Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Little Saigon Hội Thảo: Lên Internet Bán Hàng

11/12/199900:00:00(Xem: 4793)
Ông Peter Nguyễn: Tôi sẽ mở ngay một cửa tiệm bán mỹ phẩm trên Internet

Tin của LÊ PHỤ HOÀNG

Lần đầu tiên trong cộng đồng Việt, một Hội Nghị Thương Mại Điện Tử quan trọng dưới sự bảo trợ của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ đã được tổ chức tại Trung Tâm Cộng Đồng của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County tại Santa Ana từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa hôm Thứ Năm, 9 tháng 12, 1999 với sự tham dự đông đảo của quý vị đại diện giới thương mại và kinh doanh trong cộng đồng.
Cộng đồng người Việt tại Orange County, với một dân số lên tới ước khoảng 250 ngàn người và hơn 3000 cửa tiệm, là một trong số 8 thí điểm đã được chọn lựa trong toàn quốc trong chương trình yểm trợ tiểu thương mở rộng thị trường của Chính Phủ Liên Bang. Chương trình này không giới hạn riêng cho các sắc tộc thiểu số.
Hội Nghị này cũng nằm trong khuôn khổ Dự Án Phát Triển Tiểu Thương Little Saigon của Hội Cộng Đồng Người Việt phát động từ hồi đầu năm với sự ủng hộ của Quỹ Tài Trợ Merrill Lynch (“Merrill Lynch Foundation”) và nhiều cơ quan và tổ hợp tài chính khác.
Các tham dự viên trong Hội Nghị phần lớn là các thương gia có đầu óc cầu tiến muốn tìm biết hoặc tìm hiểu thêm về thương mại điện tử - một ngành buôn bán các sản phẩm và dịch vụ qua trung gian của mạng lưới điện toán toàn cầu trong nền kinh tế mới thường gọi là “Kinh Tế Điện Tử” của thế kỷ 21. Ngoài ra, trong số cử tọa cũng có một vài vị giáo sư Đại Học và quan khách, trong số này người ta nhận thấy có Ông Garret Gin, đại diện Merrill Lynch vùng Nam tiểu bang California.
Trong bài diễn văn khai mạc — sau vài mẩu chuyện nhập đề cho thấy những ảnh hưởng cụ thể của thương mại điện tử trong đời sống hàng ngày của mỗi người từ ít lâu nay — Bà Mai Công, Chủ Tịch kiêm Tổng Quản Trị Hội Cộng Đồng Người Việt, đồng thời cũng là chủ tọa Hội Nghị, nói: “Cuộc cách mạng điện tử đang làm đảo lộn đời sống và cách làm ăn, buôn bán của chúng ta hiện nay là một cuộc cách mạng có tính khai phóng, bởi vì nó không có biên cương, không có giới hạn. Chúng ta có thể buôn bán với khắp thế giới qua thương mại điện tử.”
Bà nói tiếp: “Cuộc cách mạng thương mại điện tử cũng là một cuộc cách mạng bình đẳng, bình quyền. Đó là vì trong thương mại điện tử không có người giầu, người nghèo, kẻ mạnh, người yếu. Chính vì vậy cho nên thương mại điện tử là một trợ lực lớn và rất thích hợp cho quý vị trong ngành tiểu thương.”
Các diễn giả khác gồm có: Ông Paul Tambakis, Giám Đốc Văn Phòng Đại Diện Bộ Thương Mại Hoa Kỳ ở Miền Nam Cali; Ông Raul Lozano, đại diện dự án “Global Diversity Initiative” (GDI); Ông Mark Matsumoto, Chủ Tịch Hội Đồng Xuất Cảng Nam Cali; cô Olivia Cao, chuyên viên thuộc Nha Xuất Cảng thuộc Bộ Thương Mại; và Ông Serge Wilson, Tổng Quản Trị công ty “Freemerchant.com,” một hãng thương mại điện tử đầu tiên và lớn nhất ở Hoa Kỳ.
Sau phần giới thiệu chương trình và duyệt qua các tài liệu được phân phối, với sự điều hợp của ông Michael Đào, một tư vấn viên của Trung Tâm Phát Triển Tiểu Thương thuộc Nha Tiểu Thương Chính Phủ Liên Bang, các diễn giả và chuyên viên thuộc Bộ Thương Mại Hoa Kỳ lần lượt lên diễn đàn thuyết trình về mọi khía cạnh của nền kinh tế và thương mại điện tử, cùng một số thủ tục và luật lệ về xuất cảng.
Một thuyết trình viên trong chương trình, Bà Awilda Marquez, Tổng Giám Đốc Nha Thương Mại Quốc Tế, đã nói chuyện với các tham dự viên bằng băng “video” vì phút chót phải ở lại Hoa Thịnh Đốn nên không thể có mặt.
(Được biết Bà Marquez phải ở lại để tham dự một Đại Hội Thượng Đỉnh đặc biệt được triệu tập tại Hoa Thịnh Đốn để tìm cách giải quyết một vấn đề gọi là “khoảng cách điện tử” - “digital divide” - tức sự chênh lệch càng ngày càng tăng giữa những thành phần dân chúng có phương tiện hoặc có khả năng xử dụng mạng lưới điện toán “Internet” và những thành phần không có “Internet,” một “giai cấp mới” hiện được mệnh danh là “giai cấp đã bị bần cùng hóa về phương diện điện tử”.)


Trong bài thuyết trình, Bà Marquez đã nhấn mạnh vai trò của giới tiểu thương trong nền kinh tế Hoa Kỳ: Bà nói: “Không phải các đại tổ hợp lớn mà chính giới tiểu thương đã tạo ra được nhiều việc làm cho dân chúng. Phần lớn con số 20 triệu việc làm mới được tạo ra ở Hoa Kỳ trong khoảng 8 năm nay là nhờ giới tiểu thương. Tiểu thương chính là guồng máy đẩy mạnh sự phát triển của nền kinh tế Mỹ và do đó đã đóng một vai trò hết sức quan trọng trong nền kinh tế phồn thịnh có một không hai của nước ta hiện nay.”
Bà nói tiếp: “Giới tiểu thương có khả năng, và cần được yểm trợ, để phát triển thị trường hơn nữa, kể cả trong địa hạt xuất cảng để giúp cân bằng cán cân ngoại thương của chúng ta.”
Bài thuyết trình được mọi người đặc biệt chú ý theo rõi nhất là bài của Ông Serge Wilson nói về những khía cạnh cụ thể và những kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến việc “mở tiệm” và bán hàng trên mạng lưới “Internet.”
Phần hỏi, đáp tiếp theo lại càng sôi nổi và hào hứng không ngờ: tới lúc đó người ta mới thấy rằng phần lớn các tham dự viên trong cộng đồng thương mại và kinh doanh người Việt đều đã có một trình độ ít nhất là sơ đẳng về ngành thương mại điện tử mặc dầu ngành này đối với đa số người Mỹ ngay trong xã hội chính ngạch cũng vẫn còn là quá mới mẻ.
Nhiều câu hỏi thật sắc bén đã được nêu ra và đã được thuyết trình đoàn thanh thỏa.
Nhiều thương gia cho biết sẽ áp dụng ngay những điều đã thâu thập thêm được tại Hội Nghị trong các hoạt động kinh doanh của họ. Một nhà bán mỹ phẩm, ông Peter Nguyễn, nói: “Tôi sẽ bán thẳng các sản phẩm của tôi cho người tiêu thụ trên Internet không cần qua trung gian. Như vậy các sản phẩm của tôi sẽ rẻ hơn và bán chạy hơn.”
Đặc biệt một diễn giả ngoài chương trình là nữ Dân Biểu Loretta Sanchez, đại diện đơn vị Quốc Hội 46, xuất hiện lúc gần 11 giờ, khoảng cuối chương trình Hội Nghị.
Được mời lên diễn đàn, Bà Sanchez ngỏ ý chào mừng Hội Nghị và lên tiếng nhiệt liệt ca ngợi những công tác phục vụ và phát triển cộng đồng của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County và các hoạt động thương mại, kinh doanh trong cộng đồng Việt. Hướng về phía các tham dự viên, nữ Dân Biểu Sanchez nói: “Xét theo một khía cạnh khác, khía cạnh cộng đồng, các hoạt động của quý vị rất mực quan trọng. Vì ngoài việc kiếm lợi tức là mục đích chính của tất cả mọi hoạt động kinh doanh, quý vị càng buôn bán phát đạt bao nhiêu thì cộng đồng lại càng thịnh vượng bấy nhiêu. Tôi xin chúc quý vị thật nhiều may mắn và thành công.”
Trong thời gian giải lao, khoảng chừng 15 phút, các thương gia tham dự Hội Nghị cũng có cơ hội nghỉ ngơi ăn bánh, uống nước, vừa trò chuyện vui vẻ, vừa trao đổi kết liên (được biết một nữ thương gia đã tự động cho mang lại một hộp bánh lớn để chia vui). Nhân dịp này, các máy điện thoại bỏ túi cũng được mang ra xử dụng tới tấp để liên lạc và giải quyết các dịch vụ thương mại cần cấp. Rõ ràng đây là không khí một cuộc tập họp của các nhà thương mại điện tử!
Được biết trong thời gian qua có nhiều nhà kinh doanh ở Hoa Kỳ đi vào ngành thương mại điện tử - một ngành kinh doanh vừa tân kỳ vừa ít vốn - chỉ trong một thời gian ngắn bỗng chốc đã trở nên triệu phú hoặc tỷ phú. Trong số này cũng có nhiều người mặc dầu thua lỗ hoặc chưa kiếm được lời nhưng vẫn trở nên giầu có nhờ tiếp tục phát triển mạnh và trị giá cổ phần tăng vọt.
Trị số thương vụ trong ngành thương mại điện tử sơ khởi tổng cộng chỉ vỏn vẹn vài trăm triệu mỹ kim cách đây vài năm nhưng hiện đã tăng vọt lên đến hàng trăm tỷ và dự trù sẽ có thể lên tới mức hàng ngàn tỷ trong mấy năm tới.
Hội Nghị Thương Mại Điện Tử, tổ chức trong khuôn khổ “Dự Án Phát Triển Tiểu Thương Little Saigon” của Hội Cộng Đồng Người Việt Orange County, đánh dấu một kỷ nguyên mới trong ngành thương mại kinh doanh ở “Little Saigon.”
Tiếp theo Hội Nghị, một khóa Thương Mại Điện Tử Đặc Biệt gọi là “Thị Trường Mới” của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ gồm những cuộc hội thảo hàng tuần kéo dài trong nhiều tháng dành riêng cho một số giới hạn ứngỳ viên sẽ chính thức khai mạc tại Newport Beach trong khoảng vài tuần tới. Sau khi mãn khóa các hội thảo viên sẽ có thể xin tham dự vào các phái đoàn thương mại do Chính Phủ tổ chức để đi thăm dò thị trường quốc tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các cuộc họp nảy sẽ là các cuộc họp cấp bộ của Hoa Kỳ-ASEAN, Thượng Đỉnh Đông Á (EAS), Diễn Đàn Khu Vực ASEAN (ARF), Đối Tác Mekong-Hoa Kỳ, và Những Người Bạn Mekong. Trong các cuộc họp này, Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tham dự với các lãnh đạo từ khắp khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương về các vấn đề cấp bách của khu vực và quốc tế. Ngoại Trưởng Mỹ sẽ tái khẳng định cam kết của Hoa Kỳ đối với sự trung lập của ASEAN để làm việc với ASEAN và các đối tác quốc tế để chống lại đại dịch Covid-19 và ủng hộ việc phục hồi kinh tế.
Một vận động viên chạy nước rút người Belarus cáo buộc nhóm Olympic của cô đã cố bứng cô ra khỏi Nhật Bản trong một tranh luận dẫn tới bế tắc vào chiều tối Chủ Nhật, 1 tháng 8 năm 2021 tại phi trường chính của Tokyo, theo bản tin của AP tường thuật hôm Chủ Nhật. Nhóm hoạt động ủng hộ Krystsina Tsimanouskaya nói rằng cô tin là cuộc sống của cô đã gặp nguy hiểm tại Belarus và sẽ tìm tị nạn với Tòa Đại Sứ Áo tại Tokyo.
Hoàn toàn ngập tràn trong cảm xúc hạnh phúc, Alexander Zverev ăn mừng thành công lớn nhất trong sự nghiệp của mình tại Thế vận hội Olympic. Alexander Zverev đã giành được Huy Chương Vàng quần vợt đơn nam tại Thế vận hội Olympic 2021- với tư cách là người Đức đầu tiên. Đó là thành công lớn nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Khi đã đạt được mục tiêu trong mơ, Alexander Zverev khuỵu gối như thể đang quay phim chậm và nắm lấy tay trước mặt. Rồi những giọt nước mắt chiến thắng của anh trào ra.
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.