trước đó Venus Williams đã đánh bại Lindsay Davenport (Hoa Kỳ) cây vợt số 2 Thế Giới ở trận đấu chung kết giải West Bank Classic 2000 và trong giải Wimbledon 2000 đã thắng Martina Hingis (Thụy Sĩ) đệ I Nữ Anh hùng quần vợt Thế Giới và Serena Williams (Hoa Kỳ) cây vợt số 7 Thế Giới ở bán kết và Tứ kết.
Venus Williams đã tuyên bố: “Tôi nghĩ tôi có thể thắng mọi trận đấu”.
Venus Williams đứng vị trí thứ 3 Thế Giới chỉ kém Martina Hingis và Lindsay Davenport trên dưới 600 điểm trong bảng sắp hạng đầu tuần 8/8/00, nếu Venus Williams đoạt giải Đơn Nữ US Open 2000 mà Hingis và Davenport rơi đài sớm trong các vòng đầu thì nữ danh thủ da đen, 20 tuổi, sẽ là đệ I Nữ Anh hùng quần vợt Thế giới.
Trong giải Đôi Nữ, cặp Lisa Raymond (Hoa Kỳ) và Rennac Stubbs (Australia) đánh bại cặp Lindsay Davenport (Hoa Kỳ) và Anna Kournikova (Nga) trong trận đấu chung kết với tỷ số 2/1 (4-6, 6-3 và 7-6) để đoạt Vô địch Đơn Nữ giải Acura Classic 2000. Với chiến thắng hôm nay, Venus Williams nhận Cúp Vô địch và phần thưởng 87 ngàn đôla.
MARAT SAFIN (NGA) VÔ ĐỊCH ĐƠN NAM GIẢI MASTERS CANADA 2000
TORONTO (REUTERS) - Danh thủ Marat Safin đánh bại danh thủ Harel Levy (Do Thái) trong trận đấu chung kết với tỷ số 2/0 (6-2 và 6-3) để đoạt Vô địch Đơn Nam giải Master Canada 2000. Với chiến tích Vô Địch Đơn Nam hôm nay, Marat Safin nhận cúp Vô địch và phần thưởng 400 ngàn đôla. Á quân. Levy, 22 tuổi nhận phần thưởng 211 ngàn đôla.
Trong giải Đôi Nam, cặp Sebastien Careau và Daniel Nestor (Canada) đánh bại cặp Joshua Eagle và Andrew Florent (Australia) trong trận đấu chung kết với tỷ số 2/0 (6-3 v 7-6) để đoạt Vô địch Đôi Nam giải Master Canada 2000.
BARCELONA (TÂY BAN NHA) THÀNH PHỐ KHAI DIỄN CÁC TRẬN CHUNG KẾT GIẢI DAVIS 2000: TBN VS AUSTRALIA
BARCELONA (AP) - Thành phố BARCELONA sẽ là nơi đón tiếp đoàn quân Australia, đương kim Vô địch giải Davis 1999 để thi đấu trận chung kết giải đoàn quần vợt chủ nhà và Australia để xem đoàn nào sẽ là Đoàn đoạt giải Davis 2000.
Các trận đấu chung kết giữa TBN và Australia sẽ khai diễn tại cầu trường Palau Sant Jordi có sức chứa 16,500 khán giả từ ngày 8 đến 10 tháng 12 năm 2000.

Australia thắng Brazil và TBN thắng Hoa Kỳ trong các trận đấu bán kết DAvis 2000. Australia đã từng thắng TBN 2 lần đấu chung kết giải Davis 1965 và 1967. Đây là lần đầu tiên TBN tiếp đối phương Australia tại sân nhà.

6 NỮ DANH THỦ QUẦN VỢT LÃNH TIỀN THƯỞNG NHIỀU NHẤT
1- Martina Hingis (Thụy Sĩ) 1.534.224 đôla
2- Lindsay Davenport (Hoa Kỳ) 1.514.709 — -
3- Mary Pierce (PHáp) 1.141.768 — -
4- Venus Williams (Hoa Kỳ) 1.109.900 — -
5- Conchita Martinez (TBN) 833.080 — -
6- Monica Seles (Hoa Kỳ) 693.350 — -
Tài liệu WTA MONEY LEADERS (7-8-00)

8 NỮ DANH THỦ ĐỨNG ĐẦU QUẦN VỢT THẾ GIỚI
1- Steffi Graf (Đức) 377 tuần lễ
2- Martina Navratilova (Hoa Kỳ gốc Tiệp) 331 — -
3- Chris Evert (HOa Kỳ) 262 — -
4- Monica Seles (Hoa Kỳ) 178 — -
5- Martina Hingis (Thụy Sĩ gốc Tiệp) 149 — -
6- Tracy Austin (Hoa Kỳ) 22 — -
7- Arantxa Sanchez 12 — -
8- Vicario (TBN)
Tài liệu WTA TOP RANKINGS (8-8-00)

CÁC ĐỘI QUẦN VỢT QUỐC GIA DỰ GIẢI THẾ VẬN HỘI SYDNEY 2000
NEW YORK (REUTERS) - 2 Nam Nữ danh thủ Hoa Kỳ Andre Agassi và Lindsay Davenport đứng đầu danh sách Đội quần vợt Hoa Kỳ tham dự Thế Vận Hội Sydney 2000.
4 Nam Nữ danh thủ đứng đầu quần vợt Thế Giới sẽ không tham dự là Pete Sampras (HOa Kỳ) và Martina Hingis (Thụy Sĩ) Mary Pierce (Pháp) và Nathalie Tauziat (Pháp). 39 Đội quần vợt quốc gia sẽ có mặt tại TVH Sydney từ 19 đến 28-9-00.
Đội Hoa Kỳ gồm có: Andre Agassi, Michael Chang, Tood Martin, và Jeff Tarango về giải Đơn Nam, Alex O’Brien, và Jared Palmer về giải Đôi Nam.
Về giải Đơn Nử Hoa kỳ có Lindsay Davenport, Monica Seles và Venus Williams còn về Đôi Nữ thì 2 chị em Venus Và Serena Williams là đại diện.
Tại TVH Sydney 2000 có 17 trong 20 Nam danh thủ đứng đầu Thế Giới sẽ đến tham dự mà các Nam danh thủ sau đây sẽ vắng mặt: Pete Sampras (Hoa Kỳ) Cedric Pioline (PHáp) và Mariano Puerta (Argentina)
Trong giải Đơn Nữ có 12 trong số 20 nử danh thủ đứng đầu Thế giới ghi tên tham dự. Tuy nhiên về luật của TVH mỗi quốc gia chỉ được ghi tên cho 3 nử danh thủ trong giải Đơn Nử mà Hoa Kỳ lại có đến 6 và Pháp có 5 nử danh thủ đứng đầu Thế Giới trong 20 hạng đầu.
Sau đây là các Nam danh thủ nổi tiếng tham dự:
- Magnus Norman (Thụy Điển) Gustavo Kuerten (Brazil) Yevgeny Kafelnikow (Nga) Alex Corretja (TBN) Nicolas Kiefer (Đức) Younes El Aynoui (Morocco) và Tim Henman (Anh).
Còn về phía Nữ thì có Natasha Zvereva (Belarus) Jing Qian Yi (Trung Cộng) Sonja Jeyaseelan (Canada) Tamarine Tanasugarn (Thái Lan) Cara Bcach (Zimbabwe) và Anne Kremer (Luxembourg).

NỮ HOÀNG QUẦN VỢT ANNA KOURNIKOVA
Hiện ở Miami Florida (Hoa Kỳ)
Sanh ngày 7-6-1981
tại Moscow (Nga)
Cao: 5’8”
Nặng: 123 LBS
Plays: Right-handed (two-handed backhand)
nhà nghề Pro 10-95
Chưa đoạt 1 giải Vô địch đánh đơn Nữ sau 70 lần tham dự giải Đơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.