Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vào Canada Vũ Sexy, Bị Chê Chưa Cởi Hết

24/01/200000:00:00(Xem: 4306)
OTTAWA (KL) - Thông tín viên Marina Jimenez của báo National đã tường trình như sau: Một phụ nữ, người Lỗ-Ma-Ni, đã bị quan tòa của Liên bang Canada từ chối quyền nhập cư để hành nghề vũ công thoát y tại Toronto, viện cớ người phụ nữ này chưa đủ tài nghệ múa khỏa thân.
Loedana Silion, 24 tuổi vừa tròn, có tài múa đẹp mắt kỳ lạ cho một hộp đêm có tiếng tại Brasov, Romania; nhưng tại hộp đêm này, Silion chỉ quen múa lột phần che nhũ hoa mà thôi, phần xiêm y còn lại không có lột. Múa chỉ hở có phần thân trên coi như học múa chưa đủ để Silion có thể hành nghề tại hội quán Sunset Strip, một quán chuyên trình diễn vũ điệu trần truồng tại thành phố Toronto.
Hội quán này tưởng rằng Silion có thể trình diễn đủ các màn thoát y trong vũ đài: - ca ba bài hát cho một màn vũ lột xiêm y trên sân - và những điệu vũ khỏa thân lướt trên bàn rượu - mỗi buổi trình diễn phải ca tối đa năm bài hát.
Theo định nghĩa, vũ khỏa thân là kiểu vũ thân mình hoàn toàn không còn cái gì, đồ lót bikini cũng phải lột ra - Irina Centera, dân Lỗ-Ma-Ni làm việc cho tòa đại sứ Canada tại thủ đô Bucharest, nói rằng điệu vũ khỏa thân kiểu này không thịnh hành mấy tại nước Lỗ, một xứ đã có lần mang ách cộng sản, dân đã từng thấy cảnh người bóc lột người.
Theo hồ sơ do cô Centera soạn ra, người ta được biết tập hồ sơ này dầy tới 5cm, nhưng khi xử án ông tòa liên bang chỉ trích vắn tắt như “Chỉ... có vài hộp đêm loại nổi danh và đắt tiền mới có vũ điệu khỏa thân... Tòa hỏi đương sự có quen múa vũ điệu khỏa thân không, đương sự đã nói đương sự cố múa hết sức mình mà thôi.”
Cô Silion, tên gọi cô trên vũ đài là Lorena, cô đã tức giận và buồn về quyết định của tòa, vì cô biết rằng hiện nay Canada đang cần những vũ công có điệu vũ đẹp mắt và lạ kỳ (exotic dances).
Tháng sáu 1998, bộ nhân dụng Canada đã ra văn thư duyệt xét lại thị trường vũ công về những màn vũ được trình diễn trong nước để bộ có thể cho quyết định mang những vũ công từ nước ngoài vào Canada mà không ảnh hưởng tới những cơ hội việc làm của vũ công gốc lá phong. Lá phong đây là biểu tượng của đất Canada có những rừng cây phong có mật để làm ra đường, không phải chiếc lá của ông Adam và bà Eva trong những bức tranh vẽ như người ta thường thấy. Năm 1980 một công dân Canada gốc Sô-viết đã gọi Canada là xứ “Milk and Honey Land”, có lẽ đã quen với cái băng giá tại đất Nga, nên không thấy ông này đề cập tới cái lạnh làm dòn vành tai trong mùa đông dài với tuyết phủ trắng xóa khắp nơi. Ông gốc Nga, một người bỏ xứ, đã chỉ trích việc đề cập tới người sợ vạ cộng sản phải bỏ xứ ra đi như kẻ phản lại tổ quốc và chỉ nghĩ tới cái đất có mật với sữa như đã đăng trên tờ báo Citizen, một tờ báo của thủ đô Ottawa. Ông ta đâu có hiểu, những kẻ mang danh thuyền nhân từ xưa tới khi bỏ xứ ra đi, họ có biết Canada là xứ nào đâu. Có một số thuyền nhân nói là được biết Canada và chỉ biết Canada có cái biển hồ, cái hồ lớn nhất trên thế giới mà không nhớ tên.

Stephen Green, luật sư Toronto của cô Silion, cho biết thân chủ của ông muốn đến Canada và thân chủ tin mình có đủ tài năng để làm vũ công. “Chính viên chức về di trú đã tự ý định đoạt vấn đề này.” Trường hợp điệu vũ trình diễn đã lọt vào ống kính của Hard Copy cho một chương trình TV vén gọn, màn trình diễn của Silion đã được phát hình vào mùa hè. Các chủ quán về vũ khỏa thân cho biết, khó lắm mới xin đuợc chiếu khán cho vũ công có vũ điệu lạ mắt của Đông Âu và Liên bang Sô-viết cũ. Vì thiếu người làm trò mua vui, nên các quán vũ khỏa thân khắp nơi trên Canada đang đóng cửa.
Theo Sorin Cohn, chủ có ba quán vũ tại Toronto, đã cho biết quán của ông không có đủ vũ công để phục vụ các thân chủ. Ông Cohn nói: “Chúng tôi đã hỏi 18 quán vũ khác, tất cả họ đều cho biết mỗi quán cần tới trên 20 vũ công.” Ông cũng nhận thấy hai năm nay có rất ít giấy phép cấp cho vũ công nước ngoài vào để hành nghề cho 200 quán vũ của tỉnh bang Ontario. Cô Silion đã nạp đơn kháng cáo về quyết định của tòa từ tháng mười 1998. Trong tờ khai của tòa, cô Silion đã tố giác nữ viên chức di trú có thiên kiến, cô có ghi rõ nữ viên chức này đã nói không muốn bất cứ cô con gái nào vào Canada để mang tài nghệ ra giành việc làm.
Luật sư Green đã chấp nhận đưa trường hợp người mỹ nữ ra, bởi vì ông đã quan tâm tới vấn đề luật pháp rộng hơn. Luật cho những viên chức di trú không có gốc Canada làm việc tại các sứ quán được quyền cho những quyết định về giấy phép hành nghề tại Canada. Luật sư nói: “Có phải chúng ta đang để người nước ngoài quyết định quyền nhập cư Canada không"” Nhưng quan công lý MacKay của liên bang đã bác sự kháng cáo của cô Silion hồi tháng tám 1999 trong một phiên ngồi xử án. Luật sư đã bác bỏ vấn đề hợp pháp của viên chức địa phuơng được quyền tham dự, luật sư cho rằng nó không phải là vấn đề “nghiêm trọng”. Quan tòa Mackay cũng thấy không có chứng cớ gì để thuyết phục cô Silion nên trở về Lỗ-Ma-Ni sau khi khế ước đã mãn hạn.
Gia đình của cô Silion tại Lỗ thì nghèo túng, cô kiếm được chút đỉnh tiền và sống chung với năm người khác trong một khu như ổ chuột ngay tại thành phố Toronto với những con đường có biển tên ghi bằng hai ngôn ngữ, Anh và Hoa ngữ. Cô Silion có thể được phép nạp đơn nhập cư bất cứ khi nào. Nhưng với điều kiện cô phải kiếm được chủ mướn và khi hành nghề vũ công nhớ phải lột tuốt áo quần ra, không chỉ để hở có phần trên thân mình mà thôi, theo như ông tòa của chính quyền liên bang đã tiểu di. Hiện nay, cô Silion đang làm việc cho một quán vũ khỏa thân tại Nhật bản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một vụ nổ rất lớn làm tung cả trung tâm của thủ đô Beirut của Lebanon hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020, giết chết hàng chục người, làm bị thương hàng ngàn người và làm bể cửa kính của nhiều tòa nhà khắp thành phố, theo bản tin của CNN hôm Thứ Ba cho biết. Vụ nổ gần hải cảng của Beirut đã tạo cột khói hình cái nấm vĩ đại, đập vào xe cộ và làm hư hại nhiều tòa nhà ở cách xa. Nó được cảm nhận ở xa hàng trăm dặm như tại Cyprus, và được ghi nhận như trận động đất có cường độ 3.3 tại thủ đô Lebanon.
Trung Quốc không ngừng phô trương thế lực ở Biển Đông mà cụ thể mới nhất là vụ TQ đưa tàu chiến và phi cơ quân sự tới Đảo Subi trong Quẩn Đảo Trường Sa trước khi Mỹ dẫn đầu cuộc tập trận lớn RIMPAC vào giữa tháng 8, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 3 tháng 8 năm 2020.
Berlin (dpa) - Hàng ngàn người đã biểu tình phản đối các biện pháp corona ở Berlin vào thứ Bảy 01.08.2020 bằng một cuộc tuần hành trình diễn. Cảnh sát "giả định" khoảng 15.000 người tham gia vào buổi chiều. Mặc dù số lượng nhiễm trùng ngày càng tăng, những người biểu tình đã vận động đòi chấm dứt mọi biện pháp. Theo cảnh sát, các yêu cầu vệ sinh như khoảng cách và bảo vệ mũi không được tôn trọng. Cảnh sát, ngược lại, đã tiến hành các biện pháp "giao tiếp" (kommunikativ / communicative) như thông báo qua loa hoặc các bài phát biểu cá nhân.
Ngôi sao TikTok là Tyler Nyx, 22 tuổi, có một lời về ý tưởng cấm Tiktok tại Hoa Kỳ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 1 tháng 8 năm 2020. Chữ đó là, “Đau lòng.” Vào tối Thứ Sáu, Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố ông sẽ cấm ứng dụng video có hình thức ngắn, mà công ty mẹ, ByteDance, có trụ sở tại Trung Quốc.
Pháo bắn xuyên biên giới bởi Pakistan đã giết chết ít nhất 15 thường dân Afghanistan hôm Thứ Năm, 30 tháng 7, theo các viên chức Afghanistan cho biết, khiến Kabul phải đặt lục quân và không quân trong báo động, theo Reuters cho biết hôm Thứ Sáu.
Căng thẳng giữa China và phương Tây gần đây đã tăng lên. China đã lên án mạnh mẽ phản ứng của Liên minh châu Âu đối với luật an ninh gây tranh cãi Hồng Kông. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao tại Bắc Kinh cho biết, quyết định của EU nhằm hạn chế xuất khẩu các phương tiện giám sát sang Đặc khu hành chính China đã vi phạm "nguyên tắc cơ bản không can thiệp ở các nước khác".
Chính quyền Belarus đã tuyên bố bắt 33 lính đánh thuê của Nga vì bị tình nghi là khủng bố, bị cáo buộc cố gắng “gây bất ổn” cho quốc gia trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 8, theo cơ quan truyền thông nhà nước Belta tường trình và CNN thuật lại hôm 30 tháng 7 năm 2020. Việc bắt giam đến giữa lúc các căng thẳng gia tăng giữa hai quốc gia lân bang và khi sự rạn nứt xảy ra giữa 2 nhà lãnh đạo, Tổng Thống Nga Vladimir Putin và Tổng Thống Belarus Alexander Lukashenko, một thời là những đồng minh trung thành.
China đã báo cáo số ca nhiễm mới cao nhất với virus corona mới trong ba tháng. Chính quyền cho biết hôm thứ Tư rằng có 101 trường hợp mới trong 24 giờ qua. Phần lớn các trường hợp xảy ra ở tỉnh Tân Cương (Xinjiang) phía tây bắc. Một nguồn lây nhiễm ở thành phố cảng Đại Liên (Dalian) ở phía đông bắc tiếp tục khiến các nhà chức trách lo lắng.
Ai theo dõi đều biết các diễn biến của đại dịch corona do Wuhan Virus gây ra trên toàn cầu. Tin ngắn quan trọng mới nhất là WHO cảnh báo về một cuộc khủng hoảng chết đói do corona, Cố vấn an ninh của Trump đã bị nhiễm virus, Google thông báo rằng sẽ để nhân viên của họ làm việc tại nhà cho đến tháng 7 năm 2021 … Ở Âu Châu kinh tế suy giảm, làn sóng thứ hai của Corona bùng phát trở lại ở Áo, Tây Ban Nha, Iran, Nhật, Úc … Tài chánh hoàng gia Thuỵ Điển cũng suy sụp nặng nề.
Một người đàn ông Singapore đã nhận tội tại Hoa Kỳ vì làm việc như một nhân viên của TQ, là sự kiện mới nhất trong căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh, theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm Thứ Bảy, 25 tháng 7 năm 2020. Jun Wei Yeo bị truy tố vì sử dụng việc tư vấn chính trị của ông tại Mỹ như là bình phong để thu thập tin tức cho tình báo TQ, theo các viên chức Hoa Kỳ cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.