Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hỗ Trợ Biểu Tình, Lên Án Vụ Đánh Ký Giả

23/03/200000:00:00(Xem: 4387)
Dưới đây là Bản Công Bố của Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc Cali về cuộc biểu tình chống treo tranh HCM, và về vụ một số người hành hung ký giả Cao Sơn.

BẢN CÔNG BỐ
V/v Những Thắng Lợi trong Công Tác Biểu Tình Phản Đối Hội Thảo và Triển lãm Hình HCM tại Oakland của Đồng bào Việt Nam & Lên án sự kiện hành hung ký giả Cao Sơn của một vài cá nhân bất hảo.

Nhận định thứ nhất:
- Trong các ngày thứ Bẩy 18/3/2000, Chủ Nhật 19/3/200, đồng bào Việt Nam, các Hội Đoàn, Đoàn Thể Quốc Gia cũng như một số thân hữu Hoa kỳ dã thành công mỹ mãn trong công tác Biểu Tình Phản Đối Hội Thảo và Triển lãm Hình HCM tại Oakland:
- Toàn thể đồng bào trong đoàn biểu tình đã bầy tỏ thái độ chống cộng quyết liệt và ý chí Quốc Gia cao độ trong tinh thần thượng tôn pháp luật khiến dư luận Hoa kỳ kính phục.
- Đặc biệt, diễn giả John Nguyễn Kỳ Dzương đã tạo được thắng lợi vẻ vang trong buổi hội thảo với đề tài " Ho Chi Minh: The Forbidden Icon", diễn giả với lập luận vững chắc, khoa học, và các phim dương bản nói về các tội ác của Hồ Chí Minh và đảng Cộng Sản Việt nam, đã chứng minh cho cử tọa thấy rằng: Hồ Chí Minh là một tội đồ của dân tộc Việt Nam
- Cũng như các thanh niên, sinh viên trẻ và các tham dự viên đã dùng những câu chất vấn sắc bén, những chủng cớ xác thực, gây nhiều bối rối cho họa sĩ triển lãm tranh C. David Thomas và sử gia Peter Zinoman

C. David Thomas và Pacific Bridge vẫn tiếp tục mở triển lãm. Như vậy việc phản đối của chúng ta vẫn tiếp tục.

Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc Cali thiết tha kêu gọi đồng bào tiếp tục tham gia hoặc yểm trợ cuộc đấu tranh trong các hoàn cảnh, và bằng các phương tiện sẵn có của mỗi cá nhân, mỗi đoàn thể:
- Tham gia việc phản đối tại vị trí triển lãm của BTC Phản Đối Hội Thảo và Triển Lãm Hình HCM tại Oakland
- Phản đối qua điện thoại, "fax" , e-mail, thư từ:
Pacific Bridge Contemporary Southeast Asian Art ( Attention C. David Thomas)
95 Linden Street #6
Oakland, CA 94607 USA


Tel.: (510) 451-8840
Fax.:(510) 451-8806
e-mail: pacificbridge@asianartnow.com

- Vận động giải thích với lớp trẻ trong chính gia đình mình, thân hữu, công luận trong các cộng đồng bạn về lý do việc phản đối và trình bày rõ ràng về lịch sử Việt Nam.
- Sẵn sàng tiếp tay trong công việc thực hiện các hình ảnh trình bày tội ác của CSVN, với kỹ thuật và mỹ thuật cao, để "phản triển lãm" mỗi khi có các cuộc triẻn lãm tuyên truyền cho CSVN. Cuộc triển lãm của C. David Thomas dự trù sẽ được tổ chức toàn quốc Hoa Kỳ và ngoại quốc !
- Xin tùy hoàn cảnh, tùy phương tiện và các phương thức để đóng góp trong công tác đấu tranh chung.

Nhận định thứ hai:
- Những thắng lợi của đồng bào trong việc phản đối cuộc triển lãm tuyên truyền của CSVN thật là khích lệ và thật đáng ca tụng.
- Tuy nhiên, vào chiều ngày 19/3/2000, sau sự thành công của đồng bào và diễn giả Nguyễn Kỳ Dzương, một thiểu số với các thành tích bất hảo đã hèn hạ, lợi dụng đám đông, xúm nhau đánh hội đồng ký giả Cao Sơn của tuần báo Tin Việt News, tại trước bảo tàng viện Oakland, trong khi ký giả Cao Sơn đang săn tin tức, khiến Cảnh sát Oakland phải can thiệp.

Trong buổi chiều hôm đó, thay vì loan tin Cộng Đồng Việt Nam đã đoạt thắng lợi trong việc phản đối triển lãm thì báo chí và truyền hình Hoa ky,ø cũng như các thông tấn ngoại quốc, chỉ loan tin việc ký giả Cao Sơn bị hành hung trong khi hành nghề.
Đây là một sự sỉ nhục cho Cộng Đồng Việt Nam chúng ta. Ký giả Cao Sơn đang được điều trị tại bệnh viện và nội vụ đang được cảnh sát thụ lý và điều tra.

Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California cực lực lên án và yêu cầu thiểu số bất hảo chấm dứt ngay hành động hành hung ký giả đây là những hành động thiếu văn minh, hành động coi thường luật pháp, hành động gây chia rẽ cộng đồng, hành động làm lu mờ cuộc đấu tranh chính nghĩa của dân tộc Việt nam.

Làm tại San Jose ngày 20 tháng 3 năm 2000
Liên Hội Người Việt Quốc Gia Bắc California

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sự rạn nứt nghiêm trọng nhất trong nhiều thập niên giữa Hoa Kỳ và Pháp dường như đang được vá lại hôm Thứ Tư, 22 tháng 9 năm 2021, sau khi Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng Thống Joe Biden có cuộc điện đàm hôm Thứ Tư để làm liền lạc mọi thứ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Trong nửa giờ điện đàm mà Bạch Ốc mô tả là “thân thiện,” 2 nhà lãnh đạo đã đổng ý gặp mặt vào tháng tới để thảo luận phương cách đi tới sau khi Pháp chống đối mạnh mẽ khi Hoa Kỳ, Úc và Anh tuyên bố hiệp ước quốc phòng mới Ấn Độ-Thái Bình Dương vào tuần rồi làm Pháp mất một hợp đồng tàu ngầm trị giá hàng chục tỉ đô la. Pháp cũng đồng ý sẽ gửi đại sứ của họ trở lại Washington.
Tổng Thống Joe Biden đã kêu gọi các nước trên thế giới giải quyết một cách mạnh mẽ các vấn đề nhức nhói trên toàn cầu về đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu và vi phạm nhân quyền trong bài diễn văn đầu tiên của ông trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm Thứ Ba, 21 tháng 9 năm 2021, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Ba. Ông đã chê bai xung độc quân sự và nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ không tìm kiếm “Chiến Tranh Lạnh mới” với Trung Quốc.
Úc ngày càng dấn thân nhiều hơn vào các hoạt động bảo vệ vùng tài nguyên và con đường hàng hải huyết mạch Biển Đông và cùng lúc muốn trấn an các nước Đông Nam Á về việc Úc gia nhập hiệp ước AUKUS với Mỹ và Anh để chống lại TQ mà cụ thể mới đây nhất là việc 3 tàu chiến Úc đến Cảng Cam Ranh của Việt Nam hôm 20 tháng 9 năm 2021 để thực hiện nhiều cuộc tập dợt được phối hợp giữa 2 nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Ba, 21 tháng 9.
Giải thưởng được coi là một trong những giải thưởng quan trọng nhất trong nghiên cứu y học cơ bản. Nhiều người trong số những người đoạt giải này sau đó đã nhận được giải Nobel Y học. Tuereci, người lớn lên ở Lastrup thuộc quận Cloppenburg và cộng sự của bà là Sahin đã làm việc để phát triển Vaccine chống ung thư từ những năm 1990, dựa vào mRNA, theo Hội đồng quản trị. Để áp dụng nghiên cứu của mình, họ đã thành lập công ty Biontech vào năm 2008 để có thể áp dụng cho nghiên cứu của mình. Karikó đã tham gia vào năm 2013.
Hoa Kỳ đã chở những người Haiti đã cắm trại tại một thị trấn biên giới Texas trở về lại quê nhà của họ hôm Chủ Nhật, 19 tháng 9 năm 2021, và cố gắng chận những người khác vượt biên từ Mexico trong một cuộc biểu thị lực lượng lớn ra dấu hiệu của việc bắt đầu điều có thể là một cuộc trục xuất di dân hay những người đi tìm tị nạn quy mô, nhanh chóng nhất của nước Mỹ trong nhiều thập niên, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật.
Đồng minh lâu năm của Mỹ là Pháp đã triệu hồi đại sứ Pháp tại Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, trong một thái độ chưa từng có cho thấy sự giận dữ mà nhiều thập niên không có, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Mối quan hệ có được trong các cuộc cách mạng của thế kỷ 18 có vẻ ở vào thời điểm nghiêm trọng sau khi Mỹ, Úc và Anh đã xa lánh Pháp trong việc lập ra liên minh an ninh Ấn Độ-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên từ trước tới nay Pháp đã triệu hồi đại sứ tại Mỹ của họ, theo bộ ngoại giao Pháp cho biết. Paris cũng đã triệu hồi đại sứ tại Úc.
Ngũ Giác Đài hay Bộ Quốc Phòng Mỹ đã rút khỏi sự biện hộ của họ về cuộc không kích do máy bay không người lái đã giết nhiều thường dân tại Afghanistan trong tháng rồi, tuyên bố hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021, rằng việc duyệt xét cho thấy rằng chỉ có các thường dân bị giết trong cuộc tấn công, không có kẻ cực đoan của Nhà Nước Hồi Giáo như đã được tin trước đây, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu.
Pháp sẽ mất thỏa thuận trị giá 100 tỉ đô la để chế tạo các tàu ngầm chạy bằng dầu diesel cho Úc theo các điều khoản của sáng kiến, mà sẽ thấy Hoa Kỳ và Anh giúp Úc chế tạo các tàu ngầm chạy bằng nguyên tử lực. Như thế, sự giận dữ của Pháp trên bình diện thương mại là điều dễ hiểu, đặc biệt bởi vì Pháp, kể từ khi Anh trao Hồng Kông lại cho TQ vào năm 1997, là nước Châu Âu duy nhất sở hữu lãnh thổ đáng kể hay hiện diện quân sự thường trực tại Thái Bình Dương. Nhưng các viên chức Pháp và Liên Âu đã đi xa hơn, nói rằng thỏa thuận nêu ra nghi vấn về nỗ lực hợp tác toàn diện để giảm ảnh hưởng đang gia tăng của TQ và nhấn mạnh sự quan trọng của việc trì hoãn các kế hoạch tăng cường các khả năng phòng thủ và an ninh của chính Châu Âu.
Bách Khoa Từ Điển Mở (Wikipedia) đã bị một “cuộc xâm nhập” nhằm tìm cách thúc đẩy các mục tiêu của Trung Quốc, theo tổ chức bất vụ lợi của Hoa Kỳ làm chủ trang mạng từ điển bách khoa biên tập tình nguyện đã cho biết, theo bản tin của BBC News tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021. Tổ Chức Wikimedia Foundation nói với BBC News rằng một cuộc xâm nhập đã đe dọa “chính tổ chức Wikipedia.” Tổ chức này đã cấm 7 biên tập viên liên hệ với nhóm Hoa Lục.
Đức Giáo Hoàng Francis hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, nói rằng các vị giám mục Công Giáo phải làm mục vụ với “tình thương và sự tử tế,” không phải sự lên án, đối với những chính trị gia là những người ủng hộ quyền phá thai và cảnh báo rằng các vị giáo sĩ không nên để chính trị chen vào vác vấn đề về việc nhận Lễ Ban Bí Tích Thánh Thể, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.