Hôm nay,  

Vào Canada Vũ Sexy, Bị Chê Chưa Cởi Hết

24/01/200000:00:00(Xem: 5229)
OTTAWA (KL) - Thông tín viên Marina Jimenez của báo National đã tường trình như sau: Một phụ nữ, người Lỗ-Ma-Ni, đã bị quan tòa của Liên bang Canada từ chối quyền nhập cư để hành nghề vũ công thoát y tại Toronto, viện cớ người phụ nữ này chưa đủ tài nghệ múa khỏa thân.
Loedana Silion, 24 tuổi vừa tròn, có tài múa đẹp mắt kỳ lạ cho một hộp đêm có tiếng tại Brasov, Romania; nhưng tại hộp đêm này, Silion chỉ quen múa lột phần che nhũ hoa mà thôi, phần xiêm y còn lại không có lột. Múa chỉ hở có phần thân trên coi như học múa chưa đủ để Silion có thể hành nghề tại hội quán Sunset Strip, một quán chuyên trình diễn vũ điệu trần truồng tại thành phố Toronto.
Hội quán này tưởng rằng Silion có thể trình diễn đủ các màn thoát y trong vũ đài: - ca ba bài hát cho một màn vũ lột xiêm y trên sân - và những điệu vũ khỏa thân lướt trên bàn rượu - mỗi buổi trình diễn phải ca tối đa năm bài hát.
Theo định nghĩa, vũ khỏa thân là kiểu vũ thân mình hoàn toàn không còn cái gì, đồ lót bikini cũng phải lột ra - Irina Centera, dân Lỗ-Ma-Ni làm việc cho tòa đại sứ Canada tại thủ đô Bucharest, nói rằng điệu vũ khỏa thân kiểu này không thịnh hành mấy tại nước Lỗ, một xứ đã có lần mang ách cộng sản, dân đã từng thấy cảnh người bóc lột người.
Theo hồ sơ do cô Centera soạn ra, người ta được biết tập hồ sơ này dầy tới 5cm, nhưng khi xử án ông tòa liên bang chỉ trích vắn tắt như “Chỉ... có vài hộp đêm loại nổi danh và đắt tiền mới có vũ điệu khỏa thân... Tòa hỏi đương sự có quen múa vũ điệu khỏa thân không, đương sự đã nói đương sự cố múa hết sức mình mà thôi.”
Cô Silion, tên gọi cô trên vũ đài là Lorena, cô đã tức giận và buồn về quyết định của tòa, vì cô biết rằng hiện nay Canada đang cần những vũ công có điệu vũ đẹp mắt và lạ kỳ (exotic dances).
Tháng sáu 1998, bộ nhân dụng Canada đã ra văn thư duyệt xét lại thị trường vũ công về những màn vũ được trình diễn trong nước để bộ có thể cho quyết định mang những vũ công từ nước ngoài vào Canada mà không ảnh hưởng tới những cơ hội việc làm của vũ công gốc lá phong. Lá phong đây là biểu tượng của đất Canada có những rừng cây phong có mật để làm ra đường, không phải chiếc lá của ông Adam và bà Eva trong những bức tranh vẽ như người ta thường thấy. Năm 1980 một công dân Canada gốc Sô-viết đã gọi Canada là xứ “Milk and Honey Land”, có lẽ đã quen với cái băng giá tại đất Nga, nên không thấy ông này đề cập tới cái lạnh làm dòn vành tai trong mùa đông dài với tuyết phủ trắng xóa khắp nơi. Ông gốc Nga, một người bỏ xứ, đã chỉ trích việc đề cập tới người sợ vạ cộng sản phải bỏ xứ ra đi như kẻ phản lại tổ quốc và chỉ nghĩ tới cái đất có mật với sữa như đã đăng trên tờ báo Citizen, một tờ báo của thủ đô Ottawa. Ông ta đâu có hiểu, những kẻ mang danh thuyền nhân từ xưa tới khi bỏ xứ ra đi, họ có biết Canada là xứ nào đâu. Có một số thuyền nhân nói là được biết Canada và chỉ biết Canada có cái biển hồ, cái hồ lớn nhất trên thế giới mà không nhớ tên.

Stephen Green, luật sư Toronto của cô Silion, cho biết thân chủ của ông muốn đến Canada và thân chủ tin mình có đủ tài năng để làm vũ công. “Chính viên chức về di trú đã tự ý định đoạt vấn đề này.” Trường hợp điệu vũ trình diễn đã lọt vào ống kính của Hard Copy cho một chương trình TV vén gọn, màn trình diễn của Silion đã được phát hình vào mùa hè. Các chủ quán về vũ khỏa thân cho biết, khó lắm mới xin đuợc chiếu khán cho vũ công có vũ điệu lạ mắt của Đông Âu và Liên bang Sô-viết cũ. Vì thiếu người làm trò mua vui, nên các quán vũ khỏa thân khắp nơi trên Canada đang đóng cửa.
Theo Sorin Cohn, chủ có ba quán vũ tại Toronto, đã cho biết quán của ông không có đủ vũ công để phục vụ các thân chủ. Ông Cohn nói: “Chúng tôi đã hỏi 18 quán vũ khác, tất cả họ đều cho biết mỗi quán cần tới trên 20 vũ công.” Ông cũng nhận thấy hai năm nay có rất ít giấy phép cấp cho vũ công nước ngoài vào để hành nghề cho 200 quán vũ của tỉnh bang Ontario. Cô Silion đã nạp đơn kháng cáo về quyết định của tòa từ tháng mười 1998. Trong tờ khai của tòa, cô Silion đã tố giác nữ viên chức di trú có thiên kiến, cô có ghi rõ nữ viên chức này đã nói không muốn bất cứ cô con gái nào vào Canada để mang tài nghệ ra giành việc làm.
Luật sư Green đã chấp nhận đưa trường hợp người mỹ nữ ra, bởi vì ông đã quan tâm tới vấn đề luật pháp rộng hơn. Luật cho những viên chức di trú không có gốc Canada làm việc tại các sứ quán được quyền cho những quyết định về giấy phép hành nghề tại Canada. Luật sư nói: “Có phải chúng ta đang để người nước ngoài quyết định quyền nhập cư Canada không"” Nhưng quan công lý MacKay của liên bang đã bác sự kháng cáo của cô Silion hồi tháng tám 1999 trong một phiên ngồi xử án. Luật sư đã bác bỏ vấn đề hợp pháp của viên chức địa phuơng được quyền tham dự, luật sư cho rằng nó không phải là vấn đề “nghiêm trọng”. Quan tòa Mackay cũng thấy không có chứng cớ gì để thuyết phục cô Silion nên trở về Lỗ-Ma-Ni sau khi khế ước đã mãn hạn.
Gia đình của cô Silion tại Lỗ thì nghèo túng, cô kiếm được chút đỉnh tiền và sống chung với năm người khác trong một khu như ổ chuột ngay tại thành phố Toronto với những con đường có biển tên ghi bằng hai ngôn ngữ, Anh và Hoa ngữ. Cô Silion có thể được phép nạp đơn nhập cư bất cứ khi nào. Nhưng với điều kiện cô phải kiếm được chủ mướn và khi hành nghề vũ công nhớ phải lột tuốt áo quần ra, không chỉ để hở có phần trên thân mình mà thôi, theo như ông tòa của chính quyền liên bang đã tiểu di. Hiện nay, cô Silion đang làm việc cho một quán vũ khỏa thân tại Nhật bản.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.