Hôm nay,  

Bán Thuốc Dỏm, Nhiều Oâng Việt Nam Ra Tòa Mỹ

13/08/200000:00:00(Xem: 7016)
CHICAGO (Chicago Tribune) - Chính quyền liên bang cho biết vào hôm Thứ Tư, ba người đàn ông ở Chicago đã bị truy tố về việc bán những viên thuốc Trung quốc được gắn nhãn hiệu không đúng tại hai tiệm ở vùng North Side vào giữa thập niên 1990.
Nhơn Trần, 43 tuổi, và cha của ông là Quốc Thanh Trần, 72 tuổi, cả hai ngụ tại 4900 đường North Sheridan, bị truy tố với hai tội danh vi phạm về luật “Food, Drug and Cosmetic Act” của liên bang, theo bản cáo buộc của đại bồi thẩm được giao lại vào chiều Thứ Ba. Nhơn Trần là chủ chính của tiệm Trung Việt tọa lạc số 4936N. Sheridan, dựa theo truy tố, cha của ông hành nghề như là dược sĩ tại tiệm.
Hai cha con Trần bị truy tố về tội bán một loại thuốc có nhãn hiệu “Cow’s Head Brand Tung Shueh” (Thuốc Tung Shueh Nhãn Hiệu Đầu Bò) có chứa chất chì và loại thuốc Hydrocholorothiazide cần phải được bán theo toa bác sĩ. Thuốc được phân phối không có toa và nhãn hiệu không liệt kê rõ ràng nội dung thật.
Luật sư của họ là Doug Matton, nói cha con Trần chỉ nhận một đợt hàng gồm những viên thuốc này, và không biết là chúng có chứa lượng chất chì và hydrocholorothiazide thuốc dùng cho bệnh cao máu. Matton nói cha con Trần đang hợp tác với chính quyền và không còn bán những viên thuốc Tung Shueh nữa.
Matton nói ông hy vọng thân chủ của ông sẽ đạt được một sự thỏa thuận cho việc bào chữa với công tố viện.

Phát ngôn viên của Sở FDA (Food and Drug Administration) cho biết những viên thuốc Tung Shued được quảng cáo là thuốc chữa bá bệnh.
Lâm Thanh Điền 39 tuổi và Thái Ngọc Diệp 40 tuổi ngụ tại 1400 West Carmen Rosemead, California cũng bị truy tố giống như trên vào hôm Thứ Ba. Lâm và Thái với tội danh âm mưu lừa gạt FDA và một tội danh khác là vi phạm luật Food, Drug and Cosmetic Act.
Lâm là chủ tiệm chính của Lin’s Trading Co. ở 1011 W. Argyle St., hiện đã sập tiệm, bán những loại thuốc Trung quốc và những loại thảo mộc. Không làm việc trong tiểu bang California, Thái gửi đi nhiều loại thuốc trị bệnh, thảo mộc và những viên thuốc Tung Shueh gởi tới Lâm để bán tại tiệm của Lâm ở Chicago, được gắn nhãn hiệu và hóa đơn không đúng. Công tố viện cho biết Thái dán những nhãn hiệu trên những kiện hàng được gởi đi là Trà, Vitamins và những viên thuốc Tung Shueh trên hóa đơn được ghi là “Bee’s Milk Concentrate,” (Tinh Chất Sữa Ong) Công tố viện cho rằng Lâm đã cố ý bán những viên thuốc không có nhãn hiệu.
Thái là anh (em) cột chèo với một người đàn ông ở Los Angeles, tên Phillip So, nguời có những viên thuốc Tung Shueh không nhãn hiệu bị tịch thu trong 1994 đã bị bố ráp bởi những nhân viên hải quan Hoa Kỳ, và đã nhận tội trước những truy tố đó.
Mỗi lần vi phạm về luật Food và Drug Act sẽ bị phạt tối thiểu 3 năm tù ở và số tiền phạt là 10,000 đôla.
Tội âm mưu của Lâm và Thái có thể mang một bản án tối đa là 5 năm tù ở và số tiền phạt là 25,000 đôla.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.