Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

“cuốn Sách Đỏ Và Quỉ Râu Xanh” Làm Nhục Cả Trăm Phụ Nữ

30/07/200000:00:00(Xem: 4189)
SAIGON- Một cán bộ CSVN đương kim Giám Đốc Địa Chính tại Việt Nam, dựa vào quyền lực sinh sát của “cuốn sổ đỏ” đã trở thành một “con quỉ râu xanh” làm nhục cả trăm phụ nữ trong một thành phố biển ở Việt Nam.

Một vị nữ cao niên, bà Lê Thị Thanh Thảo, 74 tuổi, gia đình cư trú tại Hoa Kỳ, sau khi về thăm Việt Nam, đã gửi cho Việt Báo hồ sơ đặc biệt tố cáo đích danh ông Giám Đốc Sở Địa Chính nêu trên. Bà Thảo cho biết, dù toàn gia đình đã định cư tại Hoa Kỳ từ lâu, không liên hệ gì đến nội vụ, nhưng vì bất bình, bà đã trực tiếp gặp 76 phụ nữ nạn nhân để nghe kể về hành vi của “quỉ râu xanh địa chính”.

Cái mệnh danh là “cuốn sổ đỏ” đang tác oai tác quái tại khắp các tỉnh thành Việt Nam là chuyện có thật. Nhà nước CSVN đã phát động từ năm ngoái các đợt tổng kiểm kê nhà đất, đặc biệt là kiểm kê hàng triệu đơn vị nhà đất tại miền Nam Việt Nam. Mọi giấy tờ nhà đất cũ đều bị coi là bất hợp lệ, phải được thay thế bằng cuốn sổ đỏ chứng nhận quyền sử dụng nhà đất. Không có nó trong tay, số phận căn nhà, mảnh đất của mọi gia đình Việt Nam không biết sẽ ra sao.

Quyền cấp phát sổ đỏ là do các “cán bộ” Giám Đốc Sở Địa Chính. Và quyền này lập tức được biến thành các hành vi nhũng lạm, tống tiền, tống tình.

Khi tố cáo đích danh tên giám đốc địa chính dùng cuốn sổ đỏ để uy hiếp tấn công tình dục phụ nữ, bà Thảo gọi tên quan chức CSVN này là “quỉ râu xanh của thế kỷ” và khẩn thiết báo động “nhiều phụ nữ đang và sẽ tiếp tục còn là nạn nhân của cuốn sổ đỏ và con quỉ râu xanh.”

Theo giải thích thủ tục kiểu CSVN, các người chủ căn nhà (căn hộ) đang cư trú và làm chủ nhưng chưa có sổ sở hữu chính thức, người chủ hộ phải lên sở địa chính trực thuộc tỉnh mà mình đang cư ngụ nộp đơn và lệ phí để xin sổ đỏ.

Trên nguyên tắc, sau khi bổ túc đủ thứ giấy tờ, lệ phí, bồi dưỡng... thì từ 6 tháng đến một năm, theo thứ tự số hồ sơ đã nộp, chủ hộ được gọilên văn phòng sở để nhận một cuốn sổ bìa mầu đỏ, gọi là sổ chứng nhận quyền sử dụng nhà đất hợp pháp. Khi có được cuốn sổ đỏ này, giá căn nhà hoặc thửa đất lập tức sẽ tăng gấp 5 hay 6 lần giá trị. Nhưng trong thực tế, mọi sở hữu chủ nhà đất đều phải trả một giá đắt cho các quan địa chính CSVN.

Nhận thấy tính cách khẩn cấp của sự việc, Việt Báo tường thuật các chi tiết tiêu biểu do bà Thảo nêu ra nhưng không công bố đích danh tên tuổi, địa phương.

Theo bà Thảo, nơi con “quỉ râu xanh sổ đỏ địa chính” hoành hành là một thành phố biển nổi tiếng ở miền Nam Trung phần. Chức vụ của quỉ râu xanh là Giám Đốc Địa Chính Thành Phố. Bà Thảo viết “Chính tôi đã được hơn 76 nhân chứng kiêm nạn nhân kể cho nghe nhiều diễn tiến bi thảm mà họ phải chịu đựng. Tiến trình hành động của “quỉ râu xanh,” theo thư tố cáo của bà Thảo, thường thường như sau:

Khi mà người chủ hộ được nhân viên của sở địa chính gọi lên để nhận sổ đỏ, tên giám đốc sở này là M. D. C. cho nhân viên thuộc quyền bắn tiếng là hắn chỉ muốn tiếp các bà các cô, muốn có chữ ký nhanh chóng thì vui vẻ mà tới. Thuộc cấp của C. mỗi ngày đã chấm sẵn cho “cán bộ lãnh đạo” một vài con mồi đặc biệt mà hắn muốn.

Văn phòng của Giám Đốc Địa Chính, theo đúng ý đồ, được “trang bị hiện đại” với màn cửa thật dầy, bộ salon quá khổ. Khi người phụ nữ tuyển chọn được thuộc cấp đưa đến văn phòng của hắn để trực tiếp xin chữ ký vào “sổ đỏ”, việc đầu tiên là “quan giám đốc địa chính” khóa trái cửa ra vào.

Sau khi nói giông dài về thủ tục, dọa dẫm và kể công, hắn tự ý ngồi kế bên người phụ nữ chủ hộ và thình lình tấn công tình dục nạn nhân. Thường thường, khó có nạn nhân nào thoát khỏi tay hắn. “Nhiều phụ nữ đã bị và hiện vẫn đang còn tiếp tục bị hắn làm nhục!” Thư tố cáo của bà Thảo viết.

Theo các nạn nhân kể cho bà Thảo nghe, sau khi thỏa mãn thú tính, “quỉ râu xanh” còn dùng thủ đoạn đê hèn để dọa nạt, buộc nạn nhân phải tiếp tục tới chỗ do hắn chỉ định “nạp mạng” cho hắn, nếu muốn có được cuốn sổ đỏ, giữ được ngôi nhà. Sau khi đã thỏa mãn vài lần như vậy, tên giám đốc địa chính này mới chịu bố thí một chữ ký của hắn cho cuốn sổ đỏ kèm theo cái mộc (con dấu) của cái gọi là Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc.

Cụ bà Thào viết cho Việt Báo “Sau khi tôi viết xong lá thư này, tâm hồn tôi cảm thấy thật là nhẹ nhõm và thanh thản. Tôi cầu nguyện thượng đế, nếu quả thật là có NGÀI, thì kính xin ngài hãy hướng về quê mẹ Việt Nam thân yêu của tôi, nhìn xuống và xóa đi những bợn nhơ, tủi nhục trong tâm hồn trong trắng của những nạn nhân mà dã tâm sự những câu chuyện buồn của đời họ cho tôi nghe.”

Ở tuổi 74, bà Lê Thị Thanh Thảo cho biết bà đã nghỉ hưu từ lâu, nhưng sau khi biết nội vụ kể trên, bà không thể yên tâm nếu không minh danh tố cáo trước công luận hành vi đê tiện của tên giám đốc địa chính tại Việt Nam.

“Cuốn sổ đỏ” có thể không chỉ đẻ ra một con quỉ râu xanh mà có thể sản sinh nhiều loại quỉ râu xanh râu đỏ khủng khiếp khác. Bà Thảo ước mong sự tố cáo của bà sẽ góp phần đánh thức công luận trong và ngoài nước, để chận đứng hành vi ghê tởm mà “con người và chế độ xã hội chủ nghĩa đang tiếp tục gây ra tại Việt Nam.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.