Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vào Canada Vũ Sexy, Bị Chê Chưa Cởi Hết

24/01/200000:00:00(Xem: 4472)
OTTAWA (KL) - Thông tín viên Marina Jimenez của báo National đã tường trình như sau: Một phụ nữ, người Lỗ-Ma-Ni, đã bị quan tòa của Liên bang Canada từ chối quyền nhập cư để hành nghề vũ công thoát y tại Toronto, viện cớ người phụ nữ này chưa đủ tài nghệ múa khỏa thân.
Loedana Silion, 24 tuổi vừa tròn, có tài múa đẹp mắt kỳ lạ cho một hộp đêm có tiếng tại Brasov, Romania; nhưng tại hộp đêm này, Silion chỉ quen múa lột phần che nhũ hoa mà thôi, phần xiêm y còn lại không có lột. Múa chỉ hở có phần thân trên coi như học múa chưa đủ để Silion có thể hành nghề tại hội quán Sunset Strip, một quán chuyên trình diễn vũ điệu trần truồng tại thành phố Toronto.
Hội quán này tưởng rằng Silion có thể trình diễn đủ các màn thoát y trong vũ đài: - ca ba bài hát cho một màn vũ lột xiêm y trên sân - và những điệu vũ khỏa thân lướt trên bàn rượu - mỗi buổi trình diễn phải ca tối đa năm bài hát.
Theo định nghĩa, vũ khỏa thân là kiểu vũ thân mình hoàn toàn không còn cái gì, đồ lót bikini cũng phải lột ra - Irina Centera, dân Lỗ-Ma-Ni làm việc cho tòa đại sứ Canada tại thủ đô Bucharest, nói rằng điệu vũ khỏa thân kiểu này không thịnh hành mấy tại nước Lỗ, một xứ đã có lần mang ách cộng sản, dân đã từng thấy cảnh người bóc lột người.
Theo hồ sơ do cô Centera soạn ra, người ta được biết tập hồ sơ này dầy tới 5cm, nhưng khi xử án ông tòa liên bang chỉ trích vắn tắt như “Chỉ... có vài hộp đêm loại nổi danh và đắt tiền mới có vũ điệu khỏa thân... Tòa hỏi đương sự có quen múa vũ điệu khỏa thân không, đương sự đã nói đương sự cố múa hết sức mình mà thôi.”
Cô Silion, tên gọi cô trên vũ đài là Lorena, cô đã tức giận và buồn về quyết định của tòa, vì cô biết rằng hiện nay Canada đang cần những vũ công có điệu vũ đẹp mắt và lạ kỳ (exotic dances).
Tháng sáu 1998, bộ nhân dụng Canada đã ra văn thư duyệt xét lại thị trường vũ công về những màn vũ được trình diễn trong nước để bộ có thể cho quyết định mang những vũ công từ nước ngoài vào Canada mà không ảnh hưởng tới những cơ hội việc làm của vũ công gốc lá phong. Lá phong đây là biểu tượng của đất Canada có những rừng cây phong có mật để làm ra đường, không phải chiếc lá của ông Adam và bà Eva trong những bức tranh vẽ như người ta thường thấy. Năm 1980 một công dân Canada gốc Sô-viết đã gọi Canada là xứ “Milk and Honey Land”, có lẽ đã quen với cái băng giá tại đất Nga, nên không thấy ông này đề cập tới cái lạnh làm dòn vành tai trong mùa đông dài với tuyết phủ trắng xóa khắp nơi. Ông gốc Nga, một người bỏ xứ, đã chỉ trích việc đề cập tới người sợ vạ cộng sản phải bỏ xứ ra đi như kẻ phản lại tổ quốc và chỉ nghĩ tới cái đất có mật với sữa như đã đăng trên tờ báo Citizen, một tờ báo của thủ đô Ottawa. Ông ta đâu có hiểu, những kẻ mang danh thuyền nhân từ xưa tới khi bỏ xứ ra đi, họ có biết Canada là xứ nào đâu. Có một số thuyền nhân nói là được biết Canada và chỉ biết Canada có cái biển hồ, cái hồ lớn nhất trên thế giới mà không nhớ tên.

Stephen Green, luật sư Toronto của cô Silion, cho biết thân chủ của ông muốn đến Canada và thân chủ tin mình có đủ tài năng để làm vũ công. “Chính viên chức về di trú đã tự ý định đoạt vấn đề này.” Trường hợp điệu vũ trình diễn đã lọt vào ống kính của Hard Copy cho một chương trình TV vén gọn, màn trình diễn của Silion đã được phát hình vào mùa hè. Các chủ quán về vũ khỏa thân cho biết, khó lắm mới xin đuợc chiếu khán cho vũ công có vũ điệu lạ mắt của Đông Âu và Liên bang Sô-viết cũ. Vì thiếu người làm trò mua vui, nên các quán vũ khỏa thân khắp nơi trên Canada đang đóng cửa.
Theo Sorin Cohn, chủ có ba quán vũ tại Toronto, đã cho biết quán của ông không có đủ vũ công để phục vụ các thân chủ. Ông Cohn nói: “Chúng tôi đã hỏi 18 quán vũ khác, tất cả họ đều cho biết mỗi quán cần tới trên 20 vũ công.” Ông cũng nhận thấy hai năm nay có rất ít giấy phép cấp cho vũ công nước ngoài vào để hành nghề cho 200 quán vũ của tỉnh bang Ontario. Cô Silion đã nạp đơn kháng cáo về quyết định của tòa từ tháng mười 1998. Trong tờ khai của tòa, cô Silion đã tố giác nữ viên chức di trú có thiên kiến, cô có ghi rõ nữ viên chức này đã nói không muốn bất cứ cô con gái nào vào Canada để mang tài nghệ ra giành việc làm.
Luật sư Green đã chấp nhận đưa trường hợp người mỹ nữ ra, bởi vì ông đã quan tâm tới vấn đề luật pháp rộng hơn. Luật cho những viên chức di trú không có gốc Canada làm việc tại các sứ quán được quyền cho những quyết định về giấy phép hành nghề tại Canada. Luật sư nói: “Có phải chúng ta đang để người nước ngoài quyết định quyền nhập cư Canada không"” Nhưng quan công lý MacKay của liên bang đã bác sự kháng cáo của cô Silion hồi tháng tám 1999 trong một phiên ngồi xử án. Luật sư đã bác bỏ vấn đề hợp pháp của viên chức địa phuơng được quyền tham dự, luật sư cho rằng nó không phải là vấn đề “nghiêm trọng”. Quan tòa Mackay cũng thấy không có chứng cớ gì để thuyết phục cô Silion nên trở về Lỗ-Ma-Ni sau khi khế ước đã mãn hạn.
Gia đình của cô Silion tại Lỗ thì nghèo túng, cô kiếm được chút đỉnh tiền và sống chung với năm người khác trong một khu như ổ chuột ngay tại thành phố Toronto với những con đường có biển tên ghi bằng hai ngôn ngữ, Anh và Hoa ngữ. Cô Silion có thể được phép nạp đơn nhập cư bất cứ khi nào. Nhưng với điều kiện cô phải kiếm được chủ mướn và khi hành nghề vũ công nhớ phải lột tuốt áo quần ra, không chỉ để hở có phần trên thân mình mà thôi, theo như ông tòa của chính quyền liên bang đã tiểu di. Hiện nay, cô Silion đang làm việc cho một quán vũ khỏa thân tại Nhật bản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony J. Blinken đã gặp Ngoại Trưởng Nam Dương Retno Marsudi hôm Thứ Tư, 4 tháng 8 năm 2021 tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, theo bản tin của trang web Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ www.state.gov cho hay. Ngoại Trưởng Blinken và Ngoại Trưởng Retno đã nhấn mạnh đến sự quan trọng đang ngày càng gia tăng của Sự Hơp Tác Chiến Lược Mỹ-Nam Dương và sự đóng góp của nó cho an ninh và thịnh vượng của khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.
Chỉ vài ngày trước, một đề nghị bất thường đã thu hút rất nhiều người đến chích ngừa ở miền nam Thueringen (Thuringia): Một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Sonneberg đã thưởng cho những người sẵn sàng tiêm vắc-xin (vaccine) "Bratwurst" miễn phí. Chiến dịch đã thành công tốt đẹp, rất nhiều người đã chọn liều chích ngừa của họ chỉ với chút đồ ăn vặt đó.
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.