Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vào Canada Vũ Sexy, Bị Chê Chưa Cởi Hết

24/01/200000:00:00(Xem: 4628)
OTTAWA (KL) - Thông tín viên Marina Jimenez của báo National đã tường trình như sau: Một phụ nữ, người Lỗ-Ma-Ni, đã bị quan tòa của Liên bang Canada từ chối quyền nhập cư để hành nghề vũ công thoát y tại Toronto, viện cớ người phụ nữ này chưa đủ tài nghệ múa khỏa thân.
Loedana Silion, 24 tuổi vừa tròn, có tài múa đẹp mắt kỳ lạ cho một hộp đêm có tiếng tại Brasov, Romania; nhưng tại hộp đêm này, Silion chỉ quen múa lột phần che nhũ hoa mà thôi, phần xiêm y còn lại không có lột. Múa chỉ hở có phần thân trên coi như học múa chưa đủ để Silion có thể hành nghề tại hội quán Sunset Strip, một quán chuyên trình diễn vũ điệu trần truồng tại thành phố Toronto.
Hội quán này tưởng rằng Silion có thể trình diễn đủ các màn thoát y trong vũ đài: - ca ba bài hát cho một màn vũ lột xiêm y trên sân - và những điệu vũ khỏa thân lướt trên bàn rượu - mỗi buổi trình diễn phải ca tối đa năm bài hát.
Theo định nghĩa, vũ khỏa thân là kiểu vũ thân mình hoàn toàn không còn cái gì, đồ lót bikini cũng phải lột ra - Irina Centera, dân Lỗ-Ma-Ni làm việc cho tòa đại sứ Canada tại thủ đô Bucharest, nói rằng điệu vũ khỏa thân kiểu này không thịnh hành mấy tại nước Lỗ, một xứ đã có lần mang ách cộng sản, dân đã từng thấy cảnh người bóc lột người.
Theo hồ sơ do cô Centera soạn ra, người ta được biết tập hồ sơ này dầy tới 5cm, nhưng khi xử án ông tòa liên bang chỉ trích vắn tắt như “Chỉ... có vài hộp đêm loại nổi danh và đắt tiền mới có vũ điệu khỏa thân... Tòa hỏi đương sự có quen múa vũ điệu khỏa thân không, đương sự đã nói đương sự cố múa hết sức mình mà thôi.”
Cô Silion, tên gọi cô trên vũ đài là Lorena, cô đã tức giận và buồn về quyết định của tòa, vì cô biết rằng hiện nay Canada đang cần những vũ công có điệu vũ đẹp mắt và lạ kỳ (exotic dances).
Tháng sáu 1998, bộ nhân dụng Canada đã ra văn thư duyệt xét lại thị trường vũ công về những màn vũ được trình diễn trong nước để bộ có thể cho quyết định mang những vũ công từ nước ngoài vào Canada mà không ảnh hưởng tới những cơ hội việc làm của vũ công gốc lá phong. Lá phong đây là biểu tượng của đất Canada có những rừng cây phong có mật để làm ra đường, không phải chiếc lá của ông Adam và bà Eva trong những bức tranh vẽ như người ta thường thấy. Năm 1980 một công dân Canada gốc Sô-viết đã gọi Canada là xứ “Milk and Honey Land”, có lẽ đã quen với cái băng giá tại đất Nga, nên không thấy ông này đề cập tới cái lạnh làm dòn vành tai trong mùa đông dài với tuyết phủ trắng xóa khắp nơi. Ông gốc Nga, một người bỏ xứ, đã chỉ trích việc đề cập tới người sợ vạ cộng sản phải bỏ xứ ra đi như kẻ phản lại tổ quốc và chỉ nghĩ tới cái đất có mật với sữa như đã đăng trên tờ báo Citizen, một tờ báo của thủ đô Ottawa. Ông ta đâu có hiểu, những kẻ mang danh thuyền nhân từ xưa tới khi bỏ xứ ra đi, họ có biết Canada là xứ nào đâu. Có một số thuyền nhân nói là được biết Canada và chỉ biết Canada có cái biển hồ, cái hồ lớn nhất trên thế giới mà không nhớ tên.

Stephen Green, luật sư Toronto của cô Silion, cho biết thân chủ của ông muốn đến Canada và thân chủ tin mình có đủ tài năng để làm vũ công. “Chính viên chức về di trú đã tự ý định đoạt vấn đề này.” Trường hợp điệu vũ trình diễn đã lọt vào ống kính của Hard Copy cho một chương trình TV vén gọn, màn trình diễn của Silion đã được phát hình vào mùa hè. Các chủ quán về vũ khỏa thân cho biết, khó lắm mới xin đuợc chiếu khán cho vũ công có vũ điệu lạ mắt của Đông Âu và Liên bang Sô-viết cũ. Vì thiếu người làm trò mua vui, nên các quán vũ khỏa thân khắp nơi trên Canada đang đóng cửa.
Theo Sorin Cohn, chủ có ba quán vũ tại Toronto, đã cho biết quán của ông không có đủ vũ công để phục vụ các thân chủ. Ông Cohn nói: “Chúng tôi đã hỏi 18 quán vũ khác, tất cả họ đều cho biết mỗi quán cần tới trên 20 vũ công.” Ông cũng nhận thấy hai năm nay có rất ít giấy phép cấp cho vũ công nước ngoài vào để hành nghề cho 200 quán vũ của tỉnh bang Ontario. Cô Silion đã nạp đơn kháng cáo về quyết định của tòa từ tháng mười 1998. Trong tờ khai của tòa, cô Silion đã tố giác nữ viên chức di trú có thiên kiến, cô có ghi rõ nữ viên chức này đã nói không muốn bất cứ cô con gái nào vào Canada để mang tài nghệ ra giành việc làm.
Luật sư Green đã chấp nhận đưa trường hợp người mỹ nữ ra, bởi vì ông đã quan tâm tới vấn đề luật pháp rộng hơn. Luật cho những viên chức di trú không có gốc Canada làm việc tại các sứ quán được quyền cho những quyết định về giấy phép hành nghề tại Canada. Luật sư nói: “Có phải chúng ta đang để người nước ngoài quyết định quyền nhập cư Canada không"” Nhưng quan công lý MacKay của liên bang đã bác sự kháng cáo của cô Silion hồi tháng tám 1999 trong một phiên ngồi xử án. Luật sư đã bác bỏ vấn đề hợp pháp của viên chức địa phuơng được quyền tham dự, luật sư cho rằng nó không phải là vấn đề “nghiêm trọng”. Quan tòa Mackay cũng thấy không có chứng cớ gì để thuyết phục cô Silion nên trở về Lỗ-Ma-Ni sau khi khế ước đã mãn hạn.
Gia đình của cô Silion tại Lỗ thì nghèo túng, cô kiếm được chút đỉnh tiền và sống chung với năm người khác trong một khu như ổ chuột ngay tại thành phố Toronto với những con đường có biển tên ghi bằng hai ngôn ngữ, Anh và Hoa ngữ. Cô Silion có thể được phép nạp đơn nhập cư bất cứ khi nào. Nhưng với điều kiện cô phải kiếm được chủ mướn và khi hành nghề vũ công nhớ phải lột tuốt áo quần ra, không chỉ để hở có phần trên thân mình mà thôi, theo như ông tòa của chính quyền liên bang đã tiểu di. Hiện nay, cô Silion đang làm việc cho một quán vũ khỏa thân tại Nhật bản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào giữa tháng 3, chưa đầy một tháng sau khi Nga xâm lăng Ukraine, nhà khoa học chính trị Francis Fukuyama đã đưa ra một dự đoán nổi bật: Ukraine sẽ chiến thắng. Sáu tháng sau, Ukraine đang trên đà tấn công và tái chiếm lãnh thổ quan trọng giữa nhiều dấu hiệu là quyết tâm của Nga đang suy yếu. Các bản tường thuật chỉ ra rằng vũ khí và thông tin tình báo do Hoa Kỳ và các quốc gia đồng minh khác cung cấp đang mang lại cho cuộc phản công của Ukraine một sự thúc đẩy nghiêm trọng. Liên minh NATO vẫn bền vững và đoàn kết đứng sau Ukraine, bất chấp nỗ lực của Nga nhằm làm suy yếu sự thống nhất đó bằng cách hạn chế xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang châu Âu...
Trong thời đại kinh tế toàn cầu hoá dựa vào tri thức và thông tin, thì kiến thức trở thành sức mạnh và Internet là phương tiện kết nối. Các kiến thức mới đang được phổ biến tự do trên khắp thế giới và mọi người có thể truy cập được dễ dàng hơn. Trước các chuyển biến dông bão này, tình hình cạnh tranh giữa các cường quốc không chỉ còn nằm trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế và an ninh mà còn canh tân kỹ thuật và nhiều quốc gia cảm thấy đang bị đe dọa bởi sự tụt hậu về kiến thức và trang bị kỹ thuật số...
Cả hai nhà lãnh đạo nữ này đều là những nhân vật xuất chúng, những phụ nữ đầu tiên giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp bậc nhất trên đất nước họ. Hình ảnh hai bà kề vai sát cánh trên trường thế giới bất chấp một siêu cường do đàn ông thống trị chuyên đi bắt nạt các quốc gia nhỏ hơn, quả là một thách thức tương phản và là một biểu tượng dũng cảm của thời đại...
Chuyến thăm của bà Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi ở Đài Loan tạo thêm sự đe doạ mới của Trung Quốc đối với hòn đảo này, nó được tạo ra do nhu cầu duy trì việc kiểm soát đối với tình hình ở eo biển Đài Loan sau những chiến thắng bầu cử liên tục của đảng ủng hộ sự độc lập của Đài Loan...
Bản đồ thứ ba về thế giới thời hậu Chiến tranh Lạnh bắt nguồn từ cái thường được gọi là “Lý thuyết Hiện thực” (Realist Theory) về quan hệ quốc tế. Theo lý thuyết này, các quốc gia thực sự là chủ thể quan trọng duy nhất trong các vấn đề thế giới, mối quan hệ giữa các quốc gia là một mối quan hệ hỗn loạn (anarchy), và do đó để đảm bảo sự tồn tại và an ninh của họ, các quốc gia luôn cố gắng tối đa hóa quyền lực của mình... Một cái nhìn viễn kiến về mối hiểm họa xung đột giữa các quốc gia trên thế giới, của nhà Chính trị học lừng danh Samuel P. Huntington, do Bác sĩ Hồ Văn Hiền chuyển ngữ và chú thích. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
✱ MI5: ĐCSTQ áp dụng cách tiếp cận cấp nhà nước, trong đó các doanh nghiệp và cá nhân bị pháp luật TQ buộc phải hợp tác với Đảng ✱ SHU Yenjoon, sĩ quan tình báo Trung Quốc đã bị kết án về tội đánh cắp bí mật thương mại trong lĩnh vực hàng không Hoa Kỳ ✱ MI5: Để ngăn chặn, năm 2020, Hoa Kỳ ngừng cấp thị thực mới cho các nhà nghiên cứu từ các trường đại học Quân đội PLA ✱ ALJ: Giám đốc FBI Cảnh báo các công ty phương Tây rằng Bắc Kinh quyết tâm đánh cắp công nghệ của họ để đạt được lợi ích cạnh tranh. ✱ ĐS Trung Quốc tại London đã bác bỏ các cáo buộc của McCallum (MI5) và Wray (FBI), là "hoàn toàn vô căn cứ”. ✱ AFP: TMT Liên Quân Mỹ cáo buộc ông Tập Cận Bình thất hứa...
SPIEGEL phỏng vấn Ngoại trưởng Mỹ huyền thoại về nỗi ám ảnh và lệnh ngừng bắn của Putin...
Báo cáo năm 2021của Welthungerhilfe, một tổ chức cứu đói quốc tế được thành lập tại Đức từ năm 1992, vừa được phổ biến gần đây, cho thấy thực tế đã đánh tan bao hy vọng. Bảng chỉ số về nạn đói của báo cáo đã báo động về các nguy cơ dinh dưỡng của dân số thế giới và nguồn cung ứng lương thực trong toàn cầu...
Omar là con trai thứ tư của Bin Laden, người khủng bố giết người nổi tiếng khắp thế giới mà vụ gây chấn động hơn hết là vụ 9/11 ở NY năm 2001, hiện đang chọn sanh sống ở Normandie, vùng biển cực Bắc nước Pháp, với nghề vẽ tranh. Hôm đầu tháng 6 vừa qua, ông gặp nhà báo Charles Guyard của tuần báo Le Point, trong câu chuyện với nhà báo, ông kể lại tại sao ông chọn nước Pháp để sanh sống và may mắn, được Pháp chập nhận...
Ba người phụ nữ đầu tiên trên thế giới, được bầu cử vào chức vụ thủ tướng. Năm 1949, Hiến Chương Liên Hiệp Quốc nhấn mạnh vai trò bình đẳng giữa phái nam và phái nữ, trong mọi lãnh vực, nhưng thời đó chưa có một lãnh đạo quốc gia nào trên thế giới do dân bầu lên là phụ nữ cả...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.