Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Triển Lãm Nghệ Thuật Vn: Từ Tranh Luận Tới Biểu Tình

22/06/199900:00:00(Xem: 5835)
LITTLE SAIGON — Báo O.C. Register hôm Thứ Hai đã đặt ngay câu hỏi: “Nghệ thuật hay chính trị"” Và đó chính là vấn đề. Và tùy theo quan niệm của mỗi người mà người ta có thể đến hay không đến với cuộc triển lãm. Hơn nữa đối với đồng bào tị nạn cộng sản thì quan niệm của họ rất dứt khoát: không bao giờ có thứ nghệ thuật thuần túy dưới chế độ cộng sản và vì thế mà họ chuẩn bị để biểu tình phản đối cuộc triển lãm, cũng theo báo này tường trình.
Cuộc triển lãm các tranh ảnh Việt nam mang qua Hoa kỳ nầy đã xảy ra tại Hoa thịnh đốn trước tên và khi nó được đua tới Dallas (Texas) thì bị đồng bào tị nạn phản đối kịch liệt nên bị dẹp bỏ. Bây giờ thì cuộc triển lãm được tiến hành ở Orange County nầy từ ngày 25.6.

Chắc có lẽ cũng biết trước được rằng đồng bào tị nạn vùng nầy không mấy thích những cuộc triển lãm như vậy nên những người tổ chức cuộc triển lãm đã có nhã ý mời các nhà lãnh đạo cộng đồng đến xem trước. Họ đã đến xem và đề nghị dẹp bỏ vài ba tấm tranh mà tính cách tuyên truyền không thể giấu ai được, nhưng các nhà tổ chức cuộc triển lãm đã không nghe và còn từ chối không tiếp ông Hồ Anh Tuấn, chủ tịch Ủy Ban Bảo Vệ chính nghĩa Quốc gia muốn tới trình bày hơn thiệt với ban tổ chức cuộc triển lãm, theo bản tin của báo Register.
Ban tổ chức có quyền của Ban Tổ chức, muốn triển lãm thế nào tùy ý, và có thể nói như bà Pauline Chavez rằng nghệ thuật phải được phát biểu một cách tự do nhưng cũng như ông Hồ Văn Sinh nói: “Đồng bào tị nạn Việt nam tiếp tục cuộc đấu tranh. Chúng tôi không bỏ cuộc”.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.