Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xây Cất Nhà Mới Tăng Mạnh Nhờ Lãi Xuất Hạ,thời Tiết Tốt

23/02/200200:00:00(Xem: 3181)
Washington - Thời tiết ấm áp và lãi xuất hạ đã tạo nên sức đẩy cho dịch vụ xây cất nhà cửa trong tháng 1 năm 2002, nâng số nhà mới lên mức cao nhất trong 2 năm qua.
Số nhà mới tại Hoa Kỳ tăng 6.3% tới mức 1.678 triệu căn trong một năm, cao nhất kể từ tháng 2 năm 2000, so với mức tuột giảm 2.3% trong tháng 12-2000 xuống mức 1.579 triệu căn trong một năm.
Dữ kiện của tháng 1-2002 đã cao hơn con số dự đoán. Những kinh tế gia được thăm dò bởi Thompson Financial/IFG đã tiên đoán là mức tăng trưởng của nhà mới chỉ đạt được 1.6 triệu căn mà thôi.
Mặc dầu nền kinh tế Hoa Kỳ rơi vào cơn suy thoái kể từ tháng 3 năm 2001, thị trường địa ốc vẫn vững mạnh, hỗ trợ bởi 11 lần cắt giảm của Quỹ Dự Trữ Liên Bang (FED) trong năm ngoái. So với tháng 1 năm 2001, số nhà mới đã tăng 0.7%.
Mặc dù the FED vẫn giữ nguyên lãi xuất trong kỳ họp của tháng 1-2002, những lần cắt giảm năm ngoái để châm ngòi cho nền kinh tế đã khiến lãi xuất ngắn hạn, chỉ số căn bản cho các món nợ của giới tiêu thụ và các công ty, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 1965. Những dữ kiện mới đây thu thập từ các thương vụ như bán lẻ và công xuất sản xuất đã cho thấy nền kinh tế đã bắt đầu phục hồi.

"Những nhà thầu xây cất nhà cửa vẫn có nhiều triển vọng với thị trường của nhà mới, đó là nhờ lãi xuất vẫn còn thấp, niềm tin giới tiêu thụ khả quan, và những dấu chỉ tốt của những thị trường thương mãi khác", Gary Garczynski, Chủ tịch của National Association of Home Builders, cho biết như vậy.
Thật vậy, bản báo cáo về số nhà mới trong tháng 1 năm 2002 cho thấy giấy phép xin xây nhà, một dấu chỉ của những sinh hoạt về xây cất, đã tăng 3.1% trong tháng 1-2002, sau khi tăng 3.7% trong tháng 12-2001.
Nhà mới cho một đơn vị gia đình tăng 3.5% tháng trước, trong khi đó nhà mới cho nhiều đơn vị gia đình, hay còn gọi là chung cư, đã tăng 8.3%.
Miền Nam đã có mức tăng trưởng cao nhất, 14.4%. Trong khi đó, miền Đông Bắc tăng 8.7%, nhưng miền Tây lại giảm 3.6% và miền Trung Tây giảm 0.3%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Xếp của đảng CDU, Armin Laschet, đã tiến gần hơn rất nhiều đến việc được đề cử của Liên đảng CDU/CSU làm ứng cử viên cho chức thủ tướng Đức. Trong hội đồng liên bang của CDU, hơn ba phần tư thành viên hội đồng đã lên tiếng ủng hộ Laschet vào tối thứ Ba (ngày 20.04.2021) trong một cuộc bỏ phiếu kỹ thuật số bí mật.
Tổng Thống Phi Luật Tân Rodrigo Duterte hôm Thứ Hai, 19 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông đã chuẩn bị gửi các tàu chiến vào Biển Đông để “bảo vệ tuyên bố chủ quyền” đối với các nguồn dầu mỏ và khoáng sản tại vùng tranh chấp của con đường biển chiến lược, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Hai.
Nhiều tháng suy đoán đã kết thúc. Ban lãnh đạo đảng Xanh đã quyết định ai sẽ trở thành Thủ tướng Đức trong trường hợp thắng cử: Annalena Baerbock. Cô ấy tuyên bố rằng cô ấy muốn đổi mới cơ bản đất nước.
Cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan nói rằng Hoa Kỳ sẽ trả đũa nếu người chỉ trích chính quyền Nga Alexei Navalny chết trong thời gian tuyệt thực trong tù, theo bản tin của báo USA Today tường thuật hôm Chủ Nhật, 18 tháng 4 năm 2021.
Một thế hệ cách mạng Cuba là người đã chiếm lấy quyền hành hơn 60 năm về trước, thách thức trực tiếp với Hoa Kỳ và sau đó đẩy Washington và Moscow tới bờ vực chiến tranh nguyên tử, tuyên bố rút khỏi sân khấu chính trị Cuba, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Sáu, 16 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố ý định đề cử 9 nhà ngoại giao làm đại sứ hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021, đánh dấu sự chọn lựa đầu tiên về phái bộ ngoại quốc kể từ khi ông nhậm chức, theo CNN tường thuật.
Hoa Kỳ đã công bố các trừng phạt Nga để phản ứng với điều mà nước này nói là các cuộc tấn công mạng và các hành động thù nghịch khác, theo bản tin BBC Tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 4 năm 2021. Các biện pháp, nhắm vào hàng chục thể nhân và viên chức Nga, nhằm mục đích ngăn chận “các hoạt động ngoại quốc gây thiệt hại của Nga,” theo Bạch Ốc cho biết.
Bắc Kinh đã nhanh chóng lên án cuộc gặp, với phát ngôn viên, Ma, cáo buộc Hoa Kỳ “đang chơi ‘con bài Đài Loan’ và tiếp tục gửi đi các tín hiệu sai cho các thế lực độc lập Đài Loan.” Ma nói thêm rằng độc lập Đài Loan gây ra “tận diệt,” so sánh nó với việc uống “thuốc độc” mà “sẽ chỉ đẩy Đài Loan tới tai họa.”
Phúc trình 27 trang được công bố ngay trước cuộc điều trần bởi các viên chức tình báo hàng đầu của tổng thống xác nhận Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất đối với ảnh hưởng toàn cầu của Hoa Kỳ, theo bản tin của Yahoo News tường thuật hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
Tổng Thống Joe Biden, đã kết luận không có giải pháp quân sự đối với các vấn đề an ninh và chính trị đang gây tai họa Afghanistan và đã quyết định tập trung vào các thách thức an ninh quốc gia cấp bách hơn, vào Thứ Tư sẽ tuyên bố chính thức rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan trước ngày tưởng niệm 20 năm cuộc khủng bố ngày 11 tháng 9, theo một viên chức cao cấp của chính phủ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Ba, 13 tháng 4 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.