Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kỷ Niệm Lễ Đức Thầy Thọ Nạn

03/04/200000:00:00(Xem: 4845)
GARDEN GROVE (VB) - Lễ kỷ niệm lần thứ 53 ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ bị cộng sản ám hại đã được tổ chức lúc 11 giờ hôm Thứ Bảy 1.4.2000 tại nhà của Thiếu Tá Phan Văn Be với thâm dự của hơn 30 tín đồ PGHH và hơn 15 nhân sĩ, quân dân cán chính VNCH đã từng theo dõi, hỗ trợ tinh thần và vật chất cho cuộc đòi hỏi tự do tôn giáo của khối tín đồ PGHH quốc nội.
Sau phần nghi thức cahò quốc kỳ và đạo kỳ, tưởng niệm tử sĩ và nghi thức tôn giáo trước ngôi Tam Bảo, ông Huỳnh Long Giang đã tóm lược sự kiện lịch sử bi thảm do đích thân một chấp chỉ huy đảng viên CSVN soạn kế hoạch, thực hiện và kiểm soát. Đó là Bửu Vinh, người sau năm 1975 vẫn còn sống và về làm việc ở Thành Ủy Sài Gòn. Và Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt từ đó. Hnag mấy triệu tín đồ cầu nguyện, kỳ vọng ngày đêm chờ ngày về của vị giáo chủ để phổ độ chúng sanh.

Trong phần phát biểu cảm tưởng, Giáo Sư Nguyễn Lý Tưởng minh họa tình cảm của ông với PGHH trong suốt nhiệm kỳ dân biểu của ông. Ông chuyển cho xem hơn 15 bức ảnh, trong đó có hình dân biểu Huỳnh Văn Lâu, Nguyễn Văn Tho, Nguyễn Văn Huê và ông khi được Đức Giáo Hoàng Phaolô tiếp kiến ở Vatican, nói lên sự cộng tác hòa hợp của các tôn giáo trong thời VNCH, tôn trọng tự do tôn giáo khác hẳn CS vô thần.

Với tư cách giáo sư sử học, ông Nguyễn Lý Tưởng nhận xét PGHH là tôn giáo dân tộc, khai sáng nơi vùng tụ khí (theo phong thủy học) của sông Mekong, phát nguyên từ Tây Tạng, nóc nhà thế giới. Tôn giáo dân tộc này sẽ đóng vai trò lịch sử, và CS sẽ không tiêu diệt nổi vì chân lý hằng cửu của lịch sử là chính phủ nào truy diệt tôn giáo, thì tôn giáo còn và chính phủ mất.
Tiếp lời, Giáo Sư Trần Văn Chi, nguyên giáo sư thỉnh giảng của Viện Đại Học Hòa Hảo, Long Xuyên, đã kể duyên kỳ ngộ của ông đối với hoạt động văn hóa của PGHH. Giáo sư tin tưởng việc làm của Khối Tín Đồ PGHH là việc phải làm, thuộc quyền bất khả tưiơng nhượng của mọi người, đó là quyền tự do tín ngưỡng.

Trong dịp này, thứ nữ của cụ Lê Quang Liêm, người đang đứng đầu sóng ngọn gió trong việc đòi quyền tự do tôn giáo, ngỏ lời cảm ơn các nhân sĩ, cô bác đồng đạo PGHH, và các cơ quan truyền thông đã giúp cho phục hoạt PGHH.

Cảm tạ quan khách, ông Bùi Văn Nhân, cựu dân biểu VNCH, nói rằng là người sinh ra, lớn lên bên dòng sông Hậu, ông cũng như 4 triệu đồng đạo chỉ có một nhu cầu nhỏ là được tu hành, làm lành lánh dữ. Nhưng CSVN vẫn không cho nhu cầu ấy. Chặn xe, chận tàu đi lễ đạo. Sửa kinh, sửa giảng của PGHH. Áp đặt cán bộ lên lãnh đạo PGHH. CSVN đã đẩy nông dân vào thế chân tường, phải tranh đấu.

Được biết, nhóm nhân sĩ PGHH tổ chức lễ kỷ niệm này vốn là quân dân cán chính VNCH, không trực thuộc hệ phái giáo hội PGHH nào tại hải ngoại. Nhưng nhóm này hoạt động trực tiếp với cụ Lê Quang Liêm và đồng đạo trong nước, đại diện cho cụ Liêm ở vùng Quận Cam, Nam Cali. Văn phòng đặt tại: 5207 Como Ave., Santa Ana, CA 92703. Tel & Fax: (714) 839-2969.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.