Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vào Canada Vũ Sexy, Bị Chê Chưa Cởi Hết

24/01/200000:00:00(Xem: 4469)
OTTAWA (KL) - Thông tín viên Marina Jimenez của báo National đã tường trình như sau: Một phụ nữ, người Lỗ-Ma-Ni, đã bị quan tòa của Liên bang Canada từ chối quyền nhập cư để hành nghề vũ công thoát y tại Toronto, viện cớ người phụ nữ này chưa đủ tài nghệ múa khỏa thân.
Loedana Silion, 24 tuổi vừa tròn, có tài múa đẹp mắt kỳ lạ cho một hộp đêm có tiếng tại Brasov, Romania; nhưng tại hộp đêm này, Silion chỉ quen múa lột phần che nhũ hoa mà thôi, phần xiêm y còn lại không có lột. Múa chỉ hở có phần thân trên coi như học múa chưa đủ để Silion có thể hành nghề tại hội quán Sunset Strip, một quán chuyên trình diễn vũ điệu trần truồng tại thành phố Toronto.
Hội quán này tưởng rằng Silion có thể trình diễn đủ các màn thoát y trong vũ đài: - ca ba bài hát cho một màn vũ lột xiêm y trên sân - và những điệu vũ khỏa thân lướt trên bàn rượu - mỗi buổi trình diễn phải ca tối đa năm bài hát.
Theo định nghĩa, vũ khỏa thân là kiểu vũ thân mình hoàn toàn không còn cái gì, đồ lót bikini cũng phải lột ra - Irina Centera, dân Lỗ-Ma-Ni làm việc cho tòa đại sứ Canada tại thủ đô Bucharest, nói rằng điệu vũ khỏa thân kiểu này không thịnh hành mấy tại nước Lỗ, một xứ đã có lần mang ách cộng sản, dân đã từng thấy cảnh người bóc lột người.
Theo hồ sơ do cô Centera soạn ra, người ta được biết tập hồ sơ này dầy tới 5cm, nhưng khi xử án ông tòa liên bang chỉ trích vắn tắt như “Chỉ... có vài hộp đêm loại nổi danh và đắt tiền mới có vũ điệu khỏa thân... Tòa hỏi đương sự có quen múa vũ điệu khỏa thân không, đương sự đã nói đương sự cố múa hết sức mình mà thôi.”
Cô Silion, tên gọi cô trên vũ đài là Lorena, cô đã tức giận và buồn về quyết định của tòa, vì cô biết rằng hiện nay Canada đang cần những vũ công có điệu vũ đẹp mắt và lạ kỳ (exotic dances).
Tháng sáu 1998, bộ nhân dụng Canada đã ra văn thư duyệt xét lại thị trường vũ công về những màn vũ được trình diễn trong nước để bộ có thể cho quyết định mang những vũ công từ nước ngoài vào Canada mà không ảnh hưởng tới những cơ hội việc làm của vũ công gốc lá phong. Lá phong đây là biểu tượng của đất Canada có những rừng cây phong có mật để làm ra đường, không phải chiếc lá của ông Adam và bà Eva trong những bức tranh vẽ như người ta thường thấy. Năm 1980 một công dân Canada gốc Sô-viết đã gọi Canada là xứ “Milk and Honey Land”, có lẽ đã quen với cái băng giá tại đất Nga, nên không thấy ông này đề cập tới cái lạnh làm dòn vành tai trong mùa đông dài với tuyết phủ trắng xóa khắp nơi. Ông gốc Nga, một người bỏ xứ, đã chỉ trích việc đề cập tới người sợ vạ cộng sản phải bỏ xứ ra đi như kẻ phản lại tổ quốc và chỉ nghĩ tới cái đất có mật với sữa như đã đăng trên tờ báo Citizen, một tờ báo của thủ đô Ottawa. Ông ta đâu có hiểu, những kẻ mang danh thuyền nhân từ xưa tới khi bỏ xứ ra đi, họ có biết Canada là xứ nào đâu. Có một số thuyền nhân nói là được biết Canada và chỉ biết Canada có cái biển hồ, cái hồ lớn nhất trên thế giới mà không nhớ tên.

Stephen Green, luật sư Toronto của cô Silion, cho biết thân chủ của ông muốn đến Canada và thân chủ tin mình có đủ tài năng để làm vũ công. “Chính viên chức về di trú đã tự ý định đoạt vấn đề này.” Trường hợp điệu vũ trình diễn đã lọt vào ống kính của Hard Copy cho một chương trình TV vén gọn, màn trình diễn của Silion đã được phát hình vào mùa hè. Các chủ quán về vũ khỏa thân cho biết, khó lắm mới xin đuợc chiếu khán cho vũ công có vũ điệu lạ mắt của Đông Âu và Liên bang Sô-viết cũ. Vì thiếu người làm trò mua vui, nên các quán vũ khỏa thân khắp nơi trên Canada đang đóng cửa.
Theo Sorin Cohn, chủ có ba quán vũ tại Toronto, đã cho biết quán của ông không có đủ vũ công để phục vụ các thân chủ. Ông Cohn nói: “Chúng tôi đã hỏi 18 quán vũ khác, tất cả họ đều cho biết mỗi quán cần tới trên 20 vũ công.” Ông cũng nhận thấy hai năm nay có rất ít giấy phép cấp cho vũ công nước ngoài vào để hành nghề cho 200 quán vũ của tỉnh bang Ontario. Cô Silion đã nạp đơn kháng cáo về quyết định của tòa từ tháng mười 1998. Trong tờ khai của tòa, cô Silion đã tố giác nữ viên chức di trú có thiên kiến, cô có ghi rõ nữ viên chức này đã nói không muốn bất cứ cô con gái nào vào Canada để mang tài nghệ ra giành việc làm.
Luật sư Green đã chấp nhận đưa trường hợp người mỹ nữ ra, bởi vì ông đã quan tâm tới vấn đề luật pháp rộng hơn. Luật cho những viên chức di trú không có gốc Canada làm việc tại các sứ quán được quyền cho những quyết định về giấy phép hành nghề tại Canada. Luật sư nói: “Có phải chúng ta đang để người nước ngoài quyết định quyền nhập cư Canada không"” Nhưng quan công lý MacKay của liên bang đã bác sự kháng cáo của cô Silion hồi tháng tám 1999 trong một phiên ngồi xử án. Luật sư đã bác bỏ vấn đề hợp pháp của viên chức địa phuơng được quyền tham dự, luật sư cho rằng nó không phải là vấn đề “nghiêm trọng”. Quan tòa Mackay cũng thấy không có chứng cớ gì để thuyết phục cô Silion nên trở về Lỗ-Ma-Ni sau khi khế ước đã mãn hạn.
Gia đình của cô Silion tại Lỗ thì nghèo túng, cô kiếm được chút đỉnh tiền và sống chung với năm người khác trong một khu như ổ chuột ngay tại thành phố Toronto với những con đường có biển tên ghi bằng hai ngôn ngữ, Anh và Hoa ngữ. Cô Silion có thể được phép nạp đơn nhập cư bất cứ khi nào. Nhưng với điều kiện cô phải kiếm được chủ mướn và khi hành nghề vũ công nhớ phải lột tuốt áo quần ra, không chỉ để hở có phần trên thân mình mà thôi, theo như ông tòa của chính quyền liên bang đã tiểu di. Hiện nay, cô Silion đang làm việc cho một quán vũ khỏa thân tại Nhật bản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
Hoa Kỳ và Đức sẽ đứng chung để chống lại sự bành trướng của Nga, theo Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu khi ông chào đón Thủ Tướng Đức Angela Merkel sắp ra đi tới thăm Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021 qua tường thuật của BBC tiếng Anh hôm Thứ Năm. Ông Biden nói rằng ông đã nêu quan ngại với Bà Merkel về đường ống dẫn khí đốt từ Nga tới Đức, nhưng họ đã đồng ý Moscow không thể được phép sử dụng năng lượng như một vũ khí. Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng 2 đồng minh cũng chống lại các hành động phản dân chủ của Trung Quốc.
Cựu Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, đã đưa ra lời chỉ trích mới nhất về việc rút quân đội Mỹ và NATO ra khỏi Afghanistan, khi chính phủ được Hoa Kỳ hậu thuẫn tại Kabul có vẻ ngày càng tê liệt và các tay súng Taliban tiếp tục nhanh chóng chiếm đất giành dân, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Tư. Được hỏi có phải việc rút quân là một sai lầm, Bush nói với đài truyền hình Đức Deutsche Welle trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi nghĩ đúng vậy, vâng. Bởi vì tôi nghĩ các hậu quả sẽ là xấu và buồn không thể tin được.”
Lịch sử dường như đang tái diễn tại Afghanistan, sau 46 năm Miền Nam thất trận và Mỹ di tản hàng ngàn người Việt làm việc cho Mỹ tại VN ra đi vào những ngày cuối tháng 4 năm 1975, qua việc chính phủ Biden hôm Thứ Tư, 14 tháng 7 năm 2021, nói rằng họ đã chuẩn bị để bắt đầu các chuyến bay di tản những thông dịch viên người Afghanistan là những người đã giúp nỗ lực quân sự Hoa Kỳ trong cuộc chiến gần 20 năm – nhưng những đích đến của họ vẫn chưa biết và có nhiều câu hỏi về cách bảo đảm sự an toàn của họ cho đến khi họ có thể lên máy bay, theo bản tin của AP tường thuật hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.