Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ht Nhất Hạnh Hoằng Pháp, Nhận Giải Thưởng Giáo Dục

23/03/200200:00:00(Xem: 3703)
(Tin TÔN THẤT AN CỰU)

Vào những ngày đầu tháng 3 năm 2002, Thiền Sư Thích Nhất Hạnh đã thuyết giảng tại miền Đông Hoa Kỳ: Buổi thuyết giảng đầu tiên vào ngày 3 March tại Hydes Convention Center thuộc thành phố Cambridge, có hơn 3,000 người tham dự. Buổi thuyết giảng thứ hai vào hai ngày 7 và 8 tại Harvard Autitorium University dành riêng cho giới Y Khoa. Buổi giảng sau cùng vào ngày 9 được tổ chức tại Memorial Church Harvard, có hơn 1,000 người không có chỗ ngồi, phải đứng bên ngoài qua máy phóng thanh.

Nhân dịp này, nữ Giáo Sư Diana Chapman Walsh, Viện Trưởng Viện Đại Học Welleslay đã trao tặng Thiền Sư Nhất Hạnh giải thưởng "The Education As Transformation Award" (Giáo Dục và Chuyển Hóa). Trong diễn văn trao giải thưởng, Tiến Sĩ Victor H. Kaxaujian Jr, Khoa Trưởng phân khoa Tôn Giáo và Tâm Linh Viện Đại Học Wellesley đã phát biểu: "Là Thiền Sư, nhà văn, học giả, nhà vận động hòa bình và là người sáng lập Dòng Tu Tiếp Hiện ở Làng Mai, Thanh Sơn Đạo Tràng và Tu Viện Lộc Uyển, Thiền Sư Thích Nhất Hạnh trong suốt cuộc đời mình đã thực sự sống và giảng dạy những pháp môn tâm linh làm sống dậy những giá trị hòa bình và tôn trọng mọi sắc dân qua quá trình học hỏi và thực tập. Tuy có gốc rễ sâu sắc nơi truyền thống đạo Phật, Thiền sư đã giúp chuyển hóa được đời sống của biết bao nhiêu người thuộc về các truyền thống tôn giáo và tâm linh khác nhau, cũng như của mọi nền văn hóa đa dạng trên thế giới".

Đại học Wellesley là ngôi trường nổi tiếng ở Massachusette. Một số nữ lưu quý tộc xuất thân từ Wellesley như các bà Tống Mỹ Linh, vợ của Thống Chế Tưởng Giới Thạch. Sophia Kennedy, Jacqueline, chị và vợ củaTổng Thống Robert Kennedy và người trẻ nhất là bà Hillary, vợ của Tổng Thống Bill Cliton.

Cũng trong dịp này, ông Michael A. Sullivan, Thị Trưởng Thị Xã Cambridge đã ra một tuyên cáo về Thiền Sư Nhất Hạnh và được chuyển ngữ dưới đây:

THỊ XÃ CAMBRIDGE
VĂN PHÒNG THỊ TRƯỞNG
TUYÊN CÁO

Xét Rằng
Thiền Sư Thích Nhất Hạnh đã được Mục Sư Martin Luther King, Jr. Đề cử giải Nobel Hòa Bình năm 1966 và đã không ngừng hoạt dộng như một nhà vận động hòa bình cho thế giới, cho nhân quyền, lại còn là một tác giả nổi tiếng, một nhà thơ, một bậc thầy đã để hết cuộc đời mình cho những hoạt động hòa bình cho cả thế giới. Trong Lá Thư đề cử thiền sư cho giải Nobel Hòa Bình, Martin Luther King, Jr đã viết:

"Thiền Sư Nhất Hạnh là một người thánh thiện, vì ngài đầy đủ đức khiêm cung và nhiệt tâm. Ngài là một bậc học giả mà kiến thức mênh mông vô tận. Những cái thấy của Ngài về Hòa Bình, nếu đem ra áp dụng, sẽ có thể dựng lên được một cơ sở vĩ đại lâu dài cho giao lưu tôn giáo, cho tình huynh đệ thế giới và cho nhân loại."

Xét Rằng
Thiền Sư Thích Nhất Hạnh đã là người vận động xúc tác nên lời kêu gọi khiến cho Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc chấp thuận chỉ định Thập niên 2001-2010 là Thập Niên của Thế Giới Tu Tập Hòa Bình và Bất Bạo Động để yểm trợ cho Trẻ Em trên toàn cầu. Tất cả các nhân vật được giải thưởng Nobel Hòa Bình trên thế giới đều đã ký tên vào bản kêu gọi ấy, trong đó có ý hướng là học sinh khắp thế giới được học hỏi tại trường về nếp sống bất bạo động. Thiền sư đã cộng tác với các nhà được giải Nobel Hòa Bình để thảo ra bản TUYÊN CÁO 2000, một văn bản gồm có sáu điểm thực tập Hòa Bình và Bất Bạo Động được tổ chức văn hóa và giáo dục UNESCO của Liên Hiệp Quốc phát hành trên thế giới, và

Thiền Sư Thích Nhất Hạnh đã được mời viết một cuốn sách giáo khoa về sự thực tập Bất Bạo Động trong phạm vi gia đình, học đường và sở làm. Tháng Chạp năm 2000, Thiền Sư đã được mời tới giảng dạy tại Hội Nghị Thượng Đỉnh do Tòa Bạch Cung triệu tập về phương pháp chận đứng hiểm họa HIV và AIDS, và

Xét Rằng
Thiền Sư Thích Nhất Hạnh đã đi khắp nơi trên thế giới tổ chức các khóa tu tập chánh niệm, cống hiến những phương pháp trị liệu và hòa giải cho rất nhiều người, nhiều gia đình và nhiều quốc gia. Thiền Sư yểm trợ sự nuôi dưỡng lớn mạnh của tất cả mọi truyền thống tâm linh, và đã làm hết sức mình để đem tới một chiều hướng tâm linh cho tất cả mọi sinh họat của xã hội. Sau biến cố 11 tháng 9 năm 2001, Thiền Sư đã kêu gọi Mỹ Quốc gieo trồng hạt giống từ bi và phát triển tình thân hữu láng giềng, thấy được rằng ai trên thế giới cũng có nhu yếu sống hòa bình, biết tự chế và chấm dứt bạo động, vì vậy cho nên hôm nay

Tuyên Cáo rằng
Tôi, Michael a. Sullivan, Thị Trưởng Thị Xã Cambridge, nhân danh tất cả nhân dân của thành phố Cambridge và Hội Đồng Thành Phố Cambridge, trân trọng đón mừng Thiền Sư Thích Nhất Hạnh.

Ký ngày 8 tháng 3 năm 2002
Chữ ký và con dấu
Michael A. Sullivan

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.