Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ 12 Nơi Đổ Về Washington Để Xin ‘nhân Quyền Cho Vn’

22/02/200200:00:00(Xem: 3828)
Để thúc đẩy các Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ cứu xét và thông qua dự luật "Nhân Quyền Cho Việt Nam" (HR 2833), Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt (VPAC) sẽ thực hiện một cuộc vận động tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn vào đầu tuần tới trong hai ngày 25 và 26 tháng 2.
Đây là một dự luật với những điều khoản quan trọng như giới hạn viện trợ cho Hà Nội nếu không cải thiện nhân quyền, hỗ trợ cho những tổ chức vận động tự do dân chủ cho Việt Nam, và tạo điều kiện dễ dàng cho những người Việt muốn tỵ nạn chính trị tại Hoa Kỳ. Dự Luật này đã được Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua trong đầu tháng 9 năm ngoái với tỷ số 410 phiếu thuận và chỉ 1 phiếu chống. Đến ngày 13 tháng 9 năm 2001, Dự Luật được chuyển lên Thượng Viện để biểu quyết. Tuy nhiên, vì biến sự khủng bố và chiến tranh tiếp sau đó, Dự Luật đã bị đình trệ và hiện đang có nguy cơ bị chìm vào quên lãng.

Trong chuyến vận động này, phái đoàn người Việt sẽ tiếp xúc với văn phòng của hơn 30 Thượng Nghị Sĩ. Phái đoàn cũng sẽ đặc biệt ghé thăm một số các dân biểu đã bảo trợ và vận động cho dự luật được thông qua một cách vẻ vang tại Hạ Viện vào tháng 9 năm ngoái. Ngoài ra, phái đoàn cũng dự trù sẽ tiếp xúc với một số viên chức thuộc hành pháp và Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế.
Tính đến hôm nay, phái đoàn đã qui tụ 30 người đến từ 12 địa phương khác nhau gồm: San Jose, Orange County, San Diego, Houston, Oregon, Washington DC, Boston, Florida, Chicago, Atlanta, Maryland và Virginia. Phái đoàn có sự tham dự của quý vị lãnh đạo tinh thần, đại diện cộng đồng và hội đoàn, sinh viên và thành viên của VPAC. Mọi lứa tuổi đều hiện diện góp phần trong công tác này với người trẻ nhất trong phái đoàn mới 20 tuổi, và người lớn tuổi nhất đã ngoài 60.
Mọi chi tiết, xin liên lạc Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt (VPAC) tại các số điện thoại Hoàng Tứ Duy (703) 629-6557, Đỗ Hoàng Điềm (714) 319-2314.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.